Trang chủ Bất Động Sản Đầu Tư Bất Động Sản Đầu tư bất động sản và những bí quyết đầu tư mà...

Đầu tư bất động sản và những bí quyết đầu tư mà bạn cần nên biết

Đầu tư bất động sản là một kênh tài chính mang nhiều giá trị về mặt lợi nhuận. Mức độ an toàn hay rủi ro đều phải dựa vào sự “nhạy bén” của mỗi nhà đầu tư. Chính vì thế, chúng ta phải luôn giữ cho mình một “cái đầu lạnh”. Để có thể nhạy bén, linh hoạt trong việc mua bán. Vậy đầu tư như thế nào là hiệu quả? Đầu tư đất cho thuê hay mua trực tiếp? Cùng nhau theo dõi bài viết để hiểu sâu hơn về vấn đề này bạn nhé.

Đầu tư bất động sản cho thuê

Đầu tư bất động sản cho thuê đang là một xu hướng kinh doanh được phổ biến nhiều nhất hiện nay. Xu hướng này tạo ra một nguồn lợi nhuận ổn định cho các nhà đầu tư mà không cần bỏ nhiều vốn. Doanh nghiệp hoặc cá nhân có thể tiếp cận các mặt bằng như văn phòng, mặt bằng kinh doanh, chung cư,… mà không cần vốn. Và cho người khác thuê lại với giá chênh lệch với giá gốc. Từ đó có thể kiếm được cho mình một số tiền kha khá từ hình thức cho thuê này.

Mô hình đầu tư bất động sản cho thuê này có ưu điểm tuyệt đối đó chính là dòng tiền sẽ trở nên thông minh hơn. Từ một số vốn nhỏ ban đầu. Nhà đầu tư có thể thực hiện nhiều thủ tục cho thuê từ các chủ đất. Sau đó liên kết với những khách hàng đang có nhu cầu và bỏ túi từ những lợi nhuận này. Đây quả thật là một hình thức kinh doanh bất động sản đơn giản và khá hữu hiệu. Thích hợp với những nhà đầu tư đam mê làm giàu nhưng ít vốn. Đầu tư bất động sản

Đầu tư bất động sản không cần vốn

Chắc có lẽ nhiều khách hàng vẫn đang loay hoay và không biết đầu tư bất động sản không vốn là như thế nào? Bài viết ngày hôm nay sẽ cùng bạn giải đáp những vấn đề ấy. Theo dõi phần bài viết dưới đây bạn nhé.

Khi tìm được bất động sản mà bạn ưng ý. Thay vì sử dụng nguồn vốn tự có thì bạn có thể vay mượn qua ngân hàng. Như thế đồng tiền sẽ trở nên “khôn ngoan” hơn nhiều. Tuy nhiên, bạn cũng phải cần những lời khuyên từ các chuyên gia kinh doanh bất động sản. Để có hướng đi đúng đắn hơn.

Cách như đã nói trên được gọi là “vay thế chấp bất động sản”. Tại ngân hàng luôn có những chính ưu đãi và khuyến khích khách hàng vay vốn để mua một bất động sản nào đó. Đây cũng là một điểm cộng cho nhà đầu tư thêm phần tự tin kinh doanh bất động sản. Sử dụng đòn bẩy này để có thể vay 70% vốn. Nếu biết cách vay và kinh doanh thì bạn có thể hoàn toàn không cần đến vốn của chính mình. Đầu tư bất động sản

Sau khi đã vay được vốn và dùng số tiền ấy để mua một bất động sản của mình. Thì việc tiếp theo đó chính là cho thuê lại bất động sản ấy. Dùng số tiền mà người thuê trả bạn mỗi tháng để chia điều và trả lãi cho ngân hàng. Mỗi tháng bạn sẽ thu về cho mình kha khá lợi nhuận mà không phải vất vả nhiều về vốn đầu tư. 

XEM THÊM: 5 lưu ý cơ bản trong đầu tư Bất Động Sản nhà đầu tư cần biết

Đầu tư bất động sản 2022 – Những dự đoán về BĐS năm 2022

Thứ nhất: giá bất động sản sẽ tăng đỉnh điểm vào cuối năm 2021 và đạt đỉnh vào đầu năm 2022. Những báo động này đều được đánh giá dựa trên những yếu tố từ nguồn vốn nước ngoài. Cùng với đó là các thông tin như Việt Nam ký kết hợp đồng tự do thương mại. Việc nới lỏng tiền tệ làm cho lạm phát có xu hướng tăng. Kéo theo sẽ là nguồn vốn đổ vào thị trường bất động sản. Chính vì thế mà bất động sản đạt đỉnh điểm khi dịch covid đã đẩy lùi và nền kinh tế đang dần hồi phục.

Thứ hai: giá bất động sản sẽ tăng mạnh ở các khu vực như TP HCM, Đồng Nai, Long An, Bình Dương. Tuy nhiên, tổng thể bất động sản cả nước vẫn có xu hướng giảm. Do ảnh hưởng của dịch bệnh vẫn đang hoành hành. Gây những ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế cả nước nói chung và ngành bất động sản nói riêng.

Thứ ba: giá đất sẽ nằm “bất động” trên thị trường. Bởi nguyên nhân chính từ dịch covid 19 vẫn chưa được kiểm soát. Số lượng vaccine vẫn còn chưa đủ để miễn dịch cả nước. Đều này không chỉ ảnh hướng đến ngành bất động sản bị “đứng im”. Mà còn gây những ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế cả nước.

Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp – Kênh đầu tư hấp dẫn “ngang tầm” bất động sản

Việc đầu tư bất động sản mang đến cho khách hàng nhiều khoản lợi nhuận hấp dẫn. Tuy nhiên, để có thể đầu tư an toàn kênh tài chính này thì phải đòi hỏi ở nhà đầu tư nhiều kinh nghiệm. Vậy tại sao chúng ta không thử chuyển hướng sang một kênh đầu tư tài chính đơn giản, an toàn và hiệu quả. Cụ thể ở đây chính là trái phiếu doanh nghiệp.

Trái phiếu được biết đến là một kênh đầu tư có mức thanh khoản cao và thời hạn lâu dài. Đi cùng là rủi ro thấp hơn chứng khoán và lãi suất cao hơn gửi tiết kiệm ngân hàng. Trái phiếu không đòi hỏi quá nhiều ở nhà đầu tư về kinh nghiệm hay sự nhạy bén. Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian tìm hiểu về lãi suất cũng như công ty uy tín. Là bạn đã có thể đầu tư được rồi. Hãy thử một lần tìm hiểu và “ngã tiền” vào kênh đầu tư tài chính số 1 này bạn nhé.

Lời kết

Đầu tư bất động sản tuy mang về cho chúng ta nhiều lợi nhuận khủng. Tuy nhiên, đòi hỏi nhà đầu tư phải dày dặn kinh nghiệm. Và nhạy bén trong nhiều lĩnh vực liên quan như vay tài chính ngân hàng, giá đất, giá chung cư,… Vì thế, để có thể an toàn kinh doanh. Chúng ta cần có tầm nhìn sâu rộng và những chiến lược cụ thể. Mong rằng với những gì bài viết đã chia sẻ. Nhà đầu tư sẽ có thêm cho mình nhiều kiến thức sâu rộng. Chúc các bạn thành công.

>>> TIN NÓNG THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN:
Đầu tư bất động sản và những bí quyết đầu tư mà bạn cần nên biết
Dự báo giá đất 2022: Liệu giá BĐS có tiếp tục đạt đỉnh?
Có nên mua đất nền dự án – Đầu tư hấp dẫn nhưng có thật sự an toàn?

VsetGroup  Nội dung câu hỏi của bạn

  Bài viết liên quan

  Những ý tưởng kinh doanh vốn 100 triệu giúp sinh lời hiệu quả

  Trong cuộc sống hiện đại, làm sao để có thể kinh doanh hiệu quả, sinh lời nhanh chóng chỉ với đồng vốn ít ỏi...

  Nhà đất Tây Ninh – “Vùng trũng” hút vốn của hàng loạt chủ đầu tư

  Thị trường bất động sản là một trong những ngành chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh và nhiều yếu tố khác. Các...

  Đầu tư vào quỹ đầu tư như thế nào? Mách bạn cách chọn bến đỗ tốt

  Quỹ đầu tư hay còn được hiểu là quỹ mở, chứng chỉ quỹ… là một hình thức đầu tư được nhiều nhà đầu tư...

  Bài viết phổ biến

  Những ý tưởng kinh doanh vốn 100 triệu giúp sinh lời hiệu quả

  Trong cuộc sống hiện đại, làm sao để có thể kinh doanh hiệu quả, sinh lời nhanh chóng chỉ với đồng vốn ít ỏi...

  Nhà đất Tây Ninh – “Vùng trũng” hút vốn của hàng loạt chủ đầu tư

  Thị trường bất động sản là một trong những ngành chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh và nhiều yếu tố khác. Các...

  Đầu tư vào quỹ đầu tư như thế nào? Mách bạn cách chọn bến đỗ tốt

  Quỹ đầu tư hay còn được hiểu là quỹ mở, chứng chỉ quỹ… là một hình thức đầu tư được nhiều nhà đầu tư...

  Sự mất giá là gì? Phải làm gì khi đồng tiền mất giá?

  Thời điểm dịch bệnh Covid-19 bùng phát là lúc thế giới đối mặt với vấn đề kinh tế suy giảm; kèm theo là đồng...
  error: Content is protected !!