Trang chủ Thị trường Bất động sản Bất động sản hôm nay ở ba miền có gì mới?

Bất động sản hôm nay ở ba miền có gì mới?

Bất động sản hôm nay ở ba miền có gì đáng chú ý? Giá bất động sản có chiều hướng như thế nào khi thị trường có những thay đổi? Cùng tìm hiểu ngay những thông tin mới trong bài viết này nhé.

Tin tức bất động sản hôm nay ở miền Bắc

Thanh tra Bộ Xây dựng chỉ ra nhiều vi phạm trong công tác quy hoạch tại nhiều dự án; việc quản lý nhà ở và thị trường BĐS… của tỉnh Hòa Bình; trong đó có việc chuyển đổi đất thương mại dịch vụ thành biệt thự, liền kề không phù hợp.

Bất động sản hôm nay

Đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu đô thị mới (KĐTM) Hoà Bình-Geleximco tại phường Thịnh Lang (TP Hoà Bình) do Liên doanh Tập đoàn Geleximco, Công ty CP và Công ty CP đầu tư tổng hợp Hà Nội làm chủ đầu tư; Thanh tra Bộ chỉ ra rằng, tại ô đất số 21 theo quy hoạch chung được xác định là Trung tâm tài chính, thương mại dịch vụ cấp vùng, tỉnh. Nhưng theo quy hoạch chi tiết phần nằm trong ranh giới của dự án có diện tích 73.000m2 đã được chuyển đổi 34.133m2 thành đất ở (biệt thự và liền kề) là không phù hợp với định hướng của quy hoạch chung đã được phê duyệt.

Đồ án Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 KĐTM Hòa Bình-Geleximco có diện tích đất ở vượt 80.456 m2 (tương đương 268%) so với diện tích đất ở theo đồ án Điều chỉnh quy hoạch chung TP Hoà Bình đến năm 2035 đã được UBND tỉnh phê duyệt.

Tin tức bất động sản ở miền Trung

Công ty cổ phần sân golf BRG (Tập đoàn BRG) sẽ chi 3.164 tỷ đồng để đầu tư dự án Sân golf quốc tế; khu dịch vụ phụ trợ; khu biệt thự nghỉ dưỡng với diện tích 127,68 ha tại xã Vinh Xuân, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Dự án này vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư sau gần 4 năm đề xuất; và sẽ được khởi công từ quý I/2021 và hoàn thành đưa vào sử dụng sau 3 năm.

Theo quy hoạch, tỉnh Thừa Thiên-Huế hiện có 3 sân golf. Trong đó địa bàn khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô có sân golf Laguna Huế 18 lỗ thuộc huyện Phú Lộc do Tập đoàn Banyan Tree Holdings Limited – Singapore đầu tư; sân golf Lăng Cô 27 lỗ tại thôn Phú Hải 2, xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc do Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Phong Phú Lăng Cô đầu tư. Trong khi đó, Khu quần thể sân golf 18 lỗ và các dịch vụ kèm theo tại xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy do Công ty cổ phần Thiên An đầu tư.

Hiện nay sân golf Laguna Huế đã đi vào hoạt động. Dự án Sân golf Lăng Cô đang chuẩn bị đầu tư. Sân golf của Công ty cổ phần Thiên An đã đưa vào hoạt động 9 lỗ golf; đang trong quá trình hoàn thiện đưa vào hoạt động 9 lỗ golf còn lại.

Đầu tư thông minh mùa dịch nhưng vẫn kiếm ra tiền?

Tin bất động sản hôm nay ở miền Nam

Báo cáo của JLL về thị trường nhà liền thổ tại TP. HCM cho biết, quý IV/2020, giá bán sơ cấp của nhà phố, biệt thự tiếp tục tăng 12,8%. Trên thị trường sơ cấp, giá vẫn neo ở mức cao trong khoảng 5.158 – 5.337 USD mỗi m2 đất suốt năm 2020.

Trước đó, quý II, giá bán nhà liền thổ trên thị trường sơ cấp tăng 35,9% so với năm 2019. Đến quý III, giá sơ cấp do các chủ đầu tư chào đội thêm 3,1% so với quý trước. Giá nhà liền thổ nhiều khả năng vẫn tiếp tục đi lên trong thời gian tới.

Nguyên nhân tăng giá là do các dự án mới mở bán chào mức giá cao hơn trung bình. Thậm chí, cùng một dự án, nhiều nhà đầu tư vẫn tiếp tục tăng giá do nguồn cung hạn chế. Nguồn cung nhà liền thổ mới đưa vào thị trường quý cuối năm 2020 đạt mức thấp. Chỉ có hai dự án được mở bán chính thức trong quý. Một trong số đó là giai đoạn cuối của dự án quy mô 20 ha ở phía Nam TP. HCM, còn lại là giai đoạn hai của một dự án nhỏ ở phía Tây.

Sự giảm tốc của nguồn cung nhà liền thổ trong mùa cao điểm bán hàng cuối năm. Khiến cho tổng lượng chào bán mới của cả năm 2020 chỉ đạt 2.200 căn. Thấp hơn 50% so với cao điểm 2016-2018. Nguồn cung giảm là do thành phố vẫn còn nhiều dự án vướng pháp lý chưa thể triển khai; hiện cũng không còn nhiều quỹ đất để tiếp tục phát triển các dự án nhà liền thổ.

Tin mới: Đầu tư vào đất nền ven biển ở đâu sinh lời cao nhất

Đánh Giá

XEM THÊM KÊNH ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY

xu hướng đầu tư  Nội dung câu hỏi của bạn

  Bài viết liên quan

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Bài viết phổ biến

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Đâu là thị trường đầu tư an toàn?

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Thị trường Đà Nẵng đang là điểm nóng bất động sản thu hút phần lớn...
  Đánh Giá