Trang chủ Bất Động Sản Đầu Tư Bất Động Sản Đầu tư bất động sản là gì? Thời điểm này có nên...

Đầu tư bất động sản là gì? Thời điểm này có nên đầu tư bất động sản?

Đầu tư nói chung và đầu tư bất động sản nói riêng đều là những hình thức kiếm tiền thụ động. Đầu tư bất động sản là một trong những lĩnh vực có khả năng sinh lời cao nhất hiện nay. Vì vậy, hầu hết các nhà đầu tư đều tập trung ở mảng kinh doanh này nhưng không phải ai cũng thành công. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu để biết có nên đầu tư bất động sản ở thời điểm hiện tại hay không nhé!

Đầu tư bất động sản là gì?

Bất động sản là một thuật ngữ pháp luật, còn được gọi là địa ốc hoặc nhà đất. Là những tài sản gắn liền với đất đai, liên quan chặt chẽ và không thể di dời được. Bao gồm: nhà ở, các công trình xây dựng, dự án hoặc các tài sản khác. Bất động sản có tính riêng biệt, phụ thuộc vào dòng tiền và cần nguồn vốn nhất định. Bất động sản cũng giống như hàng hóa; nên việc đầu tư bất động sản cũng giống như việc kinh doanh, mua bán những sản phẩm thông thường. Có nghĩa là sẽ có khoản lợi nhuận từ việc mua sản phẩm với mức giá thấp rồi bán lại với mức giá cao hơn. 

Đầu tư bất động sản

Nhà đầu tư sẽ dùng nguồn vốn của mình để tham gia phát triển những loại hình bất động sản. Kiếm lợi nhuận dưới hình thức liên quan đến việc sở hữu, quản lý, mua bán, cho thuê bất động sản,… Sau một khoảng thời gian, các bất động sản này sẽ giúp thu được những khoản lợi nhuận cao hơn. Bất động sản là một hình thức tài sản với thanh khoản hạn chế so với các khoản đầu tư khác. Việc đầu tư bất động sản sẽ là mạo hiểm nếu nhà đầu tư không hiểu rõ tính chất, yếu tố và không nắm chắc thị trường. Do đó, cần nắm vững kiến thức, kỹ năng cần thiết về lĩnh vực này và phải khéo léo trong cách giao tiếp, ứng xử. Có như vậy mới có thể thành công, tránh thất bại không đáng có.

Các hình thức đầu tư bất động sản

Đầu tư nhà phố

Hiện nay, nhà phố là loại hình đầu tư ít vốn được nhiều người lựa chọn sau đất nền. Bất động sản nhà phố luôn có nhu cầu lớn, do tâm lý nhà liền đất của của người Việt. Bất cập lớn nhất của loại hình này là cần nắm rõ thông tin quy hoạch của khu vực đầu tư. Đã có nhiều trường hợp nhà đầu tư không thể chuyển nhượng do dính quy hoạch, gây thiệt hại lớn. Tuy nhiên, khai thác tiềm năng nhà phố rất đa dạng từ cho thuê phòng trọ, mặt bằng hoặc nhà ở đến khi tăng giá thì bán.

Đầu tư đất nền

Do quỹ đất trung tâm thành phố hiện nay ngày càng thu hẹp, giá cả ngày càng leo thang. Đất nền trở thành kênh đầu tư an toàn, đem lại khả năng sinh lợi nhuận cao. Theo nhận định của các chuyên gia, tính thanh khoản của nhà phố thường thấp hơn đất nền. Đặc biệt là các dự án đất nền đang hoàn thiện về cơ sở hạ tầng, đều thu hút lượng lớn nhà đầu tư. Do chịu ảnh hưởng của chu kỳ thị trường, khả năng rớt giá của đất nền là khá thấp. Tuy nhiên, giá đất dễ bị “thổi phồng”, cao hơn nhiều so với giá trị thực tế. Tốc độ tăng giá của đất nền phụ thuộc vào Nhà nước và các dự án tư nhân. Nhà đầu tư cần phải tích cực tìm kiếm thông tin liên quan đến dự án định mua.

Đầu tư bất động sản

Đầu tư căn hộ chung cư cho thuê

Để đáp ứng nhu cầu sinh sống của người dân, chung cư đang là loại hình mang tới giá trị cao cho nhà đầu tư. Căn hộ chung cư có đầy đủ các phân khúc, với các nhà đầu tư mới thì thường lựa chọn chung cư giá rẻ hoặc trung bình. Có hai hình thức sinh lời từ căn hộ chung cư. Thứ nhất là mua trả góp rồi cho thuê. Thứ hai là mua nguyên căn rồi chờ lên giá bán lại. Thường chủ đầu tư sẽ sử dụng nguồn vốn tự có để mua trước 2 căn hộ; sau đó vay thêm để mua căn thứ 3. Hàng tháng sẽ lấy khoản tiền cho thuê các căn hộ để trả khoản vay. Tuy nhiên, người mua cần am hiểu về vị trí, thiết kế, chất lượng xây dựng để đảm bảo khả năng tăng giá về sau.

XEM THÊM: Top 5 ý tưởng kinh doanh ở Sài Gòn “HOT” nhất

Thời điểm này có nên đầu tư bất động sản?

Rủi ro khi đầu tư bất động sản

Rủi ro đầu tư bất động sản

Đầu tư bất động sản mang lại lợi nhuận hấp dẫn, nhưng nhà đầu tư cũng cần phải xem xét rủi ro và đưa ra quyết định sáng suốt. Có rất nhiều rủi ro mà nhà đầu tư phải đối mặt như: rủi ro không thể đoán trước; rủi ro về khả năng thanh khoản; rủi ro dòng tiền; rủi ro về vị trí và cấu trúc; rủi ro về số lượng nhà bỏ trống cao; rủi ro đối với tình trạng khó khăn của người thuê và nhiều rủi ro khác nữa. Điểm mấu chốt của đầu tư bất động sản chính là khả năng dự đoán chính xác được những rủi ro và số lợi nhuận tiềm năng. 

Đây là kênh đầu tư không khó nhưng cũng không hề đơn giản. Nếu như không đầu tư một cách nghiêm túc, rủi ro sẽ cực kỳ cao vì vốn đầu tư ban đầu quá lớn. Ngoài ra, hiện nay tình hình kinh tế sau dịch Covid-19 vẫn đang còn nhiều biến động. Hãy thử tưởng tượng bạn sẽ phải chôn vốn trong vài năm mà không thu được một đồng lãi nào khi lạm phát ngày càng tăng. Giải pháp đầu tư an toàn ngay thời điểm này cho bạn chính là trái phiếu VsetGroup.

Đầu tư an toàn với trái phiếu VsetGroup

Trái phiếu VsetGroup

Hiện nay, VsetGroup là cái tên đang được hàng ngàn nhà đầu tư lựa chọn mỗi năm để làm kênh đầu tư tiền nhàn rỗi của mình. Và các yếu tố then chốt giúp nhà đầu tư dễ dàng đưa ra quyết định đặt niềm tin vào VsetGroup là:

 • Lãi suất hấp dẫn, lên đến 18,8%/năm.
 • Nhận lãi hàng tháng an toàn, tiện lợi, nhận trực tiếp qua thẻ ATM.
 • Cam kết lịch trả đầy đủ cổ tức cho Quý nhà đầu tư uy tín, không trễ nải.
 • Hợp đồng pháp lý minh bạch, có thể rút vốn, thủ tục làm việc nhanh chóng.
 • VsetGroup sở hữu các tài sản đảm bảo, được pháp luật công nhận.
 • Quy mô hoạt động ngày càng phát triển, đang dần chiếm lĩnh thị trường.
 • Hợp đồng, giấy phép kinh doanh rõ ràng, hoạt động dựa trên pháp luật, trách nhiệm.
 • Được hưởng ưu đãi 10 – 30% khi sử dụng chuỗi dịch vụ thuộc Tập đoàn VsetGroup trên toàn quốc.
 • Triển khai nhiều voucher hấp dẫn dành cho Quý nhà đầu tư của công ty.

Hãy lựa chọn trái phiếu VsetGroup nếu bạn đang muốn tìm kiếm một kênh đầu tư an toàn, ít rủi ro lại mang đến lợi nhuận cao nhé!

Xu hướng đầu tư VsetĐĂNG KÝ TƯ VẤN CƠ HỘI ĐẦU TƯ SINH LỜI HẤP DẪN TẠI ĐÂY  Nội dung câu hỏi của bạn

  Đánh Giá

  XEM THÊM KÊNH ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY

  xu hướng đầu tư   Nội dung câu hỏi của bạn

   Bài viết liên quan

   Bật mí về cách thức đầu tư quỹ mở như thế nào hiệu quả nhất

   Quỹ mở ở việt nam ngày càng phổ biến rộng rãi và được nhiều người quan tâm. Nhiều người cho rằng đầu tư quỹ...

   Tiền nhàn rỗi 1 tỷ gửi ngân hàng lãi bao nhiêu 1 tháng?

   Từ lâu gửi tiết kiệm được xem là kênh đầu tư an toàn và được nhiều người lựa chọn. Kênh đầu tư này phù...

   Quy trình triển khai dự án bất động sản, nắm để đầu tư an toàn

   Quỹ đất ngày càng ít đi, vì thế nhiều dự án bất động sản lớn nhỏ ra đời để đáp ứng nhu cầu của...

   Bài viết phổ biến

   Bật mí về cách thức đầu tư quỹ mở như thế nào hiệu quả nhất

   Quỹ mở ở việt nam ngày càng phổ biến rộng rãi và được nhiều người quan tâm. Nhiều người cho rằng đầu tư quỹ...

   Tiền nhàn rỗi 1 tỷ gửi ngân hàng lãi bao nhiêu 1 tháng?

   Từ lâu gửi tiết kiệm được xem là kênh đầu tư an toàn và được nhiều người lựa chọn. Kênh đầu tư này phù...

   Quy trình triển khai dự án bất động sản, nắm để đầu tư an toàn

   Quỹ đất ngày càng ít đi, vì thế nhiều dự án bất động sản lớn nhỏ ra đời để đáp ứng nhu cầu của...

   Có 3 tỷ nên đầu tư gì? – Đâu là kênh đầu tư hiệu quả năm 2022?

   Có 3 tỷ nên đầu tư gì? Với số vốn 3 tỷ đồng không phải là ít nên việc đầu tư vào đâu cũng...
   Đánh Giá
   error: Content is protected !!

   xây dựng trương gia