Trang chủ Đầu tư gì Có 1 tỷ nên kinh doanh gì là phù hợp trong bối...

Có 1 tỷ nên kinh doanh gì là phù hợp trong bối cảnh kinh tế hiện nay

Có 1 tỷ nên kinh doanh gì? Kinh doanh gì là phù hợp trong bối cảnh kinh tế hiện nay? Đây chắc hẳn là câu hỏi được khá nhiều bạn trẻ quan tâm. Bởi lẽ 1 tỷ là số tiền khá lớn. Chính vì thế khi muốn kinh doanh một mô hình nào đó. Thì bạn cũng phải suy nghĩ thật kỹ để đưa ra các chiến lược phù hợp với bối cảnh kinh tế. Vậy với số vốn 1 tỷ, bạn nên kinh doanh gì? Cùng tintucbatdongsanviet theo dõi bài viết để hiểu sâu hơn về vấn đề này bạn nhé.

Ý tưởng kinh doanh với 1 tỷ – Bối cảnh kinh tế hiện tại

1 tỷ là số tiền không hề nhỏ. Chính vì thế, để có thể kinh doanh an toàn với số tiền ấy thì nhà đầu tư phải tìm hiểu thật kỹ về bối cảnh kinh tế cũng như xu hướng thị trường lúc bấy giờ. 

Như chúng ta đã biết, dịch covid diễn ra khá phức tạp. Chính vì thế mà tình hình tài chính của nước ta cũng bị giảm sút khá đáng kể. Tình hình kinh doanh của người dân đang dần bị eo hẹp bởi sự hạn chế do dịch covid gây ra.

Có 1 tỷ nên kinh doanh gì

Chính vì thế, để có thể kinh doanh an toàn trong bối cảnh kinh tế hiện tại. Người dân nên tập trung kinh doanh vào các dịch vụ thiết yếu. Đánh vào nhu cầu sử dụng thường xuyên của người dân. Từ đó mới có thể đưa ra những chiến lược kinh doanh an toàn và hiệu quả với số tiền hiện tại. Vậy nên kinh doanh gì là phù hợp với bối cảnh hiện tại. Cùng nhau theo dõi phần tiếp theo của bài viết để hiểu sâu hơn về lĩnh vực này bạn nhé.

| Xem ngay nhé! Có 1 tỷ nên đầu tư gì năm 2022 để “tiền đẻ ra tiền”?

Thách thức khi bắt đầu kinh doanh mà bạn cần biết trước

Từ bỏ các công việc khác – Có 1 tỷ nên kinh doanh gì?

Chẳng hạn như bạn đang có ý định tự mình xây dựng và tăng trưởng sự nghiệp một cách thành công; bạn hầu như không thể lại đồng thời quản trị bất kỳ một chu trình khác. Bạn có thể có khả năng quản trị một lúc nhiều công việc bán hàng khác ngay cả ngoài giờ hành chính. Nhưng nếu muốn có một sự nghiệp thành công của riêng mình; hẳn bạn phải từ bỏ những công việt vặt khác và chuyên tâm phát triển đúng đứa con của mình.

Thành lập đội nhóm cùng hợp tác kinh doanh

Thành lập đội nhóm cùng hợp tác kinh doanh

Không kể đến việc chưa có kinh nghiệm làm việc hay quản lý nhóm. Ngay cả khi có đi chăng nữa, việc cùng làm; cùng xây dựng nên một team chung chí hướng, phù hợp để khởi nghiệp; cũng rất khó khăn và nhiều sức ép.

Ngoài ra, bạn phải cân đếm khoản chi phí thuê nhân viên phù hợp; xây dựng một văn hoá tập thể hoàn thiện, đoàn kết. Có như thế, chặng đường khởi nghiệp của bạn mới dễ dàng hơn nhờ muốn đi xa thì “đi cùng nhau”.

Các yếu tố về thị trường luôn luôn ảnh hưởng

Nguyên nhân chủ yếu khiến các doanh nghiệp khởi nghiệp thất bại là vì không tìm thấy đúng thị trường cho mặt hàng mà họ đã gầy dựng. Một vài hiện tượng phổ biến ví dụ như: không có chính sách đủ hấp dẫn đến người mua để họ thực hiện mua hàng; chọn sai thời điểm gia nhập thị,… Nhìn chung, quy mô thị trường của các nhà khởi nghiệp luôn chịu tổn thất do thị trường chỉ dễ dàng là thiếu lớn.

Giải quyết những vấn đề liên quan đến khủng hoảng

Bạn đã đủ khả năng để xử lý khủng hoàng chưa? Bạn có thể làm tất cả mọi việc và sau đấy cảm nhận rằng khi mình đã cài đặt xong; tuy nhiên liệu việc giải quyết đó của bạn đã phù hợp và đã đem đến thành công hay chuốt lấy thất bại cho doanh nghiệp của bạn không?

Các vấn đề về tài chính

Các vấn đề về tài chính

Một phân khúc bắt buộc phải có và quan trọng nhất trong chiến lược bán hàng của một startup là nguồn vốn. Doanh nghiệp cần có một kế hoạch tài chính chủ đạo chi tiết; nhằm duy trì tiền bạc khi khởi nghiệp, tiếp thị, tài trợ và tiền của bắt buộc hàng tháng.

Dựa trên kế hoạch đó, chủ doanh nghiệp cần xác định ngân sách cần thiết của công ty là bao nhiêu. Nhiều doanh nghiệp mới thành lập cần vay tiền; và họ có nhiều lựa chọn tùy thuộc theo lĩnh vực kinh doanh mà doanh nghiệp đang thực hiện.

Việc bạn cần làm trước khi đầu tư kinh doanh

Xác định mục tiêu tài chính bản thân – Có 1 tỷ nên kinh doanh gì?

Trước khi đầu tư kinh doanh, việc xác định mục tiêu tài chính là việc vô cùng quan trọng bạn cần làm. Điều này sẽ giúp bạn chủ động hơn để hoạch định tài chính trong quá trình kinh doanh. Sẽ có những mục tiêu khác nhau cho kế hoạch kinh doanh ngắn hạn, trung hạn và dài hạn.

Xác định mục tiêu tài chính bản thân

– Mục tiêu ngắn hạn: có thời gian từ 1 tháng đến 6 tháng. Một số sản phẩm tài chính đầu tư ngắn hạn như chứng chỉ quỹ, gửi tiết kiệm ngân hàng ngắn hạn,… Trong kinh doanh, khoảng thời gian đầu là giai đoạn làm quen với khách hàng. Nếu bạn đưa sản phẩm kinh doanh ra thị trường bạn cần chuẩn bị nhiều về chiến lược marketing giúp khách hàng biết đến bạn nhiều hơn.

 – Mục tiêu trung hạn: Khoản thời gian cho mục tiêu trung hạn thường kéo dài từ 2 năm đến 5 năm. Đây là thời điểm công ty của bạn phát triển nhanh nhất khi đã được thị trường biến đến và đã chiếm thị phần nhất định.

– Mục tiêu dài hạn: khoản thời gian từ 5 năm đến 10 năm. Lúc này công ty đã có vị thế nhất định trên thị trường. Lượng khách hàng cũng ổn định. Đầu tư các loại sản phẩm tài chính như vàng, bất động sản, trái phiếu,…

Tính toán thời gian chi tiêu cho tương lai

Tính toán thời gian chi tiêu cho tương lai

Bên cạnh mục tiêu tài chính, thì kế hoạch chi tiêu cũng cần hoạch định chi tiết cho từng khoản mục cụ thể. Cần phân chia tài chính cụ thể cho từng mục chi tiêu riêng biệt bao gồm: khoản tiền kinh doanh đầu tư, khoản chi tiêu hàng tháng, chi tiêu dự phòng rủi ro bất ngờ,..

Ví dụ, bạn có thể ước tính trước chi tiêu cụ thể cho từng khoản cụ thể: chi phí mua nhà, mua xe, du lịch, chi cho gia đình con cái học tập.

Chuẩn bị sẵn tâm lý khi gặp những trường hợp rủi ro có thể xảy ra

Một điều cũng không kém phần quan trọng đó là chuẩn bị tâm lý cho những tình huống rủi ro. Từ đó, bạn sẽ chuẩn bị trước những kịch bản giải quyết vấn đề khi nó xảy đến. Việc này giúp bạn tránh những cú sốc bất ngờ xảy ra, lợi nhuận thu về cũng ổn định hơn.

Bạn có thể phân bổ nguồn vốn đầu tư ở các sản phẩm tài chính khác nhau. Đa dạng nguồn đầu tư sẽ giúp giảm đi rủi ro xảy ra hơn dồn tất cả vào một rổ. Trong kinh doanh cũng vậy, cần chia nguồn vốn, chỉ bắt đầu vào lĩnh vực mới với số vốn nhỏ giúp bạn có thể sai lầm và làm lại nhiều lần.

Vốn 1 tỷ nên kinh doanh gì?

Kinh doanh mỹ phẩm nhập khẩu

Vốn 1 tỷ kinh doanh gì? Kinh doanh mỹ phẩm nhập khẩu là gợi ý khá hay ho ở thời điểm này. Mặc dù trên thị trường đã có hàng vạn cửa hàng mỹ phẩm nhưng vẫn còn rất nhiều ngách để bạn chen chân vào.

Kinh doanh mỹ phẩm nhập khẩu

Một số mô hình kinh doanh mỹ phẩm bạn có thể tham khảo để lựa chọn như là: mỹ phẩm bán lẻ, nhà phân phối mỹ phẩm chính hãng, mỹ phẩm xách tay từ nước ngoài, kinh doanh hệ thống cửa hàng hoặc kinh doanh online.

Chiến lược kinh doanh phù hợp nhắm vào đối tượng khách hàng cụ thể sẽ giúp bạn nhanh chóng gặt hái thành công. Hãy không ngừng học hỏi phương thức tiếp cận khách hàng mới nhất để kinh doanh hiệu quả nhé.

Có 1 tỷ nên kinh doanh gì? – Mở siêu thị mini

Mở siêu thị mini với số vốn 1 tỷ là một lĩnh vực kinh doanh khá hợp lý. Ưu điểm của mô hình kinh doanh này là các sản phẩm đa dạng, nguồn gốc rõ ràng, nhu cầu thiết yếu của người dân cao,.. Và đây cũng là một trong những mô hình kinh doanh rất được ưa chuộng và phổ biến trong những năm gần đây.

Có 1 tỷ nên kinh doanh gì

Để có thể đầu tư hiệu quả mô hình kinh doanh này. Thì trước tiên, bạn cần phải chú tâm đến mặt bằng. Đây là sẻ là yếu tố quyết định doanh thu cửa hàng của bạn. Nên tập trung vị trí tại những địa điểm đông đúc dân cư hoặc thị trấn lớn. Tiếp đến sẽ là vấn đề về giá cả. Giá thành sản phẩm cũng phải cạnh tranh với những nơi khác; khi đó, nhiều khách hàng chọn siêu thị của bạn, thì doanh thu cũng từ đó mà tăng lên đáng kể.

Sản phẩm có nguồn gốc đáng tin cậy và uy tín cũng chính là ưu điểm quyết định sự uy tín cho siêu thị của bạn. Chính vì thế, những sản phẩm nhập về, bạn cần tìm hiểu kỹ về nguồn gốc. Cũng như thời hạn trên bao bì có được lâu hay không. Tránh tình trạng tồn kho quá nhiều. Dẫn đến thô lỗ trong kinh doanh.

XEM THÊM: Khởi nghiệp, làm giàu từ người giàu cùng “số 4”

Đầu tư spa làm đẹp

Ở thời điểm hiện tại. Việc làm đẹp là nhu cầu không thể thiếu của mỗi chúng ta. Nhất là chị em phụ nữ. Vì vậy nếu bạn đang phân vân không biết Có 1 tỷ đồng nên kinh doanh gì. Thì spa cũng chính là một ý tưởng không tồi cho các bạn trẻ đang chuẩn bị khởi nghiệp. 

Tuy nhiên, việc kinh doanh spa với số vốn 1 tỷ đồng là điều cũng không hề dễ dàng. Để có thể hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh ấy. Thì việc đầu tiên bạn cần làm. Đó chính là xác định mô hình spa mà bạn cần theo đuổi. Mô hình spa được phân chia thành 5 hình thức, cụ thể như sau:

 • Spa trong ngày.
 • Spa điều trị.
 • Spa điểm đến.
 • Resort spa.
 • Hotel spa.

Mỗi loại hình đòi hỏi những yêu cầu và nghiệp vụ khác nhau. Chính vì thế chúng ta không nên gộp chung 5 mô hình này lại với nhau. Như thế sẽ rất khó kinh doanh và không đem lại hiệu quả cụ thể.

Sau xác định được loại hình spa mà mình sẽ theo đuổi. Điều tiếp theo bạn cần làm đó chính là tuyển dụng nhân viên chăm sóc có tay nghề và kỹ thuật cao. Bản thân là người chủ spa, bạn không chỉ cần có kiến thức về làm đẹp, mà còn phải học kỹ năng quản lý tốt, tạo môi trường làm việc thân thiện để vừa làm hài lòng khách hàng, vừa giữ chân nhân viên.

Có 1 tỷ nên kinh doanh gì? Kinh doanh bất động sản

Khi được hỏi Có 1 tỷ kinh doanh gì? Sẽ không ít người nhắc đến cụm từ “đầu tư bất động sản”. Đây chính là kênh đầu tư sinh lời nhanh và nhiều nhất. Giá bất động sản có thể tăng 5 lần trong vòng 5 năm. 

Tuy nhiên không phải có tiền là bạn có thể kinh doanh hiệu quả mô hình này. Mà nó còn phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như vị trí, cơ sở hạ tầng, tình hình chính trị tại khu vực mảnh đất đó,… Chính vì thế, để có thể kinh doanh bất động sản một cách an toàn và hiệu quả. Thì điều bạn nên làm đó chính là bạn phải có kiến thức.  Và thậm chí là cả mối quan hệ của mình để dự đoán tiềm năng của bất động sản mà mình đã chọn.

>>> Bài viết liên quan: Mua chung cư và những bí quyết cần nắm trong lòng bàn tay

Đầu tư chứng khoán

Đầu tư chứng khoán có thể xem là kênh đầu tư mang lại lợi nhuận hấp dẫn cho nhà đầu tư. Đây được hiểu đơn giản là hình thức bạn bỏ vốn mua các mã chứng khoán đang lưu hành trên thị trường. Sau đó chờ giá lên sẽ bán đi để kiếm lợi nhuận từ chênh lệch giá.

1 tỷ nên kinh doanh gì

Theo lý thuyết là vậy nhưng thực tế lại không hề đơn giản chút nào. Bởi việc gặp phải các rủi ro khi đầu tư chứng khoán là điều không thể tránh khỏi. Thế nên các kiến thức về thị trường đầu tư là chắc chắn cần thiết khi bạn muốn bắt đầu tham gia vào chứng khoán. Ngoài ra, sự nhạy bén và một chút may mắn cũng góp phần làm nên thành công cho bạn đấy.

>>> Đọc thêm: Kinh nghiệm lướt sóng chứng khoán  kiếm bộn tiền của nhà đầu tư “lão làng” 

Có 1 tỷ nên kinh doanh gì? Đầu tư finhay

Nếu bạn chưa biết Có 1 tỷ nên kinh doanh gì thì Finhay có thể là một lựa chọn tốt. Người thích an toàn hay ưa mạo hiểm đều có thể tham gia mô hình đầu tư này.

Được biết Finhay là một ứng dụng được thiết kế khá hiện đại. Nó có thể phân tích dữ liệu cũng như đưa ra các cảnh báo về rủi ro. Qua đó bạn có thể đưa ra các quyết định đúng đắn và phù hợp nhất với bản thân.

Với những thao tác truy cập đơn giản, thêm vào đó là khởi đầu chỉ cần số vốn rất nhỏ. Cụ thể là chỉ với 50.000 đồng là bạn đã có thể tham gia đầu tư Finhay. Đây là mô hình đầu tư khá phù hợp với các bạn trẻ muốn khởi nghiệp.

Có 1 tỷ nên kinh doanh gì? Kinh doanh quán cà phê

Kinh doanh quán cà phê đang là một trong những hướng phát triển đầy tiềm năng thời gian gần đây. Với ưu điểm là vốn đầu tư ban đầu thấp nhưng lợi nhuận lại khá cao. Tuy nhiên không phải ai cũng dễ dàng thành công khi tham gia lĩnh vực kinh doanh này.

Kinh doanh quán cà phê

Theo chia sẻ của những chủ cửa hàng cà phê thì điều để làm nên thành công nằm ở sự khác biệt. Với số lượng vô cùng lớn các quán cà phê hiện nay thì sự cạnh tranh là vô cùng khốc liệt. Chính vì thế, khác biệt hóa mới là “chìa khóa” để bạn có thể tồn tại và phát triển lâu dài được.

Một số xu hướng thiết kế không gian quán độc đáo bạn có thể cân nhắc lựa chọn đó là cà phê sách, cà phê thú cưng hay box sleep cafe…

Có 1 tỷ nên kinh doanh gì? – Cho doanh nghiệp vay vốn

Nếu đọc đến đây bạn vẫn chưa biết Có 1 tỷ nên kinh doanh gì vào thời điểm này thì có thể cân nhắc hình thức cho doanh nghiệp vay vốn đầu tư. Đây là hình thức đầu tư khá mới mẻ. Tuy nhiên mức lợi nhuận mà nó mang lại chính là điểm hấp dẫn lớn nhất đối với nhà đầu tư.

Lời kết

Mong rằng với những gì bài viết đã chia sẻ. Bạn sẽ có thêm cho nhiều nhiều kinh nghiệm trên con đường làm giàu của chính mình. Chúc các bạn thành công.

>>> TIN TỨC MỚI:
Có 1 tỷ nên đầu tư gì để “hái ra tiền” hiệu quả hiện nay
Những điều cần biết khi mua nhà Đà Nẵng dưới 1 tỷ hiện nay
Các loại hình kinh doanh Online hiệu quả – “1 vốn 4 lời”

Đánh Giá

XEM THÊM KÊNH ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY

xu hướng đầu tư  Nội dung câu hỏi của bạn

  Bài viết liên quan

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Bài viết phổ biến

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Đâu là thị trường đầu tư an toàn?

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Thị trường Đà Nẵng đang là điểm nóng bất động sản thu hút phần lớn...
  Đánh Giá