Trang chủ Bất Động Sản Có nên mua đất Phú Quốc kinh doanh thời điểm hiện tại...

Có nên mua đất Phú Quốc kinh doanh thời điểm hiện tại không?

Khu vực sáng giá trong ngành du lịch biển đảo vùng Nam Bộ trong vòng 5 năm qua. Vì thế có nên mua đất Phú Quốc sẽ là đề tài nóng cho các dân đầu tư gạo cội. Hãy cùng xem tình hình giá đất Phú Quốc như thế nào nhé!

Thị trường bất động sản Phú Quốc gần đây phát triển ra sao?

Những cơn sốt đất liên tục tại Phú Quốc

– Giai đoạn 2012 – 2014: Thời điểm này Thành Phố Phú Quốc vừa lên đô thị loại 2. Đồng thời, sân bay Phú Quốc vừa hoàn thành và đi vào khai thác sử dụng. Điều này làm cho các khu vực gần sân bay tăng giá mạnh lên tới 35%.

– Giai đoạn 2016 -2018: Sau khi Phú Quốc được công bố trở thành đặc khu kinh tế của Việt Nam; giá đất đã nhanh chóng tăng lên chóng mặt lên đến 20%.

Chỉ tính từ giai đoạn 2012 – 2018 giá đất đã tăng hơn 15 lần. Có thể nói giai đoạn tăng mạnh nhất của bất động sản Phú Quốc rơi vào năm 2018.Từ 2018 đến nay, thị trường đóng băng do ảnh hưởng của dịch covid 19. Có hơn 70% sàn giao dịch bất động sản rút khỏi Phú Quốc, hiện tại chỉ còn hơn 10 sàn giao dịch đang hoạt động.

Tuy nhiên, đầu năm 2022, khi dịch bệnh dần được khống chế. Các chuyên gia nhận định, bất động sản tại Phú Quốc đang có dấu hiệu ấm dần lên, chuẩn bị cho sự bứt phá mới trong thời tới.

Điểm mạnh khiến thu hút đầu tư của bất động sản Phú Quốc

Điểm mạnh khiến thu hút đầu tư của bất động sản Phú Quốc

Có nên mua đất Phú Quốc – đây là thành phố có cơ sở hạ tầng giao thông hoàn thiện; giúp cho việc di chuyển và đi lại bên trong đảo Ngọc được tiện nghi; thông suốt cho bất kỳ ai khi đến đây. Góp phần thúc đẩy du lịch nghỉ dưỡng Phú Quốc phát triển và được đánh giá là không hề kém cạnh những thiên đường nghỉ dưỡng hàng đầu thế giới.

Sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành du lịch Phú Quốc hiện tại còn giúp thu hút một dòng vốn đầu tư siêu khủng trong và ngoài nước tại nơi đây. Khiến hòn đảo Ngọc trở thành một viên ngọc đắt giá nhất trong làng bất động sản Việt Nam.

Và khi Phú Quốc đã được phê duyệt lên thành phố loại II; càng làm ngành du lịch phát triển; hạ tầng giao thông; các chuyến bay thẳng đến nơi đây ngày càng nhiều. 

Phân tích các phân khúc bất động sản đáng chú ý tại Phú Quốc

Phân khúc nhà ở

Thuận lợi: Nhu cầu về nhà ở và lưu trú tại Phú Quốc sẽ gia tăng hơn trong thời gian tới. Đó là vì những chính sách khuyến khích đầu tư và phát triển tại Phú Quốc. Không chỉ trong ngành du lịch mà còn nhiều lĩnh vực khác như sản xuất, thương mại, logistic,… Từ đó, nhiều nhân sự và nhân viên làm việc tại Phú Quốc sẽ ngày càng nhiều hơn.

Bất lợi: Về xu hướng là như vậy, nhưng việc dịch chuyển dân cư từ đất liền ra ngoài Phú Quốc sẽ cần nhiều điều kiện và thời gian hơn thế. Trước mắt sẽ chỉ có ngành du lịch – nghỉ dưỡng là thuận lợi phát triển. Nên cân nhắc đầu tư vào phân khúc nhà ở sau khi có những thông tin phát triển dân cư và đô thị rõ ràng hơn.

Phân khúc đất khu công nghiệp

Thuận lợi: Phú Quốc trở thành đặc khu kinh tế, đây là một trong những điều kiện tốt nhất cho khuyến khích doanh nghiệp đầu tư, sản xuất chuyển đến Phú Quốc. Khu đất công nghiệp được quy hoạch bài bản, chuẩn chỉnh với quỹ đất lớn và nhiều chính sách ưu đãi về thuế đất. Sau đó không lâu, các khu vực đất thổ cư gần khu công nghiệp sẽ trở nên đắt giá hơn. Vì các nhân viên, chuyên gia cao cấp, công nhân sẽ chuyển đến sống. Nhu cầu về nhà ở sẽ gia tăng.

Bất lợi: Các khu công nghiệp vẫn còn đang trên kế hoạch quy hoạch. Và các chính sách vẫn còn đang hoàn thiện. Việc các khu công nghiệp đi vào hoạt động vẫn là vấn đề thời gian. Và việc di dời một khu vực công nghiệp ra đảo không phải là chuyện nhỏ. Có thể xem xét đất thổ cư quanh khu vực này và theo dõi đến khi có những thông tin tốt nhất.

Phân khúc Shophouse

Thuận lợi: Có thể tận dụng được lợi thế du lịch hiện tại mang lại. Việc kinh doanh, bày bán và phục vụ nhóm khách du lịch sẽ mang lại nguồn thu lớn.

Bất lợi: Vốn đầu tư Shophouse không hề nhỏ, khi phải đặt các shophouse trong những khuôn viên nghỉ dưỡng của các dự án lớn mới mang lại hiệu quả. Đặt một shophouse trong khu đó không hề rẻ (140 – 149 triệu/m2 đối với Grand World Phú Quốc). Bên cạnh đó, shophouse cũng lại kén người mua. Bởi vì đối tượng khách hàng mà shophouse nhắm tới thường là du khách nước ngoài. Nhưng trong thời điểm này, phần lớn đều là khách du lịch nội địa.

XEM THÊM TIN MỚI: Dự báo giá đất 2022: Liệu giá BĐS có tiếp tục đạt đỉnh?

Phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng

Thuận lợi: Đây là phân khúc sáng giá nhất trong thời điểm hiện tại. Toàn bộ những ưu đãi và chính sách tốt nhất đều dành cho phát triển du lịch. Ngành du lịch đang mang lại 70% GDP cho Phú Quốc và công ăn việc làm cho phần lớn dân cư trên đảo.

Bất lợi: Không có quá nhiều bất lợi trong phân khúc này. Việc bạn cần quan tâm là lựa chọn đúng bất động sản nằm trong khu quy hoạch tốt và có vị thế tốt. Còn một vấn đề quan trọng nữa là tài chính cũng phải tốt. Bởi vì miếng bánh ngon sẽ được nhiều người dòm ngó. Và phần thắng luôn dành cho người có nhiều tiền nhất. Sự cạnh tranh sẽ rất là cao.

Tiềm năng sinh lời hấp dẫn khi mua Shophouse Phú Quốc

Dưới góc nhìn của các chuyên gia bất động sản, tiềm năng sinh lời của phân khúc Shophouse Phú Quốc rất có triển vọng. Theo thống kê, lợi nhuận từ các Shophouse mang lại lên đến 12%/năm. Riêng tại Phú Quốc có thể còn cao hơn nữa – do đây là địa điểm du lịch nổi tiếng.

Bên cạnh đó, đây cũng là phân khúc đầu tư an toàn và dễ dàng khai thác. Chính vì thế, đầu tư bất động sản Shophouse có tính thương mại cao và sinh lại lợi nhuận tốt. Shophouse Phú Quốc có tiềm năng phát triển và khuấy động thị trường trong thời gian tới.

Những lưu ý mà các nhà đầu tư cần biết khi đầu tư đất ở Phú Quốc 

Có nên mua đất phú quốc – Bạn có thể đầu tư tại Phú Quốc bởi các bất động sản như đất nền; đất thổ cư Phú Quốc; nhưng giá đất Phú Quốc như thế nào và cần chú ý gì là điều bạn quan tâm đúng không? Hãy chú ý những điểm sau khi tham gia đầu tư đất Phú Quốc.

XEM THÊM: 4 loại đất nền cần “né” khi đầu tư bất động sản

Nếu đầu tư đất giá rẻ cần phải đảm bảo pháp lý rõ ràng – có nên mua đất Phú Quốc?

Yếu tố đầu tiên và luôn luôn quan trọng hàng đầu cần được quan tâm; đó không phải là giá nhà đất Phú Quốc mà là tính pháp lý của sản phẩm nhà đất. Nhà đầu tư khi mua một lô đất thì giấy tờ pháp lý sản phẩm cần là đất sổ đỏ chính chủ; không vướng tranh chấp gia đình.

Tính pháp lý sẽ đảm bảo cho giá trị của BĐS của bạn trong tương lai; cũng như việc mua bán; kinh doanh nếu bạn có nhu cầu.

Nhưng quan trọng là các nhà đầu tư cũng nên cân nhắc trước khi mua một mảnh đất. Để đảm bảo sau này sẽ không phát sinh bất cứ tranh chấp và bảo vệ được quyền lợi của mình ở hiện tại và trong tương lai.

Nếu đầu tư đất giá rẻ cần phải đảm bảo pháp lý rõ ràng - có nên mua đất Phú Quốc?

Nếu đầu tư đất nền Phú Quốc thì nên chọn đất không vướng tranh chấp

Nhiều môi giới hoặc đơn vị mua bán đất Phú Quốc có thể vì mục đích trục lợi cá nhân sẽ sẵn sàng rao bán ra thị trường những sản phẩm đang vướng mắc tranh chấp khó xử lý. Thông thường, những lô đất vướng pháp lý hoặc quy hoạch sẽ có giá rẻ hơn so với mức giá chung của thị trường.

Hoặc chủ sở hữu đất cũ đã gặp khó khăn trong việc xử lý các vướng mắc trong vấn đề pháp lý nên cũng sẽ rao bán mảnh đất với giá trị rẻ hơn so với giá trị thị trường. 

Nếu đầu tư đất nền Phú Quốc thì nên chọn đất không vướng tranh chấp

Có nên mua Đất Phú Quốc, liệu có tính thanh khoản tốt?

Sau khi lên thành phố thì đảo Ngọc trở thành nơi có giá đất như vàng. Vì thế, nhà đầu tư khi mua đất nền Phú Quốc thường không quá lo lắng về yếu tố thanh khoản. 

Quỹ đất tại đảo đang rất khan hiếm; vì việc sở hữu một mảnh đất tại đảo Phú Quốc giống như việc mua đất để đất kiếm tiền cho bạn trong hiện tại và tương lai.

Tính thanh khoản tốt sẽ giúp tài sản của bạn trong năm tiếp theo và nhiều năm sau nữa luôn có được những giá trị tốt nhất. Đồng thời, dễ dàng để bán ra khi có nhu cầu hoặc phát sinh xuất hiện.

Có nên mua Đất Phú Quốc, liệu có tính thanh khoản tốt?

Hạ tầng xung quanh

Hạ tầng xung quanh là yếu tố quan trọng bạn cần lưu ý quan sát khi đầu tư bất động sản Phú Quốc. Việc di chuyển sẽ là yếu tố quyết định đến giá cả và tiềm năng phát triển của khu đất trong thời gian tới. Cần tìm hiểu xem đường xá có bị ngập úng theo mùa không? Các vấn đề về môi trường sống xung quanh: có nhiều cây xanh không? môi trường kênh rạch có bị ô nhiễm hay không? Nơi đó có các tiện ích: trường học, chợ, trạm xá hay công viên không? Đây chính là những yếu tố quyết định bạn có nên lựa chọn đầu tư lâu dài đấy, nhất định phải tìm hiểu kỹ nhé.

Tận dụng đòn bẩy tài chính

Tận dụng đòn bẩy tài chính sẽ giúp nhà đầu tư gia tăng lợi nhuận đáng kể. Bởi buôn tài không bằng dài vốn mà, nếu sử dụng tốt đòn bẩy sẽ giúp bạn tối đa hóa lợi nhuận, đặc biệt trong ngắn hạn. Hãy tận dụng các chính sách ưu đãi lãi vay của nhà nước để tăng tính hiệu quả khi đầu tư. Tuy nhiên, cần phải thận trọng tránh bị sa lầy vào những nguồn vay lãi cao có thể làm bạn mất cả chì lẫn chài đấy nhé. 

Lựa chọn chủ đầu tư uy tín

Lựa chọn chủ đầu tư uy tín là một trong những kinh nghiệm quan trọng bạn cần lưu ý. Cẩn trọng điều này sẽ giúp bạn bảo toàn về chất lượng và tính hiệu quả trong khoản đầu tư của mình. Chủ đầu tư uy tín sẽ có năng lực về tài chính và các dự án sẽ hoàn thành đúng tiến độ. Từ đó, việc đầu tư bất động sản của bạn cũng gia tăng lợi nhuận hiệu quả.

ĐỌC THÊM TIN MỚI:
Đất nền giá rẻ và tình hình nguồn cung đất nền trong quý 4/2021
Có nên mua đất nền dự án vào thời điểm này không?

Đánh Giá

XEM THÊM KÊNH ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY

xu hướng đầu tư  Nội dung câu hỏi của bạn

  Bài viết liên quan

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Bài viết phổ biến

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Đâu là thị trường đầu tư an toàn?

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Thị trường Đà Nẵng đang là điểm nóng bất động sản thu hút phần lớn...
  Đánh Giá