Trang chủ Đầu tư gì Đầu tư mã chứng khoán shopee có sinh lời như bạn nghĩ?

Đầu tư mã chứng khoán shopee có sinh lời như bạn nghĩ?

Ngành thương mại điện tử là một ngành đang hoạt động tích cực và sôi nổi nhất Việt Nam. Trong thời điểm dịch vừa qua là cơ hội cho các ông lớn ngành bán lẻ và sàn thương mại điện tử đẩy mạnh các hoạt động, marketing quảng bá sản phẩm đến khách hàng. Các hoạt động mua bán online diễn ra sôi nổi hơn cũng tác động tích cực đến cổ phiếu nhóm ngành thương mại điện tử. Tại Việt Nam, Shopee hiện nay cũng là một ông lớn trong ngành. Không ít nhà đầu tư bắt đầu quan tâm tìm hiểu về mã chứng khoán shopee. Vậy mã cổ phiếu shopee là gì và có nên mua cổ phiếu shopee hay không? Hãy cùng tintucbatdongsanviet.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Mã chứng khoán Shopee là gì?

Mã cổ phiếu Shopee là gì, đây hẳn là câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư quan tâm và tìm hiểu. Tại thị trường chứng khoán Việt Nam có lẽ bạn không tìm thấy mã chứng khoán của Shopee. Thật ra cũng rất là dễ hiểu. Sàn thương mại điện tử Shopee Việt Nam do SEA Group quản lý. SEA Group là tập đoàn thương mại và thanh toán online hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á. 

Mã chứng khoán Shopee là gì?

Sự phát triển của mảng game đã giúp SEA Group thu hút sự chú ý của nhiều tập đoàn lớn trên thế giới. Từ đó làm bàn đạp lấn sân qua thị trường thương mại điện tử. Năm 2015 Shopee chính thức ra đời. Trong năm 2019 khi các nền tảng thương mại điện tử đều tập trung vào website. Shopee tiên phong là một nền tảng trên ứng dụng di động. Mãi cho đến ngày nay, bạn đã biết được sự thành công của Shopee tại Việt Nam là như thế nào. 

Tuy nhiên, Shopee Việt Nam không hề có mã chứng khoán Shopee như mọi người đang tìm kiếm. Để đầu tư và ông trùm thương mại điện tử này. Bạn chỉ có thể đầu tư vào cổ phiếu của SEA – Công ty mẹ của Shopee. 

Những thông tin cần biết về mã chứng khoán Shopee:

 • Mã chứng khoán: SE
 • Sàn niêm yết; NYSE
 • Ngày niêm yết: 24/10/2017
 • Thị trường: Hoa Kỳ
 • Khối lượng cổ phiếu đang giao dịch: 18.151.589
 • Vốn hóa thị trường: 83,91 tỷ đồng

Giá cổ phiếu công ty mẹ Shopee tăng 8 lần trong 2 năm

Hiện nay SEA được xem là công ty có vốn hóa lớn nhất Đông Nam Á trị giá khoảng 3,8 tỷ USD. Trong đại dịch Covid 19, thị phần ngành game và thương mại điện tử của SEA đã tăng trưởng nhanh chóng với các tên nổi tiếng như: Free Fire tựa game bom tấn nổi tiếng Châu Á và Shopee ứng dụng mua sắm online. 

Giá cổ phiếu công ty mẹ Shopee tăng 8 lần trong 2 năm

SEA Group đang tiếp tục mở rộng thị trường của mình tại khu vực Mỹ Latinh; mảng shipping đồ ăn trong khu vực Đông Nam Á. Bên cạnh đó, SEA cũng đang mở rộng hoạt động thương mại của mình tại thị trường Brazil. Đây là một trong các bước tiến trở thành công ty toàn cầu của SEA Group.

Ngoài game và mảng thương mại điện tử, tập đoàn Singapore này đang đầu tư vào mảng công nghệ tài chính. Nhằm mục tiêu thúc đẩy sự tăng trưởng của SEA và tiếp tục lấn sân vào thị trường quốc tế. Cuối năm 2012, SEA – công ty mẹ của Shopee đã lấy được giấy phép ngân hàng số tại Singapore.

Như vậy kể từ đầu năm 2020 đến nay, giá trị cổ phiếu của SEA đã tăng trưởng 8 lần. Với tầm nhìn và chiến lược của vị tỷ phú giàu nhất Singapore này. SEA Group sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai.

>>> ĐỌC THÊM:

Tiềm năng phát triển của cổ phiếu Shopee

Theo các số liệu của Bloomberg cho thấy. Chỉ với 11 triệu cổ phiếu mới, SEA sẽ có thương vụ phát hành cổ phiếu lớn nhất kể từ sau thương vụ IPO huy động 4,1 tỷ USD của hãng TMĐT Trung Quốc Pinduoduo Inc. vào ngày 18/11/2020. Nếu tính cả số trái phiếu chuyển đổi đợt này thfi SEA đang có thương vụ huy động vốn lớn nhất kể từ sau thương vụ của công ty T-Moble US vào tháng 6/2020.

Các 2 đợt huy động vốn lớn gần đây nhất của SEA. Cụ thể là tháng 12/2020 với 2,6 tỷ USD và năm 2019 với 1,35 tỷ USD thông qua phát hành cổ phiếu. Công ty này cho biết sẽ sẽ sử dụng số vốn huy động được để mở rộng hoạt động kinh doanh. Cũng như đầu tư chiến lược và thâu tóm.

Tiềm năng phát triển của cổ phiếu Shopee

Ngoài game và thương mại điện tử, SEA còn đầu tư mạnh vào lĩnh vực công nghệ tài chính để thúc đẩy tăng trưởng. Cũng với đó là tiếp tục mở rộng ra thị trường quốc tế. Tháng 12/2020, công ty này giành được giấy phép ngân hàng số tại Singapore. Đồng thời mua lại ngân hàng PT Bank Kesejahteraan Ekonomi – còn được biết đến là Bank BKE của Indonesia.

Có nên đầu tư mã chứng khoán Shopee ở thời điểm này?

Có thể thấy tình hình kinh doanh của SEA Group trong năm 2021 có sự tăng trưởng khá đều đặn và ổn định qua các quý. Cụ thể, doanh thu Quý 1/2021 đạt 176B nhưng đến quý 2/2021. Tổng doanh thu đã tăng lên thành 228B, con số đã tăng 29,55% so với quý 1/2021. Và đến Quý 3/2021 doanh thu đã tăng lên đến 269B (tăng 17,98% so với Quý 2).

Qua những con số này có thể thấy SE là một mã cổ phiếu khá tiềm năng. Mặc dù doanh thu tăng trưởng nhưng thu nhập ròng vẫn giảm liên tục qua các quý. Tuy nhiên tỉ lệ giảm lại không đáng kể.

Mặc khác, trong năm 2021, tổng tài sản của công ty đang có dấu hiệu tăng. Tuy nhiên đi cùng với đó là khoản nợ phải trả mà công ty đang gánh chịu cũng không hề nhỏ. Cụ thể đến tháng 9/2021 tổng nợ phải trả của SEA đã tăng lên 52,13% so với thời điểm ngày 31/2/2021.

Nhìn chung, mã chứng khoán Shopee cụ thể là SE vẫn được nhiều nhà đầu tư đánh giá là mã cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng lớn. Tuy nhiên rủi ro tiềm ẩn đối với mã cổ phiếu này cũng là 1 trong những vấn đề đáng quan ngại. Mã cổ phiếu SE chỉ phù hợp với những nhà đầu tư chấp nhận rủi ro và có chiến lược đầu tư dài hạn. Còn đối với những nhà đầu tư lướt sóng thì có lẽ lợi nhuận thu được sẽ không cao. Thậm chí còn có thể phải chịu lỗ.

>>> XEM THÊM: Nên mua cổ phiếu ngân hàng nào 2022 tiềm năng, tích lũy 

Mua mã chứng khoán Shopee ở đâu?

Mua mã chứng khoán Shopee ở đâu?

Để mua mã chứng khoán Shopee hay cổ phiếu SEAbank cần đăng ký tài khoản giao dịch của mình trên sàn giao dịch Quốc tế. Cổ phiếu SEA được niêm yết trên sàn giao dịch New York (NYSE). Việc sở hữu mã cổ phiếu của các công ty quốc tế ngày nay đã trở nên dễ dàng hơn. Với các ứng dụng giao dịch chứng khoán phổ biến toàn cầu; bạn có thể tiếp cận và giao dịch cổ phiếu của SEA; Apple; Microsoft…

Ông chủ của Shopee mất 17 tỷ USD

Sea Group, công ty mẹ của nền tảng thương mại điện tử Shopee, vừa công bố báo cáo tài chính quý II. Bất chấp lợi nhuận 2,9 tỷ USD, gã khổng lồ công nghệ vẫn lỗ ròng 931 triệu USD, cao hơn gấp đôi so với 433 triệu USD. cùng kỳ năm ngoái.

Cổ phiếu của Sea đã giảm gần 14% trong giao dịch vào ngày 16 tháng 8, đóng cửa ở mức 77,43 USD trên Sàn giao dịch chứng khoán New York. Kể từ đầu năm, giá cổ phiếu của Sea đã giảm 65%, đạt mức vốn hóa thị trường là 80,5 tỷ USD. Vào ngày 19 tháng 10 năm 2021, giá cổ phiếu của Sea đạt mức cao kỷ lục 366 USD/đơn vị.

Sự sụp đổ của thị trường chứng khoán đã khiến giá trị tài sản ròng của Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Sea, Forrest Li giảm 800 triệu USD chỉ trong một ngày và hiện đang dao động quanh mốc 5,15 tỷ USD. Báo cáo thường niên năm 2021, Li nắm giữ khoảng 9% cổ phần của tập đoàn.

Gần đây, công ty mẹ đã hạ dự báo tăng trưởng doanh thu thương mại điện tử xuống 8,5 tỷ đô la từ 8,9 tỷ đô la, đồng thời rút dự báo thương mại điện tử do môi trường vĩ mô biến động khiến thị trường không thể đoán trước được.

Shopee kiếm được 1,7 tỷ USD trong quý hai, nhưng khoản lỗ đã điều chỉnh trước lãi vay, thuế và khấu hao (EBITDA) là khoảng 648,1 triệu USD, tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái. Khoản lỗ EBITDA được điều chỉnh là cho mỗi đơn đặt hàng là khoảng 0,33 USD.

Lời kết

Hi vọng bài viết trên đã cho bạn một cái nhìn tổng quan hơn về mã chứng khoán Shopee. Hình thức đầu tư nào cũng sẽ có các ưu nhược điểm riêng. Vậy nên, là một nhà đầu tư thông minh hãy biết đặt tiền của mình đúng chỗ để giúp chúng sinh lời một cách an toàn và hiệu quả nhất nhé. Chúc bạn đầu tư thành công!

>>> CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT:
Dự đoán top 10 cổ phiếu tốt nhất Việt Nam năm 2022

4.5/5 - (4 bình chọn)

XEM THÊM KÊNH ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY

xu hướng đầu tư  Nội dung câu hỏi của bạn

  Bài viết liên quan

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Bài viết phổ biến

  Các tụ điểm đi chơi giáng sinh “chật kín người” nhất định bạn phải đến một lần

  Giáng sinh là một ngày tuyệt vời để các cặp tình nhân trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Cùng nhau đi đến...

  Đất dự án là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án

  Đất dự án là gì? Có nên đầu tư đất dự án không? Mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Bài viết...

  Hà Nội Landmark 51 – Nâng tầm giá trị sống

  Ngày nay, số lượng chung cư mọc lên ở Hà Nội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có đầy...

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Đâu là thị trường đầu tư an toàn?

  Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Thị trường Đà Nẵng đang là điểm nóng bất động sản thu hút phần lớn...
  4.5/5 - (4 bình chọn)