Trang chủ Đầu tư gì Đầu tư gì để sinh lời an toàn trong thời kỳ dịch...

Đầu tư gì để sinh lời an toàn trong thời kỳ dịch bệnh khủng hoảng? 

Xã hội ngày nay, nếu chỉ sống khi dựa vào một nguồn thu nhập, có thể sẽ sống đủ khi mọi chuyện suôn sẻ diễn ra. Nhưng khi gặp trường hợp khẩn cấp; hoặc trong tình hình dịch bệnh đang xảy ra hiện tại, cắt giảm lương hay thất nghiệp, nguồn thu nhập chính thức không còn. Bạn sẽ ra sao? Xu hướng đầu tư thêm nhiều nguồn ra đời. Và câu hỏi đặt ra là đầu tư gì để sinh lời an toàn trong thời kỳ khủng hoảng như hiện nay?

Đầu tư vàng, ngoại tệ

đầu tư gì để sinh lời

Khi nhắc đến đầu tư gì để sinh lời, hẳn vàng hay ngoại tệ là những hình thức truyền thống nhất được biết đến. Trước đây, vàng được xem là kênh khá an toàn, giá trị bền vững. Nhưng thực chất kênh vàng và ngoại tệ chỉ là nơi trú ẩn của đồng tiền nên cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro; có thể thấy rõ qua biến động mùa dịch năm vừa rồi.

Đầu tư gì để sinh lời an toàn: gửi tiết kiệm

Theo ý kiến của nhiều chuyên gia phân tích, gửi tiết kiệm có thể là kênh an toàn nhất; song lãi suất ngày càng giảm. Tùy vào ngân hàng mà mức giảm khác nhau, dao động từ 0,1 đến 0,2 điểm phần trăm. Theo tình hình khủng hoảng hiện tại, tương lai lãi suất có xu hướng ngày càng giảm thêm. Do đó, tuy gửi ngân hàng là kênh an toàn nhất, song không thể phát triển vì lãi suất thấp.

Đầu tư bất động sản – Lợi nhuận lớn và sinh lời liên tục

Trong thời đại phát triển ngày nay, bất động sản được biết đến như một “mỏ vàng” không đáy. Sở hữu trong tay một khối lượng bất động sản lớn đồng nghĩa với việc bạn sở hữu một khối tài sản ai cũng thèm muốn. Kèm theo đó, khả năng sinh lời dài hạn khiến lượng người đầu tư ngày càng gia tăng.

Tuy nhiên, nguồn vốn ban đầu để bắt đầu đầu tư vào bất động sản là khá lớn. Thời gian mua bán trao đổi trong thời gian dài; khả năng thanh khoản chậm đi kèm rủi ro theo biến động thị trường khá cao. Chính vì thế, để quá trình đầu tư hiệu quả bạn nên trang bị đầy đủ những thông tin cần thiết. Hoặc tìm kiếm một công ty tư vấn uy tín để tư vấn đầu tư là một sự lựa chọn không tồi cho người mới bắt đầu.

>>> Mua trái phiếu ở đâu? Quy trình có phức tạp không?

Tiền kỹ thuật số

đầu tư gì để sinh lời

Có một thực tế là việc đầu tư vào tiền kỹ thuật số (Bitcoin và các alt-coin khác) đang thu hút sự quan tâm của nhiều người; không như trước kia, không chỉ dành cho dân chuyên đầu tư mạo hiểm nữa. Đặc biệt từ mùa dịch Covid, giá Bitcoin đã tăng theo một đường thẳng đứng; khiến không ít người đứng ngồi không yên mà muốn nhảy vào hình thức đầu tư này. Tuy nhiên việc đầu tư vào Bitcoin còn khá mới; hiện tại giá coin đang tăng giảm khó lường; cũng không thể nói trước được về tính pháp lý của hình thức tiền kỹ thuật số này. Nếu chưa có bất kì kinh nghiệm nào về đầu tư, về thị trường cryptocurrency; thì bạn chỉ nên cân nhắc đầu tư phần tiền nhàn rỗi; và có thể chấp nhận nhân hai hoặc chia đôi tài khoản khi đầu tư nhé.

>>> Có tiền nhàn rỗi nên đầu tư gì để sinh lời cao hơn gửi ngân hàng

Đầu tư gì sinh lời cao: chứng khoán được nhiều người lựa chọn

Theo các chuyên gia đầu ngành, kênh này có thể sinh lời bởi các doanh nghiệp khi bị ảnh hưởng bởi Covid-19 thì các giá trị về chỉ số chứng khoán cũng đua nhau giảm. Điều này tạo cơ hội cho nhà đầu tư F0 tham gia.

Ngoài ra, còn có những lý do tích cực như nhà nước đẩy mạnh hỗ trợ doanh nghiệp vay lãi suất thấp, khoanh, giãn nợ, đẩy mạnh giải ngân đầu tư công. Gần đây, thị trường chứng khoán bùng nổ về đăng ký tài khoản mới bởi Covid-19 tại Việt Nam được kiểm soát tốt; nên các Quỹ đầu tư nước ngoài cũng bắt đầu quan tâm. Nguồn tiền mạnh, thanh khoản mạnh thì tất yếu thị trường chứng khoán sẽ sôi động thời gian tới. Tuy nhiên, kênh này vẫn sẽ có những rủi ro riêng, nhất là với những người không có nhiều kiến thức về thị trường.

ĐẦU TƯ MÙA DỊCH SINH LỜI HIỆU QUẢ:

Đầu tư trái phiếu – Câu trả lời hoàn hảo “Đầu tư gì sinh lời an toàn”

Có 2 loại trái phiếu phổ biến là trái phiếu do doanh nghiệp và trái phiếu do chính phủ phát hành. Đặc điểm chung là người mua trái phiếu có được phần lãi suất cam kết gắn liền với trái phiếu đó. Đây là một hình thức bạn đang cho doanh nghiệp đó mượn tiền. Khi đến hạn thanh toán, bạn sẽ nhận được tiền gốc và tiền lãi.

Khác với cổ phiếu, trái phiếu không bị ảnh hưởng bởi kết quả hoạt động kinh doanh của công ty. Thông thường, lãi suất của trái phiếu bao giờ cũng cao hơn so với lãi suất gửi ngân hàng. Do đó, trái phiếu phù hợp với nhà đầu tư ưa thích sự an toàn, ít kinh nghiệm, ít rủi ro.

Lời khuyên nhỏ

 1. Nguyên tắc vàng trong đầu tư tài chính là đừng bao giờ bỏ tất cả trứng vào một giỏ; phải đa dạng hóa đầu tư để giảm thiểu rủi ro. Những khoản đầu tư nào mang lại lợi nhuận cao; nhất là trong thời gian ngắn, là những khoản đầu tư có độ rủi ro cao. Để chọn kênh đầu tư vừa an toàn mà lại sinh lời hiệu quả; trước tiên phải tìm hiểu bối cảnh kinh tế thị trường; phân tích các ưu nhược điểm của các kênh đầu tư trước khi chọn lựa.
 2. Tiết kiệm và trái phiếu được xem là câu trả lời hoàn hảo cho câu hỏi “Nên đầu tư gì để sinh lời an toàn thời điểm này”. Vì tính rủi ro thấp, an toàn trong mọi hoàn cảnh.

Chúc bạn thành công!

Đánh Giá

XEM THÊM KÊNH ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY

xu hướng đầu tư  Nội dung câu hỏi của bạn

  Bài viết liên quan

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Bài viết phổ biến

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Đâu là thị trường đầu tư an toàn?

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Thị trường Đà Nẵng đang là điểm nóng bất động sản thu hút phần lớn...
  Đánh Giá