Trang chủ Đầu tư gì Có 2 tỷ nên làm gì? Đầu tư gì sinh lời hiệu...

Có 2 tỷ nên làm gì? Đầu tư gì sinh lời hiệu quả?

Có 2 tỷ nên làm gì? Đầu tư gì với 2 tỷ đồng? Đầu tư gì sinh lời hiệu quả? Chọn phương án nào phù hợp và mang lại an toàn cao? Nếu đây cũng là một trong những nỗi băn khoăn của bạn thì bài viết này chính là dành riêng cho bạn. Bài viết mà tintucbatdongsanviet.com đã tổng hợp một số cách đầu tư hiệu quả và an toàn với 2 tỷ đồng, mời bạn đọc theo dõi nhé.

Có 2 tỷ nên làm gì? Nỗi băn khoăn của nhiều gia đình trong mùa dịch 

Những ngày gần đây nhiều người không khỏi lo lắng trước tình hình dịch bệnh trở lại. Đặc biệt, ở các thành phố có ca nhiễm phải thực hiện giản cách làm cho kinh doanh ngày càng khó khăn hơn. Trong khi đó, lãi suất ngân hàng vẫn tiếp tục giảm mạnh. Chính điều này làm cho mọi người mong muốn tìm kênh đầu tư mới để gia tăng nguồn thu nhập.

Tuy nhiên, đây cũng là lúc các tổ chức lừa đảo hoành hành. Chúng lợi dụng sự hoang mang của mọi người để lừa gạt đầu tư. Nhiều người không trang bị đủ kiến thức đã bị lừa gạt và mất vốn rất nhiều. Vì thế, việc tìm được một kênh đầu tư an toàn hiệu quả vào thời điểm này là rất cần thiết và cũng chính là sự quan tâm của nhiều người.

Một số gợi ý đầu tư hiệu quả với 2 tỷ đồng

Có 2 tỷ nên làm gì? Đầu tư vào bất động sản nơi lưu giữ giá trị tài sản an toàn

Trong tất cả các kênh đầu tư thì bất động sản được xem là kênh đầu tư để lưu trữ giá trị tài sản an toàn. Để thành công ở lĩnh vực này đòi hỏi nhà đầu tư phải có số vốn lớn và 2 tỷ thì rất thích hợp. 

Vậy, Có 2 tỷ nên làm gì? Nhu cầu tìm kiếm nơi ăn chốn ở hiện nay của người dân vẫn còn khá cao. Vì thế, các phân khúc đất nền và căn hộ chung cư khá tiềm năng để đầu tư. Nếu may mắn chọn được một vài mảnh đất nền hoặc căn hộ tốt. Bạn có thể đầu tư và đợi qua dịch, thị trường phục hồi là có thể bán để thu lợi nhuận.

Có 2 tỷ nên làm gì? Đầu tư vào bất động sản nơi lưu giữ giá trị tài sản an toàn

Tuy nhiên, bất động sản là kênh đầu tư dài hạn. Vì thế, bạn phải đảm bảo số tiền của mình là tiền nhàn rỗi và không sử dụng trong thời gian tới. Đặc biệt, trong thời gian dịch bệnh rất khó khăn trong việc sang nhượng lại. 

| Có thể bạn chưa biết: Có 2 tỷ đầu tư gì, phân khúc bất động sản nào sinh lời ổn định?

Có 2 tỷ nên làm gì? Đầu tư vào các quỹ mở

Đầu tư vào quỹ mở an toàn và mang lại lợi nhuận cao hơn gửi tiết kiệm ngân hàng. Đây là kênh đầu tư hiệu quả cho người chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính. Giúp bạn thu lợi nhuận từ 8% – 15% tùy theo loại chứng chỉ quỹ. Bởi thế, nếu bạn chưa biết có 2 tỷ đầu tư gì thì quỹ mở chính là câu trả lời hợp lý dành cho bạn đấy.

Có 2 tỷ nên làm gì?

Thông thường, các nhà quản lý quỹ mở sẽ sử dụng nguồn vốn của bạn để đầu tư vào các loại tài sản như cổ phiếu, trái phiếu…để kiếm lợi nhuận. Hiện nay, có 3 loại quỹ mở phổ biến đó là quỹ an toàn, quỹ cân bằng và quỹ mạo hiểm. Mỗi loại sẽ có đặc điểm lợi nhuận và rủi ro khác nhau. Lợi nhuận càng cao sẽ tương ứng và rủi ro cao và ngược lại. Tùy thuộc vào quyết định lựa chọn đầu tư của bạn. 

Đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp là sự lựa chọn an toàn

Trái phiếu doanh nghiệp cũng là một trong các kênh đầu tư hiệu quả và an toàn được nhiều người lựa chọn trong bối cảnh kinh tế hiện nay. Trái phiếu doanh nghiệp mang lại lợi nhuận từ 15% – 18% khá hiệu quả cho nhà đầu tư. 

Có 2 tỷ nên làm gì?

Phần lớn các công ty huy động vốn từ trái phiếu để mở rộng sản xuất kinh doanh. Mua trái phiếu doanh nghiệp đồng nghĩa với bạn đã cho doanh nghiệp đó vay vốn. Đến ngày đáo hạn trái phiếu, doanh nghiệp sẽ trả lại bạn số tiền gồm gốc và lãi như đã cam kết ban đầu. 

Nhìn chung, trái phiếu doanh nghiệp là kênh đầu tư an toàn và mang đến lợi nhuận cố định bất kể biến động của thị trường. Để tránh những rủi ro mất tiền bạn cần lựa chọn trái phiếu được phát hành bởi doanh nghiệp lớn và đầu ngành. Các doanh nghiệp có nhiều năm hoạt động và uy tín trên thị trường.

Góp vốn cùng khởi nghiệp có tốt hơn?

Góp vốn cùng khởi nghiệp hiểu đơn giản là kinh doanh theo nhóm. Có thể là 2 hoặc nhiều thành viên cùng nhau góp vốn để kinh doanh một sản phẩm nào đó. Thông thường, nhiều bạn trẻ đang có xu hướng cùng nhau góp vốn mở quán cafe, shop đồ phượt, cửa hàng linh kiện điện thoại,…

có 2 tỷ nên làm gì

Theo đó, khởi nghiệp theo nhóm sẽ giúp bạn phân tán rủi ro vì có nhiều người tham gia cùng góp vốn, cùng bạn điều hành mô hình kinh doanh. Mặt khác bạn cũng có thể đầu tư vào nhiều doanh nghiệp. Và đảm nhận ở nhiều vị trí khác nhau. Khởi nghiệp theo nhóm có thể đảm bảo các nguyên tắc quản trị khi các quyết định cũng như các quản trị tổ chức đều dựa trên quyết định của tập thể. Ngoài ra, làm việc nhóm sẽ đem lại sự sáng tạo vì có sự đóng góp ý kiến của nhiều người.

Tuy nhiên, khởi nghiệp với nhóm có nhiều điểm tốt là vậy nhưng cũng tồn tại những hạn chế. Điều dễ dàng nhận ra nhất chính là xung đột về lợi ích khi góp vốn, quản lý, chia lợi nhuận hay rút vốn…

Đầu tư chứng khoán – Sinh lời cao nhưng tiềm ẩn rủi ro

Đầu tư chứng khoán có thể xem là kênh mang lại lợi nhuận hấp dẫn cho nhà đầu tư. Do đó, chứng khoán có thể là câu trả lời thông minh cho câu hỏi Có 2 tỷ nên làm gì? Năm 2020 được xem là năm bùng nổ của thị trường chứng khoán Việt nam với số tài khoản mớ mới đạt 393.659 tài khoản. Con số này tăng 94% so với năm 2019. Và năm 2020 cũng là năm thị trường chứng khoán Việt Nam được đánh giá là 1 trong 10 thị trường có sức chống chịu với đại dịch Covid-19 tốt nhất thế giới.

Đầu tư chứng khoán

Theo đó khi bạn mua cổ phiếu của một doanh nghiệp thì có nghĩa bạn đang là một trong các chủ sở hữu của doanh nghiệp đó. Bạn vừa được chia cổ tức khi doanh nghiệp làm ăn có lãi, vừa hưởng mức giá chênh lệch khi giá cổ phiếu tăng cao hơn so với lúc mua. Và tất nhiên nếu doanh nghiệp làm ăn thua lỗ hoặc giá cổ phiếu bị rớt thì bạn cũng sẽ chịu lỗ. Đó là cái giá của đầu tư chứng khoán mà bạn phải chấp nhận.

Hình thức đầu tư này có tính thanh khoản cao và không yêu cầu nhà đầu tư phải có vốn quá lớn. Nhưng mức rủi ro lại tương đối cao và bạn cần có kiến thức chuyên môn sâu để thực hiện phân tích thị trường.

Lời kết

Bài viết đã đưa ra một số gợi ý trả lời câu hỏi có 2 tỷ nên làm gì? Đầu tư gì hiệu quả? Hy vọng đã mang đến bạn những thông tin hữu ích và giúp bạn tìm được kênh đầu tư phù hợp. Chúc bạn đầu tư thành công! Và hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo nhé!

| Có thể bạn sẽ cần: Có 2 tỷ nên mua nhà nhà đất hay chung cư? Có nên mua nhà chung cư không?

 

5/5 - (1 bình chọn)

XEM THÊM KÊNH ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY

xu hướng đầu tư  Nội dung câu hỏi của bạn

  Bài viết liên quan

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Bài viết phổ biến

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Đâu là thị trường đầu tư an toàn?

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Thị trường Đà Nẵng đang là điểm nóng bất động sản thu hút phần lớn...
  5/5 - (1 bình chọn)