Trang chủ Bất Động Sản Báo về bất động sản: “Cuộc đua” giá nhà đất ở Bình...

Báo về bất động sản: “Cuộc đua” giá nhà đất ở Bình Dương

Trong 9 tháng của năm 2020 đã ghi nhận sự phát triển mạnh mẽ của thị trường căn hộ tại Bình Dương. Lượng căn hộ chào bán tại đây gần bằng số lượng tại TP.HCM. Báo về bất động sản cho thấy thị trường Bình Dương thu hút được sự chú ý của người mua. Hãy cùng nhau tìm hiểu nguyên nhân tạo nên sự bứt phá này tại Bình Dương nhé.

Từ sự “phá đỉnh” giá bất động sản Thủ Đức

Nói đến thị trường BĐS Bình Dương trước tiên phải nói về thị trường BĐS Thủ Đức. Bởi đây là khu vực giáp ranh với Bình Dương và đang trở thành tâm điểm về sức hút của thị trường BĐS phía Nam.

Báo về bất động sản

Trong những năm qua, Thủ Đức là một trong những khu vực có tốc độ đô thị hóa mạnh nhất của TP.HCM. Nhu cầu về nhà ở tại khu vực này tăng nhanh đột biến trong khi nguồn cung khan hiếm. Nguồn cung không đủ đáp ứng nhu cầu nhà ở. Dẫn đến tình trạng giá nhà đất không ngừng biến động mạnh mẽ. Đặc biệt từ khi thông tin Thủ Đức sẽ lên thành phố. Giá nhà đất tại quận này liên tiếp thay đổi giá mới theo chiều hướng tăng lên. 

Báo về bất động sản cho thấy, không chỉ Thủ Đức mà cả khu Đông hiện vẫn không thể tìm thấy một dự án căn hộ giá dưới 40 triệu đồng/m2. Nhà ở vừa túi tiền và nhà ở lần đầu thì khó có thể chen chân vào khu vực “nóng hổi” này. Trong khi đó nguồn cung căn hộ mới tại quận Thủ Đức hiện nay gần như “tuyệt chủng”.

Theo khảo sát sơ bộ, thời gian tới khả năng sẽ có một vài dự án mới được tung ra. Trong đó có một dự án mặt tiền đường Võ Văn Ngân đang được xây dựng. Nhưng dự kiến sẽ tung ra thị trường với mức giá không dưới 70 triệu/m2. Mặc dù vậy, hiện nay đã có hàng ngàn người quan tâm đăng ký. Nhưng thực tế nguồn cung của dự án này rất ít. 

Báo về bất động sản: “Cuộc đua” giá của BĐS Bình Dương

Với lợi thế giáp ranh với TP.HCM. Bình Dương thời gian gần đây đang trở thành “tay đua” nguồn cung. Do địa thế gần với Thủ Đức, TP.HCm nhưng giá mềm hơn rõ nét. BĐS Dĩ An đang nắm lợi thế trong “cuộc đua” về giá với BĐS TP.HCM. Ngay giữa các khu vực cũng xuất hiện sự cạnh tranh về giá bán. Trong đó, hàng loạt dự án xuất hiện tại Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một… Đang có mức giá cạnh tranh nhau. Với những dự án vừa túi tiền ngay lập tức nhận được sự quan tâm từ khách mua ở thực lẫn các nhà đầu tư.

báo về bất động sản

Thời gian qua, BĐS Bình Dương. Đặc biệt là các dự án tiếp giáp với đường Phạm Văn Đồng luông trở thành “tầm ngắm” của người mua. Do lợi thế giáp ranh quận Thủ Đức, trong khí vẫn mềm. Đơn cử như dự án căn hộ New Galaxy tại Dĩ An đã gây sóng gió trên thị trường thời gian gần đây. Với mức giá trung bình khoảng 38 triệu đồng/m2. Sau gần 2 tháng tung ra thị trường gần 1.900 căn hộ hầy như đã được bán hết sạch.

Nếu lấy TP.HCM là trung tâm số một ở khu vực phía Nam. Thì Bình Dương chỉ đứng sau TP.HCM về mọi mặt. Bình Dương có sự phát triển về kinh tế vượt bậc. Đồng thời có tốc độ đô thị hóa mạnh, vốn đầu tư nước ngoài đổ về đây lớn. Và trở thành “cái nôi” thu hút một lượng lớn cư dân đến làm việc và lập nghiệp cả trong và ngoài nước. 

Lợi thế BĐS Bình Dương đang sở hữu

Bình Dương đang có lợi thế về địa thế. Đặc biệt là thành phố Dĩ An có các cửa ngõ kết nối với Thủ Đức. Trong đó trục đường Phạm Văn Đồng – tuyến đường được mệnh danh đẹp nhất TP.HCM nối liền Thủ Đức với Di An. 

Báo về bất động sản

Ngoài yếu tố về địa thế, nhiều người sinh sống ở BÌnh Dương còn ví von vùng đất Dĩ An, Thuận An có yếu tố “phong thủy” tốt. Bởi những người có nhà ở vùng đất này thường gặp thuận lợi trong công việc. 

Báo về bất động sản nhận định các thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương có lợi thế giao thoa với TP.HCM. Ngoài ra còn có tiềm lực phát triển kinh tế như Thuận An, Dĩ An. Nơi đây thực sự đã trở thành mảnh đất màu mỡ để phát triển loại hình dự án nhà ở chung cư cao giá phù hợp. 

Chính bởi sự khan hiếm nguồn cung từ TP.HCM nên giá căn hộ tại đây cũng bị đẩy lên nhanh chóng. Bất chấp Covid-19. So với năm 2019, giá căn hộ bình dân từ 20-30 triệu đồng/m2. Thì nay đã tăng lên từ 30-35 triệu đồng/m2. Thậm chí là 37-38 triệu đồng/m2 (tăng khoảng 15%). Tiềm năng loại sản phẩm căn hộ vừa túi tiền tại khu vực này là rất lớn. Rất có khả năng phát triển mạnh trong năm 2021.

Bài viết liên quan

Có 2 tỷ đầu tư gì, phân khúc nào bất động sản sinh lời ổn định?

2 tỷ là số tiền không hề nhỏ, vì thế bạn cần phải có quyết định thật đúng đắn khi đầu tư để sinh...

[Infographic] Phát triển nhà ở tỉnh Hậu Giang giai đoạn 2021 – 2025

Theo Kế hoạch phát triển nhà ở tỉnh Hậu Giang giai đoạn 2021 - 2025, địa phương này sẽ tăng hơn 20,5 triệu m2...

Có 100 triệu kinh doanh gì? Ý tưởng đầu tư sinh lời hiệu quả năm 2021

Hiện nay, việc có một khoản tiền nhàn rỗi trong tay là một nỗi băn khoăn của khá nhiều người; khi không biết nên...

Trả lời

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết phổ biến

Có 2 tỷ đầu tư gì, phân khúc nào bất động sản sinh lời ổn định?

2 tỷ là số tiền không hề nhỏ, vì thế bạn cần phải có quyết định thật đúng đắn khi đầu tư để sinh...

[Infographic] Phát triển nhà ở tỉnh Hậu Giang giai đoạn 2021 – 2025

Theo Kế hoạch phát triển nhà ở tỉnh Hậu Giang giai đoạn 2021 - 2025, địa phương này sẽ tăng hơn 20,5 triệu m2...

Có 100 triệu kinh doanh gì? Ý tưởng đầu tư sinh lời hiệu quả năm 2021

Hiện nay, việc có một khoản tiền nhàn rỗi trong tay là một nỗi băn khoăn của khá nhiều người; khi không biết nên...

Đầu tư gì để sinh lời an toàn trong thời kỳ dịch bệnh khủng hoảng? 

Xã hội ngày nay, nếu chỉ sống khi dựa vào một nguồn thu nhập, có thể sẽ sống đủ khi mọi chuyện suôn sẻ...