Trang chủ Đầu tư gì Bóc mẽ “Hotgirl tài chính" tuyên truyền “đầu tư an toàn" trên...

Bóc mẽ “Hotgirl tài chính” tuyên truyền “đầu tư an toàn” trên các sàn đầu tư siêu lợi nhuận 

Những ngày vừa qua, mạng xã hội vẫn chưa hết xôn xao trước tình trạng các “hot girl tài chính” hay “chuyên gia đọc lệnh” hút người chơi đổ tiền vào sàn “đầu tư an toàn” giao dịch ảo “nhị phân” diễn ra tràn lan. Tuy nhiên, dân mạng phát hiện ra vô số hạt sạn; đặt nghi vấn lớn cho phương thức đầu tư từng nhiều lần bị cơ quan chức năng “tuýt còi”; khiến vô số nạn nhân trắng tay khi sàn sập, “CEO” biến mất.

“Đầu tư an toàn” siêu lợi nhuận 1.546%/tháng

Hàng ngày xuất hiện bên xe sang, đồ hiệu, khoe cuộc sống giàu có, nhàn nhã nhờ đầu tư vào các sàn giao dịch ảo; những người trẻ tự phong chuyên gia đọc lệnh, “hot girl” tài chính khiến nhiều người hoài nghi về phương thức kiếm tiền dễ như ăn kẹo mà họ quảng cáo.

N.Phan, biệt danh “đào tạo nến thủ” tại sàn giao dịch ảo Pocinex liên tục khoe lãi trên trang cá nhân. Phan cho biết, tổng kết buổi làm việc sáng 15/7, nhóm chốt lãi 48%. “Đầu tư 200 đô rút lãi 96 đô, 500 đô rút lãi 240 đô, và 1.000 đô rút lãi 480 đô”, Phan giới thiệu.

Ở kỳ chốt lãi tháng 6 vừa qua, nhóm này công bố lợi nhuận 1.546%. Với mỗi 100$ đầu tư, sau 1 tháng người chơi thu về 37 triệu đồng. Nhờ siêu lợi nhuận mà hình thức BO (quyền chọn nhị phân) mang lại, các thành viên, chuyên gia của sàn Pocinex đều trở nên giàu có và khoe mẽ cuộc sống hằng ngày. Tuy nhiên, cách photoshop hình ảnh đầy sạn của các chuyên gia tự phong lại khiến dân mạng phì cười.

Đằng sau bức ảnh bên xế hộp sang chảnh của các chuyên gia đọc lệnh là hậu trường khôi hài bị cư dân mạng bóc mẽ. Để thực hiện những bức hình ra vẻ giàu có bên xe sang, các “chuyên gia tài chính 4.0” 9x, 10x phải xếp hàng chờ tới lượt diễn; để…tích ảnh đăng dần trên trang cá nhân.

Đầu tư trái phiếu – Bến đỗ sinh lời an toàn và bền vững năm 2021

Chuyên gia nói gì về chứng khoán hay tiền ảo?

Trào lưu “chơi” chứng khoán, tiền ảo mùa dịch

Đại dịch Covid-19 kéo dài khiến sản xuất, kinh doanh cả nước gặp khó khăn; nên hướng dòng tiền liên tục đổ vào thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, theo chuyên gia, tiền ảo và chứng khoán là nền tảng đầu tư tuy dễ kiếm lời nhưng có rủi ro cao. Đôi khi vì tham một chút tiền và tin tưởng thái quá vào tài chính 4.0; bạn có thể bị mất luôn cả thông tin danh tính.

“Đầu tư an toàn”? – Lạy ông ta ở bụi này!

Trên một bài phỏng vấn mới đây, chuyên gia an ninh mạng Ngô Minh Hiếu; hay còn biết đến với tên gọi Hiếu PC chia sẻ: “Tôi khuyên mọi người không nên dễ dãi tin những “hot girl, chủ tịch tài chính, hay những chuyên gia đọc lệnh” trên mạng; vì họ đang đánh vào tâm lý tham lam của người chơi. Bạn cần phải luôn tìm hiểu và xem xét tính lợi nhuận cao của dự án ấy, vì nó rất là nguy hiểm. Hãy nhớ: Không gì là cho không cả!”

Tài chính 4.0 là thuật ngữ ám chỉ những chiêu trò tài chính lừa đảo núp bóng công nghệ cao; khơi gợi lòng tham của người thiếu hiểu biết vào những cuộc chơi siêu lợi nhuận. BO (Binary Option) hay quyền chọn nhị phân; nghe thì cao siêu nhưng kỳ thực là cờ bạc tài xỉu… tham gia những sàn này sẽ tiền mất tật mang. Tật ở đây là gì? Là sẽ mất luôn cả thông tin danh tính – sau này kẻ xấu có thể lợi dụng để làm những việc xấu khác trong tương lai; hoặc dữ liệu sẽ được mua bán trao đổi trên Dark web (tạm dịch: web tối) – “ngôi nhà” của các trang web nặc danh chủ yếu hoạt động trong những lĩnh vực bất hợp pháp.

>>> TIN TỨC MỚI: Mua trái phiếu ở đâu? Quy trình có phức tạp không?

Không có chuyện đầu tư an toàn, “tất cả cùng thắng”

TS Lê Đạt Chí, Phó trưởng Khoa Tài chính Doanh nghiệp – Trường ĐH Kinh tế TP HCM, cho rằng “Thị trường chứng khoán vốn là một thị trường đỉnh cao; và tiền ảo hay BO cũng vậy. Để tham gia, người đầu tư cần trang bị kiến thức cho mình qua nhiều kênh. Những thị trường này vận hành theo một nền tảng chung, giúp người chơi có thể ứng phó khi có sự cố cần thiết; chứ không chỉ dựa vào kinh nghiệm của người chơi trước.

Hiện nay có nhiều đối tượng tham gia; từ quỹ đầu tư, tổ chức, doanh nghiệp và cả những nhà đầu tư cá nhân nhiều tiền; trong khi tiền không tự sinh ra nên không có chuyện “tất cả cùng thắng”; mà chỉ là tiền chuyển từ túi người này qua túi người khác. Chúng ta mua của người bán và bán cho người cần mua” – ông Chí chia sẻ.

Đa dạng hóa danh mục đầu tư an toàn

Trên thực tế, tại thời điểm mà Covid-19 trở thành nỗi ám ảnh toàn cầu; đầu tư chứng khoán hay “tài chính 4.0” có thể coi là những hình thức kiếm lời nhanh chóng; hoặc vàng, ngoại tệ có thể được coi là những hình thức đầu tư an toàn và mang chiến lược dài hạn nhất. Trong thời kỳ kinh tế bất ổn, các nhà đầu tư chuyên nghiệp thường không quan tâm đến bất kỳ tài sản nào. Thay vào đó, họ tập trung vào việc đa dạng hóa danh mục đầu tư. Bên cạnh vàng hay ngoại tệ, thì trái phiếu doanh nghiệp còn là một trong những danh mục đầu tư an toàn ưu tiên hàng đầu; bởi lợi thế khắc phục được những nhược thế từ các hình thức khác. Cụ thể:

 • Kinh doanh trái phiếu nhận được số tiền lãi hàng tháng cao hơn lãi tiết kiệm; ít nhất cho thu nhập thụ động hơn là tài sản bị “khoá trái”;
 • Mức độ rủi ro thấp do trái chủ sẽ được ưu tiên thanh toán nợ trước cổ đông khi công ty đi đến giải thể hoặc phá sản;
 • Dễ dàng trao đổi qua lại với mức lãi suất thực nhận trong thời gian đầu tư;
 • Có thể sử dụng lãi suất định kỳ để tái đầu tư, “lời sinh lời”.

Để hạn chế thấp nhất rủi ro khi bạn còn đang lo lắng về kênh đầu tư này; nhà đầu tư mua trái phiếu phải thận trọng đánh giá kỹ về các rủi ro trước khi quyết định mua trái phiếu. Ngoài ra, “sức khoẻ” doanh nghiệp cũng là yếu tố tiên quyết; khi quyết định xuống tiền cho hình thức đầu tư mới nhưng “sốt” này.

Lời kết

Như đã nói, tiền ảo và chứng khoán là nền tảng đầu tư dễ kiếm lời nhưng có rủi ro cao; còn đầu tư an toàn như vàng hay ngoại tệ lại dường như an toàn quá, thành ra “khoá trái” dòng tiền nhàn rỗi. Do đó, hãy thông minh tìm ra cho mình kênh đầu tư an toàn nhất; sinh lợi nhuận tốt nhất cho dòng vốn của mình. Chúc bạn thành công!

>>> Xem thêm: 
Có vốn nhàn rỗi nên đầu tư gì an toàn và sinh lời hiệu quả nhất?
Dự đoán giá vàng trong thời gian tới có là nơi trú ẩn an toàn cho dòng tiền nhàn rỗi? 

Đánh Giá

XEM THÊM KÊNH ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY

xu hướng đầu tư  Nội dung câu hỏi của bạn

  Bài viết liên quan

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Bài viết phổ biến

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Đâu là thị trường đầu tư an toàn?

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Thị trường Đà Nẵng đang là điểm nóng bất động sản thu hút phần lớn...
  Đánh Giá