Trang chủ Bất Động Sản Đầu Tư Đất Nền 5 bí quyết đầu tư đất nền hiệu quả dành cho nhà...

5 bí quyết đầu tư đất nền hiệu quả dành cho nhà đầu tư F0

Đầu tư đất nền luôn có sức hút với các nhà đầu tư bất kể thị trường nào. Bởi khả năng sinh lời và vốn cũng ít hơn các phân khúc khác. Sau đây là một số bí quyết đầu tư đất nền hiệu quả dành cho nhà đầu tư F0 cần bỏ túi. 

Đất nền là gì? và các loại đất nền

Đất nền là những lô đất gần như vẫn giữ nguyên trạng ban đầu. Đất nền  chưa bị những tác động như san lấp, đào xới bởi máy móc hay con người.

 Các loại đất nền thường gặp

 • Đất nền dự án: là những lô đất nằm trong vùng quy hoạch của chủ đầu tư. Những khu đất này chưa được tiến hành xây dựng và vẫn giữ nguyên trạng thái ban đầu. Đất nền dự án chịu sự tác động của chủ đầu tư và được quy hoạch với giấy tờ minh bạch và hợp pháp.
 • Đất nền thổ cư: được dùng để xây dựng nhà ở và các công trình phúc lợi xã hội… Đất thổ cư thuộc nhóm phi nông nghiệp và xuất hiện ở cả nông thôn và thành phố.
 • Đất liền kề: là những lô đất trong khu vực thi công dự án. Những mảnh đất này có gần nhau và có diện tích gần bằng nhau. 

Những điều cần lưu ý để đầu tư đất nền hiệu quả 

Đầu tư vào đất nền có vị trí tốt

Vị trí tốt chính là yếu tố hàng đầu quyết định việc đầu tư đất của bạn có hiệu quả và sinh lời tốt trong tương lai. Vì thế, các nhà đầu tư hãy chọn những mảnh đất có vị trí giao thông thuận lợi. Hạ tầng và các tiện ích như chợ, trường học, các khu dân cư đông… đang được xây dựng và hoàn thiện. Đây chính là những điều kiện giúp khu đất của bạn tăng giá cao trong tương lai.

Bên cạnh đó, các lô đất có vị trí phong thủy tốt như không gian mở và quang đãng. Hướng đất tốt và địa thế thuận lợi. Sẽ giúp cho gia chủ thu hút tài lộc và những điều may mắn khi xây nhà để ở. 

Đầu tư vào đất nền có vị trí tốt

Chỉ nên đầu tư những khu đất nền đã hoàn chỉnh pháp lý

Tính pháp lý hoàn chỉnh là điều mà các nhà đầu tư cần đặc biệt quan tâm trước khi xuống tiền. Các giấy tờ quan trọng như sổ đỏ sổ hồng do ai đứng tên? Đất có nằm trong diện quy hoạch không? Giấy phép xây dựng có được cấp dễ dàng không? Các vấn đề chuyển nhượng và sang tên có dính líu tranh chấp không?

Để chắc chắn dự án mình định đầu tư có đảm bảo tính pháp lý hay không. Các nhà đầu tư hãy tìm đến trung tâm tư vấn luật nhà đất để kiểm định tính minh bạch của giấy tờ cẩn thận trước khi quyết định đầu tư.

Chỉ nên đầu tư những khu đất nền đã hoàn chỉnh pháp lý

Cân đối khả năng tài chính khi đầu tư đất

Đầu tư đất là khoản đầu tư dài hạn, thời gian càng lâu thì lợi nhuận mang lại sẽ càng lớn. Vì thế, hãy chắc chắn rằng khoản tiền bạn dự định đem đầu tư sẽ là khoản tiền nhàn rỗi và không sử dụng trong ít nhất 1 đến 3 năm tới. Đừng nên vay tài chính để đầu tư bất động sản. Bởi vì, trong thời điểm thị trường biến động như hiện nay. Nếu nhà đầu tư có tài chính trong thời gian ngắn rất dễ rơi vào cảnh gồng lỗ khi thị trường trầm lắng. 

Nhà đầu tư phải luôn tuân thủ nguyên tắc 50 – 50. Chỉ vay không quá 50% giá trị lô đất sẽ đầu tư và không trả vốn lẫn lãi quá 50% thu nhập của mình. Đặc biệt, chỉ nên đầu tư khi thị trường ổn định, không đầu tư khi thị trường nhiều biến động rất dễ rủi ro.

>>> Xem thêm: Nhận biết các yếu tố quyết định một dự án đất nền tiềm năng

Đầu tư theo đội nhóm giúp hạn chế rủi ro

Buôn có bạn, bán có phường và trong đầu tư đất cũng vậy. Một nhà đầu tư đơn độc đi vào thị trường và không có sự hỗ trợ của đội nhóm hết sức nguy hiểm. Đặc biệt, khi bạn lại là nhà đầu tư F0 chưa có nhiều kinh nghiệm. Vì thế, hãy đầu tư theo đội nhóm để giúp hạn chế nhiều rủi ro nhé. 

Trong một nhóm đầu tư gồm nhiều thành viên am hiểu nhiều lĩnh vực khác nhau như tài chính, luật sư, kinh doanh… thì khả năng thành công càng cao hơn. Với sự hỗ trợ và những kiến thức đầu tư mà các thành viên trong nhóm mang lại cho nhau; sẽ giúp bạn tăng thêm sự hiểu biết và kinh nghiệm. 

Đầu tư theo đội nhóm giúp hạn chế rủi ro

Bí quyết mua xe, sở hữu nhà chỉ SAU 5 NĂM

Lựa chọn đầu tư đất có giá thấp hơn thị trường

Hãy tìm hiểu và đầu tư đất khi thị trường đi xuống hoặc đi ngang và chốt lời khi thị trường lên. Để nhận định được thị trường và đầu tư đúng lúc đòi hỏi bạn phải có nhiều kinh nghiệm và học hỏi từ những nhà đầu tư lão luyện trước đó. Vì thế, hãy nhờ đến các chuyên gia tư vấn kết hợp với quan sát thị trường để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Trái phiếu VsetGroup mang đến những trải nghiệm an toàn khi đầu tư

Đầu tư đất nền giúp các nhà đầu tư kiếm lời trong thời gian dài hạn. Tuy nhiên, đây cũng là nơi tìm ẩn nhiều rủi ro đối với các nhà đầu tư F0 chưa có nhiều kinh nghiệm. Rủi ro mất vốn là vô cùng cao nếu mua phải những mảnh đất ma. Hoặc những lô đất giấy tờ pháp lý không rõ ràng, nhà đầu tư có nguy cơ chôn vốn lâu.

Biết được những khó khăn đó, tập đoàn VsetGroup đã mang đến cho quý nhà đầu tư cơ hội trải nghiệm đầu tư với trái phiếu an toàn và sinh lời cao. 

Tái phiếu VsetGroup mang đến những trải nghiệm an toàn khi đầu tư

Xu hướng đầu tư VsetĐĂNG KÝ TƯ VẤN CƠ HỘI ĐẦU TƯ SINH LỜI HẤP DẪN TẠI ĐÂY  Nội dung câu hỏi của bạn

  Đánh Giá

  XEM THÊM KÊNH ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY

  xu hướng đầu tư   Nội dung câu hỏi của bạn

   Bài viết liên quan

   Bật mí về cách thức đầu tư quỹ mở như thế nào hiệu quả nhất

   Quỹ mở ở việt nam ngày càng phổ biến rộng rãi và được nhiều người quan tâm. Nhiều người cho rằng đầu tư quỹ...

   Tiền nhàn rỗi 1 tỷ gửi ngân hàng lãi bao nhiêu 1 tháng?

   Từ lâu gửi tiết kiệm được xem là kênh đầu tư an toàn và được nhiều người lựa chọn. Kênh đầu tư này phù...

   Quy trình triển khai dự án bất động sản, nắm để đầu tư an toàn

   Quỹ đất ngày càng ít đi, vì thế nhiều dự án bất động sản lớn nhỏ ra đời để đáp ứng nhu cầu của...

   Bài viết phổ biến

   Bật mí về cách thức đầu tư quỹ mở như thế nào hiệu quả nhất

   Quỹ mở ở việt nam ngày càng phổ biến rộng rãi và được nhiều người quan tâm. Nhiều người cho rằng đầu tư quỹ...

   Tiền nhàn rỗi 1 tỷ gửi ngân hàng lãi bao nhiêu 1 tháng?

   Từ lâu gửi tiết kiệm được xem là kênh đầu tư an toàn và được nhiều người lựa chọn. Kênh đầu tư này phù...

   Quy trình triển khai dự án bất động sản, nắm để đầu tư an toàn

   Quỹ đất ngày càng ít đi, vì thế nhiều dự án bất động sản lớn nhỏ ra đời để đáp ứng nhu cầu của...

   Có 3 tỷ nên đầu tư gì? – Đâu là kênh đầu tư hiệu quả năm 2022?

   Có 3 tỷ nên đầu tư gì? Với số vốn 3 tỷ đồng không phải là ít nên việc đầu tư vào đâu cũng...
   Đánh Giá
   error: Content is protected !!

   xây dựng trương gia