Trang chủ Bất Động Sản Báo về bất động sản: “Cuộc đua” giá nhà đất ở Bình...

Báo về bất động sản: “Cuộc đua” giá nhà đất ở Bình Dương

Trong 9 tháng của năm 2020 đã ghi nhận sự phát triển mạnh mẽ của thị trường căn hộ tại Bình Dương. Lượng căn hộ chào bán tại đây gần bằng số lượng tại TP.HCM. Báo về bất động sản cho thấy thị trường Bình Dương thu hút được sự chú ý của người mua. Hãy cùng nhau tìm hiểu nguyên nhân tạo nên sự bứt phá này tại Bình Dương nhé.

Từ sự “phá đỉnh” giá bất động sản Thủ Đức

Nói đến thị trường BĐS Bình Dương trước tiên phải nói về thị trường BĐS Thủ Đức. Bởi đây là khu vực giáp ranh với Bình Dương và đang trở thành tâm điểm về sức hút của thị trường BĐS phía Nam.

Báo về bất động sản

Trong những năm qua, Thủ Đức là một trong những khu vực có tốc độ đô thị hóa mạnh nhất của TP.HCM. Nhu cầu về nhà ở tại khu vực này tăng nhanh đột biến trong khi nguồn cung khan hiếm. Nguồn cung không đủ đáp ứng nhu cầu nhà ở. Dẫn đến tình trạng giá nhà đất không ngừng biến động mạnh mẽ. Đặc biệt từ khi thông tin Thủ Đức sẽ lên thành phố. Giá nhà đất tại quận này liên tiếp thay đổi giá mới theo chiều hướng tăng lên. 

Báo về bất động sản cho thấy, không chỉ Thủ Đức mà cả khu Đông hiện vẫn không thể tìm thấy một dự án căn hộ giá dưới 40 triệu đồng/m2. Nhà ở vừa túi tiền và nhà ở lần đầu thì khó có thể chen chân vào khu vực “nóng hổi” này. Trong khi đó nguồn cung căn hộ mới tại quận Thủ Đức hiện nay gần như “tuyệt chủng”.

Theo khảo sát sơ bộ, thời gian tới khả năng sẽ có một vài dự án mới được tung ra. Trong đó có một dự án mặt tiền đường Võ Văn Ngân đang được xây dựng. Nhưng dự kiến sẽ tung ra thị trường với mức giá không dưới 70 triệu/m2. Mặc dù vậy, hiện nay đã có hàng ngàn người quan tâm đăng ký. Nhưng thực tế nguồn cung của dự án này rất ít. 

XEM THÊM: 5 lưu ý cơ bản trong đầu tư Bất Động Sản

Báo về bất động sản: “Cuộc đua” giá của BĐS Bình Dương

Với lợi thế giáp ranh với TP.HCM. Bình Dương thời gian gần đây đang trở thành “tay đua” nguồn cung. Do địa thế gần với Thủ Đức, TP.HCm nhưng giá mềm hơn rõ nét. BĐS Dĩ An đang nắm lợi thế trong “cuộc đua” về giá với BĐS TP.HCM. Ngay giữa các khu vực cũng xuất hiện sự cạnh tranh về giá bán. Trong đó, hàng loạt dự án xuất hiện tại Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một… Đang có mức giá cạnh tranh nhau. Với những dự án vừa túi tiền ngay lập tức nhận được sự quan tâm từ khách mua ở thực lẫn các nhà đầu tư.

báo về bất động sản

Thời gian qua, BĐS Bình Dương. Đặc biệt là các dự án tiếp giáp với đường Phạm Văn Đồng luông trở thành “tầm ngắm” của người mua. Do lợi thế giáp ranh quận Thủ Đức, trong khí vẫn mềm. Đơn cử như dự án căn hộ New Galaxy tại Dĩ An đã gây sóng gió trên thị trường thời gian gần đây. Với mức giá trung bình khoảng 38 triệu đồng/m2. Sau gần 2 tháng tung ra thị trường gần 1.900 căn hộ hầy như đã được bán hết sạch.

Nếu lấy TP.HCM là trung tâm số một ở khu vực phía Nam. Thì Bình Dương chỉ đứng sau TP.HCM về mọi mặt. Bình Dương có sự phát triển về kinh tế vượt bậc. Đồng thời có tốc độ đô thị hóa mạnh, vốn đầu tư nước ngoài đổ về đây lớn. Và trở thành “cái nôi” thu hút một lượng lớn cư dân đến làm việc và lập nghiệp cả trong và ngoài nước. 

Lợi thế BĐS Bình Dương đang sở hữu

Bình Dương đang có lợi thế về địa thế. Đặc biệt là thành phố Dĩ An có các cửa ngõ kết nối với Thủ Đức. Trong đó trục đường Phạm Văn Đồng – tuyến đường được mệnh danh đẹp nhất TP.HCM nối liền Thủ Đức với Di An. 

Báo về bất động sản

Ngoài yếu tố về địa thế, nhiều người sinh sống ở BÌnh Dương còn ví von vùng đất Dĩ An, Thuận An có yếu tố “phong thủy” tốt. Bởi những người có nhà ở vùng đất này thường gặp thuận lợi trong công việc. 

Báo về bất động sản nhận định các thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương có lợi thế giao thoa với TP.HCM. Ngoài ra còn có tiềm lực phát triển kinh tế như Thuận An, Dĩ An. Nơi đây thực sự đã trở thành mảnh đất màu mỡ để phát triển loại hình dự án nhà ở chung cư cao giá phù hợp. 

Chính bởi sự khan hiếm nguồn cung từ TP.HCM nên giá căn hộ tại đây cũng bị đẩy lên nhanh chóng. Bất chấp Covid-19. So với năm 2019, giá căn hộ bình dân từ 20-30 triệu đồng/m2. Thì nay đã tăng lên từ 30-35 triệu đồng/m2. Thậm chí là 37-38 triệu đồng/m2 (tăng khoảng 15%). Tiềm năng loại sản phẩm căn hộ vừa túi tiền tại khu vực này là rất lớn. Rất có khả năng phát triển mạnh trong năm 2021.

VsetGroup

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CƠ HỘI ĐẦU TƯ SINH LỜI HẤP DẪN TẠI ĐÂY  Nội dung câu hỏi của bạn

  Đánh Giá

  Bài viết liên quan

  Rủi ro khi đầu tư đất nền khiến nhà đầu tư “trắng tay”

  'Khi bắt đầu kinh doanh bất động sản có nên đầu tư đất nền không? Bạn đã có tìm hiểu về rủi ro khi...

  Xu hướng đầu tư 2022 nào sẽ lên ngôi trong bối cảnh bình thường mới?

  Sau đại dịch, các xu hướng đầu tư trong tương lai cũng có những sự chuyển dịch nhất định để thích nghi. Cùng tìm...

  Nhà đầu tư có nên mua cổ phiếu Sacombank thời điểm này không?

  Năm 2021 vừa qua có lẽ là khoảng thời gian mang lại nhiều cảm xúc nhất đối với những nhà đầu tư ưa thích...

  Trả lời

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Bài viết phổ biến

  Rủi ro khi đầu tư đất nền khiến nhà đầu tư “trắng tay”

  'Khi bắt đầu kinh doanh bất động sản có nên đầu tư đất nền không? Bạn đã có tìm hiểu về rủi ro khi...

  Xu hướng đầu tư 2022 nào sẽ lên ngôi trong bối cảnh bình thường mới?

  Sau đại dịch, các xu hướng đầu tư trong tương lai cũng có những sự chuyển dịch nhất định để thích nghi. Cùng tìm...

  Nhà đầu tư có nên mua cổ phiếu Sacombank thời điểm này không?

  Năm 2021 vừa qua có lẽ là khoảng thời gian mang lại nhiều cảm xúc nhất đối với những nhà đầu tư ưa thích...

  Tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu để sinh lợi hiệu quả?

  Tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu an toàn và mang lại lợi nhuận cao theo mong muốn? Đầu tư kiếm tiền thu nhập...
  Đánh Giá
  error: Content is protected !!