Trang chủ Đầu tư gì Có 800 triệu nên đầu tư gì hiệu quả ít rủi ro?

Có 800 triệu nên đầu tư gì hiệu quả ít rủi ro?

Có 800 triệu nên đầu tư gì? Khi tích lũy một số tiền chạm ngưỡng 800 triệu thì điều đương nhiên là chẳng ai muốn tiền nằm im ở đó. Việc tìm một kênh đầu tư hiệu quả chắc chắn là điều bạn mong muốn khi sở hữu trong tài khoản 800 triệu. Nhiều người chọn đầu tư vào bất động sản với suy nghĩ đất ngày càng ít việc sinh lợi là điều sớm muộn. Vậy, trong bài viết này chúng ta sẽ phân tích xem với 800 triệu thì đầu tư BĐS có thật sự mang lại hiệu quả như bạn tưởng. Hiện tại còn có kênh đầu tư nào tiềm năng hơn bất động sản không? Cùng tìm hiểu nhé.

Có có 800 triệu nên đầu tư gì? Đầu tư bất động sản có khả thi không?

Phần lớn các vị tỷ phú thế giới được biết đến với sự giàu có từ đầu tư chứng khoán hoặc bất động sản. Vì thế, nhiều người nghĩ rằng muốn giàu có thì phải đầu tư bất tư bất động sản. Quan điểm này có thật sự đúng? Và đầu tư bất động sản có dễ dàng như điều bạn nghĩ. 

Có 800 triệu nên làm gì? Đầu tư đất vùng ven có hiệu quả không?

Trở lại câu hỏi: đầu tư gì với 800 triệu trong tay? 800 triệu đồng, đây là số tiền không nhỏ nhưng cũng không quá lớn để đầu tư bất động sản. Với số tiền này, bạn chỉ đủ để mua các loại bất động sản vùng ven, căn hộ mini hoặc các miếng đất nền nhỏ và ở xa trung tâm thành phố.

Còn ở nông thôn, 800 triệu đủ để bạn sẽ có một ngôi nhà rộng rãi khang trang hơn. Tuy nhiên, bất động sản ở nông thôn lại có tính thanh khoản kém hơn; và việc đầu tư BĐS ở nông thôn là điều không mấy khả thi. Chính những điều này cho thấy, bất động sản là kênh chỉ dành cho người có vốn lớn (nhiều hơn 1 tỷ).

Top 5 ý tưởng kinh doanh ở Sài Gòn “HOT” nhất:

Một số rủi ro gặp phải đối với người chưa có nhiều kinh nghiệm đầu tư BĐS

Sau đây là một số rủi ro mà bất cứ ai mới bước chân vào đầu tư BĐS đều gặp phải. Thậm chí, một số môi giới sừng sỏi trong ngành BĐS đôi khi còn ngán ngẩm. Vì thế, bạn cần phải đặc biệt lưu ý để tránh va phải nhé.

– Đầu tiên, có thể kể đến đó chính là những yếu tố tác động như mua nhầm đất đang tranh chấp, đất đang vướng quy hoạch. Đây chính là rủi ro thường gặp nhất ở những nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm. Thoạt nhìn, những khoảnh đất này sẽ có vị trí khá đẹp và được bán với giá khá hời. Nếu bạn không biết, có thể nghĩ rằng mình may mắn vớ trúng mồi ngon. Sau khi chồng tiền mới vỡ lẽ thì nguy cơ mất tiền là rất cao. 

– Thứ hai, tính pháp lý không rõ ràng: Một số rủi ro thường gặp như hợp đồng mua bán đất sai quy chuẩn. Một số miếng đất chưa đủ điều kiện mua bán hoặc chưa hoàn thành nghĩa vụ thuế.

– Thứ ba, hiệu ứng đám đông: tin vào những lời đồn thổi khu dự án sắp quy hoạch. Nhiều người fomo vào để đoán đầu xu hướng đẩy giá đất lên cao ngất ngưỡng. Trong khi đó, quy hoạch chưa thấy đâu, hạ tầng không đảm bảo. Đây chính là nguyên nhân làm nhiều người phải khóc ròng vì chôn vốn và gồng lãi suất cao.

– Thứ tư, bạn có thể là con mồi của nhóm lừa đảo chuyên nghiệp. Hàng ngày, trên báo đài vẫn văng vẳng nhiều vụ lừa đảo mua BĐS. Nhưng vẫn có nhiều người vẫn bị mắc bẫy. Bởi thủ đoạn và cách thức thực hiện ngày càng tinh vi khó lường.

Trái phiếu doanh nghiệp cân hết mọi trở ngại từ BĐS

Đầu tư 800tr an toàn hiệu quả với trái phiếu doanh nghiệp. Có thể bạn chưa biết, trái phiếu chính là kênh đầu tư tài chính được nhiều người lựa chọn hiện nay. Một số lý do bạn nên tìm hiểu về kênh đầu tư tiềm năng này.

– Thứ nhất, trái phiếu doanh nghiệp mang lại nguồn lãi suất ổn định cho nhà đầu tư. Bên cạnh đó, mức lãi suất là cố định và không bị ảnh hưởng bởi tình hình kinh doanh hoặc thịt trường. Hoàn toàn, không bị tác động nhiều từ có yếu tố bên ngoài.

– Thứ hai, bất kỳ doanh nghiệp phát hành trái phiếu đều phải đảm bảo tính pháp lý rõ ràng theo quy định của pháp luật. Doanh nghiệp phải cung cấp công khai báo cáo tài chính hàng năm cho các nhà đầu tư. 

– Thứ ba, đầu tư trái phiếu có hợp đồng pháp lý đầy đủ và được pháp luật bảo hộ.

– Thứ tư, để đảm bảo đầu tư an toàn và hiệu quả. Các nhà đầu tư nên mua trái phiếu ở những doanh nghiệp lớn. Có tài sản đảm bảo và hệ sinh thái hoạt động, cơ sở có nhiều năm uy tín trên thị trường.

>>> TIN MỚI:  Các cách đầu tư với số tiền nhỏ để sinh lời nhanh chóng

Lời kết

Trên đây là một số phân tích có 800 triệu nên đầu tư gì? Hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích giúp bạn có thể tìm được cho mình kênh đầu tư hiệu quả. Xin chào và hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo.

VsetGroup

Tham khảo thêm thông tin đầu tư hiệu quả tại đây.  Nội dung câu hỏi của bạn

  Bài viết liên quan

  Đầu tư bất động sản và những bí quyết đầu tư mà bạn cần nên biết

  Đầu tư bất động sản là một kênh tài chính mang nhiều giá trị về mặt lợi nhuận. Mức độ an toàn hay rủi...

  Đầu tư trái phiếu – Đã đến lúc Gen Z nên tìm hiểu kênh đầu tư này

  Đầu tư trái phiếu đã dần phổ biến hơn tại Việt Nam nhưng vẫn còn kém xa so với thế giới. Nhờ các thay...

  Các kênh đầu tư an toàn và “hái ra tiền” hiệu quả hiện nay

  Ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid đến thị trường kinh tế, tài chính của thế giới và Việt Nam nói chung là...

  Bài viết phổ biến

  Đầu tư bất động sản và những bí quyết đầu tư mà bạn cần nên biết

  Đầu tư bất động sản là một kênh tài chính mang nhiều giá trị về mặt lợi nhuận. Mức độ an toàn hay rủi...

  Đầu tư trái phiếu – Đã đến lúc Gen Z nên tìm hiểu kênh đầu tư này

  Đầu tư trái phiếu đã dần phổ biến hơn tại Việt Nam nhưng vẫn còn kém xa so với thế giới. Nhờ các thay...

  Các kênh đầu tư an toàn và “hái ra tiền” hiệu quả hiện nay

  Ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid đến thị trường kinh tế, tài chính của thế giới và Việt Nam nói chung là...

  Nhà đầu tư cá nhân và không chuyên thì nên mua vàng của hãng nào?

  Đầu tư vàng là một trong những kênh đầu tư lớn và lâu đời nhất từ trước đến nay. Nhưng bạn nên mua vàng...
  error: Content is protected !!