Trang chủ Bất Động Sản Đất 500 triệu Đà Nẵng có hay không, nên đầu tư hay...

Đất 500 triệu Đà Nẵng có hay không, nên đầu tư hay không?

Hiện nay, khi quỹ đất ngày càng bị thu hẹp, giá đất đang ngày càng leo thang. Đối với những người dân có mức thu nhập thấp hoặc trung bình; thì việc tích góp đủ để mua một mảnh đất nơi thành thị đắt đỏ sẽ khá là khó khăn. Vậy, với mảnh đất được mệnh danh là thành phố đáng sống nhất Việt Nam thì sao? Liệu việc mua đất 500 triệu Đà Nẵng có còn khả thi?

Tình hình bất động sản Đà Nẵng, đất 500 triệu Đà Nẵng có hay không?

“Cò đất” tung hoành

Có rất nhiều lý do khiến đất ở Đà Nẵng tăng phi mã rồi tụt dốc không phanh; mà lý do đầu tiên chính là “cò đất”. Đối tượng này đã tạo ra thị trường ảo, đẩy giá đất lên cao làm khách hàng lao đao trong việc mua bán. Có ngày, giá đất tăng cao điểm lên đến 100 triệu đồng trên một lô; khiến khách hàng nóng lòng mua ngay để ôm đất bán kiếm lời. “Cò đất” được thời tăng giá, đôn giá trị đất thành “bong bóng” nhưng sắp vỡ.

Đất 500 triệu Đà Nẵng

Hiện nay, cơn sốt đất tại Đà Nẵng đã xuống dốc không phanh. Rất nhiều “cò đất” tháo chạy khi đã ôm được một khối tiền lớn, khiến thị trường bất động sản thành phố này ảm đạm. Nhiều người ôm mộng đổi đời đã vay ngân hàng hơn chục tỷ đồng về để mua đất; khi “bong bóng” đất vỡ thì quay lại bán lỗ để có tiền trả nợ cả lãi lẫn gốc.

Đà Nẵng cảnh báo “bong bóng” bất động sản

Thực tế cho thấy, thị trường bất động sản Đà Nẵng đã có giao dịch và nhà đầu tư rất quan tâm; vì những thông tin tích cực từ các đại dự án. Tuy nhiên, việc giao dịch và đẩy giá vẫn chủ yếu diễn ra trong nội bộ đội ngũ “cò đất” và một số nhà đầu tư. Nên vẫn xuất hiện mối lo ngại sẽ có những cơn sốt ảo, “bong bóng” bất động sản. Việc có hay không tình trạng “bong bóng” hay “vỡ bong bóng” đều là yếu tố do thị trường quyết định và phụ thuộc vào chiến lược đầu tư của các nhà đầu tư có nguồn lực tài chính lớn, nhắm đến các khu vực có tiềm năng.

Đất 500 triệu Đà Nẵng

Nếu muốn mua đất rẻ Đà Nẵng dưới 500 triệu; người dân hay các nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ các thông tin có liên quan đến khu đất, dự án mình dự kiến đầu tư. Để tránh những thông tin “ảo”, “mắc bẫy” sốt ảo.

Cần thận trọng khi săn đất 500 triệu Đà Nẵng

Đầu tháng 3 đến nay, trên các diễn đàn bất động sản ở Đà Nẵng, các thông tin về dự án, rao bán nhà đất tràn ngập trở lại. Nên để tìm đất Đà Nẵng dưới 500 triệu cũng không phải là quá khó.

Bên cạnh những hoạt động tích cực nhằm khống chế đại dịch Covid-19, cũng như việc triển khai tiêm vaccine. Thị trường bất động sản khu vực Đà Nẵng ấm lên còn nhờ cú hích từ những dự án lớn khởi động. Những dự án được triển khai sẽ tạo nên cú hích, thúc đẩy thị trường bất động sản trầm lắng tại khu vực trong thời gian gần đây tăng trưởng trở lại để từ đó gia tăng nguồn thu cho ngân sách.

Đất ở Đà Nẵng

Đánh giá về thị trường bất động sản giá rẻ Đà Nẵng, một số đại diện các sàn giao dịch bất động sản đánh giá đây là một phân khúc phát triển khá mạnh tại Đà Nẵng; đáp ứng đúng nhu cầu thực tế của người dân. Cùng với đó, người dân ở khắp nơi cũng đổ về đây đầu tư khiến thị trường khá sôi động. Hiện tại, mặt dù giá đất tại Đà Nẵng đang có sự tăng trưởng, tuy nhiên cơ hội sở hữu 1 lô đất dưới 500 triệu tại đây là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, cơ hội sẽ đi kèm với rủi ro, bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi xuống tiền; để đảm bảo an toàn tài sản cho chính mình và hạn chế tối đa những rắc rối về sau.

Lời kết

Bất động sản là kênh đầu tư sẽ luôn bị ảnh hưởng, bị phụ thuộc bởi rất nhiều nguyên nhân tác động. Thay vì tiếp tục ngồi kỳ vọng vào sự phục hồi chậm của thị trường này; nhà đầu tư nên chuyển hướng đầu tư ngay hôm nay. Trái phiếu là kênh đầu tư an toàn, sinh lời cao bền vững; được đánh giá là có rủi ro thấp nhất trong các kênh đầu tư tài chính. Và quan trọng là nó không bị phụ thuộc vào thị trường và tình hình dịch bệnh hiện nay. Lựa chọn đầu tư vào trái phiếu, nhất là trong thời điểm này sẽ rất có lợi cho nhà đầu tư.

>>> TIN TỨC MỚI:
Dự đoán giá đất năm 2022 và tình hình bất động sản hiện tại
Thị trường bất động sản hiện nay ở Bà Rịa – Vũng Tàu

Đánh Giá

XEM THÊM KÊNH ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY

xu hướng đầu tư  Nội dung câu hỏi của bạn

  Bài viết liên quan

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Bài viết phổ biến

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Đâu là thị trường đầu tư an toàn?

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Thị trường Đà Nẵng đang là điểm nóng bất động sản thu hút phần lớn...
  Đánh Giá