Trang chủ Bất Động Sản Đầu Tư Đất Nền Có nên đổ tiền vào các dự án đất nền vào lúc...

Có nên đổ tiền vào các dự án đất nền vào lúc này không?

Thị trường bất động sản bây giờ đang bước vào giai đoạn cuối năm 2021. Sau khi trải qua giai đoạn sốt đất hồi đầu năm thì đến nay giá đất nền trên cả nước đã ghi nhận mức điều chỉnh từ 10 – 20%. Liệu đây có phải là thời điểm tốt để đổ tiền vào các dự án đất nền để chờ đợi sự hồi phục sau dịch hay không? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin về giá đất nền hiện nay trong bài viết này nhé!

Dự án đất nền trên cả nước đang giảm giá 10 – 20%

TP Hồ Chí Minh, giá hiện tại của một vài dự án đất nền đang giao dịch như: Tại Quận 9, khu dân cư Hưng Phú 1 khoảng 56,2 triệu mỗi m2. Quận 2, Khu dân cư Phú Nhuận 1 và 2 khoảng 135,2 triệu mỗi m2. Quận 7, Dự án đất nền The EverRich III khoảng 108,3 triệu mỗi m2.

TP Đà Nẵng, Dự án Đà Nẵng Pearl đã giảm còn khoảng 31,7 triệu mỗi m2. Dự án Khu đô thị Nam cầu Nguyễn Tri Phương còn khoảng 33,9 triệu đồng mỗi m2.

Bình Dương, Dự án khu đô thị Newtown 6 chỉ còn 11,5 triệu đồng mỗi m2. Khu đô thị Phúc Đạt đang giao dịch khoảng 44,3 triệu đồng mỗi m2.

Đồng Nai, Long Hội Central Point giá chỉ còn 18,8 triệu đồng mỗi m2. Biên Hòa New Town 2 đang giao dịch khoảng 16,1 triệu đồng mỗi m2.

TP Hà Nội, Dự án Orange Garden giá còn 39,1 triệu mỗi m2. The Phoenix Garden giá khoảng 32,2 triệu mỗi m2. The Spring Town Xuân Mai đang giao dịch khoảng 14,5 triệu mỗi m2. 

Làn sóng giảm giá dự án đất nền có thể tiếp tục

Dù hiện tượng giảm giá đất nền từ 10 – 20% đã diễn ra, tuy nhiên lượng giao dịch vẫn thấp. Bởi vì sự tăng giá nóng đầu năm là hiện tượng tăng sốt cục bộ; giá tăng ảo vượt quá giá trị thực của nó. Giá đất nền giảm sau khi trải qua một thời gian sốt đất là bình thường. Nhu cầu đầu cơ đất nền giảm do giá đất đang dần trở về giá trị thực của nó. Do đó, làn sóng giảm giá dự án đất nền có thể tiếp tục và kéo dài đến cuối năm 2021 khi tình hình dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát.

Một nhóm nhà đầu tư đang sử dụng đòn bẩy tài chính; hay vay vốn ngắn hạn đang phải chịu áp lực vì đợt dịch thứ 4 kéo dài. Chỉ thị 16 giãn cách xã hội kéo dài trên 19 tỉnh thành phía Nam làm cho thị trường Bất động sản đóng băng. Khối lượng giao dịch giảm mạnh. Nếu dịch bệnh sớm được kiểm soát, thị trường phục hồi trở lại thì làn sóng cắt lỗ đất nền sẽ giảm. Ngược lại, tình trạng bán tháo, giá đất giảm mạnh vẫn sẽ tiếp tục. Khi giá đất cục bộ giảm sẽ làm tăng thêm áp lực cho nhà đầu tư đang giữ đất; càng giữ càng mất giá.

Ở một chiều hướng khác, đối với những nhà đầu tư nhiều vốn nhàn rỗi; nhiều kinh nghiệm; quản lý tài chính tốt. Thì đây lại là một thời điểm đầu tư béo bở.

XEM THÊM: Chiến lược đầu tư bất động sản cho người ít vốn

Có nên mua đất dự án không? Kinh nghiệm mua đất nhà đầu tư cần bỏ túi

Trong khi nhiều người đang nắm giữ bất động sản và gánh chịu áp lực tài chính. Giai đoạn này một số nhà đầu đang có sẵn vốn nhàn rỗi đang đi săn hàng ngộp; hàng bán dưới giá vốn. Anh V (Thủ Đức, TP HCM) vẫn đang nhờ môi giới tìm đất hạ giá để gom hàng. Anh cho biết: Vào thời điểm này, chỉ cần miếng đất nền nào ở TP. Thủ Đức giảm 10 – 20% so với trước tết là anh hốt ngay.

Có nên đổ tiền vào các dự án đất nền vào lúc này không?

Theo kinh nghiệm mua đất nền dự án của Anh V, nếu mua được lô đất giá giảm từ 10 – 20% vào thời điểm này thì mình đã lời được khoảng giá giảm đó rồi. Mà không phải lúc nào cũng có thể mua được giá tốt như vậy. Với miếng đất giá 1 tỷ, giảm 20% là giảm được ngay 200 triệu đồng. Cuối năm bán lại giá 1 tỷ thì đã lời được 20%; còn nếu thị trường ổn giá bán ra chắc chắn sẽ cao hơn 20%. Trong khi mang 1 tỷ gửi ngân hàng thì đến kỳ lãnh tiền cũng chỉ lời khoảng 50 triệu. 

Với 10 năm kinh nghiệm đầu tư đất nền của mình, anh cho biết đất nền rất khó giảm sâu. Trong trường hợp xấu, giá chỉ dừng lại một khoảng thời gian sau đó sẽ bật lên lại nhanh. 

Đầu tư trái phiếu – giải pháp kiếm tiền an toàn trong mùa dịch này

Trái phiếu doanh nghiệp là một sản phẩm đầu tư tài chính khá phổ biến hiện nay. Trái phiếu được các chuyên gia đánh giá cao bởi tính an toàn và độ hiệu quả của mang lại cho nhà đầu tư. Với mức lãi suất trung bình từ 10%-12%/năm tạo ra nguồn thu nhập thụ động ổn định. 

Đầu tư trái phiếu - giải pháp kiếm tiền an toàn trong mùa dịch này

Bên cạnh đó, trái phiếu có tính thanh khoản cao; dễ dàng chuyển đổi như các loại tài sản khác. Đầu tư trái phiếu ít rủi ro hơn các loại sản phẩm tài chính khác. Trường hợp doanh nghiệp ngừng hoạt động thì trái chủ cũng được ưu tiên trả nợ trước. Có thể nói, trái phiếu doanh nghiệp là một kênh đầu tư khá hiệu quả và an toàn hiện nay. 

Lời kết

Những nhà đầu tư BĐS chuyên nghiệp luôn có kế hoạch đề phòng rủi ro xảy ra. Họ là những người hiểu về chu kỳ tăng trưởng của BĐS và luôn nắm giữ tài sản tốt. Đặc biệt là trong thời điểm này; họ sẽ không chấp nhận bán ra giá thấp. Vì họ tin tưởng vào tương lai sau khi hồi phục giá sẽ tăng mạnh nữa.

Bên cạnh đó, khi đang có nhiều tiền nhàn rỗi, họ sẵn sàng tiếp tục gom thêm hàng giảm giá. Đây là cuộc chiến của những người đang kẹt tiền trong thị trường và những người đang có sẵn tiền để chờ giảm giá và hốt vào. Vậy có nền mua dự án đất nền vào lúc này hay không, hy vọng bạn đã có câu trả lời cho quyết định đầu tư của minh. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
Có nên mua đất nền dự án – Đầu tư hấp dẫn nhưng có thật sự an toàn?
Giá đất nền hiện nay nên mua hay không? 
5 bí quyết đầu tư đất nền hiệu quả dành cho nhà đầu tư F0
Nhận biết các yếu tố quyết định một dự án đất nền tiềm năng

Đánh Giá

XEM THÊM KÊNH ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY

xu hướng đầu tư  Nội dung câu hỏi của bạn

  Bài viết liên quan

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Bài viết phổ biến

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Đâu là thị trường đầu tư an toàn?

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Thị trường Đà Nẵng đang là điểm nóng bất động sản thu hút phần lớn...
  Đánh Giá