Trang chủ Đầu tư gì Có 100 triệu kinh doanh gì? Ý tưởng đầu tư sinh lời...

Có 100 triệu kinh doanh gì? Ý tưởng đầu tư sinh lời hiệu quả năm 2021

Hiện nay, việc có một khoản tiền nhàn rỗi trong tay là một nỗi băn khoăn của khá nhiều người; khi không biết nên làm gì với số tiền đó để có lợi nhất. Muốn làm giàu nhanh chóng, phải biết kinh doanh và đầu tư sinh lời hiệu quả. Trong bài viết này, tintucbatdongsanviet.com sẽ chia sẻ với 100 triệu kinh doanh gì; giúp bạn có thể đưa ra kế hoạch đầu tư tốt nhất nhé!

Có 100 triệu kinh doanh gì hiệu quả?

Kinh doanh thực phẩm, đồ ăn vặt

Thực phẩm là mặt hàng thiết yếu không thể thiếu được trong cuộc sống. Ăn uống là nhu cầu thiết yếu để duy trì sức khỏe của mỗi người. Từ học sinh, sinh viên, cho đến dân văn phòng, ai ai cũng thèm ăn vặt. Nên chẳng bàn cãi khi xếp đồ ăn vặt vào mặt hàng dễ kinh doanh đang “hot” hiện nay. Bạn sẽ không cần bỏ ra chi phí quá lớn để thuê cửa hàng hay nhân công. Ngược lại chỉ trong một thời gian ngắn bằng việc giới thiệu và quảng bá online trên mạng; kết hợp bán đa kênh trên các trang mạng xã hội hoặc trên các trang gọi món trực tuyến như: Foody, Lozi, GrabFood,… bạn chắc chắn sẽ có thể sinh lời nhanh chóng.

100 triệu kinh doanh gì

Có 100 triệu kinh doanh gì: Bán đồ uống mang đi (Take Away)

Các mô hình kinh doanh đồ uống take away chính là bán đồ uống cho khách hàng mang đi. Có rất nhiều mô hình kinh doanh đồ uống mang đi hiện nay mà bạn có thể dễ dàng bắt gặp như: quán cafe, trà sữa, nước giải khát, sinh tố, nước ép trái cây mang đi,… Đặc điểm của loại hình kinh doanh này là tiện lợi, linh hoạt và vốn ít. Bạn có thể kinh doanh ổn định mà không cần một mặt bằng rộng lớn, đắt đỏ. Yếu tố độc đáo hút khách nhất lại nằm ở chính đồ uống bạn cung cấp. Hãy làm cho nó đặc biệt bằng công thức của riêng bạn. Hãy đáp ứng được nhiều nhu cầu mà khách hàng mong muốn nhất có thể.

Có 100 triệu kinh doanh gì: Kinh doanh quần áo online

Nếu là một tín đồ yêu thích thời trang, tại sao bạn không lựa chọn luôn mặt hàng thời trang để kinh doanh làm giàu? Hình thức kinh doanh quần áo là mô hình kinh doanh nhỏ tại nhà rất phổ biến trên mạng xã hội. Ý tưởng kinh doanh thời trang đang được khai thác ở nhiều phân khúc đa dạng khác nhau. 

Bạn có thể kinh doanh quần áo người lớn nam/nữ hay trẻ em. Với mô hình kinh doanh nhỏ ít vốn này. Bạn cũng chẳng cần phải luôn ngồi trông hàng mà vẫn có thể làm song song với các công việc khác. Khách có thể lên website hoặc fanpage để xem hàng. Bạn phải cố gắng cập nhật thường xuyên các mẫu mới độc đáo. Vừa là để có thể cạnh tranh với những shop khác trên thị trường; vừa để thu hút khách hàng hiệu quả nhất.

>>> Mùa dịch nên kinh doanh gì sinh lời hiệu quả?

Đầu tư an toàn và sinh lời ổn định với 100 triệu

Mua vàng/ngoại tệ để bảo toàn giá trị đồng tiền

Khi kinh tế suy thoái, vàng/ngoại tệ luôn là kênh đầu tư được nhiều người gửi gắm. Đây là một trong những cách để khoản tiền nhàn rỗi của bạn không bị trượt giá theo thời gian. Và để tránh rủi ro, đầu tư có hiệu quả thì bạn nên cân nhắc thời điểm mua vàng; không mua khi giá vàng đang cao ngất ngưởng và biến động không ngừng. Cũng giống thị trường vàng, thị trường ngoại tệ liên tục biến động, tỷ giá của nó không được cố định ở một mức, chúng thay đổi theo thời gian.Với 100 triệu tiền nhàn rỗi, chắc chắn bạn không nên đầu tư tất cả vào hai thị trường này. Hãy lựa thời gian thích hợp để có quyết định đầu tư hợp lý.

100 triệu kinh doanh gì

Gửi tiết kiệm ngân hàng: An toàn nhưng lời ít

Nếu bạn là một người không sẵn sàng để mạo hiểm. Thì việc dùng 100 triệu tiền nhàn rỗi để gửi tiết kiệm ngân hàng là một lựa chọn an toàn và đơn giản nhất. Đây là hình thức đầu tư có thể coi là an toàn tuyệt đối với tỷ lệ rủi ro rất là thấp. Một trong những ưu điểm gửi tiết kiệm ngân hàng hơn các kênh đầu tư khác; đó chính là tính thanh khoản tức thì.

Mặc dù tương đối an toàn tuy nhiên tỷ lệ sinh lời từ hình thức đầu tư này là không cao; mức lãi sinh lời chỉ dao động từ 4 – 8%/năm. Bên cạnh đó, thì với tốc độ lạm phát, đồng tiền ngày càng trở nên mất giá như hiện nay; thì tỷ lệ số tiền lãi bạn nhận được sẽ ngày càng có giá trị ít đi. Bạn không nên trông chờ mọi thứ vào tiền gửi; mà chỉ nên có một ít tiền trong sổ tiết kiệm. Và sổ tiết kiệm chỉ nên là một trong số những kênh đầu tư tài chính khác của bạn mà thôi.

>>> Xem thêm:
7 ý tưởng kinh doanh với 300 triệu hot nhất năm 2021
100 triệu đầu tư gì 2021 vượt “bão” mùa COVID-19

Đầu tư trái phiếu: An toàn kèm khả năng sinh lời bền vững

Thay bằng việc có một khoản tiền tiết kiệm và mang đi gửi ngân hàng với lãi suất thấp. Thì kênh đầu tư chứng khoán sẽ giúp bạn có thể nhận được mức lãi suất cao hơn rất nhiều. Bởi vậy, giữa rất nhiều các kênh đầu tư hiện nay. Thì đầu tư vào chứng khoán luôn là một kênh tốt và hiệu quả, nhất là đầu tư vào trái phiếu.

Khác với cổ phiếu, trái phiếu sẽ không bị ảnh hưởng bởi kết quả hoạt động kinh doanh của công ty. Thông thường, lãi suất của trái phiếu bao giờ cũng cao hơn so với lãi suất mà bạn mang đi gửi ngân hàng. Đó là lý do nhiều người thích đem tiền đi mua trái phiếu hơn là đi gửi ngân hàng. Những khoản đầu tư này thường đáng tin cậy, vì chúng được đánh giá cao thông qua một mức lãi suất cụ thể. Tiềm năng lợi nhuận của cổ phiếu cao hơn trái phiếu; nhưng bù lại tính an toàn và tính rủi ro sẽ thấp hơn rất nhiều.

100 triệu kinh doanh gì

Lời kết

Thị trường kinh doanh rộng bao la, nhu cầu và xu hướng thay đổi liên tục. Có những trường hợp kinh doanh và đầu tư thành công mà chẳng cần một số vốn lớn. Thì với những nội dung trên, hi vọng sẽ giúp bạn có những lựa chọn đúng đắn và thành công.

TIN MỚI: Mua trái phiếu ở đâu? Quy trình có phức tạp không?

VsetGroup

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CƠ HỘI ĐẦU TƯ SINH LỜI HẤP DẪN TẠI ĐÂY  Nội dung câu hỏi của bạn

  Bài viết liên quan

  Đầu tư bất động sản và những bí quyết đầu tư mà bạn cần nên biết

  Đầu tư bất động sản là một kênh tài chính mang nhiều giá trị về mặt lợi nhuận. Mức độ an toàn hay rủi...

  Đầu tư trái phiếu – Đã đến lúc Gen Z nên tìm hiểu kênh đầu tư này

  Đầu tư trái phiếu đã dần phổ biến hơn tại Việt Nam nhưng vẫn còn kém xa so với thế giới. Nhờ các thay...

  Các kênh đầu tư an toàn và “hái ra tiền” hiệu quả hiện nay

  Ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid đến thị trường kinh tế, tài chính của thế giới và Việt Nam nói chung là...

  Bài viết phổ biến

  Đầu tư bất động sản và những bí quyết đầu tư mà bạn cần nên biết

  Đầu tư bất động sản là một kênh tài chính mang nhiều giá trị về mặt lợi nhuận. Mức độ an toàn hay rủi...

  Đầu tư trái phiếu – Đã đến lúc Gen Z nên tìm hiểu kênh đầu tư này

  Đầu tư trái phiếu đã dần phổ biến hơn tại Việt Nam nhưng vẫn còn kém xa so với thế giới. Nhờ các thay...

  Các kênh đầu tư an toàn và “hái ra tiền” hiệu quả hiện nay

  Ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid đến thị trường kinh tế, tài chính của thế giới và Việt Nam nói chung là...

  Nhà đầu tư cá nhân và không chuyên thì nên mua vàng của hãng nào?

  Đầu tư vàng là một trong những kênh đầu tư lớn và lâu đời nhất từ trước đến nay. Nhưng bạn nên mua vàng...
  error: Content is protected !!