Trang chủ Bất Động Sản Bất động sản: các yếu tố quan trọng nhất để đầu tư...

Bất động sản: các yếu tố quan trọng nhất để đầu tư thành công

Đầu tư bất động sản không đơn giản chỉ là thích thì làm. Mà cần có rất nhiều yếu tố để có thể tồn tại và phát triển. Vậy nên khi đầu tư, nhà đầu tư cần phải có kế hoạch thật rõ ràng. Nắm bắt các yếu tố cần thiết để việc kinh doanh thật suôn sẻ. Cùng tintucbatdongsanviet.com tìm hiểu ngay bài viết sau đây!

Yếu tố 1: Chủ đầu tư và đơn vị phát triển dự án

Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc đánh giá 1 dự án bất động sản. Bạn hãy tìm hiểu kỹ càng về lịch sử hình thành cũng như quá trình phát triển của đơn vị CĐT & ĐVPT dự án đó. Về vốn điều lệ, về những dự án đã thực hiện, kết quả ra sao. Nếu là tôi, tôi sẽ lựa chọn đầu tư dự án BĐS của một CĐT có tiềm lực kinh tế mạnh. Uy tín trong quá trình thi công, không bị đình chỉ, cạn vốn.

Đối với loại hình đầu tư condotel thì bạn sẽ tìm hiểu thông tin về đơn vị quản lý vận hành. Vì sẽ là thảm hoạ nếu đơn vị này thiếu kinh nghiệm hoặc yếu kém trong quá trình quản lý cho thuê căn hộ của bạn -> dẫn đến hướng đầu tư sai lầm.

bất động sản

Yếu tố 2: Pháp lý của bất động sản

Một dự án bất động sản được cho là pháp lý hoàn chỉnh. Khi được UBND cấp có thẩm quyền cấp những giấy tờ sau:

 • Giấy chứng nhận đầu tư. Điều này CĐT phải chứng minh được tôi có đủ tiềm lực, đủ nguồn vốn để thực hiện dự án.
 • Quyết định bàn giao từ UBND có thẩm quyền cấp.
 • Quyết định phê duyệt quy hoạch 1/500.
 • Giấy phép xây dựng.
 • Đối với những dự án cao tầng sẽ có thêm giấy chấp thuận độ cao tĩnh không, giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy.
 • Hồ sơ xây dựng.

Yếu tố 3: Vị trí

Có 4 điểm đặc biệt khi tổng thống Donald Trump – Nhà đầu tư bất động sản nổi tiếng Mỹ đã chia sẻ theo yếu tố vị trí đó là:

 • Cảnh quan tuyệt vời: Chắc hẳn ai cũng muốn sở hữu một bất động sản có vị trí đẹp tuyệt vời “kề giang, cận hải”. Là một trong những tiêu chí đánh giá quan trọng về cảnh quan xung quanh dự án.
 • Sự uy tín: Bạn có muốn mua 1 căn hộ chung cư mà mãi đến 10 năm sau chưa xây dựng xong, chưa nhận bàn giao?
 • Sự tiện lợi: Bước vài bước đến siêu thị, khu công viên, sinh hoạt cộng đồng, mọi thứ cần thiết khác. Ai lại không muốn sự tiện lợi trong vòng 50m như vậy nhỉ?
 • Tiềm năng phát triển trong tương lai: Một chuyên gia sẽ nhìn về tương lai của dự án đó trong vòng 5 năm hay 10 năm người khác không dám làm. Nhưng nếu bạn dám mạo hiểm, thành công sẽ là của bạn.

XEM THÊM: Kinh nghiệm đầu tư đất tại TP.HCM

Yếu tố 4: Hạ tầng và tiện ích

Con người ai mà chẳng muốn có một cuộc sống tiện nghi, thoải mái, thư giãn. Có không gian riêng và một dự án bất động sản. Có được quy hoạch hạ tầng đồng bộ, tiện ích nội khu và ngoại khu đầy đủ phục vụ tốt cho cư dân. Sẽ là một đặc điểm không thể thiếu và tiềm năng tăng giá BĐS cực kỳ cao.

bất động sản

Yếu tố 5: Giá tiền

“Tiền nào của đó” là câu cửa miệng đã rất lâu đời của ông cha ta từ ngày xưa thế. Nhưng vẫn có giá trị ở thời điểm hiện tại. Một dự án bất động sản hội tụ đầy đủ tất cả những yếu tố đẹp đẽ, hiếm có, đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của bạn. Thì hiển nhiên sẽ không đi kèm với một mức giá quá rẻ. Mà bạn sẽ là người đánh giá nó có phù hợp hay không?

| Có thể bạn sẽ cần: Mua đất Hà Nội dưới 500 triệu? Lời khuyên hữu ích dành cho nhà đầu tư

“Không có mức giá tốt cho một bất động sản không phù hợp”- Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Yếu tố 6: Tầm nhìn về bất động sản

“Bất động sản mang lại lợi nhuận cao nhất, giá trị lớn nhất và rủi ro thấp nhất”- Armstrong Williams, doanh nhân.

Có thể tại thời điểm hiện tại bạn thấy mơ hồ về dự án khi nhìn xung quanh chỉ là đất trống. Những hãy nhìn về tương lai, dự đoán những gì sẽ xảy ra. Những sự kiện gì có thể ảnh hưởng đến tiềm năng tăng giá của bất động sản. Bạn hãy tạo cho mình một tầm nhìn dài hạn và hoạch định chiến lược kinh doanh cụ thể. Kiên trì theo đuổi nó, chắc chắn bạn sẽ thành công.

Yếu tố 7: Tiến độ thi công và thời gian thanh toán

Đầu tư bất động sản, đặc biệt các loại dự án BĐS có giá trị cao. Bạn cần thận trọng và tìm hiểu kỹ về tiến độ thi công cũng như thời gian thanh toán khi hoàn thành. Các loại giấy tờ khi nào sẽ được thực hiện thủ tục sang tên, cấp sổ đỏ. 

bất động sản

Trên thực tế, có rất nhiều trường hợp nhà đầu tư bị chôn vốn hoặc mất trắng do sự thất trách của chủ đầu tư. Họ không hoàn thành đúng thời gian như dự kiến đã cam kết. Dẫn đến các dự án bị thua lỗ thậm chí bị phá sản.

Yếu tố 8: Hiểu rõ các nội dung trong hợp đồng và các điều khoản, chi phí khác

Hiểu rõ các điều khoản trong hợp đồng, các khoản chi phí ai là người chi trả thật rõ ràng. Điều này giúp bạn đảm bảo khoản đầu tư của mình đúng mục đích và hiệu quả. Hợp đồng minh bạch rõ ràng sẽ giúp bạn tránh được những rắc rối về sau. 

Bên cạnh đó, để đảm bảo tránh mọi rủi ro, khi ký hợp đồng đặt cọc hoặc giao nhận tiền cần có sự chứng kiến của cơ quan chức năng hoặc chính quyền địa phương. Bạn cũng cần kiểm tra toàn bộ tính pháp lý và các dự kiến quy hoạch tại địa phương sở tại tránh mất tiền. 

| Xem thêm: Rủi ro khi đầu tư đất nền khiến nhà đầu tư “trắng tay”

Chọn bất động sản có tính thanh khoản cao

Thế nào là bất động sản có thanh khoản cao? Đó chính là khả năng chuyển đổi nhanh chóng thành tiền mặt, tức là bất động sản có giá trị về mặt hiệu quả, thu hút nhiều người yêu thích, dễ bán dễ mua. Các loại bất động sản này thường là đất nền, chung cư, nhà phố ở các khu vực trung tâm đông đúc dân cư và có đầy đủ các tiện ích dịch vụ phục vụ cho cuộc sống người dân.

có tính thanh khoản cao

Khi đầu tư vào các loại bất động sản có tính thanh khoản cao, bạn chắc chắn không cần lo tình trạng chôn vốn hoặc thua lỗ về sau đâu nhé.

Sinh lời ngay sau khi mua

Bất động sản có thể sinh lợi nhuận ngay sau khi mua. Đây là loại bất động sản bất cứ chủ đầu tư nào cũng muốn sở hữu. Bí quyết để bất động sản của bạn có thể sinh lời ngay lập tức sau khi mua chính là chọn mua BĐS có giá thấp hơn giá thị trường. Ví dụ, bạn mua miếng đất nền có giá 2 tỷ trong khi giá trị của nó có thể lên đến 3 – 4 tỷ. Bạn vừa mua xong và bán liền tay sau vài tháng đã thu ngay được lợi nhuận.

Vậy, làm sao để mua được các loại BĐS như vậy? Bạn hãy tìm hiểu thật kỹ thị trường, chọn những thời điểm thích hợp để mua. Khi thị trường đang xuống, chủ đất muốn bán gấp, học hỏi kinh nghiệm từ những nhà đầu tư sành sỏi, đầu tư vào các dự án tiềm năng cao…

Lựa chọn bất động sản có tiềm năng phát triển mạnh

Bất động sản có tiềm năng phát triển mạnh là các loại nằm ở vị trí thuận lợi. Ví dụ, bất động sản nằm ở vị trí đắc địa, gần trường học, chợ, khu công nghiệp đông dân cư. Bạn vừa xây nhà lên có thể ngay lập tức cho thuê hoặc kinh doanh. 

tiềm năng phát triển mạnh

Thông thường những nơi đã phát triển, giá bất động sản sẽ ổn định và không tăng giá mạnh nữa. Còn những nơi chưa hoặc đang phát triển; giá đất sẽ được hưởng nhiều yếu tố thuận lợi để có thể tăng giá vượt bật.

Lời kết

Trên đây là những yếu tố quan trọng nhất mà các nhà đầu tư dùng để đánh giá một bất động sản. Dưới các tiêu chí đánh giá, nhận định và nắm bắt tình hình một cách khách quan. Các nhà đầu tư sẽ biết được dự án bất động sản nào, khu vực nào,  tầm ảnh hưởng ra sao. Để có được phương án đầu tư BĐS hiệu quả nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

XEM THÊM KÊNH ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY

xu hướng đầu tư  Nội dung câu hỏi của bạn

  Bài viết liên quan

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Trả lời

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Bài viết phổ biến

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Đâu là thị trường đầu tư an toàn?

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Thị trường Đà Nẵng đang là điểm nóng bất động sản thu hút phần lớn...
  5/5 - (1 bình chọn)