Trang chủ Bất Động Sản Đầu Tư Bất Động Sản Liệu bạn đã biết đầu tư bất động sản như thế nào...

Liệu bạn đã biết đầu tư bất động sản như thế nào đem lại sinh lời cao?

Với quan niệm “an cư lập nghiệp” mà phần lớn người Việt ta đều đặt mục tiêu mua nhà là ưu tiên hàng đầu. Có thể nói, thị trường bất động sản là nơi không ngừng nhộn nhịp kẻ bán người mua dù ở thời điểm nào. Và dù đang làm hoặc kinh doanh bất kỳ lĩnh vực nào thì khi có một số vốn nhất định họ sẽ chuyển sang bất động sản. Vậy, đầu tư bất động sản như thế nào hiệu quả, bạn đã biết chưa? Nếu bạn cũng là người mới lấn sân vào lĩnh vực này thì đừng bỏ qua bài viết mà tintucbatdongsanviet chia sẻ dưới đây nhé.

Đầu tiên chúng ta cần biết đầu tư bất động sản là gì?

Đầu tư bất động sản hiểu nôm na là một số người có nguồn tiền nhàn rỗi, họ sẽ đem tiền để mua đi bán lại để kiếm lợi nhuận chênh lệch. Hoặc có thể đầu tư xây dựng nhà cho thuê thu tiền lời hàng tháng,…Về bản chất, các hình thức đầu tư bất động sản cũng chính là kinh doanh và các bất động sản chính là sản phẩm. Tuy nhiên, vì là mặt hàng có giá trị cao nên thời gian hoàn vốn khi kinh doanh bất động sản cũng dài hơn các mô hình kinh doanh thông thường. Do đó, nhiều người thường gọi là đầu tư.

Đầu tiên chúng ta cần biết đầu tư bất động sản là gì?

Ví dụ:

Bạn dùng 5 tỷ để mua 2 miếng đất nền có diện tích 100m2. Sau 3 năm, giá trị 2 miếng đất tăng lên 15 tỷ đồng. Lúc này bạn bán đi và thu lại lợi nhuận 10 tỷ đồng. 

Bạn lại tiếp tục dùng số tiền lời mua 3 căn hộ chung cư và cho thuê 20 triệu đồng/tháng/căn. Tính nhanh thì sau khoảng 13 năm cho thuê bạn sẽ thu lại nguồn vốn 10 tỷ bỏ ra ban đầu. Ngoài ra, bạn còn hẳn 3 căn nhà có giá trị 10 tỷ lúc mua. Còn nếu thời điểm đó giá nhà tăng cao thì bạn còn lợi nhuận hơn nữa.

Đầu tư bất động sản như thế nào và những đặc trưng của nó

Khả năng co giãn của cung bất động sản kém

Không giống như các ngành sản xuất khác, quỹ đất sẽ có nguồn cung giảm dần theo thời gian. Vì đặc thù ngày càng khan hiếm, do đó giá cả sẽ luôn tăng. 

Tùy vào mục đích sử dụng, đất đai được phân thành nhiều loại khác nhau như: đất ở, đất nông nghiệp, đất quốc phòng, đất rừng,.. Và mỗi loại sẽ có diện tích giới hạn, đặc biệt là đất thổ cư.

Bên cạnh đó, việc phân bổ mục đích sử dụng đất đai phải luôn theo quy định và chủ trương quy hoạch của nhà nước. Không một cá nhân hay tổ chức có quyền thay đổi. Vậy nên đầu tư bất động sản như thế nào. Và khi bạn muốn xây dựng bất kỳ công trình nào đều phải có sự xét duyệt và thông qua từ chính quyền địa phương.

|Có thể bạn sẽ cần: Đầu tư bất động sản là gì? Thời điểm này có nên đầu tư bất động sản?

Khả năng co giãn của cung bất động sản kém

Thời gian mua, bán giao dịch dài, chi phí mua bán giao dịch cao

Vì là mặt hàng có giá trị cao, nên nhiều người phải cần thời gian tích góp trong nhiều năm mới đủ tiền mua. Do đó, họ trở nên thận trọng và dè dặt hơn khi đưa ra quyết định mua/bán bất động sản. 

Có rất nhiều tiêu chí được đặt ra khi mua bất động sản như: vị trí, diện tích, hướng đất, thế đất, các điều kiện khác về tiện ích và giao thông,… Thông thường, miếng đất phải thỏa mãn nhiều điều kiện phù hợp thì người mua mới quyết định giao dịch. 

Mặt khác, các thủ tục giao dịch cũng phải qua nhiều bước từ đặt cọc, làm giấy tờ sang tên chuyển nhượng, cần có chứng nhận của cơ quan thẩm quyền. Các loại chi phí giao dịch mua bán, nộp thuế nhà nước cao.

Đầu tư bất động sản như thế nào? Có tính thích ứng và chịu ảnh hưởng lẫn nhau

Các loại hình bất động sản có tính thích ứng và chịu ảnh hưởng lẫn nhau. Dễ nhất là khi đến một nơi lạ bạn sẽ thấy hầu như các ngôi nhà đều được xây dựng với diện tích và phong cách gần giống nhau. Điều này ảnh hưởng bởi khí hậu và thói quen sinh hoạt của từng địa phương, từng vùng miền khác nhau.

Đầu tư bất động sản như thế nào? Có tính thích ứng và chịu ảnh hưởng lẫn nhau

Ví dụ, do thời tiết ở miền Trung thường xuyên xảy ra bão lũ, những ngôi nhà ở đây sẽ xây tường dày hơn và kiên cố hơn. Còn ở miền Nam do địa hình đồng bằng thấp, các ngôi nhà thường được xây cao cho thoáng mát hơn.

Bên cạnh đó, theo sự phát triển của xã hội và đô thị hóa, có rất nhiều trung tâm thương mại phức hợp được xây dựng. Tại đây người ta sẽ thiết kế và xây dựng theo phong cách hiện đại tích hợp nhiều tiện nghi. Ví dụ, trong một khu đô thị sẽ bao gồm những căn hộ trên tầng cao; trung tâm thương mại; các tiện ích dịch vụ: phòng tập, hồ bơi, công viên,…để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

>>>Xem ngay nhé! Đầu tư bất động sản là gì? Kinh nghiệm đầu tư khôn ngoan không phải ai cũng biết 

Rủi ro khi đầu tư bất động sản mà bạn cần biết

Rủi ro về pháp lý, điều cần lưu tâm nhất

Đầu tư bất động sản như thế nào hiệu quả? Bất động sản là mặt hàng có giá trị rất cao, do đó khi quyết định mua bạn cần thận trọng. Giấy tờ pháp lý là yếu tố đầu tiên bạn cần lưu tâm đến. 

– Giấy tờ sổ đỏ có đứng tên chính chủ không?

– Xem xét diện tích thật và diện tích trên sổ đỏ có hợp nhau không?

– Đất có vướng quy hoạch?

Rủi ro khi đầu tư bất động sản mà bạn cần biết

Rủi ro thế chấp, tranh chấp

Có một rủi ro khá phổ biến khi mua bất động sản đó là mua phải đất đang bị tranh chấp. Người mua được xem bản chụp và bản photo giấy tờ đất. Sau khi thương lượng và người mua đặt cọc thì mới biết đây là đất đang tranh chấp. Lúc này, người bán không cọc lại và người mua có nguy cơ bị mất cọc hoặc bị chôn vốn trong thời gian chờ giải quyết. Vì thế, khi giao dịch bất động sản, bạn cần lưu ý yếu tố này nhé.

Rủi ro về dịch vụ, cơ sở hạ tầng

Cuối cùng, rủi ro bạn cần lưu ý chính là các tiện ích dịch vụ và cơ sở hạ tầng. Có rất nhiều đất nền tại các khu dân cư mới quy hoạch được chào bán. Lúc này môi giới sẽ vẽ ra cả một tương lai và hứa hẹn với bạn khoản lợi nhuận lớn sau khi đầu tư. 

Tuy nhiên, đến khi đã hoàn thành các thủ tục giao nhận tiền và sang tên giấy tờ. Bạn mới biết đây là dự án chưa được thực thi; các vấn đề như điện; nước,… vẫn chưa được thực hiện. Đường xá chưa được xây dựng và mở rộng; tiềm năng của nó tuy có nhưng phải mất thời gian đầu tư rất lâu.

Có thể bạn đang thắc mình phù hợp với loại bất động sản nào? Đọc ngay nhé!

Đầu tư bất động sản như thế nào sao cho hiệu quả và an toàn nhất?

Đầu tư bất động sản như thế nào? Cần chú ý đến vị trí

Để khoản đầu tư hiệu quả, bạn cần quan tâm đến địa hình và vị trí của bất động sản. Vị trí đắc địa hoặc hướng đất tốt sẽ mang lại giá trị cao trong tương lai. Dễ thấy nhất, các dự án nằm trong trung tâm trọng điểm đều tăng giá nhanh chóng mặt so với những bất động sản khu vực khác.

Bất động sản tại nút giao thông quan trọng hoặc nằm trên các tuyến đường huyết mạnh thường có giá trị cao hơn các vị trí khác.

Cần chú ý đến vị trí

Cân nhắc đến giá cả bất động sản

Giá cả cũng là yếu tố quan trọng để đưa ra quyết định mua hay không. Bạn hiện có bao nhiêu và có thể vay mượn bao nhiêu. Các phương án đầu tư an toàn khi bạn dùng đòn bẩy tài chính dưới 50% giá trị của bất động sản. Điều này giúp bạn không gánh quá lớn và giảm sự thiếu hụt vốn.

Đầu tư bất động sản như thế nào? Tính thanh cao của dự án cao

Đầu tư bất động sản cần những gì? Dù bạn có nguồn vốn bao nhiêu và chọn loại hình nào, bạn cũng nên lưu tâm đến tính thanh khoản của dự án; cần phải chọn dự án có tính thanh khoản càng cao càng tốt. 

Một vài câu hỏi giúp bạn đánh giá tính thanh khoản của dự án:

– Bạn dự định bán khi nào?

– Bây giờ bán rẻ hơn một chút có người mua không?

– 2 năm tới giá sẽ bao nhiêu?

Đầu tư bất động sản như thế nào? Pháp lý của dự án rõ ràng

Để đầu tư hiệu quả và an toàn, trước khi đầu tư bạn cần tìm hiểu về thông tin chủ đầu tư. Chủ đầu tư có đáng tin cậy không? Những sản phẩm của họ đã từng làm có đảm bảo đúng chất lượng và thời gian hoàn thiện. Các yếu tố về giấy tờ pháp lý có đầy đủ và minh bạch không? Ngoài ra, công trình đầu tư có được sự bảo lãnh bởi ngân hàng hay tổ chức uy tín không? 

Đầu tư bất động sản như thế nào? Pháp lý của dự án rõ ràng

Hạ tầng giao thông, yếu tố trắc địa

Đầu tư bất động sản như thế nào hiệu quả? Hạ tầng, cơ sở vật chất và mạng lưới giao thông là một trong những yếu tố quan trọng trong đầu tư bất động sản. Bạn cần tìm hiểu và xem xét thật kỹ nếu muốn bất động sản sinh lời cao. Trong tương lai, mạng lưới liên kết vùng và các khu vực lân cận có gì khởi sắc? Những dự án nào tại các nút giao thông trọng điểm? Những giá trị nào sẽ giúp các dự án bất động sản được nâng lên tầm cao mới? 

Không giống như mua nhà để an cư – việc đầu tư vào bất động sản hỏi bạn phải có kế hoạch mua giá rẻ đầu tư và sinh lợi cao khi dự án marketing. Lưu ý rằng, khu vực nào mà giá trị thương mại cao hơn giá thành xây dựng hiện tại; thì trong tương lai khu vực đó sẽ có tốc độ tăng giá cao hơn. Ngược lại, nếu mức giá xây dựng cao hơn giá trị mang lại. Thì quá trình đô thị hóa sẽ diễn ra chậm. Việc đầu tư có thể gặp rủi ro bị chôn vốn.

Đọc ngay trước khi đầu tư nhé! Đừng đầu tư bất động sản khi chưa nắm bắt xu hướng thị trường

Lời kết

Đầu tư bất động sản như thế nào hiệu quả? Hy vọng qua bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về đầu tư bất động sản. Những rủi ro và những điều quan trọng khi đầu tư bất động sản. Điều này sẽ giúp bạn có kế hoạch đầu tư bất động sản như thế nào hiệu quả hơn trong thời gian sắp tới. Chúc bạn lựa chọn được loại hình bất động sản phù hợp để đầu tư và sinh lời cao. Hãy theo dõi những bài viết mới của của chúng tôi để có những cập nhật nhanh nhất về bất động sản.

5/5 - (6 bình chọn)

XEM THÊM KÊNH ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY

xu hướng đầu tư  Nội dung câu hỏi của bạn

  Bài viết liên quan

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Bài viết phổ biến

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Đâu là thị trường đầu tư an toàn?

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Thị trường Đà Nẵng đang là điểm nóng bất động sản thu hút phần lớn...
  5/5 - (6 bình chọn)