Cách làm CV xin việc ấn tượng cho sinh viên mới ra trường

Bạn là sinh viên sắp ra trường, bạn đang muốn tìm cho mình một công việc phù hợp. Bạn muốn tạo một CV xin việc nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm CV xin việc ấn tượng để chinh phục nhà tuyển dụng.

CV tìm việc là gì?

CV là từ viết tắt của Curriculum Vitae có nghĩa là sơ yếu lý lịch. Một bản CV ấn tượng sẽ thể hiện được hết tất cả những thông tin về bạn, trình độ, kỹ năng và kinh nghiệm làm việc một cách ngắn gọn và đầy đủ nhất. Giúp cho nhà tuyển dụng dễ dàng hiểu rõ về bạn thông qua CV để xem bạn có phù hợp với vị trí mà công ty cần tuyển. 

CV rất quan trọng, giúp bạn giới thiệu bản thân với nhà tuyển dụng và quyết định xem bạn có cơ hội được gọi phỏng vấn hay không? Thông qua CV các nhà tuyển dụng sẽ biết bạn có phù hợp với công việc hay không? Bên cạnh đó, khi một công ty đăng tin tuyển dụng sẽ có rất nhiều ứng viên tham gia nộp hồ sơ. Vì thế, CV của bạn nổi bật sẽ giúp bạn vượt mặt các đối thủ để dành vé đi phỏng vấn.

CV tìm việc là gì?

Cách tạo CV xin việc đúng chuẩn chinh phục nhà tuyển dụng

Viết CV với bố cục khoa học trình bày rõ ràng dễ hiểu là cách lấy lòng nhà tuyển dụng tốt nhất. Qua đó, nhà tuyển dụng cũng đánh giá được phần nào tính cách cũng như khả năng của bạn. Sau đây là các cấu trúc làm CV xin việc phổ biến hiện nay.

Viết CV xin việc theo trình tự thời gian

Cách làm CV xin việc theo trình tự thời gian vô cùng đơn giản và phù hợp với tất cả vị trí nghề nghiệp. Phần mô tả: Thời gian học tập, bằng cấp. Tiếp đến là phần kinh nghiệm làm việc, bạn triển khai viết theo dòng thời gian từ khi bắt đầu ở các vị trí công việc đến khi kết thúc. Kèm theo đó là vị trí, chức vụ, các công việc cụ thể đã làm. Bố cục theo trình tự thời gian phù hợp với người có nhiều kinh nghiệm làm việc, giúp bạn thể hiện điểm mạnh của mình trước nhà tuyển dụng.

Viết CV xin việc theo chức năng

Bố cục CV xin việc theo chức năng phù hợp với các ứng viên có nhiều kinh nghiệm. Phần kinh nghiệm được chia ra 2 phần cụ thể: Công việc và nhiệm vụ; Tên công ty, tổ chức và vị trí làm việc.

Mẫu CV này sẽ nhấn mạnh đến kỹ năng và những gì bạn đã từng làm ở các vị trí công việc khác nhau. Nếu bạn chưa từng làm công việc bạn ứng tuyển nhưng bạn đã có nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực khác nhau cũng là một lợi thế và mẫu CV này là dành cho bạn.

Viết CV xin việc theo thành quả

Cách làm CV xin việc theo thành quả, tức là bạn trình bày những kết quả mình đã đạt được trong quá khứ. CV xin việc theo thành quả là sự kết hợp giữa CV xin việc trình tự thời gian và mẫu CV xin việc theo chức năng. 

Khả năng chính là những kỹ năng của bạn trong suốt quá trình học tập và làm việc. Liệt kê các công việc liên quan đến vị trí ứng tuyển và tất cả những gì bạn đã đạt được trong quá khứ.

Cách tạo CV xin việc đúng chuẩn chinh phục nhà tuyển dụng

Cách làm CV xin việc qua email

Email của bạn không nhất định phải quá dài nhưng phải đảm bảo có đầy đủ những thông tin mà nhà tuyển dụng muốn tìm kiếm. Khi gửi email cho nhà tuyển dụng bạn phải đảm bảo đủ các yếu tố sau: 

– Chủ đề email: Cần trình bày ngắn gọn và đầy họ tên và vị trí bạn muốn ứng tuyển.

– Chào hỏi: Ghi tên cụ thể nhân sự tuyển dụng (nếu biết). Nếu không biết tên nhân sự tuyển dụng bạn có thể chào như sau: Kính gửi: Phòng nhân sự/phòng tuyển dụng – Công ty…

– Nội dung chính: phải đầy đủ 4 phần.

  • Phần 1: Giới thiệu bản thân: Họ và Tên, Vị trí muốn ứng tuyển theo thông tin nhà tuyển dụng.
  • Phần 2: Nếu lý do gửi email này cho nhà tuyển dụng. Có thể trình bày thấy thông tin tuyển dụng ở đâu…
  • Phần 3: Nếu sơ bộ những kỹ năng và trình độ bản thân. Chứng tỏ mình phù hợp với vị trí mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm.
  • Đoạn 4: Mong nhận được cơ hội đi phỏng vấn.

– Lời kết: Gửi lời cảm ơn nhà tuyển dụng. Tôi xin chân thành cảm ơn và mong sớm nhận được hồi âm từ quý công ty.

– Chữ ký email

– Đính kèm CV: Đừng quên đính kèm CV của mình ở cuối thư. Ghi tên file rõ ràng để không bị gửi nhầm nhé.

Tập đoàn ITP tuyển dụng CSKH & TĐV

Các vị trí tuyển dụng

  1. Tổng đài viên: Part time và full time

– Gọi điện thoại cho KH

– Tư vấn thông tin sản phẩm

– Hỗ trợ ký kết hợp đồng với KH

– Xây dựng quan hệ bền vững với khách hàng.

– Giải đáp thắc mắc của khách hàng

– Không yêu cầu kinh nghiệm

– Hỗ trợ: 300k – 7 ngày học việc

– Địa điểm làm việc: 144, Bạch Đằng, phường 2, Quận Tân Bình

  1. Nhân viên CSKH: chỉ tuyển full time

– Gọi điện thoại cho KH

– Tư vấn thông tin sản phẩm

– Hỗ trợ ký kết hợp đồng với KH

– Xây dựng quan hệ bền vững với khách hàng.

– Giải đáp thắc mắc của khách hàng

– Không yêu cầu kinh nghiệm

– Hỗ trợ: 300k – 7 ngày học việc

– Địa điểm làm việc:

+67 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, Quận Bình Thạnh

+54 Ngô Thị Thu Minh, Phường 2, Quận Tân Bình

Tập đoàn ITP tuyển dụng CSKH & TĐV

Hình thức ứng tuyển

Ứng viên có thể chọn 01 trong 02 hình thức nộp đơn ứng tuyển sau:

– Nộp trực tiếp hồ sơ xin việc tại văn phòng công ty. Hồ sơ bao gồm: Đơn xin việc, Sơ yếu lý lịch, bản sao CMND, bản sao Sổ hộ khẩu.

– Nộp CV ứng tuyển qua địa chỉ email tuyendung.itpgroup@gmail.com