Trang chủ Bất Động Sản Đầu Tư Đất Nền Đất nền vùng ven dự đoán sẽ là “điểm sáng” của thị...

Đất nền vùng ven dự đoán sẽ là “điểm sáng” của thị trường năm 2021

Trong vài năm trở lại đây, thị trường bất động sản tại 2 thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM đã ghi nhận sự chuyển dịch mạnh mẽ. Sự chuyển dịch này là từ trung tâm thành phố ra các khu mới nổi vùng ven. Với đa dạng các phân khúc. Nhiều chuyên gia cho rằng đây chính là bước đệm góp phần định hướng, bổ sung thêm nguồn lực. Đồng thời đất nền vùng ven sẽ trở thành “điểm sáng” của thị trường bất động sản năm 2021.

Nguồn cung bất động sản tại TP.HCM khan hiếm

Trong cả năm 2020 thị trường TP.HCM có 7 dự án mở bán. Trong đó có 4 dự án mới và 3 dự án thuộc giai đoạn tiếp theo. 7 dự án này đã cung cấp 564 nền đất. Con số này chỉ bằng 33% so với năm 2019. Tỷ lệ tiêu thụ đạt 59% và bằng 21% so với năm 2019. 

Trong khi đó, năm 2020 các tỉnh giáp ranh TP.HCM như Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu đã mở bán đến 77 dự án. Cung cấp khoảng 12.651 nền đất. Lượng tiêu thụ này đạt 65% trong tổng nguồn cung. Điều này cho thấy sức hấp dẫn của đất nền vùng ven đối với các nhà đầu tư.

đất nền vùng ven

Các chuyên gia cũng nhận định năm nay nguồn cung mới ở khu vực vùng ven sẽ tiếp tục tăng. Mặt bằng giá thứ cấp không có nhiều đột biến trong giai đoạn đầu năm 2021.

Tại khu vực TP.HCM năm 2021 sẽ tiếp tục khan hiếm nguồn cung mới. Các dự án đất nền năm nay tại TP.HCM sẽ tập trung ở các khu vực vùng ven. Điển hình như Củ Chi, Bình Chánh, Hóc Môn,… Tuy nhiên, các dự án trong khu vực này đa số có quy mô nhỏ, phân lô hộ lẻ.

“Chọn mặt gửi vàng” đất nền vùng ven Hà Nội

Tại Hà Nội những năm gần đây ghi nhận sự chuyển hướng về phía Tây và phía Đông. Vì nhiều người cho rằng phía Tây sẽ trở thành trung tâm mới. Và là “vệ tinh” của thủ đô khi nội đô trở nên chật chội.

Đối với khu vực phía Tây Hà Nội, theo quy hoạch Thủ đô thì đây là khu vực có tiềm năng phát triển. Cụ thể là các khu công nghệ cao, khu dự trữ, trường học, các khu dịch vụ nghỉ dưỡng với trung tâm là khu Ba Vì. Theo kế hoạch thì Hà Nội sẽ quy hoạch nơi đây là khu đô thị vệ tinh.

“Chọn mặt gửi vàng” đất nền vùng ven Hà Nội

Cùng với đó là việc Hà Nội đề xuất tuyến đường sắt đến Hòa Lạc sẽ thành “cú hích” lên thị trường BĐS nơi đây. Việc kết nối trung tâm thành phố và khu đô thị vệ tinh sẽ tạo động lực cho thị trường bất động sản phát triển.

Lý giải về sức hút đất nền vùng ven của khu vực phía Tây Hà Nội trong thời gian qua. Các chuyên gia cho rằng quỹ đất ở khu vực này tương đối lớn. Đủ để các nhà đầu tư có thể thiết kế những khu nghỉ dưỡng hiện đại, tầm cỡ. Cũng như phát triển các khu đô thị thông minh. 

Bên cạnh đó, phía Tây còn có cảnh quan sinh thái, dễ dàng cải tạo thành khu nghỉ dưỡng ven đô. Đáp ứng đủ các nhu cầu. Sự kết nối hạ tầng với khu vực trung tâm đang ngày càng được đồng bộ và thuận tiện hơn.

>>> XEM THÊM: Dòng tiền 2021: Cơ hội vượt đỉnh đầu tư

Đất nền vùng ven sẽ là “điểm sáng” của thị trường năm 2021

Năm 2021 sẽ là thời điểm đất nền vùng ven phát triển mạnh và chủ đạo. Tại các địa phương, các dự án sẽ được phê duyệt nhiều hơn. Các lãnh đạo mới ở các địa phương sẽ thúc đẩy phát triển kinh tế trong nhiệm kỳ. Cá yếu tố như giá thấp, tiềm năng tăng giá cao cộng với tốc độ đô thị hóa. Thị trường mới nổi sẽ tiếp tục là “miếng bánh ngon” của dòng vốn đầu tư trong năm 2021.

Đất nền vùng ven sẽ là “điểm sáng” của thị trường năm 2021

Các chuyên gia cho biết, “điểm sáng” của đất nền vùng ven là phân khúc văn phòng cho thuê. Thực tế cho thấy, nguồn cung căn phòng tại Hà Nội và TP.HCM đang ngày càng đi xa trung tâm. 

Trong quá trình phát triển chung, những khu vực các tỉnh lân cận cũng có sự liên kết và phát triển mạnh mẽ hơn. Dân cư tập trung nhiều hơn và đồng nghĩa với nhu cầu nhà ở tăng lên. Chính vì thế, các địa phương cũng có những quy hoạch phát triển khu dân cư. Đất nền trở thành kênh đầu tư thu hút các ông lớn. Điều này minh chứng qua việc đất nền vùng ven vẫn có giao dịch tốt và tăng giá.

>>> Xem thêm: Mách bạn 5 kinh nghiệm mua đất nền dự án tránh rủi ro năm 2021

VsetGroupĐĂNG KÝ TƯ VẤN CƠ HỘI ĐẦU TƯ SINH LỜI HẤP DẪN TẠI ĐÂY  Nội dung câu hỏi của bạn

  Bài viết liên quan

  Những dự báo giá đất năm 2022 sau khi đại dịch được khống chế

  Tình hình đại dịch Covid lây lan nhanh cũng một phần làm thị trường bất động sản chững lại. Các nhà đầu tư không...

  Có nên mua đất nền dự án vào thời điểm này không?

  Khi kinh doanh gặp khó khăn, nguồn tiền sẽ đổ dồn vào các khoản đầu tư. Bên cạnh đầu tư tài chính, thị trường...

  Ở nông thôn nên đầu tư gì với 50 triệu dễ dàng – an toàn – lợi nhuận cao?

  Khởi nghiệp làm giàu ở nông thôn không còn quá lạ lẫm với phần đông các bạn trẻ hiện nay. Dù ở đâu cũng...

  Bài viết phổ biến

  Có nên mua đất nền dự án vào thời điểm này không?

  Khi kinh doanh gặp khó khăn, nguồn tiền sẽ đổ dồn vào các khoản đầu tư. Bên cạnh đầu tư tài chính, thị trường...

  Ở nông thôn nên đầu tư gì với 50 triệu dễ dàng – an toàn – lợi nhuận cao?

  Khởi nghiệp làm giàu ở nông thôn không còn quá lạ lẫm với phần đông các bạn trẻ hiện nay. Dù ở đâu cũng...

  [Inforgraphic] Dự báo tác động dịch Covid đến thị trường lao động toàn cầu

  Theo nhận định của Tổ chức lao động Quốc tế (ILO), cuộc khủng hoảng về thị trường lao động toàn cầu còn cần một...

  Có 1 tỷ nên đầu tư gì để “hái ra tiền” hiệu quả hiện nay

  Có 1 tỷ nên đầu tư gì trong tình hình dịch Covid diễn biến căng thẳng hiện nay là câu hỏi được khá nhiều...
  error: Content is protected !!