Trang chủ Bất Động Sản Đầu Tư Đất Nền Đất nền vùng ven Thành phố Hồ Chí Minh

Đất nền vùng ven Thành phố Hồ Chí Minh

Cơn sốt nhà đất tại các khu vực vùng ven trung tâm Tp. HCM cách đây chừng 2 năm đã đẩy giá đất nền ở khu vực này tăng phi mã trong suốt giai đoạn 3 năm qua. Tuy nhiên hiện nay đã có dấu hiện chững lại. Cùng tìm hiểu rõ hơn về đất nền vùng ven trung tâm Tp. HCM qua bài viết này nhé.

Giá đất nền vùng ven trung tâm giai đoạn trước 2020

Khi đó, ở những khu vực như Long Trường, Long Phước (Q.9), một nền đất có diện tích chừng 50m2 được hét giá dao động từ khoảng 2,1 – 2,3 tỷ đồng/mảnh, so với hồi đầu năm tăng chừng hơn 300 triệu đồng; Tại Bình Chánh, những lô đất nền có diện tích nhỏ luôn là hàng hot được giới đầu tư săn đón, giá chào bán khoảng 1.7-1.9 tỷ đồng/nền/diện tích 50m2, giá này cũng tăng khoảng 200 triệu đồng.

Một số khu vực quận, huyện ven trung tâm Tp. HCM khác như Quận 12, Củ Chi giá đất nền cũng lập đỉnh vào hồi cuối năm 2019 đạt ngưỡng dao động 30 – 60 triệu đồng/m2; trong khi vài năm trước đó giá đất khu vực này chỉ vào khoảng 7-15 triệu/m2. Khu vực Tân Thới Hiệp đất mặt đường lớn còn có giá tăng lên tới 137 triệu đồng/m2; đất trong hẻm cũng xấp xỉ 50 triệu đồng/m2; đất mặt đường Nguyễn Văn Quá quận 12 hiện rơi vào khoảng 25 – 38 triệu đồng/m2; đường Hà Huy Giáp khoảng 17 – 37 triệu đồng/m2; đường Tô Ký khoảng 30 – 35 triệu đồng/m2. Tại phường Hiệp Thành quận 12 giá dao động từ 18 – 50 triệu đồng/m2. Phường An Phú Đông dao động từ 17– 60 triệu đồng/m2…

Đất nền vùng ven trong giai đoạn 2020

đất nền vùng ven trung tâm

Đầu năm 2020, đất nền vùng ven trung tâm Tp. HCM bắt đầu có xu hướng chững lại sau khi lập đỉnh. Nhất là khi dịch bệnh Covid-19 xuất hiện, thị trường gần như đóng băng. Khi đó giá đất chưa giảm sâu, nhà đầu tư vẫn còn tâm lý nghe ngóng tình hình dịch bệnh.

Theo dữ liệu trên Internet, những tháng đầu năm 2020 nhu cầu mua bất động sản có dấu hiệu sụt giảm mạnh. Ở phân khúc chung cư, mức độ quan tâm giảm 4,6%, riêng nhà phố giảm đến 35% so đầu năm 2019; đặc biệt phân khúc đất nền có mức độ quan tâm giảm gần 50%. Cũng theo đơn vị này thì do ảnh hưởng của dịch bệnh nên khách hàng tìm đến các sàn giao dịch tại Quận 12, Quận 9, Quận Thủ Đức…giảm rõ rệt vào khoảng 70% so với cùng kỳ của năm 2019.

Ở các khu vực vệ tinh Tp.HCM như Bình Dương, Đồng Nai hay Long An thì nhu cầu tìm mua nhà đất của những tháng đầu năm 2020 cũng giảm đáng kể từ 1,5 đến 4 lần so với năm 2019.

Có thể thấy, thị trường đất nền vùng ven Tp.HCM giảm nhiệt rõ rệt trong năm 2020 so với năm 2019. Báo cáo nghiên cứu thị trường của một số đơn vị nghiên cứu thị trường mới đây cho thấy mức giá nhà đất cũng bắt đầu giảm khoảng 5% đến 15% tùy từng khu vực do Covid-19. Tuy nhiên, mức độ hấp thụ giao dịch cũng không được cải thiện.

Chiến lược đầu tư bất động sản cho người ít vốn

Nguyên nhân của sự sụt giảm giá đất

Xu hướng giảm giá này tiếp tục diễn ra trong tháng 8 vừa qua khi dịch bệnh bùng phát trở lại; tâm lý e ngại của nhà đầu tư vẫn bao trùm thị trường.

đất nền vùng ven HCM

Nghiên cứu mới nhất của Công ty DKRA Việt Nam, cho thấy ở phân khúc đất nền, thị trường TP. HCM có 3 tháng liên tiếp không ghi nhận dự án mở bán mới; nguồn cung chủ yếu đến từ các dự án mở bán trước đó. Đại diện DKRA cho biết thị trường thứ cấp vẫn duy trì mức thanh khoản tương đối thấp. Giá bán một số khu vực có dấu hiệu giảm so với tháng trước do nhiều nhà đầu tư bị áp lực về dòng tiền trong tình hình kinh tế khó khăn như hiện nay.

Ở các thị trường giáp ranh TP HCM, DKRA ghi nhận 18 dự án đất nền mở bán, cung cấp ra thị trường gần 3.000 căn, tăng 91% tháng trước. Tỷ lệ tiêu thụ đạt khoảng 32%. Tuy nhiên, sức cầu chung toàn thị trường ở mức khá thấp, giảm đáng kể so với tháng trước.

Nguyên nhân do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, các nhà đầu tư ưu tiên việc giữ tiền mặt hoặc tâm lý chờ đợi, chưa thực sự mạnh dạn chuyển tiền vào bất động sản. Tuy nhiên, về lâu dài, đất nền vẫn là kênh đầu tư được ưa chuộng.

Đánh Giá

XEM THÊM KÊNH ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY

xu hướng đầu tư  Nội dung câu hỏi của bạn

  Bài viết liên quan

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Trả lời

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Bài viết phổ biến

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Đâu là thị trường đầu tư an toàn?

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Thị trường Đà Nẵng đang là điểm nóng bất động sản thu hút phần lớn...
  Đánh Giá