Trang chủ Đầu tư gì Cổ phiếu tik tok là gì? Cổ phiếu này có thật sự...

Cổ phiếu tik tok là gì? Cổ phiếu này có thật sự an toàn?

Cổ phiếu tik tok là gì? Liệu đây có phải là sân chơi mới cho các nhà đầu tư? Cổ phiếu này có an toàn hay không? Đây hầu hết là những câu hỏi được khá nhiều nhà đầu tư quan tâm. Vậy bạn đã thử chuyển mình sang đầu tư cổ phiếu này hay chưa? Cùng nhau theo dõi bài viết dưới đây để hiểu sâu hơn về kênh tài chính này bạn nhé.

Cổ phiếu tik tok là gì?

Cổ phiếu tik tok hiện đang là cổ phiếu tư nhân. Với phần lớn sở hữu là của công ty ByteDance Limited. Đây cũng là một công ty tư nhân của Trung Quốc. Và hiện tại vẫn đang là công ty đang trong khởi nghiệp về mặt chứng khoán. 

Hiện nay, cổ phiếu vẫn chưa được rao bán trên sàn giao dịch đại chúng. Rất khó để có thể mua cổ phiếu của tik tok trên sàn giao dịch. Bởi chính nó và công ty mẹ ByteDance Limited đều là những công ty không có sàn giao dịch đại chúng trên thị trường.

Có thể hiểu một cách nôm na là tik tok vẫn đang là một dạng tài chính chỉ thông qua các công ty đầu tư. Các công ty ngoài khi nắm giữ cổ phần tại đây sẽ được thông qua và chào bán cổ phiếu. Vậy đó là những công ty nào? Theo dõi phần tiếp theo của bài viết bạn nhé. Cổ phiếu tik tok

Cách mua cổ phiếu tik tok 

Từ một ứng dụng giải trí trên mạng xã hội. Tik tok đã quyết định chuyển mình sang hướng đầu tư tài chính. Tuy nhiên, việc mua cổ phiếu của vẫn còn nhiều hạn chế. Bởi đây đều là các sàn giao dịch chưa được công bố lên đại chúng. Vậy muốn mua cổ phiếu tik tok. Chúng ta nên mua như thế nào?

Thỏa thuận do chính phủ đàm phán hiện tại là Walmart & Oracle sẽ nắm giữ 20% cổ phần trong TikTok Global. Điều này có nghĩa là nhà đầu tư sẽ được cung cấp chứng khoán thông qua thị trường trái phiếu tại WMT và ORCL. 

ORCL sẽ sở hữu 12,5% cổ phần tik tok, VMT sẽ sở hữu 7,5% cổ phần theo kế hoạch hiện tại. Thông qua khoản đầu tư này, mọi khách hàng có thể mua cổ phiếu tik tok một cách gián tiếp. Tik tok sẽ phải phát triển theo cấp số nhân để tác động đến giá trị vốn hoá lớn của họ vì các công ty đã là một trong những công ty lớn nhất thế giới.Cổ phiếu tik tok

XEM THÊM: Phương pháp đầu tư chứng khoán an toàn hiệu quả

Mã cổ phiếu tik tok 

Như đã nói trên. Việc đầu tư cổ phiếu tik tok trên trên sàn giao dịch cũng chỉ là một hình thức gián tiếp. Chính vì thế, mã cổ phiếu  được xem là không có. Mà mã cổ phiếu này chỉ chuyển hướng sang mã cổ phiếu của WMT và ORCL. 

Việc công ty không có mã cổ phiếu cố định trên thị trường vì đây là loại tài chính chưa được niêm yết trên sàn giao dịch. Chỉ gián tiếp thông qua các công ty tham gia đầu tư tại đây niêm yết. Chính vì thế, việc mua cổ phiếu tik tok khá khó khăn trên thị trường tài chính Việt Nam.

Mua cổ phiếu tik tok có an toàn không? – Hướng đầu tư tài chính song song nào là hữu hiệu?

Thật ra việc đầu tư cổ phiếu tại đây có an toàn hay không còn phải phụ thuộc vào sự nhìn nhận của mỗi nhà đầu tư. Tik tok hiện tại đang thuộc “tầm ngắm” của thị trường tài chính Mỹ. Chính vì thế việc đầu tư cổ phiếu trong bối cảnh hiện tại vẫn đang là một vấn đề. Vậy tại tại sao sao chúng ta không thử chuyển hướng sang những kênh đầu tư tài chính mới hơi. Cụ thể ở đây là trái phiếu, đầu tư vàng,…

Đây hầu hết là những kênh kênh đầu tư có tính thanh khoản cao và thời hạn lâu dài. Chính vì thế, nhà đầu tư sẽ không quá áp lực về lợi nhuận. Đây đều là những kênh kênh đầu tư đã được niêm yết trên thị trường và được công bố ra đại chúng. Bất cứ ai cũng có thể an tâm đầu tư vào những lĩnh vực này.

Lời kết 

Cổ phiếu tik tok đang là cái tên khá nổi trội trong thị trường chứng những năm trở lại lại đây. Song tuy nhiên, vì một số lý do khách quan mà cổ phiếu vẫn chưa được công bố ra thị trường. Mà chỉ gián tiếp thông qua các công ty đầu tư. Hy vọng trong năm 2022, công ty sẽ chào bán cổ phiếu ra đại chúng. Nhà đầu tư sẽ có thêm sự lựa chọn cho chính mình. Hãy theo dõi thêm nhiều bài viết mới từ tintucbatdongsanviet. Chúc các bạn thành công.

>>> CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT:
Đầu tư mã chứng khoán shopee có sinh lời như bạn nghĩ?
Hướng dẫn cách đầu tư chứng khoán cho người mới đơn giản nhất
Dự đoán top 10 cổ phiếu tốt nhất Việt Nam năm 2022

4.7/5 - (4 bình chọn)

XEM THÊM KÊNH ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY

xu hướng đầu tư  Nội dung câu hỏi của bạn

  Bài viết liên quan

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Bài viết phổ biến

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Đâu là thị trường đầu tư an toàn?

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Thị trường Đà Nẵng đang là điểm nóng bất động sản thu hút phần lớn...
  4.7/5 - (4 bình chọn)