Trang chủ Bất Động Sản Bắt trọn xu hướng bất động sản hiện nay 

Bắt trọn xu hướng bất động sản hiện nay 

Thị trường bất động sản sẽ có một sự dịch chuyển mạnh mẽ làn sóng đầu tư từ những thị trường quen thuộc sang những vùng đất mới nhiều tiềm năng và cơ hội hơn. Vậy đâu là những xu hướng bất động sản hiện nay là mới trong năm 2021?

Xu hướng bất động sản hiện nay là dịch chuyển khỏi đại đô thị

Xu hướng bất động sản hiện nay là dịch chuyển khỏi đại đô thị
Xu hướng bất động sản hiện nay là dịch chuyển khỏi đại đô thị

Tại Hội thảo “Bất động sản 2021 và sự trỗi dậy của những thị trường mới” diễn ra mới đây cho thấy nhiều chuyên gia cùng chung nhận định: biến cố dịch bệnh Covid – 19 tái diễn 2 lần đã gây ra nhiều khó khăn cho thị trường bất động sản từ đầu năm 2020 đến nay.

Tuy nhiên, nếu trong thời gian tới có sự xuất hiện của Vacxin và các phối hợp kiểm soát tốt Covid – 19 từ chính phủ tới người dân thì sự phục hồi của nền kinh tế nói chung và lĩnh vực bất động sản nói riêng sẽ bắt đầu từ cuối 2020 và đầu năm 2021.

Theo các chuyên gia, xu hướng bất động sản hiện nay là thị trường bất động sản 2021 sẽ tiếp tục đẩy mạnh làn sóng ly tâm khỏi các đô thị lớn như TP.HCM, Hà Nội hay các địa phương đã phát triển mạnh nhiều năm qua như Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang sang các thị trường mới mẻ và giàu tiềm năng đầu tư hơn như Phú Yên, Bình Định, Thanh Hoá, Bình Thuận, Đồng Nai, Vũng Tàu…Cũng theo họ cho rằng nguyên nhân của sự dịch chuyển này là do quỹ đất tại các đô thị như TP.HCM hay Hà Nội đã dần khan hiếm, thủ tục pháp lý thực hiện dự án khó khăn và mức giá bán đã lên quá cao.

Trong khi đó, các thị trường mới ở các tỉnh lân cận nhà đầu tư được tạo nhiều điều kiện thuận lợi từ chính sách, cơ chế để thực hiện dự án nhanh chóng. Quỹ đất những địa phương này còn rộng lớn và giàu tiềm năng phát triển. Đặc biệt là giá đất vẫn còn thấp còn khả năng tăng mạnh trong thời gian tới.

Về điều kiện tự nhiên, khác với Hà Nội hay TP.HCM quỹ đất đã cạn kiệt, ở các tỉnh ven biển miền Trung hầu hết là quỹ đất còn lớn, thuận lợi cho việc phát triển dự án, kể cả dự án quy mô lớn. Mặt khác, ở các địa phương này vẫn còn nhiều tiềm năng chưa được khai phá, cả về vị trí địa lý, cảnh quan và danh lam thắng cảnh.

Đây cũng là khu vực giao thoa của nhiều nền văn hóa nhưng vẫn giữ được những nét đặc trưng bản địa độc đáo. Vì vậy mà tạo nên sự phong phú, đa sắc màu, là điều kiện tốt để phát triển bất động sản du lịch.

NHÀ ĐẦU TƯ CẦN BIẾT: Ưu và nhược điểm của đầu tư bất động sản

Đầu tư bất động sản công nghiệp vẫn chưa bao giờ hết hot 

Bên cạnh làn sóng dịch chuyển sản xuất của các nước thì việc Việt Nam tham gia vào nhiều Hiệp định thương mại đang là lợi thế rất lớn cho phân khúc BĐS công nghiệp phát triển. Theo dự báo của các chuyên gia, đây được xem là điểm sáng hiếm hoi của thị trường ngay trong thời điểm dịch Covid-19 và dự báo sẽ tạo “sóng” trong giai đoạn tới.

Các chuyên gia cho rằng Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Liên minh châu Âu (EVFTA) có hiệu lực sẽ tạo thêm lợi thế thu hút nguồn vốn đầu tư cho thị trường BĐS, đặc biệt BĐS công nghiệp.

Hiệp định này cho thấy rõ thêm cam kết của Chính phủ trong việc đưa Việt Nam trở thành một điểm đến hàng đầu trong lĩnh vực công nghiệp chế tạo tại châu Á. Hoạt động thương mại song phương chắc chắn sẽ tăng, kéo theo đó là tăng số lượng việc làm và thêm nhiều cơ hội hơn trên tất cả các phân khúc BĐS trong đó có xu hướng bất động sản hiện nay là BĐS công nghiệp.

Thực tế hiện nay có nhiều nhóm nhà đầu tư đang tìm những quỹ đất từ 500 đến 1.000ha để đầu tư khu công nghiệp. Nhiều nhà sản xuất lại muốn đầu tư tăng diện tích nhà máy nên thị trường BĐS công nghiệp tại các tỉnh, thành phố lớn như Hà Nội, Tp.HCM, Long An, Bình Dương, Đồng Nai… dự báo sẽ có cơ hội phát triển rất lớn.

Kéo theo đó, thời gian gần đây nhu cầu thuê đất công nghiệp tăng cao, nguồn cung không đáp ứng kịp. Khảo sát cho thấy tại Đồng Nai và Tp.HCM, giá thuê kho xưởng xấp xỉ 5 USD/m2/tháng. Mức giá này ở Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Dương, Long An dao động trong khoảng từ 3,7-4 USD/m2/tháng.

Nguồn cung đất công nghiệp có xu hướng dịch chuyển về các tỉnh, thành phố công nghiệp cấp 2 nhờ mức giá thuê cạnh tranh và tỷ lệ lấp đầy còn thấp. Những vùng đất mới có kết nối tốt với cảng biển sẽ có tỷ lệ lấp đầy nhanh chóng.

Xu hướng bất động sản hiện nay vẫn chuộng đất nền 

Xu hướng bất động sản hiện nay vẫn chuộng đất nền 
Xu hướng bất động sản hiện nay vẫn chuộng đất nền

Theo dự báo của hầu hết các chuyên gia, dù đất nền có giảm nhiệt so với thời điểm trước nhưng đây vẫn là loại hình được nhà đầu tư ưa chuộng.

Trong giai đoạn sắp tới, đất nền được dự báo vẫn tiếp tục khan hiếm do không có nhiều dự án mới mở bán, đặc biệt là ở khu vực các thành phố trung tâm như trên đã đề cập. Cho nên sức hút của nó vẫn khá mạnh mẽ đối với những nhà đầu tư có dòng vốn mạnh.

Theo nhận định của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, trong thời gian tới, thị trường sẽ có sự sàng lọc, điều chỉnh, và dòng tiền của nhà đầu tư cũng sẽ được tính toán kỹ lưỡng và phân bổ hợp lý hơn. Nhìn lại các kênh đầu tư xu hướng bất động sản hiện tại thì đất nền vẫn là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư tại thị trường các địa phương mới phát triển. Đặc biệt là đất nền giá trị nhỏ, phù hợp với tầm tài chính vừa phải sẽ là cứu cánh an toàn giúp dòng tiền giữ giá tốt nhất.

Nhà ở đáp ứng nhu cầu thực duy trì đà tăng trưởng xu hướng

Phân khúc ở nhà ở vẫn được đánh giá tăng trưởng ổn định trong giai đoạn tới bởi liên quan đến nhu cầu ở của người dân trong lâu dài. Trong đó, phân khúc giá tầm trung, phù hợp với tài chính số đông khách hàng đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh có xu hướng dẫn dắt thị trường trong dài hạn.

Trong vòng 5-7 năm sau, lượng khách hàng tầng lớp trung lưu sẽ tăng tại thị trường Việt Nam, theo đó ở thời điểm này nhà đầu tư nhắm vào phân khúc trung cấp hoặc phân khúc cao hơn xíu, sau 5-7 năm thu nhập của người ở thực tăng lên họ sẽ có nhu cầu tìm kiếm căn nhà tốt hơn, cao cấp hơn để cải tiến nơi ở của mình. 

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Tp.HCM (HoREA) cho rằng, các năm tới xu hướng căn hộ diện tích hợp lý, vừa túi tiền sẽ lên ngôi và vẫn chiếm tỷ lệ lớn trên thị trường. Theo ông, để thị trường BĐS phát triển bền vững, cân bằng, thì phân khúc căn hộ bình dân, giá vừa túi tiền chiếm tỷ lệ lớn nhất. Trong khi nguồn cung hiện nay rất hạn chế, thì trong năm tới chắc chắn sẽ vẫn rất được người tiêu dùng chờ đợi. Đặc biệt tỷ lệ người có thu nhập trung bình, thấp, công nhân ở các khu đô thị lớn có nhu cầu về nhà ở rất lớn. Căn hộ vừa túi tiền không những có nhu cầu lớn, mà tính thanh khoản còn cao hơn nhiều các phân khúc khác.

Trên thực tế, trong thời gian tới, thị trường sẽ có sự sàng lọc, điều chỉnh, và dòng tiền của nhà đầu tư cũng sẽ được tính toán kỹ lưỡng và phân bổ hợp lý hơn. Các nhà đầu tư nắm bắt được xu hướng bất động sản hiện tại sẽ có nhiều cơ hội hơn và lựa chọn thông minh hơn.

Đánh Giá

XEM THÊM KÊNH ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY

xu hướng đầu tư  Nội dung câu hỏi của bạn

  Bài viết liên quan

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Trả lời

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Bài viết phổ biến

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Đâu là thị trường đầu tư an toàn?

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Thị trường Đà Nẵng đang là điểm nóng bất động sản thu hút phần lớn...
  Đánh Giá