Trang chủ Bất Động Sản Đầu Tư Đất Nền Đất nền ven biển: Kênh đầu tư hấp dẫn nhưng vẫn phải...

Đất nền ven biển: Kênh đầu tư hấp dẫn nhưng vẫn phải cẩn trọng

Thị trường bất động sản luôn diễn ra rất sôi động. Các nhà đầu tư có thể tùy chọn những mặt hàng khác nhau để chi tiền. Một trong những mặt hàng bất động sản đang rất được ưa chuộng hiện nay đó chính là đất nền ven biển. Tuy nhiên, loại hình này đang tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Vậy cần chú ý điều gì khi đầu tư vào đất nền ven biển?

Thị trường bất động sản vượt qua khó khăn

Phần lớn các hoạt động kinh tế – xã hội đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19. Thị trường bất động sản cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên đối với bất động sản, tác động từ dịch chỉ là khó khăn tạm thời, về lâu dài vẫn không thể kìm hãm sự phát triển của thị trường. Thị trường bất động sản đối mặt với điều khó khăn cơ bản và mang tính dài hạn nhất chính là nguồn cung hạn hẹp, trong khi đó lực cầu của thị trường quá lớn.

đất nền ven biển

Đây chính là yếu tố mang lại cơ hội lớn cho giới đầu tư có khả năng trường vốn và nắm bắt được cơ hội ở thời điểm này. Câu chuyện mà nhà đầu tư phải tính toán hiện giờ là làm sao để nắm bắt đúng cơ hội. Trong đầu tư, có nhiều kênh để lựa chọn từ chứng khoán, vàng, USD, bất động sản. Mỗi kênh đầu tư có ưu điểm và nhược điểm riêng, cho nên tùy vào sự phán đoán, cũng như sức chịu đựng và sự dẻo dai của mỗi nhà đầu tư. Mà chọn một loại hình đầu tư phù hợp.

Với các kênh đầu tư vào vàng, chứng khoán, USD. Người đầu tư phải trang bị kiến thức và thường xuyên theo dõi, cập nhật. Để linh hoạt đưa ra quyết định khi dự báo có nhiều biến động, nhằm tránh rủi ro. Còn đối với bất động sản, lại đòi hỏi nhà đầu tư phải tìm hiểu thị trường, xu hướng và có độ bám dài hơi mới có khả năng thu được lợi nhuận cao.

Đất nền ven biển là kênh đầu tư vững chắc

Bất động sản hướng biển trên toàn cầu có giá trung bình cao hơn so với các sản phẩm cùng quy mô, chất lượng. Nhưng thua về yếu tố tầm nhìn. Trong đó nhà hướng biển có mức chênh lệch giá cao nhất, theo sau là sông và hồ. Tại Việt Nam, bất động sản ven biển còn là kênh sinh lời hiệu quả cho các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

đất nền ven biển

Về khía cạnh đầu tư, so với căn hộ và các dòng sản phẩm mới như officetel, hometel hay condotel. Thì đất nền vẫn giữ ưu thế vượt trội hơn hẳn. Nguồn cung của đất nền biển khá hạn chế. Giá của phân khúc này đang ở mức khá hợp lý để đầu tư. Có tỷ suất sinh lời đột biến với hình thức khai thác đa dạng. Đất sạch không còn nhiều và ngày càng đắt tại khu vực trung tâm là lý do buộc người dân phải dịch chuyển ra vùng ven để đầu tư.

Và rõ ràng, khu vực biển là lựa chọn hàng đầu trước xu hướng này. Đất nền ven biển là cơ hội lớn cho các nhà đầu tư có tầm nhìn xa. Thực tế đã chứng minh bất động sản ven biển, đặc biệt là phân khúc đất nền không ngừng gia tăng giá trị bền vững theo thời gian. Và không sụt giảm giá trị dù thị trường biến động bởi dịch bệnh và nhiều vấn đề khác.

Rủi ro cần chú ý khi đầu tư đất nền ven biển

Có thể nói rằng, thị trường địa ốc ven biển đang chứng kiến một sự phát triển bùng nổ. Và sự trỗi dậy chưa từng có trong khoảng thời gian gần đây. Trên thực tế, xu hướng này vừa mang lại những hiệu quả kinh tế to lớn. Vừa tiềm ẩn những thách thức, rủi ro không lường trước được cho các nhà đầu tư.

đất nền ven biển

Có trường hợp, nhà đầu tư còn xuống tay chi tiền cho cả những mảnh đất bãi biển không được cấp giấy phép xây dựng. Hoặc mua đất nền ven biển chỉ để yên đó chờ. Nhà đầu tư cần thực sự tỉnh táo khi đầu tư vào đất nền ven biển. Cần nắm rõ hành lang pháp lý cũng như không nên đầu tư vào các dự án nhỏ lẻ, không uy tín.

Ngoài ra, người đầu tư cũng cần xác định rằng đất nền không phải là kênh đầu tư lâu dài . Mà chỉ phù hợp cho việc đầu tư lướt sóng nên rủi ro tiềm ẩn rất lớn. Ví dụ, nhà đầu tư sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi các sự kiện mang tính thời sự, xuất hiện tình trạng tồn đọng vốn,…

Đất nền ven biển được đánh giá là kênh đầu tư tiềm năng với nhiều lợi thế. Tuy nhiên nên đổ tiền vào khu vực nào để sinh lời hiệu quả hẳn vẫn là bài toán khó nhằn với nhiều nhà đầu tư. Vậy nên hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định đầu tư nhé!

>>> Đọc thêm: Thị trường bất động sản Cần Giuộc có đáng đầu tư? 

Đánh Giá

XEM THÊM KÊNH ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY

xu hướng đầu tư  Nội dung câu hỏi của bạn

  Bài viết liên quan

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Bài viết phổ biến

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Đâu là thị trường đầu tư an toàn?

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Thị trường Đà Nẵng đang là điểm nóng bất động sản thu hút phần lớn...
  Đánh Giá