Trang chủ Tin Tức Chúc mừng ngày gia đình Việt Nam

Chúc mừng ngày gia đình Việt Nam

Chúc mừng ngày gia đình Việt Nam, chúc cho sự đoàn kết của các gia đình ngày còn vững mạnh. Đây được xem là ngày thể hiện sự yêu thương giữa các gia đình với nhau. Chính vì thế, vào ngày này hằng năm, các gia đình luôn dành ra một khoảng thời gian nhỏ để về nhà quay quần với gia đình.

Ngày gia đình Việt Nam là gì ?

Đây là ngày tôn vinh mái ấm Việt Nam. Là ngày mà mọi gia đình quan tâm với nhau. Cùng nhau chia sẻ những niềm vui và nỗi buồn. Xã hội quan tâm đến những trẻ em và hoàn cảnh không có cha mẹ. Cặp vợ chồng hiểu được giá trị và mái ấm của gia đình. Cùng nhau vượt qua những sóng gió của gia đình. Xây dựng một gia đình, ấm no, bình đẳng và hạnh phúc.

Lịch sử ngày Gia đình Việt Nam

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm đến vai trò của gia đình. Bác Hồ khẳng định: “Quan tâm đến gia đình là đúng vì nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt hơn, hạt nhân của xã hội là gia đình”.

Theo lời Bác, ngày 28/6/2000, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ban hành Chỉ thị số 55- CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng của cơ sở đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Gia đình là một tế bào của xã hội, nơi duy trì nòi giống, là môi trường quan trọng hình thành, nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách con người.

Ngày 4/5/2001, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 72/2001/QĐ-TTg về ngày Gia đình Việt Nam.

Quyết định nêu rõ: Lấy ngày 28/6 hàng năm là ngày Gia đình Việt Nam, nhằm đề cao trách nhiệm lãnh đạo các ngành, các cấp, các đoàn thể và tổ chức xã hội cùng toàn thể các gia đình thường xuyên quan tâm xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ngày 4/5/2001, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 72/2001/QĐ-TTg lấy ngày 28/6 hàng năm là Ngày Gia đình Việt Nam.Chúc mừng ngày gia đình Việt Nam

>>> Đọc thêm:

Ý tưởng quà tặng cho Ngày của Cha thật độc đáo và ấn tượng

Nguồn gốc và ý nghĩa Tết Đoan Ngọ – Ngày Tết “diệt sâu bọ” ở Việt Nam

Chúc mừng ngày gia đình Việt Nam và ý nghĩa

Trải qua nhiều thế hệ và sự phong kiến của xã hội của Việt Nam xưa. Đến nay, xã hội Việt Nam đã hình thành được những chuẩn mực của xã hội. Chính vì thế, mỗi gia đình Việt Nam phải luôn ghi nhớ về ngày này. Để cùng nhau phát triển một gia đình chuẩn mực xã hội.

Đồng thời đây cũng là dịp để nâng cao thần dân tộc. Tôn vinh truyền thống Việt Nam. Hướng đến sự phát triển bền vững của gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa. Chúc mừng ngày gia đình Việt Nam

Những món quà thiết thực cho ngày gia đình Việt Nam

Chúc mừng ngày gia đình Việt Nam – Món quà tinh thần

Trong ngày Gia đình Việt Nam, còn gì tuyệt vời hơn khi ngồi lại và quay quần với nhau. Với những người sống xa nhà thì đây là một ngày rất tuyệt vời và ý nghĩa. Là dịp để những thành viên sum họp bên nhau. Những tấm thiệp trên tay, những dòng thư pháp trên tường chắc hẳn là một ngày hạnh phúc nhất đối với các thành viên trong gia đình.

Món quà sức khỏe

Bố mẹ và người lớn tuổi là những người cần được quan tâm sức khỏe nhiều nhất. Lúc này những thực phẩm chức năng sẽ là món quà phù hợp nhất. Một số loại thực phẩm phù hợp nhất người lớn tuổi như yến sào, sâm bổ lượng,…

Món quà vật chất

Đối với các bậc cha mẹ thì món quà vật sẽ giúp cho đời sống gia đình cải thiện hơn. Bất cứ món quà nào cũng mang những giá trị riêng, góp phần nâng cao những giá trị khác nhau. Giúp gia đình chúng ta thêm ấm no và hạnh phúc hơn.

Chúc mừng ngày gia đình Việt Nam

Lời kết

Chúc mừng ngày gia đình việt nam. Mong rằng những gia đình trên đất nước Việt Nam ta luôn ấm no và hạnh phúc. Mỗi gia đình chúng ta luôn có những nền hướng tốt để phát triển gia đình. Cố gắng trở thành gia đình có nền văn hoá tốt và góp sức cho xã hội Việt Nam.

Đánh Giá

XEM THÊM KÊNH ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY

xu hướng đầu tư  Nội dung câu hỏi của bạn

  Bài viết liên quan

  Top 5 lý do bạn nên đầu tư mua nhà đà lạt giá 400 triệu tại vùng ven

  Xứ sở ngàn hoa Đà Lạt nổi tiếng với phong cảnh hữu tình và đep khí hậu mát lạnh quanh năm. Vì thế, rất...

  Tiết lộ kinh ngạc về kinh nghiệm đầu tư 400 triệu đất thổ cư mà ít ai biết đến

  Cũng như bao tài sản BĐS khác, đất thổ cư có giá trị lớn không thua kém. Việc nắm rõ các thông tin khi...

  Kinh doanh đặc sản vùng miền có còn là “vùng đất vàng” cho người trẻ?

  Trong vô vàn ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh, nhiều người trẻ vẫn còn loay hoay chưa biết nên chọn mặt hàng nào làm...

  Bài viết phổ biến

  Tiết lộ kinh ngạc về kinh nghiệm đầu tư 400 triệu đất thổ cư mà ít ai biết đến

  Cũng như bao tài sản BĐS khác, đất thổ cư có giá trị lớn không thua kém. Việc nắm rõ các thông tin khi...

  Kinh doanh đặc sản vùng miền có còn là “vùng đất vàng” cho người trẻ?

  Trong vô vàn ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh, nhiều người trẻ vẫn còn loay hoay chưa biết nên chọn mặt hàng nào làm...

  Cách đầu tư Crypto hiệu quả – Sẵn sàng tham gia vào thị trường Crypto

  Những năm gần đây, đầu tư đồng tiền ảo luôn là lĩnh vực thu hút rất nhiều người. Nhưng để hiểu rõ bản chất...

  Tiết lộ điều ít ai biết, liệu có 900 triệu nên đầu tư gì hiệu quả?

  Để có được số tài sản 900 triệu nhàn rỗi trong tay không phải là điều đơn giản với bất kỳ ai. Bạn không...
  Đánh Giá

  xây dựng trương gia