Trang chủ Bất Động Sản Đầu Tư Đất Nền Đầu tư đất nền theo đám đông. Nhà đầu tư nhận “trái...

Đầu tư đất nền theo đám đông. Nhà đầu tư nhận “trái đắng”

Hiện nay, tình trạng “sốt đất” và đầu tư đất theo đám đông đang khiến nhiều nhà đầu tư rơi vào tình cảnh khó khăn. Nhiều người đã phải chấp nhận bán giá thấp để cắt lỗ. Vì thế, thông qua bài viết dưới đây chúng tôi muốn gửi cho bạn những lưu ý khi đầu tư bất động bạn mà bạn cần biết. 

Giá đất nền hiện nay đang giảm từ 10-20%

Theo những thông tin được ngành xây dựng báo cáo trong 6 tháng đầu năm. Được biết, ngay từ đầu năm hiện tượng sốt đất đã diễn ra tại rất nhiều khu vực trên cả nước. Để có thể ngăn chặn và xử lý hiện tượng “sốt đất ảo”. Bộ đã đưa ra văn bản để chỉ đạo các địa phương tăng cường công tác quản lý. Và kiểm soát tình hình thị trường bất động sản. Đến nay, thị trường bất động sản cơ bản đã được kiểm soát và dần dần ổn định trở lại. Xuất hiện nhiều nơi bán đất giảm giá từ 10-20% so với thời kỳ cao điểm. Tuy là vậy nhưng số lượng giao dịch của các nhà đầu tư đất vẫn ở mức rất thấp. 

đầu tư đất

Đất bán cắt lỗ hơn nửa tỷ đồng vẫn khó bán. Vậy có nên đầu tư đất nền bây giờ?

Theo báo cáo quý 2 của Hội môi giới bất động sản Việt Nam về phân khúc đất nền tại Hà Nội. Đơn vị này cho biết do những án mới chưa được phê duyệt nên nguồn cung đất nền suy giảm trầm trọng. Số lượng giao dịch vì thế mà giảm hẳn do giá đất nền vẫn còn ở mức cao. Theo thông tin Hội cho biết giá đất cũng như nhà liền kề ở khu vực Đông Anh, Gia Lâm, Phú Xuyên. Một số sản phẩm nhà cao cấp cũng có dấu hiệu giảm giá mạnh và đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi lớn. Tuy vậy nhưng vẫn rất hiếm người mua. 

Trên thực tế cho thấy, có rất nhiều nhà đầu tư đất đã bán cắt lỗ hơn nửa tỷ đồng lô đất của mình. Thế nhưng vẫn không thanh khoản được. Điều này chứng minh một điều rằng, nếu muốn đầu tư bất động sản thì cần có kiến thức về đất nền. Nếu không khi đã lún vào rồi thì có chấp nhận chịu lỗ đi nữa cũng rất khó để thoát ra. 

XEM THÊM: Chiến lược đầu tư bất động sản cho người ít vốn

4 loại đất nền cần tránh theo kinh nghiệm mua đất nền của các chuyên gia

#1. Đất nền được gắn mắc “ngân hàng thanh lý với giá rẻ” 

Đây là chiêu trò của một số sàn môi giới nhỏ lẻ hoặc những cò đất để thu hút người mua. Họ khiến khách hàng ham rẻ mà xuống tiền đầu tư đất ngay. Bỏ quên đi việc kiểm tra đầy đủ pháp lý. Vì nếu ngân hàng họ muốn thanh lý tài sản thì họ sẽ đăng tải thông tin lên website. Hay các phương tiện truyền thông chứ không sử dụng hình thức phát tờ rơi. 

Đất nền được gắn mắc “ngân hàng thanh lý với giá rẻ”

#2. Đất nền bị thế chấp ngân hàng

Nếu trong trường hợp đất đó đã bị chủ đầu tư thế chấp cho ngân hàng và họ muốn giao dịch mua bán. Họ vẫn có thể thực hiện giao dịch được nếu có sự đồng ý của ngân hàng. Thông thường nếu giao dịch diễn ra suôn sẻ thì việc mua đất này sẽ có lợi cho cả 3 bên. 

Tuy nhiên trên thực tế vẫn có những trường hợp dù người mua đã thực hiện chặt chẽ vẫn bị người bán lật lọng. Ngay cả khi 3 bên đã ký kết. Người mua đã trả đầy đủ số tiền bên bán nợ ngân hàng và ngân hàng trả sổ đỏ cho bên bán. Tuy nhiên, lúc này người mua vẫn bị bên bán lật lọng và không thực hiện tiếp các thủ tục để bàn giao đất. 

#3. Đất nền dự án ma

Dự án ma hay còn gọi là những dự án ảo. Thuật ngữ này dùng để chỉ những dự án không có thật. Hoặc đang bị nhà nước ngưng cấp phép hoạt động. Không minh bạch về mặt pháp lý. Đây là một trong những chiêu trò lừa đảo của chủ đầu tư hoặc bên môi giới. Họ dụ dỗ khách hàng mua các dự án ảo do chính họ “vẽ” nên.

Đất nền dự án ma

#4. Đất nền đã được phân lô nhưng chưa được cấp phép

Trong trường hợp nếu khách hàng mua phải đất nền phân lô nhưng chưa được cấp phép. Thì sẽ rất khó khăn khi muốn bán ra. Thậm chí nếu bạn sử dụng đòn bẩy tài chính để đầu tư đất thì rất dễ gặp rủi ro. Vì vốn của bạn sẽ bị mắc kẹt. Còn đối với những người mua nhà để ở, đất chưa được cấp phép phân lô cũng sẽ rất khó để được cấp sổ đỏ.

Đầu tư đất không hấp dẫn. Lựa chọn nào tối ưu cho nhà đầu tư?

Đầu tư đất để làm giàu. Tuy nhìn sơ qua sẽ thấy rất dễ nhưng nếu đi sâu vào trong thì bạn sẽ thấy không đơn giản tý nào. Vì vậy nếu bạn không có kiến thức về đất đai cũng như pháp lý thì khuyên bạn không nên đầu tư. Hiện nay có rất nhiều loại hình đầu tư sinh ra lợi nhuận ổn định mà không đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm. Đó chính là đầu tư trái phiếu doanh nghiệp. Lợi nhuận hấp dẫn cộng thêm độ rủi ro thấp. Đây được đánh giá là một sản phẩm đáng để mọi người lựa chọn. 

Nếu bạn còn đang phân vân hoặc chưa hiểu rõ về trái phiếu doanh nghiệp. Hãy tìm hiểu và đọc thêm nhiều thông tin. Hoặc tham khảo ý kiến của chuyên gia tư vấn để quyết định đầu tư một cách đúng đắn. Chúc bạn thành công!

>>> TÌM HIỂU THÊM:
Những điều cần biết về giấy tờ đất đai khi sở hữu bất động sản
Nguy cơ “kẹt vốn” khi đầu tư dự án đất nền ven biển
Dự báo giá đất 2022: Liệu giá BĐS có tiếp tục đạt đỉnh?

Đánh Giá

XEM THÊM KÊNH ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY

xu hướng đầu tư  Nội dung câu hỏi của bạn

  Bài viết liên quan

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Bài viết phổ biến

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Đâu là thị trường đầu tư an toàn?

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Thị trường Đà Nẵng đang là điểm nóng bất động sản thu hút phần lớn...
  Đánh Giá