Trang chủ Đầu tư gì Có 600 nên làm gì? Tiết lộ cách kinh doanh sinh lời...

Có 600 nên làm gì? Tiết lộ cách kinh doanh sinh lời nhanh chóng hiệu quả

Có 600 triệu trong tay, nếu bạn chỉ gửi tiết kiệm “ngủ” trong tài khoản ngân hàng; với lãi suất chỉ tầm 6%/năm cùng tỷ lệ lạm phát, thậm chí có khi bạn còn để mất giá giá trị đồng tiền. Ngược lại,, những ai biết tạo nhiều nguồn thu nhập từ những giao dịch đầu tư sinh lời thông minh thường rất hiệu quả. Vậy, có 600 triệu nên làm gì? Kinh doanh gì với vốn 600 triệu hiệu quả? Cùng tintucbatdongsanviet.com tìm hiểu ngay trong bài viết sau nhé.

Kinh nghiệm kinh doanh dành cho người mới bắt đầu

Khi mới bắt đầu tập tành đầu tư, kinh doanh bao giờ cũng gặp rất nhiều khó khăn. Cùng tham khảo các kinh nghiệm sau để rút ngắn con đường thành công hơn nhé!

Chọn đúng lĩnh vực sở trường của mình

Chọn đúng lĩnh vực sở trường của mình

Nếu bạn chọn sai lĩnh vực sở trường để kinh doanh, bạn sẽ không thể cạnh tranh nổi trên thương trường với những “ông lớn” khác, thậm chí nhanh chóng thất bại. Hãy bắt đầu bằng sở trường và kinh nghiệm của mình; phân tích, đánh giá tình hình thị trường và bạn có thể đưa ra hướng đi tốt nhất cho mình.

Trong giai đoạn này, bạn cần quyết đoán trong những quyết định quan trọng như: Kinh doanh hợp tác cùng cộng sự hay đi độc lập; xác định sản phẩm kinh doanh, thị trường phân phối hoặc mô hình muốn kinh doanh,… Khi có những điều này, có 600 triệu nên làm gì hợp lý phần nào bạn cũng đã hình dung được.

Phát triển nguồn vốn bản thân

Với số vốn ban đầu, bạn phải tính toán kỹ lưỡng để tình hình tài chính luôn ở mức an toàn; đồng nghĩa thấp nhất là ở mức hòa vốn. Khi kinh doanh dần đi vào ổn định, bạn nên dần nghĩ đến những phương án tái đầu tư; hoặc mở rộng thị trường để nhân hệ số “sinh lời” cho công ty.

Có nhiều cách để mở rộng và tăng trưởng nguồn vốn hiện có như: đầu tư gia tăng giá trị cho sản phẩm, dịch vụ đang có; phát triển sản phẩm mới; mở rộng thị trường, đầu tư, cổ phần với những hoạt động thuộc ngành nghề, lĩnh vực có liên kết,….

Bắt đầu một cách thận trọng

Rất nhiều người khi hỏi có 600 triệu nên làm gì; và vẽ ra viễn cảnh bắt tay vào kinh doanh sẽ nhanh chóng thu hồi vốn; và thậm chí thu được những khoảng hời khổng lồ. Nhưng khoan! So sánh một chút, việc nuôi dưỡng và phát triển một doanh nghiệp cũng tựa như việc chăm sóc một cái cây. Phải khó khăn chăm sóc cho cây mọc mầm; theo sát xem cây có thích nghi với môi trường đất và không khí.. Tương tự như vậy với một doanh nghiệp. Thành công là không nóng vội!

Nên, chậm mà chắc, đừng tham vọng,  hoành tráng ngay từ đầu; làm từ nhỏ, vừa làm vừa tích vốn, kinh nghiệm; có như vậy sẽ giảm tối thiểu rủi ro nhất.

|Có thể bạn chưa biết: Muốn kinh doanh online? Bạn phải biết những mẹo sau đây

Có 600 triệu nên làm gì hiệu quả? – Lên ý tưởng sáng tạo cho việc kinh doanh

Có 600 triệu nên làm gì hiệu quả? - Lên ý tưởng sáng tạo cho việc kinh doanh

Khi bước chân vào thương trường, nếu được, hãy chuẩn bị cho mình những ý tưởng về sản phẩm, dịch vụ độc đáo nhất, hiếm có nhất trên thị trường. Nhiều người cho rằng như vậy là quá rủi ro khi trong tay chưa có gì cả. Nhưng, thành công được tạo ra từ thách thức, sáng tạo và kiên trì. Kinh doanh là sân chơi của sự sáng tạo; và người chiến thắng sở hữu những ý tưởng độc đáo, khả thi nhất.

Vậy làm sao để đầu tư gì với 600 triệu có sáng tạo nhất? Kiên trì quan sát, nghiên cứu thị trường; đánh giá dựa trên nhu cầu của khách hàng. Một sản phẩm hiệu quả là sản phẩm giúp giải quyết hoàn hảo nhất những nhu cầu của xã hội. Từ đó, biết đâu bạn sẽ tìm ra cho doanh nghiệp mình những ý tưởng tuyệt vời.

Luôn giữ vững động lực và niềm tin bản thân

Một khi kinh doanh, bạn phải xác định sẽ có vô vàn khó khăn, thách thức và cả thất bại phía trước. Bạn cần học hỏi kinh nghiệm từ những người cùng lĩnh vực và đã thành công; họ sẽ cho bạn những lời khuyên bổ ích. Nhưng những thứ đó cũng chỉ là một phần khi kinh doanh. Bạn và doanh nghiệp sẽ có được những thành công, sự tin tưởng, ủng hộ từ khách hàng,.. Thế nên, khi đã quyết tâm kinh doanh, hãy luôn giữ vững nó và tiếp tục nhé.

Có 600 triệu nên làm gì để mang lại lợi nhuận cao nhất?

Kinh doanh các đặc sản vùng miền

Là những món ngon đặc trưng của mỗi vùng miền. Khi du lịch bắt đầu phát triển như hiện nay, phương án kinh doanh này trở thành “cần câu cơm” siêu lợi nhuận” khi đặt câu hỏi có 600 triệu nên kinh doanh gì.

Kinh doanh các đặc sản vùng miền

Chúng tôi có đọc được một khảo sát khá thú vị rằng; phần lớn khách du lịch dù đã có nghiên cứu trước, nhưng ngay tại thời điểm đó họ vẫn  khó xác định được mình nên mua đặc sản gì. Vì vậy, họ chọn cách mua mỗi thứ một ít. Kết quả là sau khi trở về, họ dùng thử và mới bắt đầu cảm thấy “thèm” những món mình đã bỏ lỡ; chỉ mua mỗi ít ỏi và muốn ăn lại một lần nữa. Nắm được nhu cầu này, ý tưởng kinh doanh cửa hàng đặc sản quê tại những thành phố khác được hình thành; nhằm giúp “thực khách” có thể du lịch ẩm thực ngay tại gia.

Việc kinh doanh này cũng khá dễ dàng. Bạn cần thu thập được nhiều món ngon khắp các địa phương nổi tiếng để khách lựa chọn; như Đà Lạt, Phú Quốc, Huế, các tỉnh Tây Bắc,… Như vậy, sự phong phú, độc lạ – đó là được thưởng thức hương vị đặc trưng các vùng miền cho thỏa nỗi… “thèm”.

Để “dự án đặc sản vùng miền” này đạt được hiệu quả như mong muốn; bạn cũng cần có sự am hiểu về thị trường, phân khúc khách hàng và các đặc điểm sản phẩm mà mình đang kinh doanh.

Bạn sẽ cần đến nó: Kinh doanh đặc sản vùng miền có còn là “vùng đất vàng” cho người trẻ?

Có 600 triệu nên làm gì? – Kinh doanh đồ thủ công mỹ nghệ

Có 600 triệu nên làm gì? - Kinh doanh đồ thủ công mỹ nghệ

Xã hội càng hiện đại, xu hướng quay về với những gì thiên nhiên, thuần tuý, thủ công càng cao. Nhu cầu sử dụng các mặt hàng đồ thủ công mỹ nghệ đang bùng nổ. Các hoạt động sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ đặc trưng được thúc đẩy mạnh mẽ; có thể thấy rõ hàng loạt các công ty, dự án khởi nghiệp xuất hiện ngày càng. Các nhà đầu tư, kinh doanh đặt cược tài sản, niềm tin của họ vào các sản phẩm thủ công; thời đại mà chúng ta dần “bội thực” với các sản phẩm sản xuất công nghiệp rập khuôn và một màu.

Vì thế, hình thức này hứa hẹn sẽ là ý tưởng kinh doanh đầu tư tuyệt vời cho những ai đang đi tìm ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp.

Kinh doanh trái cây sấy khô

Hoa quả sấy khô cũng là mặt hàng có thị trường riêng đầy tiềm năng. Đây thực sự là ý tưởng kinh doanh online và offline đáng để cân nhắc; mà hơn nữa, còn không dùng hết 600 triệu nữa. Nhất là khi bạn có lợi thế triển khai ngay tại các vựa hoa quả, trái cây với nguồn nguyên liệu có sẵn.

Hoa quả sấy vừa là món ăn vặt nhẹ nhàng, vừa là món có thể dùng khi giảm cân, duy trì sức khoẻ. Tệp khách hàng cho thị trường này là rất lớn; từ sinh viên, dân văn phòng, mẹ bầu, mẹ bỉm, trẻ em,… Thị trường béo bở đó chứ. Hãy chuẩn bị cho mình một nguồn nguyên liệu thật đảm bảo, hương vị riêng; cùng cách truyền đạt đến khách hàng đặc trưng. Biết đâu tương lai bạn trở thành các ông/bà trùm nông sản thì sao nhỉ?

Có 600 triệu nên làm gì? – Kinh doanh đại lý sữa

Có 600 triệu nên làm gì? - Kinh doanh đại lý sữa

Không như trước đây, thị trường tiêu thụ sữa hiện nay vô cùng rộng lớn; mở rộng độ tuổi sử dụng đến người lớn để đảm bảo dinh dưỡng chứ không chỉ dừng ở mỗi trẻ em. Chính vì vậy, đây là thị trường khá màu mỡ nếu bạn nắm trong tay 600 triệu.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại sữa khác nhau như Abbott, Friso Gold, Enfa A+,… Tuy nhiên Vinamilk hoặc TH True Milk vẫn là những cái tên sở hữu thị trường rộng lớn hơn cả. Đây là 2 là thương hiệu có đa dạng sản phẩm, ngành hàng; giúp bạn mở rộng doanh số phù hợp cho mọi đối tượng.

Lưu ý là không nên kinh doanh thêm những mặt hàng khác tại cửa hàng của mình. Khi trở thành đại lý của Vinamilk hoặc TH True Milk; với chính sách đại lý riêng, bạn sẽ được nhập hàng với giá thành rẻ. Ngoài ra hãng cũng có nhiều khuyến mại, thưởng điểm, phí trưng bày sản phẩm,… thường xuyên hỗ trợ cho đối tác.

Mạo hiểm hơn bạn có thể kinh doanh bất động sản

Nếu bạn có kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản; bạn hoàn toàn có thể mạnh tay đầu tư 600 triệu vào kênh này. So với mở cửa hàng kinh doanh trực tiếp truyền thống khá vất vả; thì mô hình đầu tư này cũng khó khăn khi bạn sẽ phụ thuộc vào thị trường rất nhiều. Khả năng biến động theo ngày, từng giờ; nên bạn phải nhanh nhạy để cập nhật những thông tin cần thiết. Lợi nhuận thu được là rất cao nên đi kèm đó cũng là rủi ro bạn phải dự trù được.

Xem ngay nhé: Bất động sản: các yếu tố quan trọng nhất để đầu tư thành công

Kết luận 

Có 600 triệu nên làm gì? Những gợi ý kể trên là công cụ sinh lời khá hiệu quả mà bạn nên tham khảo. Thực tế, với khả năng và kinh tế bạn có, bạn có nhiều hơn những lựa chọn này. Tuy nhiên, dù là bất kỳ lựa chọn ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh nào; bạn cũng nên tìm hiểu chuyên sâu và lên kế hoạch chi tiết để rút ngắn con đường thành công hơn. Đừng “đứng núi này trông núi nọ” hay chỉ “cưỡi ngựa xem hoa”; kinh doanh ngoài vốn, còn cần phải xuất phát từ đam mê của chính con người bạn. Chúc bạn sớm thành công trên con đường mình chọn.

Các bài viết hot khác:

Ý tưởng kinh doanh với 300 triệu hot nhất năm 2022

Có 1 tỷ nên kinh doanh gì là phù hợp trong bối cảnh kinh tế hiện nay

5/5 - (6 bình chọn)

XEM THÊM KÊNH ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY

xu hướng đầu tư  Nội dung câu hỏi của bạn

  Bài viết liên quan

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Bài viết phổ biến

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Đâu là thị trường đầu tư an toàn?

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Thị trường Đà Nẵng đang là điểm nóng bất động sản thu hút phần lớn...
  5/5 - (6 bình chọn)