Trang chủ Bất Động Sản Đầu Tư Đất Nền Có nên mua đất nền dự án - Đầu tư hấp dẫn...

Có nên mua đất nền dự án – Đầu tư hấp dẫn nhưng có thật sự an toàn?

Có nên mua đất nền dự án? Nên mua những dự án ở đâu là hợp lý và an toàn? Đây hầu như là những câu hỏi được các nhà đầu tư băn khoăn khá nhiều khi mua đất. Thực tế rằng, việc đầu tư đất nền trong những năm qua gặp khá nhiều trục trặc và lừa đảo. Từ đó dẫn đến lòng tin về kênh đầu tư này cũng hạn chế. Theo dõi bài viết để cùng trả lời cho câu hỏi “có nên mua đất nền dự án” hay không bạn nhé. 

Có nên mua đất nền dự án

Đất nền dự án là gì? – Nên mua đất dự án hay nhà dân

Đất nền dự án là những khu đất chưa được xây dựng. Vẫn còn nằm trong kế hoạch của nhà nước. Tuy nhiên, những khu đất này đã được nằm trong danh sách và được phê duyệt. Vào một khoảng thời gian nào thích hợp đã được lên kế hoạch sẵn. Khu đất nền này sẽ được xây dựng thành các khu du lịch sinh thái, khu chung cư,… Hoặc cũng có thể là các dự án làm nhà ở, công ty, tòa nhà văn phòng,…Có nên mua đất nền dự án

Có nên mua đất nền dự án? – Kinh nghiệm mua đất dự án

Có nên mua đất nền dự án? – Tìm hiểu rõ về tổng quan khu đất nền 

Điều cần lưu ý ở đây là nhà đầu tư đất nền nên tìm hiểu rõ về đất dự án mà mình sắp mua. Tìm hiểu xem đó là đất thổ cư hay đất quy hoạch. Để có thể tìm hiểu chính xác, bạn nên tìm hiểu ở các UBND xã, phường, huyện,.. Nhưng đầu tiên là nên tìm hiểu đầu tiên ở xã hoặc phường,… 

Tiếp đến, nhà đầu tư nên tìm hiểu ở các bộ phận hành chính UBND của tỉnh, thành phố hoặc sở tài nguyên môi trường. Điều này sẽ đảm bảo được tính pháp lý và minh bạch cho mảnh đất của bạn.

>>> ĐỌC THÊM: Đất nền ven biển: Kênh đầu tư hấp dẫn nhưng vẫn phải cẩn trọng

Phải có sổ hồng riêng cho thửa đất mà bạn đã mua 

Sổ hồng riêng là công cụ giúp bạn có chắc chắn được quyền nắm giữ đất trong tay. Tránh khỏi những tiêu cực của pháp lý. Nếu không có sổ hồng riêng, bạn sẽ rất khó định vị được thửa đất mà mình đã mua trên mảnh đất chung đối với trường hợp mua đất nền tách thửa; thậm chí bị lừa đảo đối với đất nền riêng lẻ.

Nếu không có sổ hồng sẽ không có cơ quan pháp lý nào công nhận mảnh đất đó của bạn. Việc tranh chấp sẽ vẫn có thể diễn ra. Tránh những rủi ro và tiêu cực về mặt pháp luật.

Cần phải có chữ ký hai bên 

Trong bất kỳ hợp đồng nào cũng cần phải có đủ chữ ký 2 bên. Giữa người mua và bán. Tuy nhiên, bạn phải thật chú trọng chữ ký bên bán. Đối với bên bán là người có vợ hoặc chồng, hợp đồng mua bán đất nền cần có đủ chữ ký hai người trường hợp đây là đất thừa kế thì phải có đủ chữ ký của những người có quyền lợi trong tài sản đó (như vợ/chồng, con/con nuôi, anh, chị, em…Có nên mua đất nền dự án

Ngoài ra, bạn cũng cần phải chú trọng đến các vấn đề như dấu lăn tay, mua đất nền ở những nơi có địa chất tốt, tránh cống thoát nước,… Và các vấn đề liên quan khác.

XEM THÊM: Có nên tự kinh doanh vào thời điểm này?

Nên mua đất dự án hay đất thổ cư

Không phải cứ đất nền dự án là tốt và đất nền thổ cư là không nên mua. Tốt hay xấu phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố sau đây: vị trí địa lý, giá bất động sản, bề mặt pháp lý, cơ sở hạ tầng giao thông,… Nếu chọn được nơi có vị trí tốt, hợp phong thủy, cơ sở hạ tầng hiện đại. Thì dù là đất dự án hay đất thổ cư điều vẫn thích hợp. 

Ngược lại, khi chọn mua những dự án “ma” thì việc đầu tư sẽ hoàn toàn phi phỏng và không có lợi ích gì cả. Chính vì thế mà câu hỏi “nên mua đất nền dự án hay đất thổ cư” là một câu hỏi không mang tính xác định. Bởi câu trả lời còn phụ thuộc nhiều vào người mua, khả năng tài chính và các điều kiện khác.

Ngã rẽ song song cho việc đầu tư đất nền là nên đầu tư gì? Đầu tư trái phiếu

Trái phiếu đã trở thành cái tên không còn xa lạ với giới đầu tư tài chính. Với ưu điểm vượt trội là mức lãi suất cao hơn gửi tiết kiệm ngân hàng. Và rủi ro thấp hơn cổ phiếu. Đi cùng là mức thanh khoản cao và thời hạn lâu. Điều này khiến các nhà đầu tư rất an tâm. 

Tuy nhiên, dù là ưu điểm nhiều hơn nhược điểm. Thì bạn vẫn phải tìm hiểu kỹ về công ty mà bạn muốn đầu tư. Tốt hơn hết nên tìm hiểu và đầu tư vào các Tập đoàn, công ty lớn và uy tín lâu năm. Điều này sẽ hạn chế rủi ro cho việc đầu tư của bạn.

Lời kết

Có nên mua đất nền dự án? Đến đây chắc có lẽ nhiều nhà đầu tư đã tìm ra được cho mình câu trả lời. Mong rằng với những gì bài viết đã phân tích. Bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức cho sự lựa chọn của mình. Chúc các bạn thành công và gặp nhiều may mắn trong công việc.

>>> CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT:
Giá đất nền hiện nay nên mua hay không? 
Nhận biết các yếu tố quyết định một dự án đất nền tiềm năng

Xu hướng đầu tư Vset  Nội dung câu hỏi của bạn

  Đánh Giá

  Bài viết liên quan

  Nhà đầu tư có nên mua cổ phiếu Sacombank thời điểm này không?

  Năm 2021 vừa qua có lẽ là khoảng thời gian mang lại nhiều cảm xúc nhất đối với những nhà đầu tư ưa thích...

  Phoenix Villa – bước đệm lớn trên con đường thành công của VsetNature

  Từ những nền tảng có sẵn, năm 2022 là một năm bứt phá những bước tiến mới của VsetNautre. Sự ra đời của các...

  Tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu để sinh lợi hiệu quả?

  Tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu an toàn và mang lại lợi nhuận cao theo mong muốn? Đầu tư kiếm tiền thu nhập...

  Bài viết phổ biến

  Nhà đầu tư có nên mua cổ phiếu Sacombank thời điểm này không?

  Năm 2021 vừa qua có lẽ là khoảng thời gian mang lại nhiều cảm xúc nhất đối với những nhà đầu tư ưa thích...

  Tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu để sinh lợi hiệu quả?

  Tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu an toàn và mang lại lợi nhuận cao theo mong muốn? Đầu tư kiếm tiền thu nhập...

  Mới đầu tư nên mua cổ phiếu nào lợi nhuận cao?

  Với những nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường cổ phiếu từ cuối năm nay. Thật là khó khi lựa chọn nên...

  Những điều cần biết về sàn giao dịch bất động sản trước khi đầu tư

  Trên thị trường bất động sản, để giao dịch mua bán nhà đất thuận lợi. Ngoài việc đăng tin, giao dịch qua kênh cò...
  Đánh Giá
  error: Content is protected !!