Trang chủ Đầu tư gì Các mã chứng khoán nên đầu tư 2022, bạn đã biết chưa?

Các mã chứng khoán nên đầu tư 2022, bạn đã biết chưa?

Trên thị trường chứng khoán hiện nay có đến hàng triệu mã cổ phiếu được phát hành. Với số lượng khổng lồ như vậy, thì làm thế nào để nhà đầu tư có thể lựa được các mã chứng khoán tốt. Đâu là các mã chứng khoán nên đầu tư hiện nay? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết những mã cổ phiếu nên đầu tư 2022 nhé!

Các mã chứng khoán nên đầu tư năm 2022

Mỗi nhóm ngành kinh tế sẽ luôn có những doanh nghiệp hoạt động tích cực. Cùng với giá trị cổ phiếu tăng trưởng vượt bậc. Đối với nhà đầu tư mới tham gia thị trường; hãy bắt đầu bắt cách chọn những mã cổ phiếu tư dài hạn theo nhóm ngành. Phân tích theo từng nhóm nhỏ và nhận biết những mã cổ phiếu đầu ngành. Sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quát hơn về chu kì thị trường của nhóm đó.

Ngành ngân hàng

Ngành ngân hàng

Các mã cổ phiếu nhóm ngân hàng là những tiên phong dẫn sóng trong năm 2021. Được xem như là huyết mạch của ngành kinh tế. Dù trong thời kỳ covid bùng nổ, nhóm ngân hàng vẫn thể hiện tốt vai trò của mình và mang lại lợi nhuận bùng nổ. 

Các mã cổ phiếu quan trọng trong ngành là: VPB, SHB, MBB, TCB, ACB, STB và HDB… Trong năm 2021 giá trị của mã cổ phiếu nhóm ngân hàng đều tăng ít nhất 30% trong đó VPB và SHB đạt đỉnh gấp đôi so với đầu năm.

Các mã chứng khoán nên đầu tư trong ngành bất động sản

Các mã chứng khoán nên đầu tư trong ngành bất động sản

Nhóm ngành bất động sản là nhóm cổ phiếu thường im hơi lặng tiếng trong lúc ngành ngân hàng và ngành thép bùng nổ. Nhóm bất động sản lại ít chịu ảnh hưởng vì đại dịch. Giá cả lại phụ thuộc vào sức cầu của các dự án. Đến khi dòng tiền đổ vào thị trường và mặt bằng giá của nhóm bất động sản bắt đầu cao dần. Thì là thời điểm mã bất động sản được săn đón. Một số mã hấp dẫn của nhóm ngành bất động sản như CEO, DIG và các nhóm họ sông Đà.

Ngành thép

Ngành thép

Ngành thép nổi đình nổi đám trong năm 2021 khi đạt được điều kiện thuận lợi: giá thép thế giới và Việt Nam tăng phi mã. Trong đó các mã HPG, NKG, HSG trở thành top những mã được quan tâm nhất thời điểm đầu năm. Nhiều doanh nghiệp thép đạt được lợi nhuận tăng trưởng cao ngất ngưỡng trong quý III. Sau cùng khi giá ngành thép bình ổn lại, nhóm mã cổ phiếu ngành Thép cũng từng bước điều chỉnh và nhường sự chú ý lại cho những ngành khác.

>>> ĐỌC THÊM TIN MỚI: Định giá cổ phiếu FPT và những điều mà nhà đầu tư cần biết

Các mã chứng khoán nên đầu tư trong ngành phân phối hàng điện tử

Các mã chứng khoán nên đầu tư trong ngành phân phối hàng điện tử

Trong thời điểm dịch covid vẫn còn diễn biến phức tạp. Nhu cầu làm việc từ xa và học tập online. Đã thúc đẩy nhu cầu mua sắm các thiết bị điện tử. Đã giúp doanh số bán hàng của các doanh nghiệp ngành phân phối điện tử tăng nóng. Những mã cổ phiếu nổi trội trong ngành là DGW, MWG, FRT và PSD.

Qua đợt biến động thị trường trong năm 2021 vừa rồi có thể thấy giá trị cổ phiếu của DGW và FRT đều đạt ngưỡng gần gấp 3 lần. PSD tăng trưởng 100% còn MWG cũng đạt được 70%.

Ngành chứng khoán

Ngành chứng khoánKhi ngành thị trường chứng khoán tăng trưởng, nhiều mã cổ phiếu lập các đỉnh cao kỉ lục. Thì ngành chứng khoán cũng được hưởng lợi không kém. Từ nguồn doanh thu và phí môi giới. Trong năm vừa qua khi chịu ảnh hưởng từ đại dịch. Nhiều người đã tham gia vào thị trường chứng khoán. Thể hiện qua số tài khoản mở mới tăng cao. Những mã cổ phiếu nổi bật tăng mạnh như là VND, HCM, FTS, SHS, SSI, VCI.

Hợp tác đầu tư cùng doanh nghiệp an toàn dành cho người ít kinh nghiệm

Bạn đang muốn đầu tư để gia tăng thu nhập. Tuy nhiên, thị trường chứng khoán biến động và quá nhiều cạm bẫy. Bạn lo lắng vì không vững kiến thức lẫn kinh nghiệm đầu tư. Phương pháp hợp tác đầu tư cùng doanh nghiệp khá phù hợp với bạn ở thời điểm này đấy. Với lãi suất hấp dẫn lên đến 12%/năm và nhiều lợi ích, voucher ưu đãi từ doanh nghiệp. Còn chần chừ gì nữa, tìm hiểu ngay tại đây nhé.

Lời kết

Bên cạnh những mã cổ phiếu nên đầu tư dài hạn bên trên. Ngoài kia vẫn còn rất nhiều ngành nghề hấp dẫn để bạn có thể tìm ra mã cổ phiếu tốt. Chúc bạn sẽ lựa chọn được những cổ phiếu tốt để đầu tư.

>>> XEM THÊM:
Nên mua cổ phiếu ngân hàng nào 2022 tiềm năng, tích lũy 
So sánh cổ phiếu và chứng chỉ quỹ – Đâu là kênh đầu tư hiệu quả

Đánh Giá

XEM THÊM KÊNH ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY

xu hướng đầu tư  Nội dung câu hỏi của bạn

  Bài viết liên quan

  Liệu bạn đã biết đầu tư bất động sản như thế nào đem lại sinh lời cao?

  Với quan niệm “an cư lập nghiệp” mà phần lớn người Việt ta đều đặt mục tiêu mua nhà là ưu tiên hàng đầu....

  Top 5 lý do bạn nên đầu tư mua nhà đà lạt giá 400 triệu tại vùng ven

  Xứ sở ngàn hoa Đà Lạt nổi tiếng với phong cảnh hữu tình và đep khí hậu mát lạnh quanh năm. Vì thế, rất...

  Tiết lộ kinh ngạc về kinh nghiệm đầu tư 400 triệu đất thổ cư mà ít ai biết đến

  Cũng như bao tài sản BĐS khác, đất thổ cư có giá trị lớn không thua kém. Việc nắm rõ các thông tin khi...

  Bài viết phổ biến

  Liệu bạn đã biết đầu tư bất động sản như thế nào đem lại sinh lời cao?

  Với quan niệm “an cư lập nghiệp” mà phần lớn người Việt ta đều đặt mục tiêu mua nhà là ưu tiên hàng đầu....

  Tiết lộ kinh ngạc về kinh nghiệm đầu tư 400 triệu đất thổ cư mà ít ai biết đến

  Cũng như bao tài sản BĐS khác, đất thổ cư có giá trị lớn không thua kém. Việc nắm rõ các thông tin khi...

  Kinh doanh đặc sản vùng miền có còn là “vùng đất vàng” cho người trẻ?

  Trong vô vàn ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh, nhiều người trẻ vẫn còn loay hoay chưa biết nên chọn mặt hàng nào làm...

  Cách đầu tư Crypto hiệu quả – Sẵn sàng tham gia vào thị trường Crypto

  Những năm gần đây, đầu tư đồng tiền ảo luôn là lĩnh vực thu hút rất nhiều người. Nhưng để hiểu rõ bản chất...
  Đánh Giá

  xây dựng trương gia