Trang chủ Đầu tư gì Đầu Tư Tiền Ảo Có nên đầu tư tiền ảo trong năm nay không?

Có nên đầu tư tiền ảo trong năm nay không?

Có nên đầu tư tiền ảo trong năm 2020, 2021? Xu hướng tiền điện tử trong tương lai sẽ thay đổi hành vi của người dùng như thế nào? Cùng tintucbdsviet.com tìm hiểu vấn đề qua bài viết này nhé.

Tiền ảo là gì?

có nên đầu tư tiền ảo không

Tiền ảo là một loại tiền kỹ thuật số không được kiểm soát, chỉ có sẵn ở dạng điện tử. Nó chỉ được lưu trữ và giao dịch thông qua phần mềm; ứng dụng di động; hoặc máy tính được chỉ định hoặc thông qua ví kỹ thuật số chuyên dụng.

Các giao dịch xảy ra trên Internet đều thông qua các mạng lưới chuyên dụng và an toàn. Tiền ảo được coi là một tập hợp con của tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số, cryptocurrencies (tiền điện tử) cũng tồn tại trong mạng blockchain. Các loại tiền điện tử như Bitcoin hay Ethereum được coi là một phần của nhóm tiền ảo.

Bitcoin sẽ như thế nào khi được đào hết?

có nên đầu tư tiền ảo không

Bitcoin được lập sẵn với nguồn cung giới hạn là 21 triệu Bitcoin. Vậy khi đồng Bitcoin cuối cùng được đào lên có đồng nghĩa với việc đồng Bitcoin sẽ chết và mất giá trị không?

Khi Bitcoin được đào hết có nghĩa là các thợ đào sẽ không còn nhận được các phần thưởng là Bitcoin nữa và sẽ rời bỏ mạng lưới này. Khiến cho Bitcoin không còn vững chắc và mất toàn bộ giá trị.

Tuy nhiên, trong thực tế ngoài phần thưởng từ việc đào Bitcoin, các nhà đầu tư còn kiếm được tiền nhờ chi phí giao dịch. Mỗi một giao dịch xảy ra thì các thợ đào trong mạng lưới sẽ được chia chi phí giao dịch. Đây là một phương thức để giữ các thợ đào ở lại trong mạng lưới Bitcoin. Mà khi các thợ đào chỉ còn nhận phần thưởng từ chi phí giao dịch sẽ là yếu tố khiến giá BTC càng cao. Vì số lượng BTC thợ đào nhận được ít đi thì họ sẽ mong giá của đồng BTC cao để bù lại số lượng BTC nhận được bị giảm đi.

Ngoài ra, ngày mà Bitcoin thứ 21 triệu được đào sẽ còn rất xa. Hiện đã có 18 triệu Bitcoin được đào trong 12 năm. Các nhà nghiên cứu đã ước tính phải đến năm 2140 thì đồng Bitcoin cuối cùng mới được đào lên. Đó là một khoảng thời gian rất xa trong tương lai mà thậm chí chúng ta không chứng kiến được ngày mà đồng Bitcoin cuối cùng được đào.

XEM THÊM: Đầu tư tiền ảo – Rước họa vào thân!

Có nên đầu tư tiền ảo Bitcoin? – Đồng Bitcoin ngày càng chứng tỏ được giá trị

có nên đầu tư tiền ảo
Giá BTC có xu hướng tăng trong dài hạn

Giá của đồng BTC tăng mạnh gần tới $20,000 trong đợt bong bóng thông tin vào năm 2017. Nhìn vào biểu đồ dài hạn có thể thấy giá trị của đồng BTC ngày càng tăng chứ không đi ngang hay là mấy giá; thậm chí trong cơn khủng hoảng đại dịch Covid, đồng BTC vẫn duy trì ổn định được ở mức $6,000 – $7,000. Nếu những ai sở hữu BTC trước năm 2017 thì vẫn đang lãi rất lớn vì trước 2017 giá của BTC chỉ khoảng dưới $1,000

Các loại tiền ảo khác có đáng giá giống Bitcoin? Có nên đầu tư tiền ảo khác?

Ngày nay có hơn 100 loại tiền ảo được giao dịch kể từ khi cơn sốt Bitcoin nổi lên năm 2017. Mỗi loại tiền ảo được phát triển với những nguyên tắc khác nhau nên có giá trị khác nhau. Tuy nhiên nếu phân tích về mối tương quan về giá thị trường thì hóa ra giá của hầu hết các loại tiền điện tử – đặc biệt là Ethereum (ETH) – chủ yếu có thể phụ thuộc vào việc định giá Bitcoin (BTC).

Giống như thị trường kim loại quý, vàng là loại tài sản có giá trị nhất. Các kim loại quý khác có chiều biến động rất giống với biến động của giá vàng. Thị trường tiền điện tử với Bitcoin là đồng tiền có vốn hóa thị trường lớn nhất cũng vậy. Hầu hết giá của mọi loại tiền ảo đều có mối tương quan với Bitcoin. 

Vì vậy khi bạn muốn đầu tư tiền ảo mà không có quá nhiều tiền để mua Bitcoin; hay bạn muốn đa dạng hóa danh mục đầu tư tiền ảo của mình thì có thể cân nhắc đầu tư các loại tiền ảo khác có mức giá rẻ hơn như ETH hay XRP.

Kết luận

Đại dịch Corona cho thấy xu hướng của việc trao đổi tiền bằng các phương thức kỹ thuật số. Tổ chức Y tế Thế giới đang kêu gọi mọi người sử dụng các khoản thanh toán không tiếp xúc như một biện pháp để giảm sự lây lan của COVID-19. Rõ ràng phương thức thanh toán điện tử chính là tương lai; một loại tiền điện tử có thể thanh toán được ở nhiều nơi với chi phí giao dịch thấp; tính bảo mật cao sẽ là phương tiện thu hút được nhiều người dùng nhất. Vì vậy nếu bạn đang có tiền nhàn rỗi thì hãy bỏ ra một ít đầu tư tiền ảo. Vì trong tương lai chắc chắn sẽ có ngày bạn dùng tới tiền ảo để thanh toán các giao dịch cuộc sống.

Đánh Giá

XEM THÊM KÊNH ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY

xu hướng đầu tư  Nội dung câu hỏi của bạn

  Bài viết liên quan

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Trả lời

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Bài viết phổ biến

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Đâu là thị trường đầu tư an toàn?

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Thị trường Đà Nẵng đang là điểm nóng bất động sản thu hút phần lớn...
  Đánh Giá