Trang chủ Đầu tư gì Có 500 triệu nên kinh doanh gì 2021 hiệu quả mà "đúng...

Có 500 triệu nên kinh doanh gì 2021 hiệu quả mà “đúng thời”

Có 500 triệu nên kinh doanh gì 2021? Cầm trong tay số vốn 500 triệu là khá lớn nếu mới tập tành kinh doanh; nhưng cũng chưa đủ lớn để đầu tư mạo hiểm; để “tiền đẻ ra tiền” là bài toán không hề đơn giản. Sau đây, chúng tôi xin gợi ý cho các bạn những ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh với 500 triệu được các chuyên gia kinh tế đánh giá là ổn định với tỷ lệ rủi ro thấp, thu lời cao.

Có 500 triệu nên kinh doanh gì 2021? – Gửi ngân hàng tiết kiệm

Nếu chưa biết có 500 triệu nên kinh doanh gì 2021 thì gửi tiết kiệm là phương án an toàn hàng đầu. Chẳng cần suy nghĩ hay kiến thức nhiều, chỉ cần gửi tiền vào ngân hàng và quên nó đi, 1 năm sau bạn cũng nhận được chừng 30 – 32 triệu đồng tiền lãi rồi. Tuy nhiên, nếu làm cách này thì thời gian để làm giàu, mua được nhà, được xe với số vốn chỉ 500 triệu thì…thực sự chả ai làm vậy được cả!

Đây chỉ là phương án để giữ tiền, đề phòng rủi ro; dành cho những người thích an toàn, không thích và không có khiếu kinh doanh. Nếu muốn chọn cách này, bạn có thể tham khảo bảng lãi suất tiền gửi của những ngân hàng trên cả nước hiện nay; từ ngân hàng có lãi suất cao nhất tới thấp nhất; để tự tính toán số tiền có thể thu được từ lãi suất gửi ngân hàng.

Mở cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini

Với 500 triệu trong tay thì cơ hội để bạn mở một cửa hàng tiện lợi; hoặc siêu thị mini quy mô vừa là rất hợp lý. Tính toán một chút, bạn sẽ mất khoảng 300 triệu để đầu tư cho nguồn hàng tạp hóa; 100 triệu đồng dùng để thuê mặt bằng; hoặc nếu bạn kinh doanh tại nhà thì càng tiết kiệm; 100 triệu để mua sắm các trang thiết bị như: kệ chứa hàng, kệ siêu thị, bàn tính tiền, kệ để hàng, kệ kho hàng, phần mềm quản lý, trang trí cửa hàng, xe đẩy siêu thị… Và nếu còn dư để làm nguồn vốn linh động xoay sở mua hàng hay sửa chữa trang thiết bị. 

Trong kinh doanh quan trọng nhất là chừa cho mình con đường “rút lui” phòng ngừa rủi ro. Vì vậy, nên có một số vốn để dành. Tuy nhiên, kinh doanh siêu thị mini hay cửa hàng tiện lợi đang là ngành rất hot; vì phục vụ cho cuộc sống thiết  yếu của mọi người nên không sợ ế. Đặc biệt là thời đại này ai cũng bận rộn với công việc, gia đình; có thể tiện trên đường đi làm, đón con hoặc một nơi nghỉ chân trong giờ làm việc mệt mỏi… ghé vào là có thể mua được thứ mình muốn vô cùng tiện lợi và nhanh chóng. Vậy nên đây là một lựa chọn tốt cho số vốn 500 triệu của bạn.

XEM THÊM:
Ý tưởng kinh doanh vốn nhỏ dành cho người mới bắt đầu
Có nên đầu tư trái phiếu – kênh đầu tư mới đang nổi trên thị trường

Có 500 triệu nên kinh doanh gì 2021? – Dịch vụ cho thú cưng

Nuôi thú cưng hiện nay trở nên phổ biến; thậm chí đang là xu hướng trong giới trẻ. Vì vậy, ý tưởng có 500 triệu đồng nên kinh doanh gì 2021 với thú cưng và các dịch vụ cho thú cưng là lựa chọn hấp dẫn bạn nên xem xét.

Kinh doanh thú cưng và các dịch vụ cho thú cưng có rất nhiều lĩnh vực cho bạn lựa chọn tùy theo sở thích, sở trường. Có thể kể đến một số ý tưởng như mở cửa hàng bán quần áo phụ kiện thú cưng; kinh doanh đồ chơi cho thú cưng; thức ăn, đồ handmade dành cho thú cưng; một số dịch vụ cho thú cưng như dịch vụ tắm và làm đẹp; dịch vụ trông giữ thú cưng; dịch vụ huấn luyện, dắt chó đi dạo…

Khi đầu tư kinh doanh cửa hàng cho thú cưng; bạn nên chọn những khu vực dân cư có thu nhập cao. Với số vốn 500 triệu đồng bạn có thể bắt đầu khởi nghiệp với ý tưởng kinh doanh tiềm năng này. 

Có 500 triệu nên đầu tư gì?

Đầu tư bất động sản

Cũng như những kênh đầu tư khác như chứng khoán hay vàng; bất động sản các năm trước chững lại; nhưng bắt đầu từ năm 2016 đã vươn mình phát triển trở lại. Theo phân tích các nhà kinh tế học thì chắc chắn 2021 bất động sản sẽ có nhiều khởi sắc; đặc biệt là phân khúc nhà chung cư. Chưa nói tới đầu tư vào bất động sản luôn được coi là phương án đầu tư sinh lợi nhất; “1 vốn 4 lời” là cụm từ mô tả cho kênh đầu tư này. Đang có 500 triệu trong tay mà chưa biết kinh doanh gì sắp tới; thì đầu tư vào bất động sản chính là ý kiến không tồi.

Để bước chân vào BĐS an toàn; bạn cần phải quan tâm hai yếu tố quan trọng sau đây:

– Quan trọng nhất là vị trí BĐS. Nếu chọn một mảnh đất ở nơi vắng vẻ, ít dân cư thì giá sẽ rẻ hơn. Nhưng, nếu sau này xung quanh đó quy hoạch lại mở đường, mở trường học, bệnh viện, khu công nghiệp,… thì chắc chắn giá sẽ được đẩy lên gấp nhiều lần.

– Tiếp theo là phải vận dụng được kiến thức của bạn; cộng với các mối quan hệ của mình để dự đoán được vị trí BĐS mình chọn có nhiều tiềm năng hay không. Nếu dự đoán đúng thời gian tới BĐS đó sẽ có dự án mở đường, xây bệnh viện,… thì chắc chắn sẽ tăng giá. Nếu sai thì đương nhiên không chỉ không tăng giá; mà còn có nguy cơ hạ giá dẫn tới thua lỗ.

>>> Xu thế kinh doanh 2021 vẫn gọi tên mảng công nghệ

Có 500 triệu nên kinh doanh gì 2021? – Đầu tư trái phiếu 

Đây được coi là có rủi ro thấp nhất trong các kênh đầu tư. Trái phiếu là giấy chứng nhận nợ của doanh nghiệp phát hành trả cho các nhà đầu tư; và sẽ được hưởng mức lãi suất cố định cao hơn lãi suất ngân hàng. Đây là hình thức thu hút rất nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ trên cả nước.

Rủi ro duy nhất là doanh nghiệp phát hành (nếu là trái phiếu doanh nghiệp) bị phá sản và không có khả năng chi trả khoản nợ. Vì vậy điều quan trọng nhất là bạn chọn được một doanh nghiệp uy tín với vốn điều lệ và hoạt động kinh doanh rõ ràng. 

Đây là những ý tưởng giúp bạn trả lời có 500 nên triệu nên kinh doanh gì 2021 hiệu quả và phù hợp nhất chúng tôi chia sẻ đến bạn. Nếu bạn đã có kinh nghiệm và kiến thức liên quan trong bất kì ý tưởng kinh doanh trên đây thì đó là lợi thế cho bạn. Hãy hành động ngay để sinh lời nhanh chóng trên số vốn 500 triệu mà bạn đang có!

>>> So sánh cổ phiếu và trái phiếu, nên lựa chọn đầu tư vào kênh nào?

VsetGroupĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY TẠI ĐÂY  Nội dung câu hỏi của bạn

  Bài viết liên quan

  Đầu tư bất động sản và những bí quyết đầu tư mà bạn cần nên biết

  Đầu tư bất động sản là một kênh tài chính mang nhiều giá trị về mặt lợi nhuận. Mức độ an toàn hay rủi...

  Đầu tư trái phiếu – Đã đến lúc Gen Z nên tìm hiểu kênh đầu tư này

  Đầu tư trái phiếu đã dần phổ biến hơn tại Việt Nam nhưng vẫn còn kém xa so với thế giới. Nhờ các thay...

  Các kênh đầu tư an toàn và “hái ra tiền” hiệu quả hiện nay

  Ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid đến thị trường kinh tế, tài chính của thế giới và Việt Nam nói chung là...

  Bài viết phổ biến

  Đầu tư bất động sản và những bí quyết đầu tư mà bạn cần nên biết

  Đầu tư bất động sản là một kênh tài chính mang nhiều giá trị về mặt lợi nhuận. Mức độ an toàn hay rủi...

  Đầu tư trái phiếu – Đã đến lúc Gen Z nên tìm hiểu kênh đầu tư này

  Đầu tư trái phiếu đã dần phổ biến hơn tại Việt Nam nhưng vẫn còn kém xa so với thế giới. Nhờ các thay...

  Các kênh đầu tư an toàn và “hái ra tiền” hiệu quả hiện nay

  Ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid đến thị trường kinh tế, tài chính của thế giới và Việt Nam nói chung là...

  Nhà đầu tư cá nhân và không chuyên thì nên mua vàng của hãng nào?

  Đầu tư vàng là một trong những kênh đầu tư lớn và lâu đời nhất từ trước đến nay. Nhưng bạn nên mua vàng...
  error: Content is protected !!