Trang chủ Đầu tư gì Đầu Tư Tiền Ảo Các quỹ đầu tư crypto mà những nhà đầu tư cần nên...

Các quỹ đầu tư crypto mà những nhà đầu tư cần nên biết

Thị trường crypto ngày càng lớn mạnh thu hút  đông đảo cá nhân và tổ chức đầu tư. Trong đó, có các quỹ đầu tư đang nắm giữ phần lớn thị phần và có sức ảnh hưởng đến giá cả thị trường. Bài viết hôm nay sẽ tìm hiểu sâu về các quỹ đầu tư crypto và những điều nhà đầu tư cần lưu ý để đầu tư hiệu quả hơn nhé. Cùng tintucbatdongsanviet.com tìm hiểu ngay nhé!

Đầu tiên bạn cần biết quỹ đầu tư crypto là gì?

Đầu tiên bạn cần biết quỹ đầu tư crypto là gì?

Quỹ đầu tư là gì? Các quỹ đầu tư lớn trong crypto được hình thành như thế nào? Các tổ chức quỹ đóng vai trò là đơn vị trung gian giúp kết nối các nhà đầu tư và giúp họ đầu tư hiệu quả. Cụ thể, ở những tổ chức quỹ đầu tư lớn họ sẽ có một nhóm rất nhiều chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư tài chính. Những người này sẽ nghiên cứu và tạo nên một phương án đầu tư hiệu quả nhất. Họ dùng số tiền từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ góp vốn vào để đi đầu tư.

Thông thường, các quỹ đầu tư crypto sẽ phân chia thành nhiều loại quỹ khác nhau. Tuy nhiên, nhắc đến quỹ đầu tư crypto người ta sẽ nghĩ ngay đến quỹ mạo hiểm. Bởi so với các kênh đầu tư truyền thống khác như chứng khoán, bất động sản thì thị trường crypto dao động khá nhanh và mạnh.

|Xem thêm thông tin tại đây nhé!

Những kiến thức đầu tư crypto mà ít ai biết đến

Các nhà đầu tư crypto cần nắm rõ cách thức hoạt động hạn chế được rủi ro

Sàng lọc kỹ các thông tin

Trên thị trường crypto hiện có hơn 10 nghìn loại đồng tiền khác nhau. Thị trường đa dạng giúp nhà đầu tư có nhiều sự lựa chọn hơn hẳn. Tuy nhiên, giữa hàng nghìn loại thì cũng “muôn vàng hạ cám” lẫn lộn, rất khó để tìm thấy một đồng tốt để đầu tư.

Sàng lọc kỹ các thông tin

Dưới đây là một vài tiêu chí giúp bạn đưa ra quyết định nhanh nhất nè:

– Lựa chọn đồng có vốn hóa lớn.

– Đồng coin có thời gian xuất hiện lâu trên thị trường giúp bạn giảm bớt rủi ro.

– Tính thanh khoản của đồng coin.

– Xem khối lượng giao dịch mỗi ngày cũng là cách biết được đồng coin này có được thị trường yêu thích hay không đấy.

Đồng coin được giao dịch trên các sàn uy tín.

Bổ sung kiến thức cần thiết cho việc đầu tư

Để trở thành nhà đầu tư chuyên nghiệp, bạn cần không ngừng học hỏi và bổ sung kiến thức của mình. Điều này giúp bạn có thể dễ dàng nhận biết dấu hiệu khi thị trường lên xuống.  Biết cách phân bổ nguồn vốn đầu tư; đồng thời bạn cũng có thể xây dựng trước các kịch bản xử lý khi thị trường thay đổi.

Hiện nay, có rất nhiều tài liệu để bạn học mỗi ngày như sách dạy đầu tư, youtube, các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm đi trước,… Hãy nhớ, kiến thức chính là nền móng, mà móng càng vững vàng thì mới dễ dàng tiếng xa hơn nữa bạn nhé.

Tin tưởng vào chính bản thân

Tin tưởng vào chính bản thân

Khi đã trang bị đủ kiến thức và kinh nghiệm, thì các nhà đầu tư sẽ có chiến lược của riêng mình. Từ cách phân bổ nguồn vốn đến lựa chọn đồng tiền; đầu tư dài hạn hay ngắn hạn. Thì mỗi người đều sẽ cách đầu tư riêng biệt, không ai giống ai cả.

Do đó, bạn có thể tham khảo và học hỏi cách đầu tư của người khác để từ đó tích lũy thêm kinh nghiệm cho mình. Có thể, bạn sẽ nhìn thấy mình và họ có những điểm khác biệt, nhưng cũng đừng lo lắng nhé. Bạn hãy tin tưởng vào khả năng của mình và đưa ra quyết định tốt nhất.

Tham gia bắt đầu đầu tư

Sau khi đã trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng và chuẩn bị tâm lý. Lúc này bạn có thể bắt đầu tham gia vào thị trường rồi. Để an toàn, bạn hãy bắt đầu với số vốn nhỏ thôi, quan sát thị trường, cập nhật thông tin mới nhất. Học hỏi và học hỏi thêm nữa; từ từ bạn có thể nâng nguồn vốn lên cao hơn vào những thời điểm thích hợp.

Đọc ngay để bổ sung thêm kiến thức nhé!

Các quỹ đầu tư crypto phổ biến hiện nay

Quỹ đầu tư Polychain Capital

Quỹ đầu tư Polychain Capital

Quỹ đầu tư crypto Polychain Capital với khối lượng tài sản hơn 1 tỷ đôla Mỹ. Được thành lập từ năm 2016, đây là một trong các quỹ đầu tư crypto lớn nhất trên thế giới. Quỹ Polychain Capital được Olaf Carlson sáng lập; ông cũng là một người nổi tiếng trong giới đầu tư tài chính trên thế giới.

Một số dự án Polychain Capital đang đầu tư có thể kể như: Avalanche, Cosmos, Oasis Network, Polkadot, Maker, Filecoin, Raiden Network, Celo, Nervous Network, Badger DAO,…

Các quỹ đầu tư crypto – Quỹ đầu tư Digital Currency Group

Quỹ đầu tư Digital Currency Group được thành lập vào năm 2015 bởi Barry Silbert – ông cũng là một nhân vật có tên tuổi trong giới đầu tư khởi nghiệp tiền điện tử. Đến nay, đã trở thành top các quỹ đầu tư crypto dẫn đầu thị trường với hơn 130 khoản đầu tư. 

Quỹ đầu tư Digital Currency Group

Digital Currency Group có phạm vị hoạt động rất lớn trên thế giới. Chỉ tính đến năm 2019, quỹ đầu tư này đã tích lũy hơn 2,7 tỷ đô la Mỹ. Con số này được cho là vượt xa gấp 3 lần mức dự kiến khiến nhiều người kinh ngạc.

DGC cũng là một trong các quỹ đầu tư crypto được quản lý bởi những chuyên gia hàng đầu thế giới. Các danh mục được họ đầu tư chủ yếu là: tiền điện tử; các công ty công nghệ kỹ thuật số; công ty công nghệ Blockchain và các công ty trong lĩnh vực quảng cáo truyền thông.

Quỹ đầu tư Multicoin Capital

Quỹ đầu tư Multicoin Capital được thành lập vào năm 2017 với mục tiêu khai thác và phát triển những lĩnh vực mới còn non trẻ; chưa được biết đến. Đây được xem là quỹ đầu tư có tính mạo hiểm cao, tuy nhiên lợi nhuận mang về cực kỳ lớn.

Một số dự án tiêu biểu được quỹ Multicoin Capita đầu tư như: Solana, Terra, Keep, Near, Arweave, Audius, Mina, Serum,…

Các quỹ đầu tư crypto – Quỹ đầu tư Pantera

Quỹ Pantera là một trong các quỹ đầu tư crypto có tuổi thọ lâu đời nhất. Pantera ra đời từ năm 2003 bởi Dan Morehead – cựu CFO và Head of Marco Trading của Tiger Management. Chỉ sau 10 năm hoạt động, đã trở thành một quỹ đầu tư nổi tiếng trên thế giới chuyên tìm kiếm các dự án mới tiềm năng. 

Quỹ đầu tư Pantera

Một số dự án nổi bật quỹ Pantera đang đầu tư: Ripple (XRP), Terra, Polkadot, Celer Network, Audius, Livepeer, Origin Protocol, NEAR Protocol (NEAR), Balancer Finance,…

Trong năm 2021, trước sự bùng nổ của nhiều nền tảng lớn như game blockchain, Metaverse, NFT,… Pantera Capital cũng đi theo xu hướng đầu tư mới với hơn 600 triệu đôla Mỹ. Đây cũng là dấu hiệu tích cực cho thấy tầm quan trọng của tiền điện trong tương lai của thế giới.

Các quỹ đầu tư crypto – Quỹ đầu tư Hashed

Quỹ đầu tư Hashed là một trong các quỹ đầu tư crypto uy tín tại Châu Á. Hashed được thành lập năm 2017 và cộng tác với ngân hàng Kookmin Bank – Hàn Quốc với giá trị hơn 120 triệu đô la Mỹ. Đây cũng là đơn vị tiên phong trong ngành công nghiệp blockchain. Và được giới chuyên gia đánh giá là một trong các quỹ đầu tư crypto thành công với nhiều danh mục đầu tư.

Quỹ đầu tư Hashed

Hashed đã và đang hỗ trợ hơn 40 dự án khởi nghiệp công nghệ có thể kể đến như: Axie Infinity, Terra, Link, Kyber Network, Coin 98, …

Cũng giống như các quỹ đầu crypto lớn khác, năm 2021 Hashed cũng tập trung chủ yếu vào lĩnh vực gaming và NFT và đóng góp vào sự phát triển của thị trường crypto.

Có thể bạn sẽ cần: Cách đầu tư Crypto hiệu quả – Sẵn sàng tham gia vào thị trường Crypto

Lời kết

Bài viết đã tổng hợp một số quỹ đầu tư crypto lớn hiện nay. Hy vọng đã mang đến bạn cái nhìn bao quát hơn về thị trường đầu tư. Nếu thấy hay hoặc có câu hỏi về đầu tư, bạn đừng ngại để lại bình luận nhé.

4.4/5 - (5 bình chọn)

XEM THÊM KÊNH ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY

xu hướng đầu tư  Nội dung câu hỏi của bạn

  Bài viết liên quan

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Bài viết phổ biến

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Đâu là thị trường đầu tư an toàn?

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Thị trường Đà Nẵng đang là điểm nóng bất động sản thu hút phần lớn...
  4.4/5 - (5 bình chọn)