Trang chủ Bất Động Sản Bản tin bất động sản mới nhất hôm nay

Bản tin bất động sản mới nhất hôm nay

Thị trường bất động sản hôm nay có gì hot? Cùng đón đọc những thông tin mới nhất về thị trường trong bản tin bất động sản dưới đây bạn nhé!

Bản tin bất động sản phía Tây Hà Nội

Cuối năm, các cò đất thi nhau thổi giá loạt dự án “đắp chiếu” nhiều năm qua; giá được đẩy cao bất chấp dịch kéo dài và ảnh hưởng. Các chuyên gia cảnh báo các nhà đầu tư nên thận trọng bởi thị trường đang bị tăng giá ảo.

Hàng loạt dự án cũ thuộc địa bàn huyện Hoài Đức (Hà Nội) như: Dự án Khu biệt thự Vườn Cam – Orange Graden; dự án An Lạc Green Symphony; dự án Hà Đô Charm Villas…. đang được “cò” chào bàn rầm rộ, đẩy giá cao, tạo sốt ảo.

Bản tin bất động sản mới nhất hôm nay

Nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng việc các dự án cũ được đẩy giá cao là hiện tượng bất thường. Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho rằng, việc các sản phẩm biệt thự, liền kề tại các dự án cũ này giá tăng 1 – 2% được coi là hợp lý. Còn hiện tượng này là “làm giá”; bởi hạ tầng tại khu vực này vẫn chưa có nhiều chuyển biến, các dự án vẫn chưa có tiện ích đi kèm.

Do đó, ông cảnh báo: “khách hàng cần cẩn trọng, tỉnh táo, đánh giá chuẩn xác giá trị đất khu vực này; tránh mắc cạn thay thế cho người mắc cạn trước”. Việc nguồn cung mới không nhiều do ảnh hưởng của dịch bệnh và vấn đề pháp lý trong khi nhu cầu mua nhà còn rất lớn. Tốc độ đô thị hóa, tăng trưởng dân số nhanh; quy mô hộ gia đình giảm đã góp phần làm tăng nhu cầu nhà ở của người dân, khiến giá nhà khó giảm.

Lộ diện phân khúc BĐS tiềm năng nhưng ít được chú ý

Theo báo cáo thị trường bất động sản 6 tháng cuối năm 2020 của Savills, tất cả các phân khúc đều có dấu hiệu cải thiện khá rõ rệt trong thời gian này; kể cả phân khúc khách sạn và căn hộ dịch vụ; đây là hai phân khúc được cho là chịu những ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh. 

Trong đó, thị trường văn phòng được ghi nhận là tích cực nhất; xu hướng văn phòng vẫn tăng, công suất vẫn rất ổn định và các chủ nhà vẫn rất tự tin về giá thuê qua việc luôn duy trì mức giá thuê; giá tuy có tăng nhưng không đáng kể. Điều đó thể hiện qua lượng diện tích trống còn rất ít; nhu cầu là luôn luôn có dù vẫn có nhiều khách ra; và điều này tạo nên sự cân bằng cho thị trường văn phòng.

Bản tin bất động sản mới nhất hôm nay

Nhìn chung, 2020 là một năm thử thách đối với phân khúc văn phòng. Mặc dù vậy, nhờ việc kiểm soát rất tốt dịch bệnh trong nước; cùng những hỗ trợ về mặt chính sách của Chính phủ đã giúp cho nền kinh tế của Việt Nam nói chung và thị trường BĐS nói riêng vẫn hoạt động hiệu quả và ổn định. Đến 2023, thị trường văn phòng dự kiến sẽ ghi nhận thêm 325.000 m2 diện tích sàn; trong đó, nguồn cung năm 2021 chiếm hơn 60%. Tỷ lệ trống ước tính sẽ tiếp tục tăng trong 2021 khi một lượng lớn nguồn cung mới gia nhập trong bối cảnh nhu cầu hạn chế. 

Bí quyết đầu tư cơ bản cho người mới bắt đầu

Bản tin bất động sản Cần Thơ: bước chuyển mình sau khi lên TP. trực thuộc Trung Ương

Cần Thơ là thành phố phát triển nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long; đây cũng là đô thị loại 1, TP. trực thuộc Trung ương của Việt Nam. Để đạt những thành tựu hiện tại, TP. Cần Thơ đã nỗ lực xây dựng và phát triển toàn diện các lĩnh vực văn hóa xã hội; y tế; hạ tầng giao thông; kinh tế, v.v. Nhờ đó, giá trị bất động sản Cần Thơ đã tăng trưởng với tốc độ đáng kinh ngạc.

Năm 2009, Thành phố Cần Thơ được công nhận là Đô thị loại I; là cột mốc đánh dấu tốc độ tăng phi mã của bất động sản Cần Thơ. Với giá đất tại vị trí 1 trên đường Hai Bà Trưng lên tới 25 triệu/m2; biên độ tăng giá lên đến 625%. Đến nay, theo bảng giá nhà nước giai đoạn 2020 – 2024, tại cùng vị trí ấy trên đường Hai Bà Trưng, giá đã lên tới 48 triệu/m2. Mức giá thị trường hiện tại trên đường Hai Bà Trưng, quận Ninh Kiều lên đến 310 triệu/m2.

>>> Những cách khôn ngoan để “giàu sụ” nhờ đầu tư vào bất động sản 

VsetGroupĐĂNG KÝ TƯ VẤN CƠ HỘI ĐẦU TƯ SINH LỜI HẤP DẪN TẠI ĐÂY  Nội dung câu hỏi của bạn

  Đánh Giá

  Bài viết liên quan

  Nhà đầu tư có nên mua cổ phiếu Sacombank thời điểm này không?

  Năm 2021 vừa qua có lẽ là khoảng thời gian mang lại nhiều cảm xúc nhất đối với những nhà đầu tư ưa thích...

  Phoenix Villa – bước đệm lớn trên con đường thành công của VsetNature

  Từ những nền tảng có sẵn, năm 2022 là một năm bứt phá những bước tiến mới của VsetNautre. Sự ra đời của các...

  Tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu để sinh lợi hiệu quả?

  Tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu an toàn và mang lại lợi nhuận cao theo mong muốn? Đầu tư kiếm tiền thu nhập...

  Bài viết phổ biến

  Nhà đầu tư có nên mua cổ phiếu Sacombank thời điểm này không?

  Năm 2021 vừa qua có lẽ là khoảng thời gian mang lại nhiều cảm xúc nhất đối với những nhà đầu tư ưa thích...

  Tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu để sinh lợi hiệu quả?

  Tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu an toàn và mang lại lợi nhuận cao theo mong muốn? Đầu tư kiếm tiền thu nhập...

  Mới đầu tư nên mua cổ phiếu nào lợi nhuận cao?

  Với những nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường cổ phiếu từ cuối năm nay. Thật là khó khi lựa chọn nên...

  Những điều cần biết về sàn giao dịch bất động sản trước khi đầu tư

  Trên thị trường bất động sản, để giao dịch mua bán nhà đất thuận lợi. Ngoài việc đăng tin, giao dịch qua kênh cò...
  Đánh Giá
  error: Content is protected !!