Trang chủ Tin Tức TOP 6 CÁCH LÀM THIỆP 20/11 ĐƠN GIẢN NHƯNG ĐỘC ĐÁO

TOP 6 CÁCH LÀM THIỆP 20/11 ĐƠN GIẢN NHƯNG ĐỘC ĐÁO

Ngày 20/11 lại sắp tới cũng là lúc để bạn gửi gắm những lời chúc tốt đẹp nhất đến thầy cô. Những lời chúc này có thể được thể hiện trong tấm thiệp do chính bạn làm ra. Đây là món mà mà thầy cô rất trân trọng. Họ có thể lưu giữ chúng đến hàng chục năm, có khi là cả đời. Vậy bạn đã biết cách làm thiệp 20/11 đơn giản chưa? Nếu chưa tintucbatdongsanviet sẽ gợi ý cho bạn những cách làm thiệp đơn giản nhưng vẫn gây được ấn tượng nhé!

Cách làm thiệp 20/11 đơn giản bằng giấy màu

Một trong những cách làm thiệp 20/11 đơn giản mà đẹp đó là sử dụng giấy màu. Với cách làm này, bạn có thể sáng tạo ra những chiếc thiệp xinh xắn nhưng cực kỳ đơn giản mà không tốn quá nhiều thời gian của bạn. 

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị để có được thiệp 20/11 tự làm bao gồm: Băng keo 2 mặt; keo dán khô; keo nến; súng bắn keo, kéo và giấy A5 màu cứng (bạn có thể lựa chọn màu tùy thích). 

Các bước thực hiện:

 • Bước 1: Bạn dùng một tờ giấy màu xanh, gấp đôi tờ giấy lại. Tiếp theo, vẽ phác họa lên tờ giấy màu tím những họa tiết mà bạn muốn trang trí bên ngoài tấm thiệp. Cắt giấy theo những đường phác họa này. Dùng keo dán khô hoặc keo 2 mặt để dán phần giấy màu tím vừa cắt lên bên phải mặt ngoài tờ giấy màu xanh đã gấp. Cách làm thiệp 20/11 đơn giản bằng giấy màu - Bước 1
 • Bước 2: Với phần giấy màu tím còn lại, bạn cắt lấy một phần với kích thước 15cm x 2cm. Tiếp tục gấp đôi giấy 3 lần, cắt theo hình cánh cung. Mở phần giấy đã cắt được ra, dùng keo dán khô để dán nó vào bên trái của mặt ngoài tấm thiệp. 
 • Bước 3: Bạn dùng giấy màu vàng để cắt thành hình tròn có đường kính 10cm. Sau đó, bạn dùng kéo cắt nó thành mảnh giấy dài có bề ngang 1cm. Sau khi cắt xong, bạn cuộn mảnh giấy lại để tạo hình bông hoa. Dùng keo nến và súng bắn keo để cố định phần chân của bông hoa. Làm tương tự cho 3-4 bông hoa khác (tùy chỉnh kích thước). Cách làm thiệp 20/11 đơn giản bằng giấy màu - Bước 3
 • Bước 4: Tạo nhiều hình trái tim với kích thước khác nhau bằng giấy màu vàng.Cách làm thiệp 20/11 đơn giản bằng giấy màu - Bước 4
 • Bước 5: Dùng keo nến và súng bắn keo để dán hình trái tim và bông hoa lên mặt ngoài của tấm thiệp.Cách làm thiệp 20/11 đơn giản bằng giấy màu - Bước 5
 • Bước 6: Sản phẩm đã được hoàn thành. Bên trong thiệp, bạn có thể dùng bút kim tuyến trang trí thêm những họa tiết.

Cách làm thiệp chúc mừng 20/11 hình bông hoa

Cách làm thiệp 20/11 đơn giản mà đẹp tiếp theo là thiệp có hình bông hoa. Cách làm thiệp này đơn giản nhưng vẫn thể hiện tâm huyết, lòng thành của bạn vào tấm thiệp. 

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị bao gồm: Giấy A4 màu, giấy bìa, kéo, dao trổ, hộp màu, thước kẻ, phụ kiện (hạt cườm, sợi đay bé, cúc áo, ruy băng), hồ dán, xốp dán loại mỏng và hình mẫu (in hình mẫu là hình bông hoa ra bìa trắng với kích thước dài x rộng là 8cm x 5cm. 

làm thiệp theo hình bông hoa

Các bước thực hiện:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn tô màu cho hình bông hoa đã in. Sau đó, dùng kéo cắt hình vừa tô được. Ướm thử bông hoa vào giấy A4, ghi lại điểm giới hạn của bông hoa theo chiều ngang và dọc. 
 • Bước 2: Bạn cắt một khuôn hình tự chọn (hình bầu dục, hình vuông,..) sao cho rộng hơn điểm giới hạn của bông hoa khoảng 1 – 3cm.
 • Bước 3: Bạn tô màu viền cho thiệp sao cho màu loang nhạt dần từ mép khuôn hình vào phía trong. Bạn có thể tô màu nâu nhạt cho viền tấm thiệp, màu này giúp tấm thiệp nổi trội hơn. 
 • Bước 4: Dùng giấy A4 cắt thành 2 khung hình chữ nhật có kích thước 20cm x 20cm với màu nền nổi trội trên nền bìa thiệp. Dùng bìa trắng để cắt sau đó tô màu, sao cho kích thước của 2 khung bé vừa khít nhau. Điều này tạo cảm giác khung ảnh sẽ sâu hút.
 • Bước 5: Dán khung đã hoàn thành vào thiệp. Tiếp theo, bạn hãy dán bông hoa lên nền thiệp. Bên cạnh đó, bạn có thể trang trí thêm 1 ít hạt cườm và ruy băng sao cho thích mặt là được. 
 • Bước 6: Sau cùng đừng quên viết những lời chúc tốt đẹp nhất dành cho “những người lái đò”.

Đọc thêm! Thiệp giáng sinh – món quà không thể thiếu đêm Noel

Cách làm thiệp chúc mừng 20/11 hình trái tim

Cách làm thiệp này tuy đơn giản nhưng nó khá độc đáo và nó là cả tâm huyết của bạn. Hãy chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây để cùng thực hiện nhé!

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị bao gồm: Giấy A4, giấy màu, kéo, keo dán, bút chì và bút màu.

Cách làm thiệp chúc mừng 20/11 hình trái tim

Các bước thực hiện:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn cắt giấy màu thành 3 mảnh giấy hình vuông với độ dài cạnh là 7cm. Tiếp theo, bạn hãy gấp đôi mảnh giấy hình vuông này lại. Dùng bút phác họa thành hình trái tim và cắt theo hình.
 • Bước 2: Bạn dùng tờ giấy A4, gấp đôi nó lại. Sau đó, dùng kéo cắt cong theo phần mép giấy để tạo hình trái tim. 
 • Bước 3: Bạn cần bôi keo vào nửa mặt sau của trái tim thứ nhất, dán nó vào nửa mặt sau nửa trái tim thứ hai. Tương tự, bạn dán một nửa mặt sau còn lại của trái tim thứ hai vào trái tim thứ ba. Việc này giúp bạn tạo được hiệu ứng 3D cho thiệp. 
 • Bước 4: Dùng keo dán cố định 3 trái tim này vào phần giữa của tấm thiệp trái tim.
 • Bước 5: Bạn có thể sử dụng bút màu để vẽ viền bao quanh tấm thiệp. Cuối cùng, đừng quên dành những lời chúc tốt đẹp nhất gửi tới thầy cô nhé! 

Cách làm thiệp 20/11 đơn giản bằng cúc áo

Cách làm thiệp chúc mừng ngày 20/11 mà bạn có thể tham khảo đó là làm thiệp bằng cúc áo. Bạn có thể tận dụng những chiếc cúc áo cũ hay không còn dùng đến để làm thiệp. 

Nguyên vật liệu cần chủ bị để có được thiệp 20/11 tự làm bao gồm: Cúc áo (càng nhiều màu sắc càng tốt); giấy bìa cứng; kéo; hồ dán; bút dạ quang, bút chì màu, bút màu đen và bút kim màu nhũ đỏ hoặc trắng.

Cách làm thiệp 20/11 đơn giản bằng cúc áo

Các bước thực hiện: 

 • Bước 1: Bạn dùng kéo để cắt giấy bìa cứng theo kích thước mong muốn; sau đó gấp đôi tờ giấy đã cắt lại. 
 • Bước 2: Sử dụng bút chì màu để trang trí thêm các hình trái tim, hoa hay sọc caro tùy thích. 
 • Bước 3: Gắn các cúc áo lên tấm thiệp bằng keo. Đặt các cúc áo sao cho kín hết chỗ vẽ để được hình ảnh mà bạn thấy thuận mắt. 
 • Bước 4: Bạn có thể dùng nơ hay kim tuyến để trang trí thêm tùy thích. Cuối cùng, bạn hãy lật thiệp ra và ghi những lời chúc đầy nghĩa ý dành cho thầy cô. Cách làm thiệp bằng cúc áo khá đơn giản, tiện lợi và tiết kiệm.

Cách làm thiệp 20/11 hình cỏ bốn lá

Làm thiệp hình cỏ bốn lá là một trong những cách làm thiệp 20/11 đơn giản. Đây là cách làm thiệp dễ nhất mà ai ai cũng có thể thực hiện.

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị bao gồm: mẩu giấy màu xanh lá cây; khăn giấy ăn; tấm bìa cứng màu trắng; miếng vải nỉ màu xanh lá và bút chì màu xanh lá cây. 

làm theo hình cỏ bốn lá

Các bước thực hiện:

 • Bước 1: Cắt 4 hình trái tim từ miếng vải nỉ màu xanh lá. Tiếp theo, bạn cắt miếng bìa trắng có kích thước gấp đôi tấm thiệp, sau đó gấp đôi chúng lại. 
 • Bước 2: Từ 4 hình trái tim đã cắt, bạn xếp chúng lại thành hình cỏ 4 lá. Dùng keo dán lại cố định.
 • Bước 3: Bạn có thể dùng bút chì màu xanh lá hay những màu sắc khác để trang trí. 

Cách làm thiệp 20/11 đơn giản với hình nổi 3D

Cách làm thiệp chúc mừng 20/11 đơn giản nhưng hết sức độc đáo đó là làm thiệp với hình nổi 3D. Các nguyên vật liệu để làm khá đơn giản và an toàn. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn bên dưới sẽ có ngay kết quả. 

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị để làm thiệp bao gồm: kéo; bút; dao rọc giấy; giấy màu trắng và hồng; keo dán. 

làm thiệp với hình nổi 3D

Các bước thực hiện

 • Bước 1: Bạn hãy dùng bút vẽ 6 bông hoa hồng theo kích thước nhỏ dần, sau đó cắt chúng. 
 • Bước 2: Bạn lấy một tấm giấy lớn bằng kích thước thiệp, dùng bút vẽ bông hoa hồng như ở bước 1. Tiếp theo, dùng dao rọc giấy rọc theo hình vẽ sao cho bông hoa vẫn còn dính trên nền thiệp. 
 • Bước 3: Bạn có thể dùng thước hoặc mũi kéo để vuốt cong các cánh hoa. Dán chồng 6 bông hoa đã cắt ở bước 1 theo kích thước từ lớn đến bé lên nền giấy ở bước 2. 
 • Bước 4: Dùng một tấm giấy màu trắng có kích thước to gấp đôi giấy nền bông hoa hồng và gấp đôi chúng lại. Dán phần giấy bông hoa cố định vào tấm giấy trắng. Bạn có thể cột thêm dây ruy băng để tăng thêm phần sinh động. Cuối cùng, bạn có thể viết những lời chúc đầy ý nghĩa cho “những người lái đò”.

Gợi ý một số lời chúc ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đầy ý nghĩa

 • Nhân dịp 20/11, em xin chúc cô những lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc cô thành công trong sự nghiệp trăm năm trồng người và trong cả công cuộc đổi mới của đất nước. Em cảm ơn cô rất nhiều đã tận tình chỉ dạy em. 
 • Nhân ngày 20/11, em chúc cô luôn khỏe mạnh, trẻ trung, luôn luôn lạc quan và ngày càng nâng cao sự chịu đựng trước những đứa học trò nghịch như quỷ sức bọn em. Chúng em mãi yêu cô. 
 • Nếu em được hỏi rằng: “Thành công bắt nguồn từ đâu?” Em sẽ trả lời chắc nịch rằng: “Là cô – người đã tận tình không ngại khó khăn mà mang đến cho chúng em kiến thức, kỹ năng để bước vào đời”. 
 • Cô ơi! Cô là người mẹ thứ hai của chúng em; là người đã nuôi dưỡng trong lòng chúng em niềm hy vọng; cũng như bồi dưỡng văn minh bên cánh nôi; mang đến cho chúng em trí tuệ, tỉ mỉ chạm khắc từng nét đẹp tâm hồn.
 • Nghề nhà giáo là nghề cao quý nhất trong tất cả các nghề. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, em không biết nói gì hơn ngoài chúc cô mãi xinh đẹp, luôn vui tươi, khỏe mạnh để tiếp tục dìu dắt, dạy bảo chúng em những bài học bổ ích. 
 • Ơn dạy dỗ cao dường hơn núi

    Nghĩa thầy cô như nước biển khơi

    Công cha mẹ con luôn tạc dạ

    Ơn thầy cô con mãi ghi lòng

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, con chúc thầy luôn mạnh khỏe và thành công trong sự nghiệp trồng người. 

Đọc thêm tin tức hot!

Những lời chúc giáng sinh bằng tiếng anh giúp bạn cưa đổ crush trong 5 giây

Lời chúc Giáng sinh hay và ý nghĩa dành cho gia đình, người thân

Lời kết

Chúng ta đã cùng nhau khám phá những cách làm thiệp 20/11 đơn giản nhưng hết sức độc đáo. Hy vọng với đôi bàn tay khéo léo và sự sáng tạo, bạn có thể có được thành phẩm xinh xắn. Chúc bạn thành công với những cách làm thiệp trên và có một ngày 20/11 thật ý nghĩa. Đọc thêm nhiều tin tức hot tại tintucbatdongsanviet.com nhé!

Đánh Giá

XEM THÊM KÊNH ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY

xu hướng đầu tư  Nội dung câu hỏi của bạn

  Bài viết liên quan

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Bài viết phổ biến

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Đâu là thị trường đầu tư an toàn?

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Thị trường Đà Nẵng đang là điểm nóng bất động sản thu hút phần lớn...
  Đánh Giá