Trang chủ Bất Động Sản Đầu Tư Đất Nền Có nên mua đất nền dự án vào thời điểm này không?

Có nên mua đất nền dự án vào thời điểm này không?

Khi kinh doanh gặp khó khăn, nguồn tiền sẽ đổ dồn vào các khoản đầu tư. Bên cạnh đầu tư tài chính, thị trường chứng khoán và thị trường tiền kỹ thuật số. Nhiều người vẫn lựa chọn bất động sản. Vậy, có nên mua đất nền dự án hay không? Đầu tư đất nền dự án có phải là phương án thông minh so với các loại bất động sản khác như đất thổ cư hay nhà dân? Bài viết sau đây sẽ đưa ra một số kinh nghiệm mua đất nền dự án từ những chuyên gia. Mời bạn theo dõi tiếp nhé.

Có nên mua đất nền dự án không? Đất dự án so với các loại BĐS khác có ưu thế gì?

Nên mua đất dự án hay nhà dân?

Có nên mua đất nền dự án hay nhà dân? Để tìm được câu trả lời, chúng ta sẽ phân tích những ưu điểm và nhược điểm của 2 loại bất động sản này nhé.

Nên mua đất dự án hay nhà dân?

Đất nhà dân thuộc nhóm đất ở; đây cũng là loại đất thuộc nhóm đất phi nông nghiệp. Thông thường, đất nhà dân sẽ được phép ở, xây các công trình phục vụ đời sống như nhà ở, chuồng trại chăn nuôi… Loại đất này được phân thửa làm sổ riêng và được cấp phép xây dựng nhà ở tự do. Đất nhà dân có ở khắp nơi trên cả nước từ thành thị đến nông thôn.

Mặt bất lợi của loại hình đất nhà dân chính là thủ tục giấy tờ có nhiều rủi ro. Bởi vì, loại đất này thường sẽ truyền qua nhiều thế hệ và lâu đời, ẩn chứa nhiều nguy cơ trong thủ tục pháp lý và sang tên. Bên cạnh đó, các công trình hạ tầng cũng không được đảm bảo.

So với những điểm này thì đất nền dự án có nhiều ưu thế hơn hẳn. Trước khi phân lô dự án thì phần cơ sở hạ tầng, đường xá sẽ được quy hoạch trước. Điều này đảm bảo nhiều tiện ích an sinh cho người dân. Các thủ tục và giấy tờ pháp lý cũng được đảm bảo thực hiện bởi chủ các dự án. Còn xét về mặt giá cả, sẽ tùy vào vị trí và những tiện ích gắng liền mà có giá khác nhau. Thông thường, đất nền dự án có giá nhỉnh hơn so với đất nhà dân. Nhưng tiềm năng phát triển và tăng giá trong dài hạn thì rất lớn.

Có nên mua đất nền dự án? Nên mua đất dự án hay đất thổ cư?

Xét về vị trí đất, đất thổ cư là loại đất phi nông nghiệp. Có thể dùng để xây cất nhà ở, các công trình phục vụ đời sống và có ở khắp nơi từ nông thôn đến thành thị. Đây là loại đất ở của người dân, có thể được truyền từ nhiều đời. Vì thế, tùy vị trí đất ở nông thôn hay thành thị, gần chợ hay gần sông… Đất thổ cư sẽ có mức giá khác nhau.

Bên cạnh đó, các yếu tố về thủ tục pháp lý và sang tên cũng khá phức tạp, do liên quan đến nhiều người. Đất thổ cư đã có từ rất lâu đời, không được quy hoạch trước khi người dân đến ở. Vì thế cơ sở hạ tầng ở nhiều nơi cũng khó đảm bảo. Tất cả những điều này, có thể thấy đất nền dự án chiếm nhiều lợi thế hơn.

Có nên mua đất nền dự án? Nên mua đất dự án hay đất thổ cư?

Tuy nhiên, đất nền dự án cũng tiềm ẩn một số rủi ro nhất định. Nếu bạn mua phải đất ma hoặc chủ đầu tư thiếu uy tín thì cũng rất nguy hiểm. Có thể mất vốn bất cứ lúc nào.

Nhìn chung, nếu bạn chọn mua được miếng đất có vị trí đẹp. Ở ngay những khu vực phát triển và có đầy đủ tiện ích an sinh cần thiết. Thì đất thổ cư hay đất nền cũng đều tốt. Để biết miếng đất đó có tiềm năng hay không cần phải đến tận nơi và so sánh nhiều yếu tố hơn nữa. Vì thế, để trả lời có nên mua đất nền dự án hay đất thổ cư? Chúng ta cần xem xét nhiều yếu tố cụ thể hơn nữa bạn nhé.

XEM THÊM: Chiến lược đầu tư bất động sản cho người ít vốn

Kinh nghiệm mua đất dự án dành cho người mới

Kinh nghiệm mua đất dự án dành cho người mới

– Thứ nhất, không mua đất theo ý kiến của đám đông. Bạn cần tìm hiểu nhiều hơn về vị trí, tiện ích hạ tầng và các thủ tục pháp lý kèm theo.

– Thứ hai, đừng bao giờ ham rẻ. Hãy nhớ miếng mồi ngon thường ở trong bẫy. Phải thật cẩn thận.

– Thứ ba, không nên mua những loại đất nền dự án mới khi chúng chưa được cấp sổ. Các loại giấy tờ hợp đồng riêng với chủ đầu tư hoặc chung sổ rất nguy hiểm. Trường hợp chủ đầu tư phá sản hoặc gặp trục trặc bạn có nguy cơ mất trắng.

– Thứ tư, mua đất ở nơi có khu dân cư sống đông đúc. Chính điều này sẽ giúp khoản đầu tư của bạn sẽ có hiệu quả trong tương lai.

– Thứ năm, xét xét kỹ các điều khoản có trong hợp đồng trước khi đặt bút ký tên.

Trái phiếu doanh nghiệp – phương án đầu tư tối ưu nhất hiện nay

So với đầu tư bất động sản, cụ thể là đất nền dự án thì trái phiếu chiếm nhiều ưu thế hơn hẳn. Đối với những nhà đầu tư chưa có nhiều kinh nghiệm trong thị trường bất động sản thì việc trở thành con mồi cho những thợ săn là điều khó tránh khỏi. Đặc biệt, trong thời điểm dịch bệnh và giãn cách, đi đến tận nơi xem đất là điều bất khả thi. Về mặt này, trái phiếu doanh nghiệp có phần nhỉnh hơn. 

Trái phiếu doanh nghiệp - phương án đầu tư tối ưu nhất hiện nay

Trái phiếu doanh nghiệp mang đến khoản lãi suất lên đến 12%/năm. Tính thanh khoản khá tốt so với đầu tư bất động sản. Chính vì thế, đây chính là kênh đầu tư khá hiệu quả giúp bạn gia tăng thu nhập trong mùa dịch này.

Lời kết

Hy vọng những thông tin mà bài viết mang lại sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về dự án đất nền. Để trả lời câu hỏi: có nên mua đất nền dự án không? Cần nhiều yếu tố mới có thể đưa ra quyết định. Cám ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. Xin chào và hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo nhé.

>>> TÌM HIỂU THÊM:
Nhận biết các yếu tố quyết định một dự án đất nền tiềm năng
Nguy cơ “kẹt vốn” khi đầu tư dự án đất nền ven biển
Giá đất nền hiện nay nên mua hay không? 
5 bí quyết đầu tư đất nền hiệu quả dành cho nhà đầu tư F0

Đánh Giá

XEM THÊM KÊNH ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY

xu hướng đầu tư  Nội dung câu hỏi của bạn

  Bài viết liên quan

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Bài viết phổ biến

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Đâu là thị trường đầu tư an toàn?

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Thị trường Đà Nẵng đang là điểm nóng bất động sản thu hút phần lớn...
  Đánh Giá