Trang chủ Đầu tư gì Có 10 tỷ đầu tư gì để “tiền đẻ ra tiền”? ý...

Có 10 tỷ đầu tư gì để “tiền đẻ ra tiền”? ý tưởng đầu tư thông minh

10 tỷ đầu tư gì để sinh lợi hiệu quả? Có rất nhiều kênh đầu tư tài chính hiệu quả, bền vững trên thị trường hiện nay. Có thể kể đến như: gửi tiết kiệm ngân hàng, đầu tư mua vàng, bất động sản, trái phiếu,…Tuy nhiên, mỗi hình thức sẽ mang lại hiệu quả và đi kèm với rủi ro riêng. Vậy cùng tìm hiểu chi tiết và phân tích về các kênh đầu tư được lựa chọn nhiều hiện nay trong bài viết của tintucbatdongsanviet nhé!

Có 10 tỷ nên đầu tư gì? Gửi tiết kiệm ngân hàng luôn là phương án an toàn

Có 10 tỷ nên đầu tư gì an toàn? Hình thức gửi tiết kiệm tại ngân hàng luôn được xem là đáp án an toàn, bền vững cho thắc mắc của nhiều người. Gửi tiết kiệm là kênh đầu tư đơn giản và an toàn phù hợp với mọi đối tượng. Đặc biệt là những người không ưa thích mạo hiểm, rủi ro cao.

Có 10 tỷ nên đầu tư gì? Gửi tiết kiệm ngân hàng luôn là phương án an toàn

Lãi suất gửi ngân hàng khá thấp so với các kênh đầu tư khác hiện nay. Do đó, để đánh giá đây có là kênh đầu tư sinh lời tốt với số vốn 10 tỷ hay không? Thì bạn chỉ nên gửi tiết kiệm một khoản nhỏ. Hoặc chia ra gửi nhiều ngân hàng với kỳ hạn và lãi suất khác nhau. Ngoài ra, để phòng những trường hợp ốm đau, bệnh tật, chuyện ngoài ý muốn. Bạn nên phòng giữ lại một khoản nhỏ cho bản thân và gia đình.

Ước tính về tỷ suất lợi nhuận khi gửi tiết kiệm. 10 tỷ đầu tư gì? Lãi suất khi gửi tiết kiệm ngân hàng với số tiền 10 tỷ là khoảng 6-7%/năm. Như vậy, trong vòng một năm, khách hàng sẽ nhận về khoảng 600 – 700 triệu đồng tiền lãi. Nhưng đánh giá về tiềm năng tương lai khi đầu tư với số tiền 10 tỷ là không cao. Nhưng bù lại có độ rủi ro thấp và tính ổn định cao cho nhà đầu tư thích sự an toàn.

>>> XEM THÊM: So sánh cổ phiếu và chứng chỉ quỹ – Đâu là kênh đầu tư hiệu quả

Có 10 tỷ có nên đầu tư mua vàng?

Mua vàng là kênh đầu tư tài chính truyền thống từ xưa đến nay và không bao giờ lỗi thời. Có 10 tỷ nên đầu tư vào đâu? Nếu bạn chọn mua vàng được thời điểm và bán ra với giá tốt. Bạn sẽ có thể nhận được khoản tiền lãi khá đáng kể. Ngoài ra, so với các hình thức đầu tư tài chính khác, tiền hay ngoại tệ USD thì tính thanh khoản của vàng khá cao.

Có 10 tỷ có nên đầu tư mua vàng?

Kinh nghiệm giúp nhà đầu tư vàng hiệu quả:

 • Trước khi quyết định mua hay bán ra, nên chấp nhận ở mức giá thị trường. Bạn phải xác định rằng, giá vàng luôn giao động và biến đổi trên thị trường theo ngày, giờ. Và bạn sẽ chọn bán ra ở thời điểm và mức giá phù hợp.
 • So với vàng bằng trang sức thì vàng miếng có nhiều giá trị hơn. Nếu bạn muốn thành công khi đầu tư vàng, thì nên theo dõi diễn biến trên thị trường thường xuyên. Cập nhật giá hằng ngày, giờ để quyết định thời điểm mua bán phù hợp.

Có 10 tỷ nên đầu tư vào đâu? Thị trường chứng khoán vô cùng tiềm năng

Nếu bạn đang băn khoăn tìm phương án tối ưu cho vấn đề có 10 tỷ đầu tư gì? Thì có thể cân nhắc tham khảo ở kênh đầu tư chứng khoán. Ý tưởng đầu tư này được xem là khá phù hợp với những người thích am hiểu thị trường, yêu thích sự mạo hiểm, có đầu óc, có khả năng tính toán tốt và khá nhạy bén với thực tế thị trường.

Có 10 tỷ nên đầu tư vào đâu? Thị trường chứng khoán vô cùng tiềm năng

Nhưng với 10 tỷ đầu tư gì hiệu quả và an toàn? Dù lợi nhuận mang lại khi tham gia đầu tư chứng khoán có thể rất cao, Nhưng đi kèm với nó ngược lại với lợi nhuận sẽ là rủi ro cũng không hề nhỏ. Vậy nên, đối với những nhà đầu tư mới, người chưa có nhiều kinh nghiệm đầu tư chứng khoán. Khi tham gia vào thị trường cạnh tranh và diễn biến phức tạp này. Tốt nhất nên tìm đến các quỹ đầu tư uy tín sẽ mang lại độ an toàn cao hơn.

>>> Kinh nghiệm lướt sóng chứng khoán kiếm bộn tiền của nhà đầu tư “lão làng” 

10 tỷ đầu tư gì? Dự án đầu tư bất động sản có là “bến đỗ” an tâm cho nhà đầu tư

Có thể thấy, ngay khi thời điểm dịch Covid-19 bùng phát nặng nề vào giữa năm và ảnh hưởng đến nền kinh tế nói chung. Thị trường bất động sản vẫn có nhiều tiềm năng phát triển và điểm sáng trên thị trường. Vì nhu cầu của người dân về an cư, nhà ở vẫn rất cao.

Dự án đầu tư bất động sản có là “bến đỗ” an tâm cho nhà đầu tư

Đất nền trên thị trường bđs vẫn là phân khúc có nhiều tiềm năng. Bởi khi nền kinh tế – xã hội trở nên ổn định hơn và bắt đầu giai đoạn trạng thái “bình thường mới”. Giá đất trên thị trường dự đoán sẽ có nhiều xu hướng tăng cao.
Theo thống kế thị trường vào 6 tháng cuối năm nay. Có nhiều khả năng có thể tăng trưởng ít nhất lên đến khoảng 25-30% so với thời điểm 6 tháng đầu năm. Vậy có 10 tỷ đầu tư gì thời điểm hiện tại để mang giá trị cao tương lai. Bất động sản là thị trường bạn có thể cân nhắc để bạn đạt được mong muốn mục tiêu của mình.

>>> XEM THÊM: Đầu tư nhà đất hiệu quả cần lưu ý những gì?

10 tỷ đầu tư kênh trái phiếu an toàn bền vững thời điểm hiện tại

Đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp cũng là một ý tưởng hay và có độ bền vững khá cao. Ngoài ra, bạn có thể nhận được mức lãi suất cao 2-3 lần so với gửi tiết kiệm NH.

Thêm vào đó, đầu tư trái phiếu doanh nghiệp không phụ thuộc nhiều vào tình hình diễn biến thị trường. Các nhà đầu tư mới không yêu cầu kiến thức chuyên môn cao, kinh nghiệm mới có thể tham gia. Quan trọng nhất là bạn chọn được doanh nghiệp phù hợp, uy tín để tham gia đầu tư.

10 tỷ đầu tư kênh trái phiếu an toàn bền vững thời điểm hiện tại

Hãy trau dồi kiến thức, có kế hoạch cho tương lai, tìm hiểu thật kỹ xu hướng thị trường. Lựa chọn những gói đầu tư trái phiếu nhỏ trước khi đổ số tiền khủng. Điều này giúp bạn tích lũy kinh nghiệm và sáng suốt hơn để tránh rủi ro gặp phải. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu cách đầu tư an toàn, hãy xem ngay gói đầu tư trái phiếu dưới đây nhé!

Đầu tư cổ phần doanh nghiệp với nguồn vốn 10 tỷ

Đầu tư cổ phần doanh nghiệp hay góp vốn doanh nghiệp và mua cổ phần là một hình thức đầu tư không còn xa lạ. Các doanh nghiệp và công ty cổ phần lớn sau một thời gian làm việc và phát triển nó kêu gọi góp vốn đầu tư và phát hành cổ phiếu lên sàn. Việc góp vốn cho các doanh nghiệp cổ phần lại ít rủi ro hơn các công ty khởi nghiệp. Vì mọi hoạt động kinh doanh, quy trình làm việc cũng đã ổn định. 

Trở thành cổ đông cho một công ty bạn sẽ được trả lợi tức và chia sẻ lợi nhuận hằng năm cùng công ty. Với 10 tỷ đồng, có thể phân bổ một ít và đầu tư một vài công ty có chọn lọc. Hãy học cách xem các báo cáo tài chính để thấy được giá trị tiềm năng của một công ty. Đây cũng là một hình thức đầu tư an toàn nếu bạn đầu tư vốn vào các công ty có khả năng quản trị nguồn vốn doanh nghiệp hiệu quả.

Lời kết: 10 tỷ đầu tư gì?

Bài viết trên đây đã gợi ý đến các bạn 5+ ý tưởng đầu tư thông minh, hiệu quả hiện nay để giúp nhà đầu tư giải đáp vấn đề “Có 10 tỷ đầu tư gì?”. Hy vọng bạn đã tìm được phương án đầu tư an toàn, phù hợp với mục tiêu và ngân sách hiện tại của bản thân. Chúc các bạn thành công!

>>> CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT:
Có 1 tỷ nên kinh doanh gì là phù hợp trong bối cảnh kinh tế hiện nay
Có 10 tỷ nên làm gì? Để hết trong bank hay đem đi đầu tư?

Đánh Giá

XEM THÊM KÊNH ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY

xu hướng đầu tư  Nội dung câu hỏi của bạn

  Bài viết liên quan

  Top 5 lý do bạn nên đầu tư mua nhà đà lạt giá 400 triệu tại vùng ven

  Xứ sở ngàn hoa Đà Lạt nổi tiếng với phong cảnh hữu tình và đep khí hậu mát lạnh quanh năm. Vì thế, rất...

  Tiết lộ kinh ngạc về kinh nghiệm đầu tư 400 triệu đất thổ cư mà ít ai biết đến

  Cũng như bao tài sản BĐS khác, đất thổ cư có giá trị lớn không thua kém. Việc nắm rõ các thông tin khi...

  Kinh doanh đặc sản vùng miền có còn là “vùng đất vàng” cho người trẻ?

  Trong vô vàn ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh, nhiều người trẻ vẫn còn loay hoay chưa biết nên chọn mặt hàng nào làm...

  Bài viết phổ biến

  Tiết lộ kinh ngạc về kinh nghiệm đầu tư 400 triệu đất thổ cư mà ít ai biết đến

  Cũng như bao tài sản BĐS khác, đất thổ cư có giá trị lớn không thua kém. Việc nắm rõ các thông tin khi...

  Kinh doanh đặc sản vùng miền có còn là “vùng đất vàng” cho người trẻ?

  Trong vô vàn ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh, nhiều người trẻ vẫn còn loay hoay chưa biết nên chọn mặt hàng nào làm...

  Cách đầu tư Crypto hiệu quả – Sẵn sàng tham gia vào thị trường Crypto

  Những năm gần đây, đầu tư đồng tiền ảo luôn là lĩnh vực thu hút rất nhiều người. Nhưng để hiểu rõ bản chất...

  Tiết lộ điều ít ai biết, liệu có 900 triệu nên đầu tư gì hiệu quả?

  Để có được số tài sản 900 triệu nhàn rỗi trong tay không phải là điều đơn giản với bất kỳ ai. Bạn không...
  Đánh Giá

  xây dựng trương gia