Trang chủ Đầu tư gì Có nên mua cổ phiếu Apple không? Cổ phiếu Apple có gì...

Có nên mua cổ phiếu Apple không? Cổ phiếu Apple có gì hấp dẫn?

Trong thị trường chứng khoán Mỹ, cổ phiếu Apple (AAPL) đã và đang chứng minh nó là một khoản đầu tư tăng trưởng tuyệt vời. Vậy có nên mua cổ phiếu Apple không? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Cổ phiếu Mỹ là gì? Vì sao nên đầu tư?

Mua cổ phiếu Apple

Cổ phiếu Mỹ là cổ phiếu của các công ty được mua bán trên thị trường chứng khoán của Mỹ. Hiện nay, có rất nhiều công ty tại nhiều quốc gia đang niêm yết cổ phiếu của mình ở đây. Đơn giản là vì đây là thị trường chứng khoán lớn nhất thế giới, có số lượng giao dịch và nhà đầu tư đông đảo.

Có khá nhiều lý do để chọn đầu tư vào cổ phiếu Mỹ, nhưng phổ biến nhất là:

 • Có nhiều loại cổ phiếu từ các công ty lớn trên thế giới.
 • Thị trường lớn, tồn tại lâu đời và có tính thanh khoản cao.
 • Khối lượng giao dịch mỗi ngày mỗi tăng.
 • Luôn minh bạch và hiệu quả trong đầu tư.

Cổ phiếu Apple cũng đang được niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ. Nếu bạn thắc mắc giá 1 cổ phiếu Apple hay cách mua cổ phiếu Apple như thế nào? Hãy theo dõi tiếp bài viết.

>>> XEM THÊM: So sánh cổ phiếu và chứng chỉ quỹ – Đâu là kênh đầu tư hiệu quả 

Mua cổ phiếu Apple có lợi ích gì thời điểm này?

Mua cổ phiếu Apple

 • Apple đã tăng doanh thu lên 42% trong 7 năm vừa qua. Tốc độ tăng trưởng doanh thu hàng năm vào khoảng 8%. Đây là con số ổn định và đáng mơ ước của nhiều doanh nghiệp. Khi mà mọi công ty chật vật sụt giảm lợi nhuận so với cùng kỳ do dịch bệnh Covid-19; thì Apple vẫn duy trì được được mức lợi nhuận sau thuế không chỉ bằng mà còn tăng so với cùng kỳ.
 • Apple hiện đang tham gia nghiên cứu tích hợp 5G vào Iphone. Đi đầu trong việc áp dụng công nghệ sẽ là động lực tăng trưởng mạnh mẽ cho doanh thu của Apple trong tương lai; và góp phần tăng giá cổ phiếu trên thị trường chứng khoán. 
 • Xét trên phương diện doanh thu toàn cầu, Apple hiện chiếm 8% thị phần tại các thị trường mới nổi; và hơn 35% tại các thị trường phát triển. Vậy với tiềm năng kinh tế của các thị trường mới nổi; thì xu hướng thu nhập tăng lên ở những đất nước này sẽ giúp thị phần của Apple tăng và đánh bật những dòng điện thoại phổ thông khác.
 • Ngoài khả năng tăng trưởng về doanh thu lẫn lợi nhuận. Apple còn hấp dẫn hơn nhờ có cơ cấu tài chính an toàn, ít vay nợ. Hơn nữa, tỷ lệ chi trả cổ tức hàng năm vẫn rất đều đặn. Về dự đoán cổ phiếu Apple 2022, có thể nói Apple là doanh nghiệp có tỷ suất sinh lời cao nhất trên thị trường chứng khoán Mỹ. Do đó, mua cổ phiếu Apple là một sự lựa chọn đúng đắn.

Cổ phiếu Apple giá bao nhiêu?

Mua cổ phiếu Apple

Sau khi giảm xuống mức thấp nhất là 227 USD vào tháng 3 năm ngoái, đỉnh điểm của đại dịch Covid-19. Cổ phiếu Apple đã bật trở lại, trong tháng 4 cùng năm đã tăng hơn 23% và gần đây thì đang giao dịch ở mức 335 USD/cổ phiếu. Điều này mang lại cho Apple mức vốn hóa thị trường hơn 1,2 nghìn tỷ USD; trở thành công ty lớn thứ hai trên thế giới chỉ sau cổ phiếu Microsoft (MSFT).

Xu hướng giá cổ phiếu Apple cũng tăng mạnh; vì hiệu suất mạnh của công ty. Tuy doanh số iPhone có sụt giảm nhưng công ty đã bù đắp bằng hiệu suất mạnh mẽ trong dịch vụ và ra mắt các thiết bị đeo. Nhu cầu về các dịch vụ như Apple TV +, Apple Music, Apple News hay các trò chơi đã tăng lên; khi nhiều người dành thời gian ở nhà trong thời gian dịch bệnh.

>>> XEM THÊM: Đầu tư gì để có lãi suất kép? – Bí quyết làm giàu không nên bỏ qua

Mua cổ phiếu Apple ở đâu? Có thể mua ở Việt Nam không?

Đầu tư vào Apple

Nhiều nhà đầu tư chứng khoán ngắn hạn ở Việt Nam thấy bất lợi; do thị trường vắng bóng những cổ phiếu tăng trưởng cao như Apple. Nhưng nhờ sự phát triển mạnh của các loại hình công ty tài chính cũng như các loại chứng khoán phái sinh. Thì ngày nay, nhà đầu tư tại Việt Nam vẫn có thể mua cổ phiếu Apple.

Đầu tư vào các Công ty quản lý quỹ để mua cổ phiếu Apple

Theo pháp luật quy định, cá nhân thì không thể trực tiếp đầu tư chứng khoán nước ngoài một cách hợp pháp; nhưng được phép đầu tư, uỷ thác vốn của mình thông qua các tổ chức tài chính chuyên nghiệp như các Công ty quản lý quỹ hoặc Ngân hàng thương mại.

Tuy nhiên khi đầu tư vào các công ty này, bạn sẽ không phải được mua cổ phiếu Apple thôi; mà sẽ mua cả 1 danh mục cổ phiếu mà quỹ đó đang đầu tư. Một số quỹ đầu tư mà bạn có thể tham khảo đó là Dragon Capital, Vina Capital hay Mirae Asset,…

Đầu tư trên thị trường chứng khoán phái sinh

Một cách nữa để mua cổ phiếu Apple là giao dịch qua thị trường phái sinh. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không thực sự mua vào để nắm giữ cổ phiếu Apple; mà sẽ mua vào một hợp đồng đặt cược biến động giá của cổ phiếu Apple. Vì vậy, phương thức này phù hợp với những nhà đầu tư ngắn hạn hơn.

Hiện nay, các Công ty chứng khoán Việt Nam chưa được thực hiện giao dịch phái sinh chứng khoán quốc tế. Nên các nhà đầu tư phải tìm đến các công ty chứng khoán quốc tế. Một số Công ty chứng khoán quốc tế uy tín ở Việt Nam mà bạn có thể tham khảo là: Mitrade, Interactive Broker, Etoro,…

Lời kết

Qua bài viết trên, hy vọng nhà đầu tư đã có thêm cho mình nhiều thông tin hữu ích trong việc mua cổ phiếu Apple. Đây là một doanh nghiệp uy tín nhưng lại không dễ để đầu tư. Hãy xem xét thêm những kênh sinh lời an toàn khác và hợp tác đầu tư. Chúc bạn thành công.

>>> XEM THÊM TIN MỚI:
Nên mua cổ phiếu ngân hàng nào 2022 tiềm năng, tích lũy 
Nên mua cổ phiếu ngân hàng nào 2022 và cơn sốt ngân hàng trỗi dậy

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!

VsetGroup  Nội dung câu hỏi của bạn

  Đánh Giá

  Bài viết liên quan

  Rủi ro khi đầu tư đất nền khiến nhà đầu tư “trắng tay”

  'Khi bắt đầu kinh doanh bất động sản có nên đầu tư đất nền không? Bạn đã có tìm hiểu về rủi ro khi...

  Xu hướng đầu tư 2022 nào sẽ lên ngôi trong bối cảnh bình thường mới?

  Sau đại dịch, các xu hướng đầu tư trong tương lai cũng có những sự chuyển dịch nhất định để thích nghi. Cùng tìm...

  Nhà đầu tư có nên mua cổ phiếu Sacombank thời điểm này không?

  Năm 2021 vừa qua có lẽ là khoảng thời gian mang lại nhiều cảm xúc nhất đối với những nhà đầu tư ưa thích...

  Bài viết phổ biến

  Rủi ro khi đầu tư đất nền khiến nhà đầu tư “trắng tay”

  'Khi bắt đầu kinh doanh bất động sản có nên đầu tư đất nền không? Bạn đã có tìm hiểu về rủi ro khi...

  Xu hướng đầu tư 2022 nào sẽ lên ngôi trong bối cảnh bình thường mới?

  Sau đại dịch, các xu hướng đầu tư trong tương lai cũng có những sự chuyển dịch nhất định để thích nghi. Cùng tìm...

  Nhà đầu tư có nên mua cổ phiếu Sacombank thời điểm này không?

  Năm 2021 vừa qua có lẽ là khoảng thời gian mang lại nhiều cảm xúc nhất đối với những nhà đầu tư ưa thích...

  Tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu để sinh lợi hiệu quả?

  Tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu an toàn và mang lại lợi nhuận cao theo mong muốn? Đầu tư kiếm tiền thu nhập...
  Đánh Giá
  error: Content is protected !!