Trang chủ Đầu tư gì Chuyện đầu tư: Lạm phát có nên mua vàng không?

Chuyện đầu tư: Lạm phát có nên mua vàng không?

Khi thị trường xảy ra lạm phát có nên mua vàng tích trữ đầu tư không? Bởi hiện tượng lạm phát không còn quá xa lạ với mọi người – lạm phát qua các năm ở mỗi quốc gia điều ở mức nhất định. Vậy lạm phát 2021 của Việt Nam có cao không? Lạm phát thì nên đầu tư gì thực tế năm 2021- hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Lạm phát có tăng cao trong năm nay 2021 không?

Lo ngại lạm phát tăng cao trong thời gian tới khiến giới đầu tư đổ xô mua vàng. Nhưng nhưng trong lúc này đó có phải là biện pháp tốt nhất không.

Lạm phát có tăng cao trong năm nay 2021 không?

Với cuộc khủng hoảng lớn năm 2008; để khống chế tình hình lạm phát các ngân hàng trung ương đã đẩy mạnh in tiền lưu thông ra thị trường. Nhưng đó không phải là giải pháp tốt để kiềm hãm lạm phát mà nguyên nhân là do cách sử dụng tiền mới ảnh hưởng đến giá cả.

Mặc dù đã được cơ quan chính phủ cứu trợ; hỗ trợ nhưng dưới ảnh hưởng của đại dịch covid năm 2021 sẽ không tạo ra cú sốc cung. Đại dịch tất cả mọi người phải dừng hoạt động và thực hiện cách ly làm trì trệ nền kinh tế. Nhưng đại dịch không tàn phá các cơ sở hạ tầng lưu thông; sản xuất như đường sắt và nhà máy. Vì vậy nền kinh tế sẽ nhanh phục hồi nếu đại dịch qua đi thì sẽ dễ dàng khôi phục được năng suất như lúc đầu. Và tình hình lạm phát 2021 của Việt Nam hiện vẫn đang được kiểm soát trong vùng an toàn.

Tình hình đầu tư khi lạm phát diễn ra

Theo nhiều nghiên cứu thực nghiệm tài chính để khống chế lạm phát hiện nay; thì các loại tài sản như kim loại quý (vàng, bạc..); thị trường hàng hóa (đa dạng chủng loại); bất động sản; cổ phiếu; trái phiếu có thể bảo vệ lạm phát mức độ an toàn; hay là tiền mã hóa bitcoin gần đây cũng được xem là có tác dụng chống lạm phát.

Nếu như lạm phát có nên mua vàng tích trữ không?

Nhưng đây dù sao cũng là một kết quả mang tính bao quát. Bởi sự khác biệt của việc đầu tư vào từng nhóm ngành; quy mô vốn hóa; cơ hội tăng trưởng; cho đến thị trường hoạt động… là đều khác nhau. Nó còn tùy thuộc vào nguyên tắc vốn hóa của nhà đầu tư. Có người sẽ hứng thú với đầu tư vàng; bất động sản; còn có người muốn đầu tư vào tiền điện tử. Vì vậy đó là tùy thuộc vào lựa chọn của từng con người khác nhau.

XEM THÊM: Cách đầu tư nhận lãi khủng với lãi suất kép

Lạm phát đầu tư gì nếu chỉ số CPI vượt mức?

Những kênh đầu tư thích hợp hiện nay sẽ là bất động sản; hàng hóa, vàng, và chứng khoán. Nhưng mỗi phân khúc đầu tư của bất kỳ tài sản nào cũng có những nhược điểm mà nhà đầu tư cần lưu ý.

Nếu lạm phát vượt mức dự kiến thì nên đầu tư gì?

Lạm phát có nên mua vàng đầu tư không?

Phần lớn các nhà đầu tư ở Việt Nam có thể dễ dàng tiếp cận với thị trường vàng vật chất. Nhưng thị trường vàng vật chất hiện nay ở Việt Nam đang có phần cách biệt giá khá xa so với thế giới. Bởi một số những lý do nào đó mà giá vàng trong nước luôn có khoảng cách nhất định với giá vàng thế giới; chưa kể việc có độ trễ trong biến động giá. Ngoài ra; chi phí giao dịch thể hiện ở chênh lệch giá mua với với giá bán cũng là đáng kể ở số lượng lớn.

Đầu tư vào thị trường bất động sản Việt Nam

Các nhà đầu tư nhỏ hiện nay không còn nhiều cơ hội khi giá cả nhà đất liên tục tăng mạnh; nhất là ở 2 thành phố lớn là Hà Nội và TPHCM; có thể là sẽ rất khó để tìm nhà giá dưới 2 tỷ đồng. Hầu như các dự án căn hộ mới đều không còn dưới mức giá này.

Đầu tư vào thị trường bất động sản Việt Nam

Tuy vậy, nếu vốn ít ỏi thì có thể đầu tư dưới hình thức mua chung; góp vốn đầu tư; ví dụ như có một số nhà đầu tư cá nhân sẽ cùng nhau hợp tác lập một doanh nghiệp nhỏ và tiến hành kinh doanh bất động sản một cách chuyên nghiệp.

Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp không lo lạm phát

Đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp cũng như tham gia đầu tư vào thị trường chứng khoán nhưng nó thuộc phạm vi an toàn hơn. Bởi trái phiếu không có lợi nhuận quá cao nhưng nó có được tính an toàn và ổn định. Thị trường trái phiếu hiện nay với đa dạng các doanh nghiệp cùng nhau phát hành trái phiếu. Quan trọng là sự lựa chọn của bạn có giúp bạn thành công không? Nếu có nhu cầu được tư vấn thêm hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

Chúc bạn gặt hái nhiều quả ngọt trong hành trình của bản thân nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
Nhà đầu tư F0 là gì? Giải mã F0 trong lĩnh vực chứng khoán
Những kịch bản nào cho lạm phát Việt Nam năm 2021?
Nên “rót tiền” vào đâu là khôn ngoan khi lạm phát tăng cao?

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!

Xu hướng đầu tư Vset  Nội dung câu hỏi của bạn

  Đánh Giá

  Bài viết liên quan

  Nhà đầu tư có nên mua cổ phiếu Sacombank thời điểm này không?

  Năm 2021 vừa qua có lẽ là khoảng thời gian mang lại nhiều cảm xúc nhất đối với những nhà đầu tư ưa thích...

  Phoenix Villa – bước đệm lớn trên con đường thành công của VsetNature

  Từ những nền tảng có sẵn, năm 2022 là một năm bứt phá những bước tiến mới của VsetNautre. Sự ra đời của các...

  Tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu để sinh lợi hiệu quả?

  Tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu an toàn và mang lại lợi nhuận cao theo mong muốn? Đầu tư kiếm tiền thu nhập...

  Bài viết phổ biến

  Nhà đầu tư có nên mua cổ phiếu Sacombank thời điểm này không?

  Năm 2021 vừa qua có lẽ là khoảng thời gian mang lại nhiều cảm xúc nhất đối với những nhà đầu tư ưa thích...

  Tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu để sinh lợi hiệu quả?

  Tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu an toàn và mang lại lợi nhuận cao theo mong muốn? Đầu tư kiếm tiền thu nhập...

  Mới đầu tư nên mua cổ phiếu nào lợi nhuận cao?

  Với những nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường cổ phiếu từ cuối năm nay. Thật là khó khi lựa chọn nên...

  Những điều cần biết về sàn giao dịch bất động sản trước khi đầu tư

  Trên thị trường bất động sản, để giao dịch mua bán nhà đất thuận lợi. Ngoài việc đăng tin, giao dịch qua kênh cò...
  Đánh Giá
  error: Content is protected !!