Trang chủ Đầu tư gì 4 kinh nghiệm đầu tư tiền ảo bạn cần phải nắm để...

4 kinh nghiệm đầu tư tiền ảo bạn cần phải nắm để thành công

Đầu tư tiền ảo là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất về chủ đề đầu tư tiền ảo hiện nay. Trong bài viết này, chúng tôi chia sẻ đến bạn 4 kinh nghiệm đầu tư tiền ảo dựa trên kinh nghiệm và thực tế. Cùng tìm hiểu nào!

Kinh nghiệm đầu tư tiền ảo: Trước tiên phải hiểu khái niệm tiền ảo là gì?

Đây là một điểm cơ bản nhất trước khi đặt chân vào thế giới đầu tư này. Đương nhiên, có vẻ như hầu hết chúng ta hiểu được những khái niệm cơ bản của cryptocurrency. Tuy nhiên, đi sâu vào vấn đề này hơn một chút sẽ có lợi hơn cho bạn mới bắt đầu.

Ngành công nghiệp tiền ảo đang thay đổi rất nhanh. Trừ khi giao dịch hàng ngày hoặc làm việc trong ngành; nếu không, bạn rất dễ “bị lạc” giữa các nguyên tắc cơ bản của những gì tạo nên tiền ảo .

Như bất kỳ nhà đầu tư dày dạn nào trong các thị trường truyền thống – trái phiếu, hàng hóa, ngoại hối; hay nói cách khác – sẽ cho bạn biết, sự quen thuộc và hiểu biết về thị trường mà họ tham gia là một yếu tố quan trọng để thành công. 

Để dần có kinh nghiệm đầu tư tiền ảo cũng không có gì khác. Kiểm tra lại các khái niệm cơ bản trong một thị trường đầy biến động; có thể giúp bạn trong việc củng cố lợi thế thị trường và quản lý rủi ro khi tham gia.

Đọc thêm:
Có nên đầu tư trái phiếu – kênh đầu tư mới đang nổi trên thị trường
Muốn kinh doanh online? Bạn phải biết những mẹo sau đây

Bạn sẽ mất 9 trên 10 khoản đầu tư của mình

Con số thực sự có thể nhiều hơn, từ kinh nghiệm đầu tư hạn chế của những người đi trước. Trong các công ty khởi nghiệp công nghệ giai đoạn đầu là một trò chơi đầy rủi ro . Tiền ảo là một loại tài sản có rủi ro cao do sự non trẻ; và sức hấp dẫn đầu cơ của nó. 

Đầu tư vào một dự án tiền điện tử đòi hỏi phải “đặt cược” vào sự thành công của dự án kinh doanh mạo hiểm; bằng cách đánh giá các yếu tố khác nhau; bao gồm sức mạnh của đội ngũ, khả năng tồn tại của dự án, khả năng đạt được lộ trình, tiện ích của token và nhiều hơn nữa. Nếu thành công, chúng ta sẽ được tận hưởng với những khoản lợi tức đầu tư của mình.

Nó cần có thời gian. Có thể đảm bảo với bạn rằng có những công ty ngoài kia đang tìm cách tận dụng những người có tầm ảnh hưởng; những cá nhân giàu có; những nhà lãnh đạo công nghệ đáng tin cậy hay tương tự như thế – cho mục đích lừa đảo . Nếu bạn không dành thời gian để đi sâu vào chi tiết của một whitepaper; khả năng kỹ thuật của dự án; hay các nhà đầu tư và cố vấn được liệt kê trong danh sách; thì bạn sẽ rất có khả năng đánh mất tiền của mình.

VÌ SAO NÊN ĐẦU TƯ TIỀN NĂM 2021:

Kinh nghiệm đầu tư tiền ảo: Nhìn xa hơn về sự cường điệu của PR và Marketing

Chúng ta đều là con người, chúng ta có thể không đoán trước được xu hướng thị trường chính xác 100%. Tuy nhiên, là một phân khúc dân số hoặc nhóm lớn hơn (lập trình viên; người đam mê công nghệ; người giao dịch tiền ảo, v.v.), chúng tôi rất dễ đoán. 

Một trong những hành vi có thể dự đoán được của chúng ta là dễ bị tổn thương bởi những quảng cáo thổi phồng theo hình thức kể chuyện (storytelling) kết nối với những chiều hướng cốt lõi bên trong mỗi chúng ta. Đó có thể là nỗi lo sợ nếu chẳng may bỏ lỡ một cơ hội lớn, nhu cầu cảm thấy thích, mong muốn gây ấn tượng với một nhóm người hay đơn giản là hướng đến một công việc cao hơn. 

Chính những đặc điểm tâm lý này đã thúc đẩy các hoạt động Marketing  và PR trong nhiều thập kỷ. Những khái niệm tâm lý này là nền tảng của những gì thu hút chúng ta trong lĩnh vực đầu tư tiền ảo . Các thực tiễn như giảm giá (pre-sale) trước khi bán số lượng lớn; yêu cầu bồi thường của các dự án và đánh giá phải trả tiền là một cảnh tượng phổ biến trong ngành công nghiệp phần lớn không được kiểm soát này . Các phương tiện truyền thông thêm vào ngọn lửa, khơi dậy sự tò mò, quan tâm; và phấn khích của chúng tôi. Làm sáng tỏ các lớp lông tơ và cường điệu này là một kỹ năng có giá trị mà người ta phải có được để phân biệt giữa một dự án tốt về cơ bản hoặc vô tội vạ.

>>> Có thể bạn chưa biết: Các cách đầu tư với số tiền nhỏ để sinh lời nhanh chóng

Cẩn thận với các trò gian lận lừa đảo và các trang web mua bán tiền ảo giả mạo

Một số vụ lừa đảo tiền ảo đã xảy ra là do lơ là trong việc xác minh tính xác thực của trang web mà mọi người truy cập. Tin tặc sử dụng rộng rãi các mưu đồ lừa đảo; mục đích chính là thu được thông tin hữu ích để truy cập vào ví trao đổi tiền ảo của người dùng.

Lừa đảo được thực hiện bằng cách tạo một phiên bản giống hệt với sàn tiền ảo uy tín trên thế giới; và sau đó gửi liên kết của trang web này đến mục tiêu qua email. Thư thường bao gồm một thông điệp thuyết phục. Nó cho phép mọi người nhanh chóng nhấp vào liên kết dẫn họ đến trang đăng nhập giả mạo. Do đó, điều cần thiết là bạn phải biết URL chính thức của nền tảng trao đổi tiền ảo của mình. Không bao giờ nhấp vào các liên kết đáng ngờ, không rõ ràng.

Trên đây là những bài học từ người đi trước để có được kinh nghiệm đầu tư tiền ảo hiệu quả và an toàn nhất. Giao dịch tiền ảo là một liên doanh sinh lợi có thể mang lại cho bạn lợi nhuận. Tuy nhiên, nó có thể được thực hiện thành công với chiến lược đúng đắn; và ra quyết định cẩn thận. Thực hiện theo các mẹo giao dịch tiền ảo an toàn; chúng sẽ giúp bảo vệ bạn khỏi thị trường đầy biến động và các yếu tố bên ngoài khác. Chúc bạn thành công!

VsetGroupĐĂNG KÝ TƯ VẤN CƠ HỘI ĐẦU TƯ SINH LỜI HẤP DẪN TẠI ĐÂY  Nội dung câu hỏi của bạn

  Đánh Giá

  Bài viết liên quan

  Rủi ro khi đầu tư đất nền khiến nhà đầu tư “trắng tay”

  'Khi bắt đầu kinh doanh bất động sản có nên đầu tư đất nền không? Bạn đã có tìm hiểu về rủi ro khi...

  Xu hướng đầu tư 2022 nào sẽ lên ngôi trong bối cảnh bình thường mới?

  Sau đại dịch, các xu hướng đầu tư trong tương lai cũng có những sự chuyển dịch nhất định để thích nghi. Cùng tìm...

  Nhà đầu tư có nên mua cổ phiếu Sacombank thời điểm này không?

  Năm 2021 vừa qua có lẽ là khoảng thời gian mang lại nhiều cảm xúc nhất đối với những nhà đầu tư ưa thích...

  Bài viết phổ biến

  Rủi ro khi đầu tư đất nền khiến nhà đầu tư “trắng tay”

  'Khi bắt đầu kinh doanh bất động sản có nên đầu tư đất nền không? Bạn đã có tìm hiểu về rủi ro khi...

  Xu hướng đầu tư 2022 nào sẽ lên ngôi trong bối cảnh bình thường mới?

  Sau đại dịch, các xu hướng đầu tư trong tương lai cũng có những sự chuyển dịch nhất định để thích nghi. Cùng tìm...

  Nhà đầu tư có nên mua cổ phiếu Sacombank thời điểm này không?

  Năm 2021 vừa qua có lẽ là khoảng thời gian mang lại nhiều cảm xúc nhất đối với những nhà đầu tư ưa thích...

  Tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu để sinh lợi hiệu quả?

  Tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu an toàn và mang lại lợi nhuận cao theo mong muốn? Đầu tư kiếm tiền thu nhập...
  Đánh Giá
  error: Content is protected !!