Trang chủ Bất Động Sản Đầu Tư Đất Nền Có nên mua đất nền giá rẻ ở thời điểm này để...

Có nên mua đất nền giá rẻ ở thời điểm này để sinh lời hiệu quả

Thị trường bất động sản giai đoạn đầu năm 2021 tăng khá chóng mặt đố với những nhà đầu tư. Đặc biệt là ở lĩnh vực mua đất nền, mặc dù ảnh hưởng của dịch Covid như hiện nay. Vậy câu hỏi đặt ra “có nên mua đất nền dự án hay đất nền giá rẻ” ở thời điểm này hay không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của tintucbatdongsanviet để giải đáp thắc mắc nhé!

Theo nhận định của chuyên gia có nên mua đất nền thời điểm này?

Với những nhà đầu tư mới tham gia thị trường, chưa có nhiều kinh nghiệm thực tế và nguồn vốn chưa đủ mạnh. Thì vẫn nên cân nhắc và lưu ý cẩn trọng các yếu tố. Đặc biệt là yếu tố pháp lý nhà đất nên được xem xét kỹ càng.

Có nền mua đất nền thời điểm này?

Theo chia sẻ của Chuyên gia Phan Công Chánh: Các nhà đầu tư vào thị trường bất động sản hiện nay. Nên xem xét kỹ các yếu tố như chính chủ những tài sản định mua. Xem xét và duyệt qua nhiều mục để đưa ra quyết định cuối cùng của bạn. Cụ thể, để phân loại sản phẩm. Nhà đầu tư phải được xây dựng am hiểu kiến thức về pháp luật hiện hành. 

Các nhà giao dịch được thực hiện với số tiền hạn chế nên quyết định đầu tư vào các tổ chức. Điều này giúp nhà đầu tư tích lũy kinh nghiệm để giảm bớt được nguy hiểm, rủi ro có thể xảy ra.

Trên đây là những phân tích được tổng hợp từ các chuyên gia trong ngành bất động sản. Mong muốn giúp bạn trả lời đầy đủ câu hỏi có nên mua đất nền thời điểm này không? Hiện tại, mặc dù thị trường đã được cải thiện tương đối và đang có chiều hướng quay trở lại tích cực. Nhưng thực sự vẫn chưa ổn định. Vì vậy nhà đầu tư vẫn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đầu tư.

Thời điểm đầu tư dự án đất nền hợp lý? – Đầu năm hay cuối năm

Được tác động của đại dịch bệnh COVID-19 “ngấm đòn”. Thị trường bất động sản thực sự nhanh chóng chuyển sang giai đoạn nguội lạnh. Nhiều nhà đầu tư/ nhà kinh doanh “lướt sóng” đành phải chấp nhận giá bán rẻ để tháo chạy khỏi thị trường đất nền bất động sản. Các chuyên gia cho rằng, dù bất kể cơ hội là gì? Vẫn nên cẩn thận và đảm bảo về tính hợp pháp của những khoản mục và số dư của dòng tiền trên thị trường.

Thời điểm đầu tư dự án đất nền hợp lý? - Đầu năm hay cuối năm

Thị trường bất động sản đặc biệt là các dự án đất nền thực sự có thể trở nên nhộn nhịp vào cuối năm nay. Thông thường cuối năm là “mùa sôi động” của thị trường bất động sản. Tuy nhiên, bị ảnh hưởng bởi đại dịch trong năm 2020. Khiến nhiều người không dám xuống tiền làm cho thị trường trở nên trầm lắng.

Đó là thời điểm mà nhà đầu tư muốn “đổ tiền” để mong muốn một năm mới tốt lành và kiếm được lợi nhuận hấp dẫn hơn. Do đó, có nên mua đất nền dự án thời điểm này? Có rất nhiều dự án sẽ được chào bán trên thị trường. Dự báo cho những giao dịch sôi động hấp dẫn sắp tới. 

Dễ dàng nhận thấy nhiều dự án từ đầu năm đến nay đang được rao bán, truyền thông trên khắp các trang mạng. Với các chương trình ưu đãi hấp dẫn, hậu mãi. Người mua có cơ hội sở hữu bất động sản hay mua đất nền giá rẻ cực hời. Bên cạnh đó, thời điểm này cũng sẽ có nhiều sản phẩm, dự án bất động sản đa dạng để bạn lựa chọn.

XEM THÊM: Chiến lược đầu tư bất động sản cho người ít vốn

Một số lưu ý khi đầu tư vào các dự án đất nền giá rẻ

 • Mua đất nền quan trọng nhất là “trường” vốn, hạn chế vay mượn ngân hàng hay trả góp. Đặc biệt, nhà đầu tư phải chọn những khu đất, hạ tầng xung quanh có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế. Chờ đến thời điểm thích hợp được giá sẽ bán bán đi. 

Những lưu ý khi mua dự án đất nền giá rẻ

 • Nhà đầu tư/ khách hàng nên tránh những khu sốt nóng quá nhanh, sang cọc lời nhanh. Vì nếu giá tăng nóng quá nhanh là không bình thường và rủi ro mang lại sẽ rất cao. Với lại mua nhanh trong điều kiện không đủ thời gian để kiểm tra tính pháp lý và đảm bảo an toàn. Vì vậy, theo chia sẻ của chuyên gia đầu tư. Đầu tư dài hạn và chờ phát triển chứ không nên chú trọng vào đầu tư ngắn hạn với mục đích “lướt sóng”.
 • Có nên mua đất nền dự án trả góp qua ngân hàng? Việc tìm hiểu những chương trình, chính sách lãi suất thị trường là rất cần thiết. Đặc biệt khi bạn có nhu cầu mua đất nền giá rẻ qua ngân hàng hoặc vay vốn để mua đất là điều cần thiết.
 • Không nên đầu tư bất động sản vào những mùa “sốt” đất. Đặc biệt là mùa hè và mùa thu. Vào cả hai mùa này, thị trường đất nền sẽ bị đẩy giá bất động sản lên cao, vượt quá so với giá trị thực của nó.
 • Xem xét cẩn thận những yếu tố cụ thể. Điều này để có thể giúp bạn tránh mất thêm tiền để mua đất nền giá rẻ.

Lời kết 

Bài viết đã phân tích những nhận định, chia sẻ của chuyên gia về đầu tư lĩnh vực bất động sản. Đặc biệt là các dự án đất nền, đất nền giá rẻ giai đoạn hiện nay và cuối năm sau dịch Covid. Mặc dù có những diễn biến tích cực nhưng cũng tiềm ẩn những rủi ro có thể xảy ra. Vì vậy, nhà đầu tư vẫn nên bình tĩnh, cân nhắc và phân tích các yếu tố trên thị trường để đưa ra các quyết định đầu tư đúng đắn. Tham khảo thêm những kênh đầu tư tài chính sinh lời hiệu quả khác như: trái phiếu,… Để mang lại lợi nhuận ổn định, an toàn trong tương lai nhé. Chúc các bạn thành công!

TÌM HIỂU THÊM:
Mua đất nền dự án chưa có sổ đỏ và những lưu ý bạn cần biết
Đầu tư đất nền theo đám đông. Nhà đầu tư nhận “trái đắng”
Nhận biết các yếu tố quyết định một dự án đất nền tiềm năng

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!

Xu hướng đầu tư Vset  Nội dung câu hỏi của bạn

  Bài viết liên quan

  Những ý tưởng kinh doanh vốn 100 triệu giúp sinh lời hiệu quả

  Trong cuộc sống hiện đại, làm sao để có thể kinh doanh hiệu quả, sinh lời nhanh chóng chỉ với đồng vốn ít ỏi...

  Nhà đất Tây Ninh – “Vùng trũng” hút vốn của hàng loạt chủ đầu tư

  Thị trường bất động sản là một trong những ngành chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh và nhiều yếu tố khác. Các...

  Đầu tư vào quỹ đầu tư như thế nào? Mách bạn cách chọn bến đỗ tốt

  Quỹ đầu tư hay còn được hiểu là quỹ mở, chứng chỉ quỹ… là một hình thức đầu tư được nhiều nhà đầu tư...

  Bài viết phổ biến

  Những ý tưởng kinh doanh vốn 100 triệu giúp sinh lời hiệu quả

  Trong cuộc sống hiện đại, làm sao để có thể kinh doanh hiệu quả, sinh lời nhanh chóng chỉ với đồng vốn ít ỏi...

  Nhà đất Tây Ninh – “Vùng trũng” hút vốn của hàng loạt chủ đầu tư

  Thị trường bất động sản là một trong những ngành chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh và nhiều yếu tố khác. Các...

  Đầu tư vào quỹ đầu tư như thế nào? Mách bạn cách chọn bến đỗ tốt

  Quỹ đầu tư hay còn được hiểu là quỹ mở, chứng chỉ quỹ… là một hình thức đầu tư được nhiều nhà đầu tư...

  Sự mất giá là gì? Phải làm gì khi đồng tiền mất giá?

  Thời điểm dịch bệnh Covid-19 bùng phát là lúc thế giới đối mặt với vấn đề kinh tế suy giảm; kèm theo là đồng...
  error: Content is protected !!