Trang chủ Đầu tư gì Có 3 tỷ nên đầu tư gì? - Đâu là kênh đầu...

Có 3 tỷ nên đầu tư gì? – Đâu là kênh đầu tư hiệu quả năm 2022?

Có 3 tỷ nên đầu tư gì? Với số vốn 3 tỷ đồng không phải là ít nên việc đầu tư vào đâu cũng khiến nhà đầu tư suy nghĩ rất nhiều. Nên bỏ tiền vào một kênh hay “chia trứng ra nhiều giỏ”? Hôm nay hãy cùng tintucbatdongsanviet tìm hiểu đâu là kênh đầu tư hiệu quả và triển vọng nhất để rót vốn năm 2022 nhé!

Gửi tiết kiệm ngân hàng

Dành cho những ai có khẩu vị rủi ro thấp và chưa biết có 3 tỷ nên đầu tư gì thì gửi tiết kiệm ngân hàng có thể là lựa chọn an toàn. Đây là hình thức đầu tư “ăn chắc mặc bền” với mức độ rủi ro có thể nói là cực thấp. Thông thường, lãi suất tiết kiệm của ngân hàng sẽ dao động từ 5 – 7%/năm. Như vậy, với số vốn 3 tỷ bạn có thể có được khoảng tiền lãi từ 150 triệu – 210 triệu mỗi năm. Với số tiền lãi này bạn hoàn toàn có thể dùng để chi tiêu cho đời sống mà không cần ảnh hưởng đến số tiền gốc.

có 3 tỷ nên đầu tư gì

Tuy nhiên, nếu xét về phương diện đầu tư thì đây chỉ là một hình thức giữ tiền. Nó không giúp bạn sinh lời cao như bạn mong muốn. Chính vì lý do đó mà nhiều nhà đầu tư đã lựa chọn đầu tư vào chứng khoán, forex hay thậm chính là bất động sản thay vì gửi tiết kiệm ngân hàng.

Nếu bạn muốn gửi tiết kiệm để giữ tiền thì chỉ nên gửi 1 tỷ để bảo vệ nguồn tiền sau này một cách an toàn. Còn lại, bạn nên tham gia đầu tư hoặc kinh doanh để tạo ra nhiều nguồn thu hơn.

| Có thể bạn sẽ cần: Có 500 triệu nên kinh doanh gì 2022 an toàn và lợi nhuận cao

Đầu tư chứng khoán

Có 3 tỷ nên đầu tư gì? Với những nhà đầu tư ưa thích sự mạo hiểm thì thị trường chứng khoán là một kênh đầu tư không thể bỏ qua. Đây được biết là cuộc chơi cần đầu óc, tính toán và sự am hiểu rộng về thị trường. Nếu bạn có những phân tích đúng thì việc tìm kiếm lợi nhuận khủng từ thị trường này là hoàn toàn dễ dàng. Tuy nhiên nó chỉ phù hợp với những nhà đầu tư kinh nghiệm. Còn nếu bạn là người mới thì khả năng thua lỗ là rất cao.

Đầu tư chứng khoán

Để đầu tư chứng khoán hiệu quả thì bạn cần trang bị nhiều kỹ năng, kiến thức cũng như am hiểu và nghiên cứu thị trường. Bên cạnh đó, bạn nên tìm hiểu và khám phá những sàn chứng khoán uy tín để đảm bảo an toàn trong quá trình đầu tư. 

Do đó, nếu bạn là người mới tham gia vào thị trường, chưa có kinh nghiệm và thắc mắc có 3 tỷ đầu tư gì thì tìm đến các quỹ đầu tư sẽ an toàn hơn. Tổ chức quản lý quỹ sẽ tối ưu số vốn trong quỹ đầu tư, phân bổ danh mục đầu tư đa dạng. Việc này sẽ giúp tăng lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro cho nhà đầu tư.

| Có thể bạn chưa biết: Nên đầu tư vàng hay chứng khoán trong thời điểm này

Có 3 tỷ nên đầu tư gì? – Đầu tư bất động sản

Trong bối cảnh hiện tại thì bất động sản vẫn là kênh đầu tư được đánh giá khá an toàn. Bởi theo quan niệm của người Việt nam thì đất đai không sinh ra thêm còn dân số thì vẫn tăng. Thế nên đất sẽ không bao giờ bị mất giá.

Tuy nhiên, hiện nay để đầu tư vào bất động sản sẽ cần bạn có một số vốn lớn. Giá trị giao dịch của các bất động sản nhìn chung đều khá cao. Nhiều nơi còn xấp xỉ con số vài tỷ đồng. Đặc biệt, các cơn sốt đất gần đây đã khiến giá đất ngày càng leo thang, kể cả vùng trung tâm và vùng ven. Giá cao nhưng tính thanh khoản lại thấp hơn do quá trình giao dịch cần nhiều thời gian. Ngoài ra còn liên quan đến các giấy tờ, thủ tục pháp lý.

Đầu tư bất động sản

Thị trường bất động sản Việt Nam có đặc điểm là giá thường chỉ tăng qua các năm chứ hiếm khi có chuyện giảm. Vì vậy, nếu nhà đầu tư biết nhìn nhận thị trường và có kinh nghiệm đầu tư thì chắc chắn sẽ kiếm được nguồn lợi nhuận tốt.

Vậy có 3 tỷ nên đầu tư gì? Với 3 tỷ đồng thời điểm này nhà đầu tư sẽ khó mua được bất động sản tại các khu vực trung tâm thành phố lớn. Thay vào đó, bạn có thể chuyển hướng đến những vùng ven, ngoại thành. Những nơi này được đánh giá là có nhiều tiềm năng trong tương lai.

| Xem thêm: Đầu tư bất động sản: 4 loại đất nền cần “né”

Đầu tư tiền ảo

Tiền ảo (hoặc tiền số) là một loại tiền kỹ thuật số không được kiểm soát. Chúng được phát hành và thường được kiểm soát bởi các nhà phát triển của nó. Đồng thời được sử dụng và chấp nhận giữa các thành viên của một cộng đồng ảo cụ thể.

Hiện nay, cơn sốt về tiền ảo đang thu hút rất nhiều sự quan tâm. Hầu hết, các đồng tiền ảo đều hoạt động dựa trên công nghệ blockchain (chuỗi khối). Tiền ảo không được tổ chức tài chính hay Chính phủ tạo ra như vàng hoặc tiền. Chúng được sinh ra và phát triển dựa trên các nền tảng thuật toán. Có thể tạo ra các đơn vị tiền ảo bằng nhiệm vụ trade coin, đào coin.

Đầu tư tiền ảo

Vậy việc đầu tư vào tiền ảo có phải là mảnh ghép cho câu hỏi Có 3 tỷ nên đầu tư gì? Với hình thức đầu tư này, có thể dễ dàng thực hiện giao dịch chuyển và nhận tiền ảo ngay lập tức mà không cần phải thông qua bên trung gian thứ 3. Tuy nhiên, hình thức đầu tư tiền ảo lại chứa đựng rủi ro lớn nhất trong các kênh đầu tư hiện nay.

Tại Việt Nam, đồng tiền ảo vẫn chưa được Chính phủ xem là đồng tiền và kênh thanh toán hợp pháp. Hơn thế nữa, có nhiều sàn giao dịch “ma”, sử dụng chiêu trò để dẫn dụ các nhà đầu tư mới. Nhiều loại tiền ảo gần như không có giá trị hoặc xuất hiện với mục đích lừa đảo.

Có 3 tỷ đầu tư gì? – Đầu tư vàng

Tại Việt Nam cũng như nhiều nước ở châu Á đặc biệt ưa thích hình thức tiết kiệm và đầu tư thông qua mua bán, trao đổi vàng. Theo các chuyên gia kinh tế, kênh đầu tư vàng hiện nay đang có biến động mạnh mẽ trên thị trường Việt Nam cũng như thế giới. Theo đó, thị trường vàng thế giới đã từng có lúc lên đến 2.200 USD/oz. Sau đó sụt giảm trên 1.600 USD/oz nên rất khó dự đoán.

3 tỷ đầu tư vàng

Trong khi đó, tại thị trường vàng Việt Nam dù không biến động mạnh như thị trường thế giới. Nhưng mức chênh lệch giá vàng giữa 2 thị trường này vẫn đang ở mức trên 7 – 8 triệu đồng/lượng. Việc giá vàng trong nước chênh lệch với giá thế giới đến 8 triệu đồng/lượng là điều không bình thường.

Hiện tượng chênh lệch giá vàng như hiện nay sẽ tạo ra rủi ro lớn cho các nhà đầu tư cũng như người dân. Đặc biệt khi thế giới và Việt Nam đã bắt đầu triển khai tiêm vaccine phòng dịch Covid-19 thì tình hình dịch sẽ được kiểm soát. Lúc này, vàng sẽ không còn là kênh trú ẩn an toàn cho nhà đầu tư nữa.

Triển vọng chung của các kênh đầu tư trong năm 2022

Dự báo kinh tế Việt Nam năm 2022 có thể tăng trưởng ở mức 6,5 – 7%. Điều này sẽ xảy ra nếu Việt Nam thực hiện tốt công tác phòng chống dịch. Đồng thời phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội. Mức này là khả quan hơn so với mục tiêu mà Quốc Hội và Chính phủ đã đề ra cho năm 2022 với GDP tăng khoảng 6,6%.

Lạm phát cũng sẽ tăng khá nhanh. CPI bình quân được dự báo tăng 3,5 – 3,8%. Con số này là có tính đến cả tác động của việc triển khai Chương trình phục hồi kinh tế. Tuy nhiên điều này vẫn nằm trong tầm kiểm soát. Đồng thời dưới ngưỡng mục tiêu mà Quốc hội và Chính phủ đề ra. Cụ thể là khoảng 4%.

Với những tín hiệu lạc quan này, nhu cầu đầu tư trong năm 2022 được dự báo sẽ có xu hướng tăng lên. Theo đó, trong số các kênh đầu tư thì chứng khoán, bất động sản, tiền kỹ thuật số sẽ tiếp tục được quan tâm và có nhiều khởi sắc. Song cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro.

| Bài viết hot: Các kênh đầu tư an toàn và “hái ra tiền” hiệu quả hiện nay

Lời kết

Hãy ngừng tiết kiệm và biết đầu tư thông minh đúng chỗ để có thể nhân đôi thậm chí nhân ba dòng tiền của mình. Chúc bạn đầu tư thành công!

Các bài viết hay khác:

Xu hướng đầu tư 2022 nào sẽ lên ngôi trong bối cảnh bình thường mới?

Đầu tư gì năm 2022 an toàn mà vẫn kiếm bộn tiền?

5/5 - (1 bình chọn)

XEM THÊM KÊNH ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY

xu hướng đầu tư  Nội dung câu hỏi của bạn

  Bài viết liên quan

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Bài viết phổ biến

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Đâu là thị trường đầu tư an toàn?

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Thị trường Đà Nẵng đang là điểm nóng bất động sản thu hút phần lớn...
  5/5 - (1 bình chọn)