Trang chủ Bất Động Sản Bất động sản Long Thành bắt đầu tăng nhiệt năm 2021

Bất động sản Long Thành bắt đầu tăng nhiệt năm 2021

Mới đây, Chính phủ đã có quyết định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng Sân bay Quốc tế Long Thành. Dự kiến dự án này sẽ được khởi công xây dựng vào cuối tháng 12/2020. Sau khi thông tin này được công bố, một lần nữa làm tăng sức nóng của thị trường bất động sản Long Thành.

Giờ “vàng” đã điểm

Theo các chuyên gia thì sân bay Long Thành là dự án mang tầm cỡ khu vực. Hướng tới trở thành một trong những trung tâm trung chuyển hàng không quốc tế của khu vực. Giai đoạn 1, dự án có tổng mức đầu tư hơn 109.111 tỷ đồng. Sân bay hoạt động với công suất phục vụ 25 triệu hành khách và 1,2 triệu tấn hàng hóa mỗi năm.

bất động sản Long Thành

Hiện mọi công tác đền bù giải phóng mặt bằng giai đoạn 1 đã hoàn thành. Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam cũng đang gấp rút thực hiện các hồ sơ, quy trình thủ tục đầu tư. Để kịp thời khởi công dự án vào cuối tháng 12/2020.

Theo các chuyên gia đánh giá thì sân bay Long Thành được xem là dự án hạ tầng trọng điểm của bất động sản Long Thành. Dự án sẽ tạo động lực tăng trưởng lớn trong định hướng đưa Long Thành tăng trưởng lớn trong tương lai. Vậy nên việc quy hoạch hệ thống hạ tầng kết nối sân bay Long Thành cũng được tỉnh đặc biệt chú trọng. 

Như vậy, hiện còn khoảng 1 tháng là sự kiện khởi công sân bay quốc tế Long Thành diễn ra. Cùng với đó là một loạt các dự án giao thông lớn đang cận kề ngày triển khai xây dựng. Đồng Nai theo đó cũng đã lọt vào tầm ngắm của những doanh nghiệp bất động sản.

>>> Xem chi tiết: Thị trường bất động sản Long Thành nhộn nhịp hơn theo tiến độ sân bay 

Đón đầu dòng đầu tư tại bất động sản Long Thành

Trước đây, khi có thông tin phát triển sân bay tại những địa phương khác. Điển hình như Phú Quốc, Cam Ranh, Vân Đồn,… Thì BĐS ở những khu vực này đã có những sự bứt phá mạnh mẽ. Tương tự trong tương lai tại Long Thành cũng sẽ sôi động với sự xuất hiện của nhiều khu đô thị và dân cư hiện đại. 

Đón đầu dòng đầu tư tại bất động sản Long Thành

Việc nhiều dự án có quy mô được hình thành là điều tất yếu và thể hiện rõ tầm nhìn của các doanh nghiệp. Nhằm đáp ứng chỗ ở cho hàng nghìn hộ dân thuộc diện giải tỏa. Và cả những lao động làm việc tại sân bay. Đây có thể là điểm lưu trú lý tưởng cho hàng triệu hành khách di chuyển đến đây mỗi năm.

Tuy nhiên, những dự án được phát triển trong khu đô thị mới. Vị trí kết nối tốt đến sân bay quốc tế mới chính là điểm nóng của bất động sản Long Thành. Theo ý kiến chung của các môi giới thì nhu cầu đầu tư tại những dự án gần sân bay là rất lớn. Những dự án càng sớm triển khai hạ tầng càng có sức hút mạnh mẽ. Nhằm đón đầu lợi nhuận từ việc khai thác kinh doanh, cho thuê. Hoặc đầu tư dài hạn ngay khi dự án sân bay được đưa vào sử dụng.

Tiềm năng phát triển của bất động sản tại Long Thành

Theo đánh giá của các chuyên gia bất động sản, tiềm năng để trở thành mảnh đất “màu mỡ”. Đồng thời là kênh đầu tư sinh lợi thu hút các nhà đầu tư lớn ở nhiều lĩnh vực. Trong đó nổi bật là bất động sản Long Thành.

Những diện tích đất trong và ở các khu vực lân cận sân bay sẽ trở nên vô cùng hấp dẫn đối với các nhà đầu tư. Bởi lợi thế vận chuyển cũng như dịch vụ chuyên nghiệp. Được đánh giá cao trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Hiện tại, giá đất tại Long Thành đang ở mức tương đối thấp. Nhiều khu vực chỉ từ 20-30 triệu đồng/m2.

Tiềm năng phát triển của bất động sản tại Long Thành

Trong khi đó với sự phát triển nhanh chóng về cơ sở hạ tầng như hiện tại. Nhiều chuyên gia dự đoán mức giá đất tại khu vực sân bay có thể sẽ lên đến 100-120 triệu đồng/m2. Do đó, nhiều doanh nghiệp tham gia thị trường với những dự án quy mô lớn. Dự báo có sức thanh khoản tốt.

Đối với phân khúc đất nền. Từ đầu năm 2019 đến nay, lượng giao dịch tại những vị trí kề cận sân bay Long Thành cũng tăng liên tục. Sản phẩm được tung ra bán luôn đạt mức hấp thụ cao. Vào năm 2021, khu vực Long Thành nói riêng và thị trường bất động sản phía Nam nói chung. Sẽ đón những cơ hội tăng trưởng mới. 

XEM THÊM: Bất Động Sản là gì? Các hình thức đầu tư Bất Động Sản

Cơ hội cho các nhà đầu tư thức thời

Vùng tam giác kinh tế Thủ Đức – Biên Hòa – Long Thành trong phạm vi 30km từ trung tâm sân bay đến các địa bàn khác. Sẽ bị thu hút để trở thành các địa điểm phục vụ cho sân bay. Bên cạnh đó, khu vực này có ảnh hưởng lan tỏa tích cực đối với thị trường bất động sản Long Thành.

Thêm vào đó, các địa điểm như Mũi Né cũng được hưởng lợi thế từ việc phát triển sân bay quốc tế. Cụ thể là trong việc tiếp cận thị trường bất động sản công nghiệp, dịch vụ. Mặt khác như Thành phố Thủ Dầu Một nằm đối xứng với sân bay qua trục Biên Hòa – Thủ Đức. Cũng sẽ trở thành địa bàn phát triển công nghiệp. Kết nối vào mạng phát triển Long Thành, Thủ Đức, Biên Hòa. Để tạo thành một tứ giác phát triển công nghiệp mạnh phía Bắc TP.HCM.

Ngoài ra, các tỉnh như Long An và Tiền Giang cũng sẽ có cơ hội tiếp cận với các thị trường lớn. Thông qua cảng trung chuyển lớn Long Thành. Nhiều nhà phát triển bất động sản đang rót vốn dài hạn. Tiềm năng và cơ hội bứt phá của bất động sản Long Thành đã trở thành động lực. Điểm lan tỏa quan trọng trong bức tranh chung của thị trường bất động sản phía Nam trong năm 2021 và tương lai.

Đánh Giá

XEM THÊM KÊNH ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY

xu hướng đầu tư  Nội dung câu hỏi của bạn

  Bài viết liên quan

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Trả lời

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Bài viết phổ biến

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Đâu là thị trường đầu tư an toàn?

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Thị trường Đà Nẵng đang là điểm nóng bất động sản thu hút phần lớn...
  Đánh Giá