Trang chủ Đầu tư gì Đầu tư vàng hay gửi tiết kiệm cái nào có lợi hơn?

Đầu tư vàng hay gửi tiết kiệm cái nào có lợi hơn?

Vào thời điểm này, nên đầu tư vàng hay gửi tiết kiệm sẽ mang lại hiệu quả hơn? Đây là chủ đề đang được phần lớn các nhà đầu tư quan tâm. Một số luồng ý kiến cho rằng vàng sẽ tăng giá trong thời gian tới. Ý kiến ngược lại tin rằng lãi suất gửi tiết kiệm sắp tặng lên và gửi tiết kiệm cũng an toàn hơn. Vậy, nên đầu tư vào đâu? Mời bạn đọc tìm hiểu thêm thông tin tại đây nhé.

Đầu tư vàng hay gửi tiết kiệm ngân hàng tốt hơn?

Đối với người Việt Nam, đầu tư và tích lũy vàng là cách đầu tư truyền thống và khá phổ biến. Ông bà cha mẹ thường truyền lại cho con cháu nhiều đời qua. Nhìn lại thời gian lịch sử có thể thấy, vàng sẽ tăng giá theo thời gian và sẽ là nơi giữ giá trị tiền hiệu quả mỗi khi có biến động thị trường xảy ra. Người ta tin rằng, mua vàng ở thời điểm nào đó với mức giá nhất định; chờ thời gian vàng tăng giá sẽ thu lại mức lợi nhuận lớn. Vì thế, vào thời điểm dịch covid hiện nay, nhiều người mua vàng để tích trữ là điều vô cùng dễ hiểu.

Trong khi đó, gửi tiết kiệm ngân hàng sẽ mang đến nguồn lãi suất ổn định. Mức lãi suất gửi tiết kiệm trung bình ở các ngân hàng hiện nay rơi vào khoảng 5-6%/năm nếu gửi từ 12 tháng. Gửi tiết kiệm ngân hàng được xem là khá an toàn, không lo sợ mất cắp trộm cướp như trữ vàng ở nhà. Nhưng với tỷ lệ lạm phát đang tăng dần do dịch bệnh; mức lãi suất thấp có thể bị mất dần giá trị theo thời gian.

Có thể nói, giữa 2 phương thức này đều có ưu và nhược điểm khác nhau. Nếu trường hợp bạn đã có kế hoạch trong tương lai gần thì nên gửi tiết kiệm ngân hàng ngắn hạn. Còn nếu, số tiền đó là tiền nhàn rỗi; không cần sử dụng thì có thể mua vàng để tích trữ lâu dài. Riêng trường hợp trữ vàng, bạn cũng nên xét tính an toàn của nơi mình lưu trữ nhé.

Đầu tư trái phiếu – Bến đỗ sinh lời an toàn và bền vững năm 2021

Nếu đầu tư vàng hay USD vào thời điểm này?

Mỹ là cường quốc kinh tế đứng đầu thế giới, vì thế nhiều người tin rằng lưu trữ USD sẽ giá theo thời gian. Theo bạn quan điểm đó có đúng không?

Nhìn lại lịch sử, cho thấy đồng USD thường sẽ tăng giá trước các biến động kinh tế. Trở lại cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008-2009. Giáo sư Eswar Prasad tại Đại học Cornell bình luận: “Khi có xáo trộn, mọi người sẽ tìm đến sự an toàn. Bạn có thể tìm kiếm thứ gì ngoài đồng tiền của nền kinh tế hàng đầu?”.

Khi dịch Covid-19 bắt đầu vào tháng 3/2020, toàn bộ thị trường chứng khoán rơi tự do. Các nhà đầu tư bắt đầu đặt niềm tư vào đồng tiền ngoại tệ USD này. Nhưng chỉ vài tháng sau đó, đồng đô la Mỹ lao dốc thảm hại. Đến cuối năm 2020, đồng USD giảm 14% so với mức đỉnh tháng 3/2020.

Theo Jeffrey Halley –  chuyên gia tài chính Mỹ dự báo: Đồng USD sẽ tiếp tục giảm đáng kể đến cuối năm 2021. Nguyên nhân là nợ công của Mỹ tăng nhanh; nguồn vốn đổ vào những cơ hội tăng trưởng khác; cùng với đó là các gói cứu trợ 1,9 nghìn tỷ USD đổ ra ở Mỹ… Tất cả những điều này cho thấy việc nắm giữ nhiều USD vào thời điểm hiện tại là hoàn toàn không có lợi đối với nhà đầu tư.

>>> XEM THÊM: Các cách đầu tư với số tiền nhỏ để sinh lời nhanh chóng

Đầu tư trái phiếu VsetGroup bằng vàng để hưởng hiệu quả “kép”, bạn đã biết chưa?

Ông Nguyễn Trí Hiếu – chuyên gia tài chính cho rằng: Việc đầu tư vàng trong thời gian tới mang lại lợi nhuận khả quan cao. Do dịch bệnh diễn biến phức tạp, vàng sẽ là nơi trú ẩn an toàn. Vàng là kim loại quý và khan hiếm, nên sẽ giữ được giá trị theo thời gian. Các nước tung ra gói in tiền mạnh làm cho tình hình trượt giá tăng cao. 

Trong năm 2021, để tri ân các nhà đầu tư, tập đoàn VsetGroup đã đưa ra chương trình đầu tư hấp dẫn: Đầu tư vàng – nhận ngàn lợi ích cùng VsetGroup tại VSJ – công ty vàng bạc đá quý trực thuộc tập đoàn VsetGroup.

Với chương trình đầu tư trái phiếu bằng vàng, khách hàng sẽ nhận được mức lãi suất lên đến 12%/năm và lãi thưởng đến 50%; cùng với các phần quà ưu đãi khác bao gồm gói bảo hiểm Bảo Việt – chăm sóc sức khỏe toàn diện cho cả gia đình.

Lời kết

Trên đây là một số thông tin được tin tức bất động sản tổng hợp lại. Hy vọng đã giúp nhà đầu tư giải quyết được băn khoăn nên đầu tư vàng hay gửi tiết kiệm ngân hàng. Nếu có thắc mắc gì hãy để lại bình luận bên dưới cho chúng tôi nhé. Xin chào và hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo.

>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
Đầu tư gì để sinh lời an toàn trong thời kỳ dịch bệnh khủng hoảng? 
500 triệu đầu tư gì an toàn, sinh lời mà bạn không nên bỏ lỡ?

VsetGroup

Mời các bạn tìm hiểu gói đầu tư hấp dẫn tại đây.  Nội dung câu hỏi của bạn

  Đánh Giá

  XEM THÊM KÊNH ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY

  xu hướng đầu tư   Nội dung câu hỏi của bạn

   Bài viết liên quan

   Bật mí về cách thức đầu tư quỹ mở như thế nào hiệu quả nhất

   Quỹ mở ở việt nam ngày càng phổ biến rộng rãi và được nhiều người quan tâm. Nhiều người cho rằng đầu tư quỹ...

   Tiền nhàn rỗi 1 tỷ gửi ngân hàng lãi bao nhiêu 1 tháng?

   Từ lâu gửi tiết kiệm được xem là kênh đầu tư an toàn và được nhiều người lựa chọn. Kênh đầu tư này phù...

   Quy trình triển khai dự án bất động sản, nắm để đầu tư an toàn

   Quỹ đất ngày càng ít đi, vì thế nhiều dự án bất động sản lớn nhỏ ra đời để đáp ứng nhu cầu của...

   Bài viết phổ biến

   Bật mí về cách thức đầu tư quỹ mở như thế nào hiệu quả nhất

   Quỹ mở ở việt nam ngày càng phổ biến rộng rãi và được nhiều người quan tâm. Nhiều người cho rằng đầu tư quỹ...

   Tiền nhàn rỗi 1 tỷ gửi ngân hàng lãi bao nhiêu 1 tháng?

   Từ lâu gửi tiết kiệm được xem là kênh đầu tư an toàn và được nhiều người lựa chọn. Kênh đầu tư này phù...

   Quy trình triển khai dự án bất động sản, nắm để đầu tư an toàn

   Quỹ đất ngày càng ít đi, vì thế nhiều dự án bất động sản lớn nhỏ ra đời để đáp ứng nhu cầu của...

   Có 3 tỷ nên đầu tư gì? – Đâu là kênh đầu tư hiệu quả năm 2022?

   Có 3 tỷ nên đầu tư gì? Với số vốn 3 tỷ đồng không phải là ít nên việc đầu tư vào đâu cũng...
   Đánh Giá
   error: Content is protected !!

   xây dựng trương gia