Trang chủ Bất Động Sản Bất động sản và các biến động lớn 2020 - dự báo...

Bất động sản và các biến động lớn 2020 – dự báo giá đất năm 2022

Tình trạng bất động sản giữa mùa đại dịch và dự báo giá đất năm 2022. Đầu tư bất động sản là ngành kinh doanh giúp bạn mau có thu nhập nhất. Vì sao lại như vậy, Việt Nam chúng ta là đất nước có nguồn tài nguyên dồi dào cộng với nguồn nhân lực tiến bộ và liên tục phát triển; kinh tế phát triển dân số ngày càng đông kéo theo nhu cầu về chỗ ở ngày càng cao. Do sự biến động liên tục của thị trường nên khó có thể lường trước được nhất là giá cả của bất động sản hiện nay.

Nhìn lại thị trường bất động sản vừa qua và dự báo giá đất năm 2022

Bất động sản tĩnh lặng mùa đại dịch

Do đại dịch Covid-19 tái bùng phát trở lại gây ảnh hưởng xấu tới sản xuất; kinh doanh nên dòng tiền đầu tư có xu hướng chuyển tới chứng khoán và bất động sản. Nhưng không phải ai cũng am hiểu và chịu được rủi ro để tham gia đầu tư chứng khoán; nên tiền chỉ còn cách đầu tư vào bất động sản. 

Nhưng thị trường nhà đất như nhà phố; chung cư đã hoàn thiện thì giá cả quá cao; đất nền nhiều nơi đã lắng xuống nhưng chưa chịu giảm giá; còn căn hộ mới ở TP.HCM thì đang khan hiếm.

Cập nhật tình hình bất động sản hiện nay, quý II/2021

Dòng tiền 2021: Cơ hội vượt đỉnh đầu tư

Yếu tố ảnh hưởng đến biến động giá nhà đất hiện nay

Tốc độ gia tăng dân số ngày càng cao so với tốc độ gia tăng diện tích đất ở và đất chuyên dụng hàng năm chỉ khoảng 1%. Chính điều này là cho đất ở ngày càng trở nên khan hiếm và có tiềm năng tăng giá cao hơn trong tương lai sắp tới.

Thêm yếu tố quan trọng khác làm biến động bất động sản đó là các thị trường đầu tư. Nguồn tiền từ thị trường tài chính; chứng khoán và thị trường tiền số rất dồi dào sớm muộn cũng sẽ đổ vào thị trường bất động sản trong tương lai.

Dự báo giá đất năm 2022 có thể tăng mạnh ở thị trường Việt Nam

Giá bất động sản dự đoán sẽ tăng mạnh và những tháng cuối năm và sẽ đạt đỉnh vào đầu năm 2022. Những dự đoán dựa vào  cơ sở số liệu nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài đổ vào Việt Nam. Cùng với các thông tin phát triển kinh tế như Việt Nam ký hiệp định tự do thương mại; việc nới lỏng tiền tệ làm cho lạm phát có xu hướng tăng. Thông tin quy hoạch được tung ra nhiều như hiện nay. Từ hệ thống cao tốc Miền Tây; quy hoạch sân bay Long Thành; đường ven biển; thành phố cấp 1 lên thành phố trực thuộc Trung ương; xây thêm 12 cầu nối 2 bờ sông Hồng… và nhiều kế hoạch quy hoạch khác.

dự báo giá đất năm 2022

Những kênh đầu tư khác cũng tiềm năng không kém

Tùy vào tài chính túi tiền của mỗi người; sự hiểu biết và sở thích; mỗi người sẽ biết cách chọn cho mình mỗi kênh đầu tư theo ý muốn!

Mua vàng kinh doanh

Thị trường vàng mang lại tỷ suất lợi nhuận tùy khá cao nhưng biến động rất mạnh; do giá vàng dễ bị chi phối; phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: giá đồng đô la Mỹ; thị trường tài chính; giá dầu…

Và vàng không được Nhà nước khuyến khích đầu tư và luôn theo dõi và quản chặt giá vàng.

Nhưng vàng có tính thanh khoản tốt; có thể thu hồi tiền mặt nhanh chóng nên việc đầu cơ tích trữ vàng vẫn rất thu hút không những như ông bà xưa mà vàng cũng coi như kềnh đầu tư dễ nhất; bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng mua bán.

>>> XEM THÊM: Đầu tư bất động sản là gì? Kinh nghiệm đầu tư khôn ngoan không phải ai cũng biết 

Bitcoin đồng tiền điện tử

Đây là loại tiền mã hóa kỹ thuật số; có nhiều ưu điểm như giao dịch thuận tiện; không thể làm giả; an toàn; chi phí giao dịch thấp…

Bởi vì Bitcoin có tính thanh khoản tốt và nhanh chóng thông qua ví điện tử. Nhưng hiện tại ở Việt Nam; các giao dịch Bitcoin chưa được pháp luật bảo vệ nên tính rủi ro tương đối cao.

dự báo giá đất năm 2022

XEM THÊM TIN MỚI:
>>> Có nên mua đất thời điểm này không?
>>> Hai trường hợp được cấp sổ đỏ mới năm 2021

Đầu tư trái phiếu

Khả năng sinh lời rất cao và tiềm năng tăng giá  trong tương lai rất cao và ổn định. Không phụ thuộc quá nhiều vào thị trường.

Không bỏ trứng vào 01 giỏ là bí quyết của giới kinh doanh. Trái phiếu không những mang lại phần tài sản thụ động thứ 2 cho các nhà đầu tư; mà lại là lựa chọn vô cùng an toàn để đảm bảo nguồn vốn và nguồn lợi nhuận ban đầu. 

Đảm bảo tính thanh khoản cao: trái phiếu có mức độ linh động cao (theo tháng; quý; hoặc năm). Bên cạnh đó, được ưu tiên trả cổ tức trái phiếu trước cổ phiếu.

Sinh lời bền vững cho mọi người: Trái phiếu sở dĩ có tính chất sinh lời bền vững vì có lãi suất cao và an toàn. Nhất là so với cổ phiếu.

Cảm ơn các bạn đã tìm hiểu thông tin tại đây! Nếu bạn cần biết thêm về kênh đầu tư hãy liên hệ với chúng tôi hoặc để lại thông tin nhé!

Đánh Giá

XEM THÊM KÊNH ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY

xu hướng đầu tư  Nội dung câu hỏi của bạn

  Bài viết liên quan

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Bài viết phổ biến

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Đâu là thị trường đầu tư an toàn?

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Thị trường Đà Nẵng đang là điểm nóng bất động sản thu hút phần lớn...
  Đánh Giá