Trang chủ Đầu tư gì Đầu tư gì để có lãi suất kép? - Bí quyết làm...

Đầu tư gì để có lãi suất kép? – Bí quyết làm giàu không nên bỏ qua

“Lãi suất kép” chắc rằng đã làm cụm từ rất quen thuộc với những nhà đầu tư thành công. Lãi suất kép được biết đến như kỳ quan thứ 8 của thế giới. Và là phương tiện hỗ trợ đắc lực trên hành trình chinh phục giấc mơ tự do tài chính. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người chưa hình dung rõ về ý nghĩa cũng như tầm quan trọng của lãi suất kép. Nên vẫn không biết phải đầu tư gì để có lãi suất kép. Nếu bạn cũng đang rơi vào tình trạng trên thì đây là bài viết dành cho bạn.

Lãi suất kép là gì?

Lãi suất kép (lãi kép) hay còn gọi là lãi tái đầu tư thành lãi. Nghĩa là dựa trên số vốn đầu tư ban đầu, bạn đầu tư sinh lãi. Sau đó số lãi đó tiếp tục được cộng dồn với số vốn ban đầu để bắt đầu sinh lãi ở một chu kỳ mới.

đầu tư gì để có lãi suất kép

Quá trình này cứ thế diễn ra liên tục trong thời gian dài sẽ giúp bạn nâng số tiền có được lên rất nhiều so với ban đầu. Đương nhiên với số vốn bỏ ra càng lớn lợi nhuận thu về sẽ càng cao. Ví dụ, khi bạn có đầu tư 100 triệu với lãi suất 20%/năm được tính theo lãi kép hằng năm. Thì số tiền bạn nhận được sau 20 năm lên đến gần 4 tỷ.

Đầu tư gì để có lãi suất kép?

Rất nhiều người đã nắm được và thực hành tốt những điều kỳ diệu mà lãi kép mang lại trong đầu tư. Đã giúp họ có được thành công và thay đổi cuộc sống trở nên giàu có. Chính vì thế mà lãi kép ngày càng được nhiều người quan tâm tìm hiểu. Để giúp các bạn nhà đầu tư của tương lai trả lời câu hỏi đầu tư gì để có lãi suất kép. Chúng tôi đã tiến hành khảo sát đánh giá đưa ra một vài mô hình đầu tư dưới đây mà bạn có thể tham khảo.

Gửi tiết kiệm ngân hàng

Mô hình đầu tư đầu tiên chúng tôi muốn đề cập để trả lời cho chủ đề đầu tư gì để có lãi suất kép đó chính là gửi tiết kiệm ngân hàng. Đây là mô hình đầu tư đơn giản không ràng buộc thời gian, không đòi hỏi kiến thức. Mô hình này phù hợp với tất cả mọi đối tượng. Đảm bảo tính an toàn, minh bạch, cam kết lợi nhuận rõ ràng. Lãi suất gửi tiết kiệm trung bình hiện nay dao động ở mức 6%/ năm. Nếu áp dụng lãi kép trong đầu tư ở mô hình này. Bạn sẽ mất khoảng 12 năm để nhân đôi số tiền so với số vốn ban đầu.

>>> XEM THÊM: Tìm giải pháp đầu tư sinh lời hiệu quả – Đầu tư vàng hay USD?

Đầu tư chứng khoán

Nếu bạn là người thích lợi nhuận cao. Hay là người có kiến thức về kinh tế. Giỏi trong phân tích đánh giá, đầu tư chứng khoán là mô hình đầu tư có thể phù hợp với bạn. Đây là mô hình đầu tư để sinh lợi từ lãi kép rất phổ biến được nhiều nhà đầu tư lâu năm lựa chọn. Bởi đây được đánh giá là thị trường rất phù hợp để áp dụng đầu tư lãi kép thu về nhiều tiền. Tuy nhiên, để thành công trên thị trường này đòi hỏi bạn cần có kiến thức, kinh nghiệm. Cũng như hiểu biết về thị trường.

Chính vì những đòi hỏi về kỹ năng cũng như kiến thức khi đầu tư trên thị trường này. Nên lợi nhuận trung bình mà thị trường đem lại cho nhà đầu tư cao hơn rất nhiều so với việc gửi tiết kiệm ngân hàng.

Đầu tư gì để có lãi suất kép?

Đầu tư gì để có lãi suất kép? – Đầu tư bất động sản

Mô hình đầu tư sinh lợi từ lãi kép hấp dẫn cuối cùng chúng tôi muốn nhắc đến đó là đầu tư kinh doanh bất động sản. Đây là mô hình đầu tư thu hút rất nhiều nhà đầu tư tham gia trong thời gian qua. Bởi nguồn lợi nhuận mà thị trường này mang lại hết sức dồi dào. Cũng giống như đầu tư chứng khoán, mô hình này đòi hỏi bạn phải tích lũy kinh nghiệm. Cũng như có kiến thức và kỹ năng phân tích đánh giá tốt. Đầu tư bất động sản trong tương lai được giới đầu tư lâu năm đặt nhiều kỳ vọng cao cho sự phát triển xa hơn. Thế nên, đây là mô hình đầu tư rất đáng để bạn quan tâm tìm hiểu.

Ngoài các mô hình đầu tư trên ra. Hiện nay còn rất nhiều hình thức đầu tư có thể áp dụng lãi kép để sinh lời hấp dẫn khác. Tuy nhiên, ở bất cứ loại hình đầu tư nào cũng cần có sự tìm hiểu, phân tích đánh giá rõ ràng trước khi quyết định xuống tiền. Trong đầu tư lý trí rất quan trọng. Cho nên đừng vì lợi nhuận khổng lồ từ lãi kép mang lại mà đánh mất đi “một cái đầu lạnh” bạn nhé!

Lời kết

Trên đây là những nội dung được tintucbatdongsanviet tổng hợp được. Và muốn chia sẻ làm rõ đến các bạn nhà đầu tư tương lai về chủ đề đầu tư gì để có lãi suất kép. Hy vọng chia sẻ trên sẽ góp cho bạn góc nhìn tích cực hơn về đầu tư. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi. Chúc bạn đầu tư hiệu quả.

>>> CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT:
Dự đoán top 10 cổ phiếu tốt nhất Việt Nam năm 2022
Hướng dẫn làm sao mua cổ phiếu VNDirect cho người mới?
Đầu tư vào quỹ đầu tư như thế nào? Mách bạn cách chọn bến đỗ tốt

Đánh Giá

XEM THÊM KÊNH ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY

xu hướng đầu tư  Nội dung câu hỏi của bạn

  Bài viết liên quan

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Bài viết phổ biến

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Đâu là thị trường đầu tư an toàn?

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Thị trường Đà Nẵng đang là điểm nóng bất động sản thu hút phần lớn...
  Đánh Giá