Trang chủ Đầu tư gì Kinh doanh Có 500 triệu nên kinh doanh gì 2022 hiệu quả mà "đúng...

Có 500 triệu nên kinh doanh gì 2022 hiệu quả mà “đúng thời”

Có 500 triệu nên kinh doanh gì 2022? Cầm trong tay số vốn 500 triệu là khá lớn nếu mới tập tành kinh doanh; nhưng cũng chưa đủ lớn để đầu tư mạo hiểm; để “tiền đẻ ra tiền” là bài toán không hề đơn giản. Sau đây, chúng tôi xin gợi ý cho các bạn những ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh với 500 triệu được các chuyên gia kinh tế đánh giá là ổn định với tỷ lệ rủi ro thấp, thu lời cao.

Có 500 triệu nên kinh doanh gì 2022? – Gửi ngân hàng tiết kiệm

Có 500 triệu nên kinh doanh gì 2022? - Gửi ngân hàng tiết kiệm

Nếu chưa biết có 500 triệu nên kinh doanh gì 2022 thì gửi tiết kiệm là phương án an toàn hàng đầu. Chẳng cần suy nghĩ hay kiến thức nhiều, chỉ cần gửi tiền vào ngân hàng và quên nó đi, 1 năm sau bạn cũng nhận được chừng 30 – 32 triệu đồng tiền lãi rồi. Tuy nhiên, nếu làm cách này thì thời gian để làm giàu, mua được nhà, được xe với số vốn chỉ 500 triệu thì…thực sự chả ai làm vậy được cả!

Đây chỉ là phương án để giữ tiền, đề phòng rủi ro; dành cho những người thích an toàn, không thích và không có khiếu kinh doanh. Nếu muốn chọn cách này, bạn có thể tham khảo bảng lãi suất tiền gửi của những ngân hàng trên cả nước hiện nay; từ ngân hàng có lãi suất cao nhất tới thấp nhất; để tự tính toán số tiền có thể thu được từ lãi suất gửi ngân hàng.

Mở cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini

Với 500 triệu trong tay thì cơ hội để bạn mở một cửa hàng tiện lợi; hoặc siêu thị mini quy mô vừa là rất hợp lý. Tính toán một chút, bạn sẽ mất khoảng 300 triệu để đầu tư cho nguồn hàng tạp hóa; 100 triệu đồng dùng để thuê mặt bằng; hoặc nếu bạn kinh doanh tại nhà thì càng tiết kiệm; 100 triệu để mua sắm các trang thiết bị như: kệ chứa hàng, kệ siêu thị, bàn tính tiền, kệ để hàng, kệ kho hàng, phần mềm quản lý, trang trí cửa hàng, xe đẩy siêu thị… Và nếu còn dư để làm nguồn vốn linh động xoay sở mua hàng hay sửa chữa trang thiết bị. 

Mở cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini

Trong kinh doanh quan trọng nhất là chừa cho mình con đường “rút lui” phòng ngừa rủi ro. Vì vậy, nên có một số vốn để dành. Tuy nhiên, kinh doanh siêu thị mini hay cửa hàng tiện lợi đang là ngành rất hot; vì phục vụ cho cuộc sống thiết  yếu của mọi người nên không sợ ế. Đặc biệt là thời đại này ai cũng bận rộn với công việc, gia đình; có thể tiện trên đường đi làm, đón con hoặc một nơi nghỉ chân trong giờ làm việc mệt mỏi… ghé vào là có thể mua được thứ mình muốn vô cùng tiện lợi và nhanh chóng. Vậy nên đây là một lựa chọn tốt cho số vốn 500 triệu của bạn.

XEM THÊM: Ý tưởng kinh doanh vốn nhỏ dành cho người mới bắt đầu

Có 500 triệu nên kinh doanh gì 2022? – Dịch vụ cho thú cưng

Có 500 triệu nên kinh doanh gì 2022? - Dịch vụ cho thú cưng

Nuôi thú cưng hiện nay trở nên phổ biến; thậm chí đang là xu hướng trong giới trẻ. Vì vậy, ý tưởng có 500 triệu đồng nên kinh doanh gì 2022 với thú cưng và các dịch vụ cho thú cưng là lựa chọn hấp dẫn bạn nên xem xét.

Kinh doanh thú cưng và các dịch vụ cho thú cưng có rất nhiều lĩnh vực cho bạn lựa chọn tùy theo sở thích, sở trường. Có thể kể đến một số ý tưởng như mở cửa hàng bán quần áo phụ kiện thú cưng; kinh doanh đồ chơi cho thú cưng; thức ăn, đồ handmade dành cho thú cưng; một số dịch vụ cho thú cưng như dịch vụ tắm và làm đẹp; dịch vụ trông giữ thú cưng; dịch vụ huấn luyện, dắt chó đi dạo…

Khi đầu tư kinh doanh cửa hàng cho thú cưng; bạn nên chọn những khu vực dân cư có thu nhập cao. Với số vốn 500 triệu đồng bạn có thể bắt đầu khởi nghiệp với ý tưởng kinh doanh tiềm năng này. 

Kinh doanh thực phẩm sạch rất được ưa chuộng 2022

Kinh doanh gì với 500 triệu đồng. Chắc chắn không thể bỏ qua mảng thực phẩm sạch rồi. Trong những năm gần đây, hầu hết mọi người đều quan tâm đến sức khỏe của mình. Không chỉ vậy, áp dụng tiến bộ công nghệ và quy trình canh tác tốt. Ngày nay, chất lượng của thực phẩm ngày càng được gia tăng.

Kinh doanh thực phẩm sạch rất được ưa chuộng 2022

Các loại thực phẩm đều được kiểm duyệt chặt chẽ trước khi đưa đến các kệ bày bán trong cửa hàng thực phẩm. Các tập đoàn lớn cũng quan tâm và ganh đua trong mảng cung cấp thực phẩm sạch. Với 500 triệu đồng bạn có thể nghiên cứu và đầu tư kinh doanh trong mảng này chắc chắn sẽ có đầu ra tốt và mang lại nhiều lợi nhuận.

Có 500 triệu nên kinh doanh gì 2022? – Đầu tư trái phiếu

Có 500 triệu nên kinh doanh gì 2022? - Đầu tư trái phiếu

Đây được coi là có rủi ro thấp nhất trong các kênh đầu tư. Trái phiếu là giấy chứng nhận nợ của doanh nghiệp phát hành trả cho các nhà đầu tư; và sẽ được hưởng mức lãi suất cố định cao hơn lãi suất ngân hàng. Đây là hình thức thu hút rất nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ trên cả nước.

Rủi ro duy nhất là doanh nghiệp phát hành (nếu là trái phiếu doanh nghiệp) bị phá sản và không có khả năng chi trả khoản nợ. Vì vậy điều quan trọng nhất là bạn chọn được một doanh nghiệp uy tín với vốn điều lệ và hoạt động kinh doanh rõ ràng. 

>>> 500 triệu đầu tư gì an toàn, sinh lời mà bạn không nên bỏ lỡ?

Đầu tư cổ phiếu dự kiến tăng trưởng mạnh trong 2022

Đầu tư cổ phiếu

Một trong những kênh đầu tư sinh lợi tốt nhất năm 2021. Thị trường cổ phiếu được kỳ vọng sẽ tăng trưởng mạnh mẽ hơn trong năm 2022; khi nền kinh tế bắt đầu phục hồi sau nhiều tháng ngày trầm lắng vì đại dịch Covid. Đây cũng là thời điểm tốt để các dòng tiền nhàn rỗi bắt đầu dịch chuyển vào các công ty tập đoàn thông qua cổ phiếu.

Với số vốn đầu tư 500 triệu đồng, nếu được phân bổ và lựa chọn cổ phiếu hợp lý. Danh mục đầu tư của bạn có thể tăng trưởng 20% – 30% là điều dễ dàng khi thị trường cổ phiếu quay lại tăng trường sau đợt điều chỉnh đầu năm nay. Hãy theo dõi các kênh thông tin về đầu tư cổ phiếu để nắm bắt nhóm cổ phiếu nào sẽ phục hồi sớm trong thời gian tới nhé!

Có 500 triệu nên kinh doanh gì 2022? Đầu tư vàng liệu có ổn?

Có 500 triệu nên kinh doanh gì 2022? Đầu tư vàng liệu có ổn?

Vàng là một kênh đầu tư an toàn. Thật thú vị khi đầu năm nay cả nước cùng chứng kiến sự tăng trưởng của vàng. Điều này cũng không có gì là lạ, khi toàn thế giới đang chuẩn bị tâm lý cho việc tăng lãi suất của FED trong thời gian tới. Vì chỉ số lạm phát Mỹ tăng đến mức 7.5% mọi người đều cảm thấy lo lắng nên đã rút dòng tiền của mình và tìm kênh trú ẩn đó là vàng.

Có 500 triệu nên đầu tư gì? Nếu muốn giữ tài sản an toàn bạn có thể phân bổ một ít vào kênh vàng. Bởi vì giá vàng có thể tăng mạnh khi Cục dự trữ Liên bang Mỹ ra quyết định tăng lãi suất trong năm nay.

Kênh đầu tư bất động sản năm 2022 có thể đạt đỉnh

Cũng như những kênh đầu tư khác như chứng khoán hay vàng; bất động sản các năm trước chững lại; nhưng bắt đầu từ năm 2016 đã vươn mình phát triển trở lại. Theo phân tích các nhà kinh tế học thì chắc chắn 2022 bất động sản sẽ có nhiều khởi sắc; đặc biệt là phân khúc nhà chung cư. Chưa nói tới đầu tư vào bất động sản luôn được coi là phương án đầu tư sinh lợi nhất; “1 vốn 4 lời” là cụm từ mô tả cho kênh đầu tư này. Đang có 500 triệu trong tay mà chưa biết kinh doanh gì sắp tới; thì đầu tư vào bất động sản chính là ý kiến không tồi.

Kênh đầu tư bất động sản năm 2022 có thể đạt đỉnh

Để bước chân vào BĐS an toàn; bạn cần phải quan tâm hai yếu tố quan trọng sau đây

– Quan trọng nhất là vị trí BĐS. Nếu chọn một mảnh đất ở nơi vắng vẻ, ít dân cư thì giá sẽ rẻ hơn. Nhưng, nếu sau này xung quanh đó quy hoạch lại mở đường, mở trường học, bệnh viện, khu công nghiệp,… thì chắc chắn giá sẽ được đẩy lên gấp nhiều lần.

– Tiếp theo là phải vận dụng được kiến thức của bạn; cộng với các mối quan hệ của mình để dự đoán được vị trí BĐS mình chọn có nhiều tiềm năng hay không. Nếu dự đoán đúng thời gian tới BĐS đó sẽ có dự án mở đường, xây bệnh viện,… thì chắc chắn sẽ tăng giá. Nếu sai thì đương nhiên không chỉ không tăng giá; mà còn có nguy cơ hạ giá dẫn tới thua lỗ.

Lời kết

Trên đây là những ý tưởng giúp bạn trả lời có 500 nên triệu nên kinh doanh gì 2022 hiệu quả và phù hợp nhất chúng tôi chia sẻ đến bạn. Nếu bạn đã có kinh nghiệm và kiến thức liên quan trong bất kì ý tưởng kinh doanh trên đây thì đó là lợi thế cho bạn. Hãy hành động ngay để sinh lời nhanh chóng trên số vốn 500 triệu mà bạn đang có!

>>> Đầu tư gì với 500 triệu vừa an toàn lại sinh lời hiệu quả?

Đánh Giá

XEM THÊM KÊNH ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY

xu hướng đầu tư  Nội dung câu hỏi của bạn

  Bài viết liên quan

  Villa là gì? Loại hình villa nào đang được yêu thích nhất năm 2022

  Villa là gì? Villa là một trong những mô hình lưu trú hạng sang đang được rất nhiều người quan tâm. Mô hình này...

  Đất rừng sản xuất là gì? Có nên mua đất rừng sản xuất không?

  Hiện nay, một số bộ phận nhà đầu tư bất động sản lựa chọn mua đất rừng sản xuất. Nhằm mục đích kiếm chênh...

  Bỏ túi ngay 7 cách mua đất sinh lời hữu ích nhất hiện nay

  Cách mua đất sinh lời hay đầu tư bất động sản là một trong những cách làm giàu nhất. Bạn cần mua đất đầu...

  Bài viết phổ biến

  Villa là gì? Loại hình villa nào đang được yêu thích nhất năm 2022

  Villa là gì? Villa là một trong những mô hình lưu trú hạng sang đang được rất nhiều người quan tâm. Mô hình này...

  Đất rừng sản xuất là gì? Có nên mua đất rừng sản xuất không?

  Hiện nay, một số bộ phận nhà đầu tư bất động sản lựa chọn mua đất rừng sản xuất. Nhằm mục đích kiếm chênh...

  Bỏ túi ngay 7 cách mua đất sinh lời hữu ích nhất hiện nay

  Cách mua đất sinh lời hay đầu tư bất động sản là một trong những cách làm giàu nhất. Bạn cần mua đất đầu...

  Đất quy hoạch là gì? Bật mí những điều cần biết về đất quy hoạch

  Không quá xa lạ khi gặp những tình trạng nhiều hộ gia đình sau khi ở trên mảnh đất một thời gian dài thì...
  Đánh Giá