Trang chủ Bất Động Sản Đầu Tư Bất Động Sản Bất động sản 2020. Xu hướng công nghệ mới cho thị trường...

Bất động sản 2020. Xu hướng công nghệ mới cho thị trường Việt Nam

Dịch Covid qua đi để lại nền kinh tế bị tụt dốc nghiêm trọng. Thị trường bất động sản 2020 cũng đang dần hồi phục. Nhiều dự án bắt đầu mở bán và được khởi công ngay cuối năm để kịp chuẩn bị cho một năm tài chính mới. Xu hướng công nghệ cũng đang dần phát triển hơn.

Xu hướng công nghệ của các công ty bất động sản 2020

Dịch bệnh ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế, nhất là các thị trường đầu tư. Mặc dù nó chỉ xuất hiện vài tháng và đã qua đi. Nhưng không ai biết chắc là còn bao nhiêu những thiên tai tương tự còn xảy ra trong tương lai. Vậy nên, Chính phủ đã khuyến khích các công ty bất động sản phát triển công nghệ kỹ thuật số áp dụng vào kinh doanh và đầu tư. Nhiều nền tảng online xuất hiện. Các buổi tham quan dự án và họp hội thảo đã có thông qua hình thức trực tuyến. Một nền tảng mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất phải kể đến là Facebook. Các công ty dễ dàng sử dụng kênh này để truyền tải thông tin, hình ảnh, video,.. Gửi đến nhà đầu tư, khách hàng và đối tác. 

Bất động sản 2020

Xu hướng công nghệ giúp các công ty bất động sản dễ dàng tiếp cận khách hàng nhiều hơn. Truyền tải thông tin và nội dung nhanh hơn. Ngoài ra còn thu hút được nhiều khách hàng từ các vùng miền khác và cả nước ngoài. Biết đến thương hiệu và quảng bá hình ảnh uy tín nhất có thể. 

Một số công ty tiên tiến còn tạo ra các ứng dụng, app riêng dành cho nhà đầu tư. Vừa giúp nhà đầu tư quản lý được tiền vốn và lãi suất. Cập nhật tin tức thị trường. Và quan trọng nhất là không lo sợ về các khó khăn khi dịch bệnh hoành hành. Và vẫn đầu tư, giao dịch nhanh chóng. 

Bất động sản công nghiệp đang dần chuyển mình 

Việt Nam đang dần chuyển từ nông nghiệp sang công nghiệp hiện đại. Và trở thành một nước phát triển tại khu vực Đông Nam Á. Vậy nên bất động sản công nghiệp đang dần dần trở thành một xu hướng của nhà đầu tư. Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đầu năm 2020 có đến có 330 khu công nghiệp thành lập với tổng diện tích là gần 100.000ha đất. Cụ thể, có tới 258 khu công nghiệp đã và đang hoạt động. Đất sử dụng là gần 70.000 ha chiếm tỷ lệ 74,3%. Và còn 72 khu công nghiệp đang khởi công xây dựng. Tỷ lệ lấp đầy của khu công nghiệp tại các thành phố và ven thành phố chiếm tỷ lệ là tương đương 90%. 

Bất động sản 2020

Nhất là Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh, Hưng Yên và Bình Dương, Đồng Nai, Long An. 

Không chỉ riêng thị trường đất công nghiệp chuyển mình và tăng giá. Một khi dự án khu công nghiệp nào đó xuất hiện. Giá đất nền và bất động sản cho thuê khu vực xung quanh cũng tăng giá theo. Điều này làm thị trường ngày càng trở nên sôi nổi. Tuy giá đất nền công nghiệp vẫn chưa tăng mạnh, nhất là mở các vùng nông thôn và ven thành phố. Nhưng theo dự đoán trong vài năm tới, giá đất sẽ được thiết lập mới. Đem lại lợi nhuận khổng lồ cho những nhà đầu tư biết nắm bắt cơ hội. Ở những khu công nghiệp mới phát triển. 

Phân khúc nào thu hút dòng tiền bất động sản 2020

Ngoài phân khúc bất động sản công nghiệp đang được săn đón bởi những chủ đầu tư lớn. Thì các phân khúc chủ lực như shophouse, đất nền, condotel và chung cư vẫn đang tăng trưởng và thu hút dòng tiền lớn. Theo quan sát từ chủ tịch Landora Group, Ông Nguyễn Mạnh Hà cho rằng. Tâm lý chung của các nhà đầu tư là vẫn muốn đầu tư vào nơi được cấp phép như shophouse. 

Bất động sản 2020

Vì quỹ đất tại các thành phố lớn đã dần cạn kiệt. Nên đất nền dự án tại các vùng ven thành phố và các tỉnh đang có sức hút lớn. Lý do là vì cơ sở hạ tầng và giao thông tại các nơi đây đang được đầu tư và phát triển. Mà giá đất ổn định, không quá cao, rất thích hợp cho việc đầu tư dài hạn. 

Phân khúc cho nhà đầu tư dài hạn 

Một phân khúc thu hút dòng tiền không kém đó là chung cư, căn hộ. Nắm bắt được nhu cầu nhà ở của người dân ngày càng cao. Nhiều chủ đầu tư đã triển khai xây dựng và phát triển các khu căn hộ lớn và sang trọng. Còn đưa ra mức giá ưu đãi và chương trình hấp dẫn cho các nhà đầu tư cá nhân. Vậy nên đây là một phân khúc vô cùng hot và ngày càng sôi nổi của thị trường bất động sản. 

Một phân khúc đầu tư cũng khá hợp lý cho các nhà đầu tư dài hạn còn có dự án nghỉ dưỡng, resort biển, khu vui chơi và du lịch sinh thái. 

Thị trường bất động sản 2020 những tháng cuối năm đang có nhiều chuyển biến tích cực. Không chỉ thu hút nhà đầu tư trong nước mà ngay cả nước ngoài. Như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức và Trung Quốc vẫn đang ra sức đổ vốn về thị trường Việt Nam.

Bài viết liên quan

[Infographic] 6 sai lầm phong thủy nhà ở kìm hãm tài vận khiến bạn mãi nghèo

Phong thủy nhà ở ảnh hưởng rất lớn đến tài vận. Vì vậy, cần tránh những sai lầm sau nếu bạn muốn tài vận...

Có 2 tỷ nên mua nhà nhà đất hay chung cư? Có nên mua nhà chung cư không?

Với thị trường bất động sản đang phát triển mạnh; cộng với tình hình khó khăn từ dịch bệnh như hiện tại; nếu có...

[Infographic] Những việc làm ý nghĩa ngày gia đình Việt Nam

Một gia đình hạnh phúc luôn là mong muốn của tất cả mọi người. Ngày gia đình Việt Nam ra đời cũng chính là...

Trả lời

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết phổ biến

[Infographic] 6 sai lầm phong thủy nhà ở kìm hãm tài vận khiến bạn mãi nghèo

Phong thủy nhà ở ảnh hưởng rất lớn đến tài vận. Vì vậy, cần tránh những sai lầm sau nếu bạn muốn tài vận...

Có 2 tỷ nên mua nhà nhà đất hay chung cư? Có nên mua nhà chung cư không?

Với thị trường bất động sản đang phát triển mạnh; cộng với tình hình khó khăn từ dịch bệnh như hiện tại; nếu có...

[Infographic] Những việc làm ý nghĩa ngày gia đình Việt Nam

Một gia đình hạnh phúc luôn là mong muốn của tất cả mọi người. Ngày gia đình Việt Nam ra đời cũng chính là...

Chúc mừng ngày gia đình Việt Nam

Chúc mừng ngày gia đình Việt Nam, chúc cho sự đoàn kết của các gia đình ngày còn vững mạnh. Đây được xem là...