Trang chủ Đầu tư gì Các cách đầu tư với số tiền nhỏ để sinh lời nhanh...

Các cách đầu tư với số tiền nhỏ để sinh lời nhanh chóng

Xu hướng hiện nay không ai lại muốn để tiền “ngủ yên” cả. Mọi người đều mong muốn tiền có thể sinh lời nhưng lại lúng túng không biết nên đầu tư vào đâu. Các cách đầu tư với số tiền nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn xác định hướng đầu tư hiệu quả nhất.

Đầu tư bất động sản vẫn còn là kênh đầu tư an toàn

Theo nhiều chuyên gia thì đầu tư bất động sản vẫn còn là kênh đầu tư an toàn và “có ăn”. Ít ra là khả năng sinh lời còn duy trì trong vài năm nữa. Tuy nhiên, với những người muốn đầu tư với số tiền nhỏ thì liệu có chỗ để họ nhúng “chân” vào? Nếu số tiền nhàn rỗi trong tay bạn không nhiều thì bạn đừng nên kỳ vọng vào nhà đất cao cấp. Điển hình như chung cư, căn hộ cao cấp,… Hãy chọn một kênh hợp với khả năng của mình hơn đó là đầu tư đất bình dân, nhà giá rẻ.

Đầu tư với số tiền nhỏ

Hiện nay ở một số quận như Bình Tân, Tân Phú, Bình Chánh,… quỹ đất trống còn khá nhiều mà giá còn tương đối rẻ. Quỹ đất này tập trung nhiều nhà máy, xí nghiệp, khu chế xuất,… Bạn hãy đến đó khảo sát và chọn mua một lô đất chứng 200m2 với giá khoảng 500-600 triệu đồng. Tiếp đến bỏ ra thêm chừng 300 triệu đồng xây một dãy nhà cấp 4 (khoảng 12 phòng) cho các công nhân hoặc gia đình nhập cư thuê. 

Đây là cách đầu tư khá hiệu quả. Tuy phải tốn công và chịu khó trong thời gian đầu. Thế nhưng khi mọi thứ đi vào ổn định thì lợi nhuận bạn thu về sẽ không hề nhỏ đâu.

TÌM HIỂU THÊM:
Có nên đầu tư trái phiếu – kênh đầu tư mới đang nổi trên thị trường
Muốn kinh doanh online? Bạn phải biết những mẹo sau đây

Gửi tiết kiệm ngân hàng cũng là cách đầu tư với số tiền nhỏ hiệu quả

Gửi tiết kiệm ngân hàng vẫn là giải pháp tối ưu cho những ai muốn “ăn chắc mặc bền”. Tuy nhiên, hiện nay gửi tiết kiệm ngân hàng cũng phải biết cách sinh lãi kép để tối ưu lợi nhuận hơn.

Lâu nay người ta thường gửi tiền nhàn rỗi của mình vào ngân hàng rồi hưởng lãi suất hàng tháng. Mà ít biết về cách tăng thêm lãi kép. Ví dụ như bạn gửi 200 triệu đồng với lãi suất khoảng 0,75%/tháng (có kỳ hạn). Như vậy mỗi tháng bạn sẽ được 1,5 triệu đồng tiền lãi và 1 năm bạn sẽ được 18 triệu đồng. 

Gửi tiết kiệm ngân hàng

Hãy thử làm một bài toán nhỏ. Nếu bạn chỉ dừng lại ở mức hưởng lãi suất của 200 triệu đồng. Sau 2 năm bạn được 36 triệu đồng. Còn nếu lấy lãi đem gửi tiết kiệm tích lũy có kỳ hạn thì sau 2 năm bạn sẽ thêm được 4 triệu đồng. Vậy tính ra nếu áp dụng cách lấy lãi gửi tiết kiệm tích lũy thì sau 2 năm bạn sẽ có tất cả là 40 triệu đồng đấy. Rất hợp lý đúng không nào.

Nên đầu tư hay gửi tiết kiệm tốt hơn:

Còn khá nhiều cơ hội cho việc đầu tư chứng khoán

Khi câu chuyện có nên dùng tiền nhàn rỗi đi đầu tư chứng khoán hay không. Đa số các chuyên gia đều khuyên rằng NÊN. Theo thống kê của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước. Có đến khoảng 70% tài khoản và nhà đầu tư chứng khoán nhỏ lẻ sử dụng tiền nhàn rỗi để đầu tư vào kênh này.

Chứng khoán vẫn là kênh đầu tư tốt. Đồng thời vẫn tiềm ẩn nhiều cơ hội cho người có tiền nhàn rỗi muốn sinh lời. Bởi số lượng công ty niêm yết và công ty chưa niêm yết vẫn còn nhiều và đầy tiềm năng trong tương lai. Bạn có cách đầu tư của mình theo kiểu đầu tư với số tiền nhỏ rồi “tích tiểu thành đại”. Tuy nhiên, khi đầu tư chứng khoán, ít nhất bạn cũng phải biết và hiểu về chứng khoán. Điều này không khó, chỉ cần bạn chịu khó học hỏi người khác. Hoặc nếu cần, bạn nên đăng ký học một lớp đầu tư chứng khoán ngắn hạn là bạn có thể tự tin đầu tư vào kênh này.

Còn khá nhiều cơ hội cho việc đầu tư chứng khoán

Có vài kinh nghiệm cho bạn đó là không nên “bỏ trứng vào một giỏ”. Việc này nhằm phân tán rủi ro. Cách đầu tư này có thể ít lãi hơn là tập trung vào một “giỏ”. Nhưng độ an toàn lại cao hơn. Những nhà đầu tư nhỏ rất nên áp dụng chiến thuật này.\

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:
Xu thế kinh doanh 2021 vẫn gọi tên mảng công nghệ
Giới đầu tư Mỹ ồ ạt mua chứng khoán, bán mạnh vàng

Kết

Tóm lại khi có một khoản tiền nhàn rỗi, ai cũng muốn số tiền ấy sinh lời tối ưu nhất. Tuy nhiên việc lựa chọn kênh đầu tư hiệu quả lại là điều không hề dễ dàng. Đặc biệt là đối với các nhà đầu tư không chuyên. Vậy nên đầu tư với số tiền nhỏ bằng cách gửi tiết kiệm hay đầu tư chứng khoán sẽ tùy thuộc vào khẩu vị rủi ro của từng người. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn phần nào trong việc chọn kênh đầu tư hiệu quả nhất cho mình.

VsetGroupĐĂNG KÝ TƯ VẤN CƠ HỘI ĐẦU TƯ SINH LỜI HẤP DẪN TẠI ĐÂY  Nội dung câu hỏi của bạn

  Bài viết liên quan

  Có 1 tỷ nên đầu tư gì để “hái ra tiền” hiệu quả hiện nay

  Có 1 tỷ nên đầu tư gì trong tình hình dịch Covid diễn biến căng thẳng hiện nay là câu hỏi được khá nhiều...

  [Infographic] 5 điều “kiêng kỵ” trong phong thủy khi mua nhà chung cư

  Nhiều người vẫn nghĩ rằng, chỉ có nhà đất mới cần lưu ý phong thủy. Nhưng thực ra ngay cả nhà chung cư cũng...

  Có nên đổ tiền vào các dự án đất nền vào lúc này không?

  Thị trường bất động sản bây giờ đang bước vào giai đoạn cuối năm 2021. Sau khi trải qua giai đoạn sốt đất hồi...

  Bài viết phổ biến

  Có 1 tỷ nên đầu tư gì để “hái ra tiền” hiệu quả hiện nay

  Có 1 tỷ nên đầu tư gì trong tình hình dịch Covid diễn biến căng thẳng hiện nay là câu hỏi được khá nhiều...

  [Infographic] 5 điều “kiêng kỵ” trong phong thủy khi mua nhà chung cư

  Nhiều người vẫn nghĩ rằng, chỉ có nhà đất mới cần lưu ý phong thủy. Nhưng thực ra ngay cả nhà chung cư cũng...

  Có nên đổ tiền vào các dự án đất nền vào lúc này không?

  Thị trường bất động sản bây giờ đang bước vào giai đoạn cuối năm 2021. Sau khi trải qua giai đoạn sốt đất hồi...

  Chuyện đầu tư: Lạm phát có nên mua vàng không?

  Khi thị trường xảy ra lạm phát có nên mua vàng tích trữ đầu tư không? Bởi hiện tượng lạm phát không còn quá...
  error: Content is protected !!