Trang chủ Đầu tư gì Các kênh đầu tư an toàn và “hái ra tiền” hiệu quả...

Các kênh đầu tư an toàn và “hái ra tiền” hiệu quả hiện nay

Ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid đến thị trường kinh tế, tài chính của thế giới và Việt Nam nói chung là rất lớn. Nhiều nhà đầu tư có xu hướng lựa chọn những kênh đầu tư tài chính để sinh lời từ đồng tiền nhàn rỗi. Vậy các kênh đầu tư an toàn nào hiện nay giúp “đẻ ra tiền” nhanh chóng và hiệu quả. Đón xem bài viết dưới đây cùng tintucbatdongsanviet nhé! 

Các kênh đầu tư an hiệu quả – Chớp thời điểm mua vàng

Kênh đầu tư mua vàng này có thể nói là chưa bao giờ “lỗi thời”. Nó được xem như một món đồ cổ, khi càng để lâu thì sẽ càng lên giá. Các kênh đầu tư an toàn bằng tiền nhàn rỗi và không sợ lỗ thì bạn có quan tâm đến thời điểm để đầu tư vàng hiệu quả. Và tin chắc rằng bạn sẽ không bao giờ sợ lỗ khi mua vàng. Ở mỗi một thời điểm khác nhau thì giá vàng sẽ thay đổi lên xuống khác nhau. Nhưng sau đó sẽ có lần lên lại vượt đỉnh. Đây được coi là mô tả ngắn gọn nhất về hành trình của giá vàng.

Các kênh đầu tư an toàn - Chớp thời điểm mua vàng hiệu quả Nếu như Tiền gửi chiếm vị trí thứ nhất về độ thanh khoản thì Vàng chắc chắn sẽ ở vị trí thứ 2 về tốc độ chuyển đổi thành tiền mặt để sử dụng ngay. Bạn chỉ việc mang Vàng ra tiệm vàng gần nhất để giao dịch.

Tuy nhiên, đầu tư vàng có một nhược điểm là không thể giải quyết được là việc bạn cất giữ vàng vật lý. Vì điều này có thể gây nguy cơ bị mất cắp. Nếu được bảo quản ở nơi an toàn  được bảo vệ nghiêm ngặt như két sắt, các tủ bảo mật của ngân hàng thì có thể gây tốn thêm chi phí. Và về thực tế, bản chất của vàng vẫn là nơi trú ẩn của đồng tiền nên cũng tiềm ẩn khác nhiều rủi ro. 

Kênh đầu tư tài chính an toàn – Bất động sản giai đoạn này có là lựa chọn đúng đắn 

Trong các kênh đầu tư an toàn thì hình thức đầu tư bất động sản là kênh đầu tư nguồn tiền nhàn rỗi được đánh giá là khá hấp dẫn các nhà đầu tư. Tuy nhiên, khách hàng/ nhà đầu tư cần có một số vốn lớn để có thể đầu tư hiệu quả trong dài hạn. So với các hình thức đầu tư khác, bất động sản có tính thanh khoản khá thấp. Vì vậy, khi đầu tư bạn phải cập nhập thị trường và theo dõi trong dài hạn. Nếu bạn nay mua mai bán thì giá có thể không được tăng nhiều, và trong nhiều trường hợp, thị trường bất động sản có thể đóng băng khiến khách hàng không thể mua bán. Đây được xem là trường hợp rủi ro nhất khi đầu tư bất động sản.

Các kênh đầu tư tài chính an toàn - Đầu tư bất động sản

Đầu tư tài chính an toàn – Gửi tiết kiệm ngân hàng 

Gửi tiết kiệm tại ngân hàng có là phương án đầu tư hiệu quả?

Có thể thấy, khi đánh giá về các kênh đầu tư an toàn hiện nay thì không thể không nhắc đến gửi tiết kiệm ngân hàng. Đây là hình thức luôn được xếp vào danh sách đầu tiên của nhà đầu tư tài chính khi nói đến kênh đầu tư tài chính an toàn từ nguồn nhàn rỗi hiệu quả. Một trong những ưu điểm của hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng hơn đứt bất kỳ kênh đầu tư nào khác đó chính là tính thanh khoản nhanh chóng tức thì.

Việc thanh khoản tiền gửi tiết kiệm cũng không cần phụ thuộc nhiều vào biến động thị trường mà do bạn toàn quyền quyết định. Muốn có tiền mặt ngay, bạn chỉ cần thực hiện tất toán sổ tiết kiệm là có ngay tiền mặt.

Gửi tiết kiệm được đánh giá là kênh đầu tư hiệu quả

Ví dụ thực tế gửi tiết kiệm ngân hàng

Ví dụ như bạn gửi tiết kiệm ngân hàng với số tiền 500 triệu đồng, lãi suất là 10%/năm, lãi cuối kỳ là 12 tháng. Lãi cuối kỳ sẽ được cộng dồn vào tiền gốc và tiếp tục gửi tiếp vào kỳ hạn sau. Trong vòng 20 năm, nếu bạn không đụng vào số tiền gửi này thì bạn sẽ có hơn 3.3 tỷ đồng – đây hẳn là con số khủng rất lớn cho nhà đầu tư/ khách hàng. 

Tuy nhiên, các kênh đầu tư an toàn hiện nay? Đầu tư vào đâu là an toàn nhất? – Đây được xem là hình an toàn phù hợp với những người không ưu thích mạo hiểm và nguồn tiền sinh lợi cao. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn kênh đầu tư tài chính phù hợp với bản thân để sinh lời hiệu quả từ nguồn thu nhập động. Chúng tôi chỉ mong bạn có một ít tiền trong sổ tiết kiệm. Và đây cũng chỉ là một trong những kênh đầu tư tài chính trên thị trường hiện nay mà thôi.

XEM THÊM: Cách đầu tư nhận lãi khủng với lãi suất kép

Đầu tư vào đâu là an toàn nhất? Trái phiếu doanh nghiệp có là lựa chọn hợp lý 

Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp có là lựa chọn hợp lý

Khác với thị trường cổ phiếu, trái phiếu không bị ảnh hưởng nhiều  bởi kết quả hoạt động kinh doanh của công ty. Thông thường, lãi suất của trái phiếu bao giờ cũng cao hơn so với lãi suất mà bạn mang đi gửi ngân hàng. Thêm vào đó, trái phiếu có tính khoản cao, lợi nhuận sinh lời cao và ổn định. Đó là lý do nhiều nhà đầu tư/ người mới thích đầu tư tiền nhàn rỗi vào mua trái phiếu hơn là gửi tiết kiệm ngân hàng.

Nếu bạn là người mới/ chưa có nhiều kinh nghiệm. Bạn lo lắng về các kênh đầu tư an toàn khác có tính thanh khoản cao, bền vững trong tương lai không? Bạn đang quan tâm vào thị trường trái phiếu và muốn đầu tư nguồn tiền nhàn rỗi của mình sinh lời hiệu quả. Hãy tham khảo và để lại thông tin dưới đây, để chúng tôi liên hệ và hỗ trợ chi tiết nhất nhé!

>>> ĐỌC THÊM TIN MỚI:
Có tiền nên đầu tư trái phiếu doanh nghiệp hay mua vàng, bất động sản?
Nắm bắt ý tưởng kinh doanh 2022 giúp bạn làm giàu nhanh chóng
Mua trái phiếu doanh nghiệp – “Đầu tư hôm nay hái tiền ngày mai”

Đánh Giá

XEM THÊM KÊNH ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY

xu hướng đầu tư  Nội dung câu hỏi của bạn

  Bài viết liên quan

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Bài viết phổ biến

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Đâu là thị trường đầu tư an toàn?

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Thị trường Đà Nẵng đang là điểm nóng bất động sản thu hút phần lớn...
  Đánh Giá