Trang chủ Bất Động Sản Dự báo bất động sản 2021: Làn sóng đầu tư sẽ đổ...

Dự báo bất động sản 2021: Làn sóng đầu tư sẽ đổ vào đâu?

Năm Tân Sửu có nên đầu tư vào bất động sản hay không? Câu trả lời của các chuyên gia là bất động sản vẫn là kênh đầu tư đầy triển vọng đứng sau chứng khoán và tiết kiệm. Tuy nhiên, có 2 phân khúc nổi bật dự kiến sẽ tác động không nhỏ đến túi tiền của các nhà đầu tư. Bài viết dưới đây là tổng hợp dự báo bất động sản 2021 từ các chuyên gia về làn sóng đầu tư bất động sản.

Vì sao bất động sản 2021 vẫn là kênh đầu tư được nhiều người lựa chọn?

Theo số liệu khảo sát đến quý 3/2020, đa số các nhà đầu tư tin rằng bất động sản sẽ sớm phục hồi trở lại và năm 2021. Hơn 60% nhà đầu tư vẫn tiếp tục chọn bất động sản là kênh đầu tư sinh lời dài hạn. 

Cũng trong quý 3, dù chịu ảnh hưởng của đợt dịch Covid thứ 2 nhưng thị trường vẫn có nhiều chuyển biến tốt. Lượng tin đăng tăng 12%, mức độ quan tâm tuy giảm 2%. Nhưng tỉ lệ hỏi mua hoặc thuê bất động sản lại tăng 3%. Bên cạnh đó, giá bất động sản cũng không hề giảm mà còn tăng nhẹ. Điều này chứng tỏ, bất động sản vẫn có sức đề kháng tốt với những tác động của thị trường; và được các nhà đầu tư thu hút sự quan tâm lớn.

Theo nhận định từ các chuyên gia, tâm lý của các nhà đầu tư thường chọn những kênh ngân hàng là nơi trú ẩn an toàn. Nhưng hiện nay, lãi suất ngân hàng giảm ở mức rất thấp khoảng 4% nếu gửi dưới 12 tháng. Còn các kênh đầu tư khác như chứng khoán và vàng thì kênh xuống bất thường, khó có một chuyên gia nào có thể đoán trước được. Còn đối với kênh bất động sản chưa thấy nhà đầu tư nào bị thua lỗ cả khi mà đầu tư dài hạn.

Phân khúc bất động sản khu công nghiệp

Nhận định của chuyên gia Nguyễn Mạnh Hà: Trong những ngày cận kề Tết Tân Sửu này, lượng tiền trong dân còn khá nhiều, khoảng 1-2 tỷ. Vì thế, nhiều người sẽ tìm kiếm cơ hội kiếm tiền và đầu tư bất động sản vẫn là một lựa chọn.

XEM THÊM: Đầu tư an tâm – TẶNG gói bảo hiểm an toàn cho sức khỏe của bạn

Dự báo bất động sản 2021: Hai phân khúc bất động sản nổi bật thu hút các nhà đầu tư

Phân khúc bất động sản khu công nghiệp

Đại dịch Covid đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển kinh tế của các quốc gia trên toàn cầu. Cộng với chiến tranh kinh tế Mỹ – Trung vẫn còn tiếp diễn và leo thang. Đã khiến cho không ít công ty muốn di dời xưởng sản xuất từ Trung Quốc đến nơi khác. Và Việt Nam chính là một trong những sự lựa chọn. Với những lợi thế, đã khống chế được dịch bệnh cộng với nguồn tài nguyên lao động trẻ. Nước ta đang có nhiều sức hút mạnh mẽ đầu tư vào bất động sản công nghiệp.

Chính phủ chủ trương tiếp tục khuyến khích nâng cấp các khu công nghiệp. Thực hiện thí điểm một số cụm liên kết ngành. Nhằm mục đích hình thành mạng lưới sản xuất, chuỗi cung ứng. Đồng thời, tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu tại một số địa phương. Điều này đã tác động tốt giúp cho thị trường bất động sản sôi động hơn.

Bên cạnh đó, quá trình thúc đẩy cơ sở hạ tầng ngày càng được quan tâm phát triển. Hàng loạt các dự án cơ sở hạ tầng hỗ trợ cho triển vọng tích cực trong dài hạn. Cùng với đó giá bất động sản cũng được hưởng lợi. Với việc cải thiện cơ sở hạ tầng, nguồn cung đang dần chuyển dịch các khu đô thị mới xa hơn.

>>> Nhận định về xu thế bất động sản 2021: Ba xu hướng định hình

Dự báo bất động sản 2021: Phân khúc bất động sản nhà ở

Phân khúc bất động sản nhà ở

Theo chuyên gia Nguyễn Quốc Anh chia sẻ: Phân khúc bất động sản chung cư tiếp tục mức tăng trưởng ổn định về lượng tin đăng và sự quan tâm của các nhà đầu tư. Giá căn hộ chung cư ở Hà Nội tiếp tục giữ giá ổn định. Trong khi đó, các căn hộ ở TP Hồ Chí Minh có xu hướng tăng khoảng 9% trong năm tới. Về phân khúc nhà ở nhà mặt phố ở Hà Nội có giá dự báo sẽ tăng khoảng 5%. Đồng thời, giá cho thuê sẽ giảm nhẹ.

Bên cạnh đó, theo nhận định của ông Võ Huỳnh Tấn Kiệt:  Bất động sản khu vực phía Đông Tp.HCM sẽ tiếp tục thu hút các nhà đầu tư ở phân khúc nhà để ở. Khi việc sáp nhập 3 quận Thủ Đức, quận 2 và quận 9 để thành lập Thành Phố mới Thủ Đức. Dự kiến đến năm 2025 sẽ cung cấp hơn 198.000 căn hộ mới ra thị trường.

Theo ông Nguyễn Mạnh Hà chia sẻ: Trong khoảng 5 năm tới, nhu cầu về nhà ở sẽ tiếp tục tăng cao dù ở bất cứ phân khúc nào. Từ phân khúc cao cấp đến nhà ở bình dân, nhà ở xã hội và nhà công nhân. Đặc biệt, khi đón đầu dòng vốn từ nước ngoài vào. Lượng đầu tư vào phân khúc nhà ở cho công nhân sẽ bắt đầu sôi động.

VsetGroupĐĂNG KÝ TƯ VẤN CƠ HỘI ĐẦU TƯ SINH LỜI HẤP DẪN TẠI ĐÂY  Nội dung câu hỏi của bạn

  Bài viết liên quan

  Những dự báo giá đất năm 2022 sau khi đại dịch được khống chế

  Tình hình đại dịch Covid lây lan nhanh cũng một phần làm thị trường bất động sản chững lại. Các nhà đầu tư không...

  Có nên mua đất nền dự án vào thời điểm này không?

  Khi kinh doanh gặp khó khăn, nguồn tiền sẽ đổ dồn vào các khoản đầu tư. Bên cạnh đầu tư tài chính, thị trường...

  Ở nông thôn nên đầu tư gì với 50 triệu dễ dàng – an toàn – lợi nhuận cao?

  Khởi nghiệp làm giàu ở nông thôn không còn quá lạ lẫm với phần đông các bạn trẻ hiện nay. Dù ở đâu cũng...

  Bài viết phổ biến

  Có nên mua đất nền dự án vào thời điểm này không?

  Khi kinh doanh gặp khó khăn, nguồn tiền sẽ đổ dồn vào các khoản đầu tư. Bên cạnh đầu tư tài chính, thị trường...

  Ở nông thôn nên đầu tư gì với 50 triệu dễ dàng – an toàn – lợi nhuận cao?

  Khởi nghiệp làm giàu ở nông thôn không còn quá lạ lẫm với phần đông các bạn trẻ hiện nay. Dù ở đâu cũng...

  [Inforgraphic] Dự báo tác động dịch Covid đến thị trường lao động toàn cầu

  Theo nhận định của Tổ chức lao động Quốc tế (ILO), cuộc khủng hoảng về thị trường lao động toàn cầu còn cần một...

  Có 1 tỷ nên đầu tư gì để “hái ra tiền” hiệu quả hiện nay

  Có 1 tỷ nên đầu tư gì trong tình hình dịch Covid diễn biến căng thẳng hiện nay là câu hỏi được khá nhiều...
  error: Content is protected !!