Trang chủ Bất Động Sản Đầu Tư Đất Nền 7 Bí kíp vàng mách bạn cách đầu tư đất nền hiệu...

7 Bí kíp vàng mách bạn cách đầu tư đất nền hiệu quả

Đất nền là hạng mục sản phẩm luôn được quan tâm và có sức hút hấp dẫn đối với các nhà đầu tư bất động sản; mặc cho bệnh dịch khó khăn như năm qua. Tuy nhiên để đầu tư đất nền hiệu quả đòi hỏi phải có một chiến lược cũng như tầm nhìn xa. Để tránh những rủi ro ngoài ý muốn; sau đây là những cách đầu tư đất nền hiệu quả giúp các nhà đầu tư hạn chế rủi ro; và thu được lợi nhuận cao ở phân khúc đất nền. Cùng tintucbatdongsanviet.com xem ngay nhé!

Đất nền là gì – Những điều cần biết trước khi đầu tư đất nền

Đất nền là gì?

Đất nền được định nghĩa nôm na là những lô đất trống chưa bị sự tác động của con người như đào xới, san lấp,.. để thi công công trình xây dựng. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, đất nền sẽ được chia thành những loại khác nhau.

Đất nền là gì?

Phân biệt đất thổ cư và đất nền khác nhau như thế nào?

Đất thổ cư – Cách đầu tư đất nền

Đúng như tên gọi, đất thổ cư là đất được dùng để xây dựng nhà ở và các công trình phục vụ an sinh xã hội. Chúng ta có thể hiểu nôm na đất thổ cư chính là đất ở.

Trên thực tế, đất thổ cư được chia thành 2 loại: đất thành thị và đất nông thôn.

Đất thổ cư đô thị thuộc phạm vi thị trấn, thị xã, phường, quận, tỉnh, thành phố hoặc những khu dân cư được quy hoạch thành khu đô thị mới. Người mua có quyền xây nhà ở hoặc các công trình phục vụ đời sống.

Đất thổ cư nông thôn thuộc địa phận các khu vực nông thôn do xã quản lý. Loại đất này được ưu tiên cấp phép xây dựng vườn ao để phục vụ phát triển kinh tế chung.

Đất nền dự án

Đất nền dự án được quy hoạch khu vực riêng. Thông thường, các khu vực này sẽ được tích hợp các tiện ích như hệ thống giao thông, các công trình trường học, khu dân cư, nhà xưởng,..

Những lưu ý khi đầu tư vào đất nền

Mặt yếu tố pháp lý

Để khoản đầu tư đất nền an toàn và hiệu quả thì yếu tố pháp lý là điều đầu tiên bạn cần quan tâm. Đây chính là cơ sở để chứng thực được giá trị của dự án. Đặc biệt, khi bạn muốn đầu tư để xây dựng công trình quy mô lớn cần có được sự cấp phép của cơ quan thẩm quyền. 

Mặt yếu tố pháp lý

Độ uy tín của chủ đầu tư – Cách đầu tư đất nền

Trên thị trường có hàng loạt dự án “ma” gây hoang mang cho nhà đầu tư. Chính vì thế, bạn cần ưu tiên xem xét về uy tín của chủ đầu tư trước khi xuống tiền vào dự án. Cần tìm hiểu về các dự án trước đó của nhà đầu tư. Họ có thật sự uy tín như những gì bạn nhìn thấy. Các công trình họ đã thực hiện đến hiện tại có mang lại lợi nhuận đúng cam kết không.

Cần tránh mua đất chung sổ và mua bằng giấy viết tay

Để tránh những vấn đề tranh chấp về sau, bạn tuyệt đối không nên mua đất chung sổ. Bởi vì, mua đất chung sổ đồng nghĩa với việc bạn không hoàn toàn đứng tên trên giấy tờ đất. Sau này nếu đất có lên giá hoặc muốn bán đi cho người khác cũng rất khó khăn. 

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên mua bán đất bằng giấy tờ viết tay. Theo pháp luật hiện hành thì không công nhận đây là điều kiện pháp lý hợp pháp. Hãy nhớ cẩn thận nhé.

Mách bạn 7 cách đầu tư đất nền hiệu quả

Cách đầu tư đất nền quan trọng đầu tiên: chọn được bất động sản đất nền có vị trí kết nối

Đây là điều kiện quan trọng hàng đầu khi nhà đầu tư chọn bất động sản đất nền. Vị trí kết nối nói về câu chuyện là nhà đầu tư phải chọn lựa bất động sản đất nền đó ở nơi mà khả năng kết nối về giao thông thuận tiện. Điều này tạo tiềm năng tăng giá trong tương lai cho bất động sản.

Rất nhiều nhà đầu tư bất động sản cá nhân, họ mắc một sai lầm đó là họ chọn lựa các bất động sản hay một khu đất nền tại vị trí mà không có giao thông kết nối thuận tiện; như vậy dẫn đến tiềm năng tăng giá là không có, khả năng chôn vốn trong thời gian lâu.

Ưu tiên chọn đất nền dự án trong khu dân cư

Kinh nghiệm về cách đầu tư đất nền hiệu quả và an toàn từ các chuyên gia là nên ưu tiên chọn đất nền dự án trong khu dân cư. Điều này sẽ giúp khách hàng tiết kiệm thời gian trong việc chọn khu đất có vị trí thuận lợi; bởi trước khi rót vốn hàng ngàn tỷ đồng và mở bán; các chủ đầu tư đã nghiên cứu kỹ càng tình hình giao thông về khu vực đó.

Thêm vào đó, khu vực đã có sự hiện hữu của một lượng dân cư vừa phải sẽ hơn hẳn nơi thưa vắng người. Lưu ý rằng, cần cân nhắc kỹ về nơi quá thưa thớt dân cư bán đất với giá rẻ tại sao chưa phát triển; thông tin quy hoạch ra sao, có dự án về công trình hạ tầng nào mới hay không?…

Tuy nhiên, nếu chọn đầu tư đất nền dự án trong khu dân cư, người mua cũng nên bỏ thời gian tìm hiểu về đối tượng sinh sống ở đó có lối sống thế nào, làm việc gì, thu nhập ra sao… Và thông tin về chủ đầu tư dự án, dự án khi nào khởi công, khi nào hoàn thành… để quyết định “xuống tiền” sở hữu.

| Đọc thêm: Đầu tư gì ở hà nội sinh lời nhanh – Top ý tưởng tuyệt vời

Kiểm tra quy hoạch và tính pháp lý của khu đất

Cách đầu tư đất nền hiệu quả và an toàn tiếp theo chính là tính pháp lý của lô đất. Nên chọn mua miếng đất có pháp lý rõ ràng, không nằm “dính” quy hoạch của Nhà nước; hay đang trong quá trình tranh chấp.

bản quy hoạch

Cần kiểm tra kỹ dự án đó có được thẩm quyền cấp giấy phép hay không; giấy tờ có đầy đủ tính pháp lý rõ ràng; sẽ đảm bảo nguồn vốn ban đầu tư sẽ không bị thâm hụt. Để kiểm tra thông tin này bạn có thể đến các công ty luật hoặc các công ty, doanh nghiệp môi giới BĐS chuyên nghiệp; hay dịch vụ tư vấn đầu tư BĐS. Bạn cũng có thể nhờ ngân hàng thẩm định vay vốn đây cũng là cách kiểm tra chính xác nhất.

Việc sở hữu được sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) hợp pháp, minh bạch giúp nhà đầu tư thuận tiện trong việc mua bán, chuyển nhượng, dễ dàng trong việc thu hồi vốn và lợi nhuận. Lô đất có sổ đỏ cũng giúp nhà đầu tư tránh rủi ro và có thể xoay vòng vốn thực hiện các dự án khác.

XEM THÊM: Quy tắc 1% làm giàu của người giàu

Cách đầu tư đất nền quan trọng: Chọn bất động sản có tính thanh khoản tốt

Đây chính là khả năng chuyển đổi thành tiền mặt của bất động sản. Trong trường hợp nhà đầu tư mua bất động sản đó; và có nhu cầu chuyển đổi thành tiền mặt là phải ngay lập tức hoặc trong thời gian ngắn phải tìm được người mua cho bất động sản mà nhà đầu tư muốn bán.

Điều này quan trọng khi thị trường có sự biến động; và một nhà đầu tư muốn thoái vốn thì tính thanh khoản là nguyên tắc giúp họ có thể giữ được thu hồi tiền để có thể đầu tư những nơi khác.

Hãy đầu tư đất nền theo nhóm

Hãy đầu tư đất nền theo nhóm

Đầu tư đất nền theo nhóm mang đến rất nhiều lợi ích như: cơ hội thành công cao; rủi ro chia đều cho những người cùng tham gia; dễ dàng phát hiện ra những cái “bẫy” đất nền để đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa rủi ro có thể gặp phải.

Hãy tìm những người có kinh nghiệm trong đầu tư bất động sản; và đề nghị lập nhóm hợp tác đầu tư đất nền. Người giỏi về giao tiếp, người mạnh về pháp luật, người có tầm nhìn tốt, người sành sỏi về quản lý tài chính… sẽ tạo nên một bức tranh tổng thể hoàn hảo.

Cân đối bài toán tài chính khi đầu tư – Cách đầu tư đất nền

Nếu đầu tư bất động sản là đất nền ở các khu vực xa thì khoản tiền đó nên là khoản tiền nhàn rỗi; trong khoảng thời gian ít nhất từ 6 tháng đến 1 hoặc 2 năm. Nhà đầu tư đừng nên hoạch định một kế hoạch quá ngắn nếu đầu tư đất nền xa. Bởi vì trong cơn sốt đất vừa qua ở Bình Thuận, Phú Quốc, Đà Lạt, Đà Nẵng và nhiều nơi khác những nhà đầu tư hoạch định kế hoạch tài chính trong khoảng thời gian quá ngắn dễ dẫn đến vấn đề khi mà thị trường thay đổi trạng thái.

Điều kiện tài chính của nhà đầu tư cũng có một điều rất cần lưu ý; chỉ nên vay không quá 50% tổng giá trị lô đất định đầu tư. Bởi vì trong trường hợp thị trường lập tức thay đổi trạng thái, nhà đầu tư không thể thoát hàng được; vẫn có thể có kế hoạch dự phòng. Đó là vẫn có các giải pháp khác xoay sở để trả lãi cho ngân hàng; hoặc là nhà đầu tư không bị động; bởi vì còn cần tài chính cho các kế hoạch khác trong cuộc sống.

| Có thể bạn sẽ cần: Mua bán nhà đất Tây Ninh giá rẻ, chính chủ mới nhất

Thẩm định giá khu đất nền đang muốn mua đầu tư

Thẩm định giá là một trong những cách đầu tư đất nền hiệu quả – giúp người mua tiết kiệm chi phí ban đầu; tăng hiệu quả nguồn vốn và tránh rơi vào cái “bẫy” cơn sốt ảo do giới đầu cơ tạo nên.

Thẩm định giá khu đất nền đang muốn mua đầu tư

Để định giá khu đất nền định mua, cách đơn giản nhất là so sánh giá lô đất đó với các lô khác trong khu vực trong cùng thời điểm. Hoặc so sánh giá của đất dự án đang định mua với những dự án lân cận trong cùng phân khúc BĐS. Bên cạnh đó, khách hàng có thể thẩm định giá một cách hợp lý nhất khi nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên gia bất động sản.

Trong tình hình đại dịch làm giảm đi sức mạnh nền kinh tế; cũng như các hoạt động chậm lại bất động sản cũng không tránh khỏi. Những cách đầu tư đất nền hiệu quả trên đây sẽ giúp các nhà đầu tư trở lại; và một tương lai tốt hơn cho bất động sản. Theo dõi và ủng hộ tintucbatdongsanviet nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

XEM THÊM KÊNH ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY

xu hướng đầu tư  Nội dung câu hỏi của bạn

  Bài viết liên quan

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Bài viết phổ biến

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Đâu là thị trường đầu tư an toàn?

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Thị trường Đà Nẵng đang là điểm nóng bất động sản thu hút phần lớn...
  5/5 - (1 bình chọn)