Trang chủ Đầu tư gì Có 10 tỷ nên làm gì? Để hết trong bank hay đem...

Có 10 tỷ nên làm gì? Để hết trong bank hay đem đi đầu tư?

10 tỷ là một con số lớn và bạn có thể làm rất nhiều việc từ số tiền này. Thông thường, khi một người đã có số tiền này thì họ sẽ không đơn giản chỉ là để nó nằm trong tài khoản ngân hàng. Tất nhiên phải đem nó đi đầu tư và sinh lãi gấp nhiều lần số tiền mà họ có. Vậy nếu có 10 tỷ nên làm gì?

Tại sao người có nhiều tiền không “chôn” tiền ở ngân hàng

Chắc chắn nếu bạn hỏi và tìm hiểu xem có 10 tỷ nên làm gì, chỉ có một số ít khuyên bạn gửi tiết kiệm ngân hàng. Tại sao vậy?

Tại sao người có nhiều tiền không “chôn” tiền ở ngân hàng

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng khá thấp và có tính biến động theo thời gian. Đây là bất lợi lớn nhất khi gửi tiền tiết kiệm ngân hàng. Việc gửi tiết kiệm sẽ không thể sinh lời nhanh và nhiều như nhiều hình thức đầu tư khác. Mặc dù hiện nay các ngân hàng đã có sự điều chỉnh mức lãi suất cao hơn để thu hút vốn từ khách hàng. Nhưng nhìn chung thì các mức lãi suất này đều không mấy hấp dẫn với những nhà đầu tư có vốn lớn.

Vậy có 10 tỷ đầu tư gì?

Nhiều người sẽ lựa chọn đầu tư sinh lời. Những để tìm được câu trả lời cho câu hỏi có 10 tỷ nên đầu tư gì cũng không dễ. Đầu tư là một việc cần có sự chuẩn bị và kiến thức. Hãy cùng tham khảo một số kênh đầu tư đang nổi trội trên thị trường hiện nay.

Đầu tư bất động sản

Tất nhiên là thị trường BĐS. Các số liệu phân tích và thống kê cho thấy, khi dịch bệnh dần được kiểm soát, thì thị trường này bật tăng rất nhanh, sôi động hơn trước. Khi dịch bệnh bùng phát tại cả nước, thị trường BĐS có bị ảnh hưởng, nhưng nó không đóng băng. Thị trường này không “chết” hay dừng lại như nhiều loại hình kinh doanh khác. Qua đó cho thấy sức khoẻ, nội lực của thị trường này rất tốt.

Đầu tư bất động sản

Hơn nữa, lĩnh vực BĐS đã thích ứng tốt trước dịch bệnh. Mọi người đã dần ứng dụng công nghệ để giới thiệu, trao đổi và mua bán BĐS với nhau. Tuy rằng cầu nhu cầu ở thực có giảm đi nhưng cầu của nhà đầu tư lại không giảm bởi đây là đối tượng cần đón đầu xu hướng.

Dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng thị trường BĐS vẫn có những tín hiệu tích cực; đặc biệt là trong 6 tháng cuối năm 2021. Theo các ý kiến từ chuyên gia, 6 tháng cuối năm 2021 vừa qua có tới 55.000 giao dịch BĐS; trong khi đó 43.000 giao dịch là con số của cả năm 2020.

Có 10 tỷ nên làm gì? đầu tư vào đâu? – chứng khoán đang lên ngôi, tuy nhiên hãy cẩn thận!

Chứng khoán ở Việt Nam khá “dễ” với các nhà đầu tư bởi nó không đòi hỏi vốn lớn. Tuy nhiên, cái khó ở đây là cách sinh tồn và kiếm được lợi nhuận từ kênh này. Khi đến với cổ phiếu, các sàn, bạn phải có tư duy và rất nhiều kiến thức. Nghiêm túc thì không phải là một trò cá cược may rủi giữa các cổ đông hay chủ tịch. Để sống sót và có “tài khoản xanh” ở thị trường này, bạn cần rất nhiều sự tích lũy và học hỏi. Đó là những kiến thức từ cơ bản cho đến nâng cao nhất về rất nhiều mặt. Bước đầu tham gia vào đầu tư chứng khoán, bạn cần biết điều gì?

Có 10 tỷ nên đầu tư vào đâu? - chứng khoán đang lên ngôi, tuy nhiên hãy cẩn thận!

 • Kiến thức và nắm được sơ qua tình hình kinh doanh của doanh nghiệp. Nếu bạn không hiểu thì thật sự khó đưa ra được lựa chọn sáng suốt. 
 • Cần có người đồng hành từ bước cơ bản. Không phải cứ có tiền là sẽ có lời. Cổ phiếu không phải là nơi bạn có thể “pay to win”. Chuyện thua lỗ trên thị trường này là quá dễ xảy ra. 
 • Cổ phiếu luôn có rủi ro vì thị trường này biến động mỗi ngày
 • Số tiền sinh lời từ chứng khoán có thể rất nhiều, nhưng chắc chắn không dễ dàng.

Đầu tư vàng – kênh đầu tư truyền thống 

Vàng là kim loại quý và chiếm một vị trí quan trọng trong đời sống của con người. Bên cạnh tính chất mềm và khó hư hỏng dễ dàng chế tác vật dụng quý và trang sức,.. Người ta còn lưu trữ vàng như một biện pháp hữu hiệu giúp tránh được lạm phát và sự mất giá trị của đồng tiền mỗi khi nền kinh tế thị trường gặp khủng hoảng.

Đầu tư vàng - kênh đầu tư truyền thống 

Thông thường, người ta sẽ mua vàng khi nó có giá trị thấp và lưu trữ đợi thời điểm giá tăng sẽ bán đi, hưởng tiền chênh lệch. Đây là kênh đầu tư khá lâu đời và thường được ông bà ta áp dụng mỗi khi muốn tích lũy để mua tài sản có giá trị cao như mua đất hoặc mua nhà.

Tuy nhiên, với số tiền 10 tỷ thì nếu đem đi mua vàng hết cũng mang đến nhiều rủi ro và phiền toái nhất định. Số vàng quá lớn bạn phải có nơi an toàn để lưu trữ, thậm chí điều này cũng gây ra nhiều nguy hiểm cho người nắm giữ. Chính vì thế, hình thức đầu tư vàng online ra đời. Hiện nay, trên thị trường có 3 hình thức đầu tư vàng trực tuyến phổ biến:

– Đầu tư vàng vào quỹ ETFs vàng.

– Đầu tư vào hợp đồng tương lai vàng.

– Đầu tư vào hợp đồng chênh lệch.

Có 10 tỷ nên làm gì? Đầu tư tiền tệ, ngoại tệ liệu có ổn?

Đầu tư tiền tệ, ngoại tệ liệu có ổn?

Có 10 tỷ nên làm gì? Đầu tư ngoại tệ cũng là một trong những cách kiếm tiền hiệu quả hiện nay. Đầu tư tiền tệ, ngoại tệ là việc mua bán đồng tiền ở các quốc gia trên thế giới. Cụ thể, thị trường có nhu cầu chuyển đổi tiền tệ của các quốc gia lẫn nhau và người bán sẽ kiếm tiền bằng cách hưởng chênh lệch tỷ giá. Ví dụ, mỗi khi thị trường biến động vàng và đồng tiền USD có sự biến đổi giá liên tục, nhà đầu tư sẽ mua đồng USD khi có tỷ giá thấp và bán khi giá tăng cao, từ đó hưởng lợi nhuận chênh lệch.

Bên cạnh đó, đầu tư ngoại tệ cũng có thể thực hiện bằng cách dùng ngoại tệ để đầu tư chứng khoán; kinh doanh tại nước ngoài bằng ngoại tệ. Hoặc nhà đầu tư có thể tham gia đầu tư tại thị trường ngoại hối.

Việc đầu tư trên thị trường ngoại hối có biên lợi nhuận khá lớn. Tuy nhiên, cách này khá rủi ro nếu nhà đầu tư chưa thật sự am hiểu về thị trường. Vì thế, hãy thận trọng tìm hiểu và học hỏi thật nhiều trước khi bước chân vào thị trường này nhé.

Đầu tư trái phiếu ngân hàng

Bên cạnh gửi tiết kiệm ngân hàng, trái phiếu ngân hàng cũng được xem là kênh đầu tư khá an toàn. Loại trái phiếu này sẽ được ngân hàng phát hành và bảo lãnh bằng uy tín của ngân hàng. Đây chính là điểm mạnh giúp trái phiếu ngân hàng thu hút được sự quan tâm của phần lớn nhà đầu tư hiện nay.

Đầu tư trái phiếu ngân hàng

Top ngân hàng phát hành trái phiếu hàng đầu có thể kể đến như:

– Trái phiếu ngân hàng Vietcombank: Đây là một trong các ngân hàng lớn hàng đầu Việt Nam. Mức lãi suất phát hành trái phiếu khá cao lên đến 8,5%/năm cao hơn 1% so với lãi suất gửi tiết kiệm.

– Trái phiếu ngân hàng Techcombank: Ngân hàng Techcombank cũng phát hành trái phiếu với mức lãi suất khá cao, lên đến 7.1%/năm. 

– Trái phiếu ngân hàng VietinBank: Trái phiếu tại VietinBank cũng được đa số nhà đầu tư biết đến gần đây. Với lãi suất chỉ từ 4,5 – 5,2% đối với kỳ hạn 6 tháng. 

Mở công ty hoặc góp vốn kinh doanh cái nào tốt hơn?

Có 10 tỷ nên làm gì? Bên cạnh những kênh đầu tư phổ biến, một số người nghĩ đến sẽ mở công ty để khởi nghiệp kinh doanh. Tuy nhiên điều này sẽ tốn của bạn rất nhiều thời gian. Có một phương án cũng rất tối ưu để gia tăng lợi nhuận hiểu quả; đó là góp vốn kinh doanh cùng doanh nghiệp. Hình thức đầu tư này khá an toàn và mang đến lợi nhuận ổn định.

Lời kết: Có 10 tỷ nên làm gì?

Trên đây là một số gợi ý về chủ đề: Có 10 tỷ nên làm gì? Hy vọng bài viết đã mang đến bạn đọc những thông tin hữu ích. Thị trường đầu tư không hề đơn giản nhưng có thể giúp bạn làm giàu nhanh chóng. Chính vì thế, hãy kiên nhẫn và dành nhiều thời gian để tìm hiểu nhé. Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất về đầu tư tài chính, bất động sản và kinh doanh. Xin chào và hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo.

XEM THÊM TIN MỚI:
Các kênh đầu tư an toàn và “hái ra tiền” hiệu quả hiện nay
Nắm bắt ý tưởng kinh doanh 2022 giúp bạn làm giàu nhanh chóng
Có tiền nên đầu tư trái phiếu doanh nghiệp hay mua vàng, bất động sản?

Đánh Giá

XEM THÊM KÊNH ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY

xu hướng đầu tư  Nội dung câu hỏi của bạn

  Bài viết liên quan

  Liệu bạn đã biết đầu tư bất động sản như thế nào đem lại sinh lời cao?

  Với quan niệm “an cư lập nghiệp” mà phần lớn người Việt ta đều đặt mục tiêu mua nhà là ưu tiên hàng đầu....

  Top 5 lý do bạn nên đầu tư mua nhà đà lạt giá 400 triệu tại vùng ven

  Xứ sở ngàn hoa Đà Lạt nổi tiếng với phong cảnh hữu tình và đep khí hậu mát lạnh quanh năm. Vì thế, rất...

  Tiết lộ kinh ngạc về kinh nghiệm đầu tư 400 triệu đất thổ cư mà ít ai biết đến

  Cũng như bao tài sản BĐS khác, đất thổ cư có giá trị lớn không thua kém. Việc nắm rõ các thông tin khi...

  Bài viết phổ biến

  Liệu bạn đã biết đầu tư bất động sản như thế nào đem lại sinh lời cao?

  Với quan niệm “an cư lập nghiệp” mà phần lớn người Việt ta đều đặt mục tiêu mua nhà là ưu tiên hàng đầu....

  Tiết lộ kinh ngạc về kinh nghiệm đầu tư 400 triệu đất thổ cư mà ít ai biết đến

  Cũng như bao tài sản BĐS khác, đất thổ cư có giá trị lớn không thua kém. Việc nắm rõ các thông tin khi...

  Kinh doanh đặc sản vùng miền có còn là “vùng đất vàng” cho người trẻ?

  Trong vô vàn ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh, nhiều người trẻ vẫn còn loay hoay chưa biết nên chọn mặt hàng nào làm...

  Cách đầu tư Crypto hiệu quả – Sẵn sàng tham gia vào thị trường Crypto

  Những năm gần đây, đầu tư đồng tiền ảo luôn là lĩnh vực thu hút rất nhiều người. Nhưng để hiểu rõ bản chất...
  Đánh Giá

  xây dựng trương gia